อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Beauty, Make Up

4 ทริคแต่งหน้าฉ่ำโกลว์แบบพี่สาวชาวเกาหลี ด้วยเมคอัพ Espoirร้อนยังไงเราก็ต้องสวย! เพราะถึงอากาศจะร้อน แต่เราก็ยังรักในความงานผิวฉ่ำๆ แต่จะต้องแต่งยังไงให้สู้แดดได้อยู่ ไม่เหนอะเป็นคราบ และหน้ายังเนียนใส และวันนี้เราก็ได้เคล็ดลับจากเมคอัพอาร์ทติสระดับเทพส่งตรงจากเกาหลี ที่มาแชร์ทริคแต่งหน้ายังไงให้เนียนสวยสไตล์ K-Makeup ด้วยเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก Espoir ที่งานเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ บอกได้เลยว่า แต่งยังไงก็เริ่ดแน่นอน

คอลเลคชั่นนี้ชื่อว่า Create Your Be ให้เราสร้างความเป็นเราได้อย่างอิสระ ผ่านการแต่งหน้าของเราเองนี่ล่ะ ชอบเมคอัพคอลนี้ที่เขาไม่ได้จัดเต็มแบบประโคม แต่มาแบบน้อยแต่มาก ทุกชิ้นคือคิดมาแล้วว่าสามารถใช้ได้จริง และใช้ได้แบบสวยกำลังดี คอลนี้จะมีตั้งแต่ เบส กันแดด คุชชั่น รองพื้น อายแชโดว์ และลิปสติก

Espoir Create Your Be

ไฮไลท์ของงานนี้คือการสอนเทคนิคการแต่งหน้าแบบสดๆ ในงานจากฝีมือระดับเทพจากเมคอัพอาร์ทติสและยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่างคุณ ไอเดน ปาร์ค บอกเลยว่าเทคนิคเพียบ วันนี้เราเลยขอแชร์ 4 ทริคแต่งหน้าแบบเกาหลีที่ฉ่ำโกลว์แต่สู้อากาศร้อนสะบัดในบ้านเราได้แบบชิลล์ๆ

1. ทากันแดดและเบสก่อนลงเมคอัพ เพื่อให้เมคัพเกาะผิว และเตรียมผิวให้สม่ำเสมอ และเนียนขึ้นก่อนแต่งหน้า โดยค่อยๆ ลงเบาๆ ไม่โบกจนเป็นก้อน

Espoir

2. ทาคุชชั่นให้เบาและบางที่สุด เพื่อให้เนื้อคุชชั่นเกาะลงไปกับผิว และทำให้ผิวดูธรรมชาติ ถ้าอยากบิวด์อัพ ก็ค่อยลงเพิ่มได้แบบบางๆ เหมือนเดิม และทริคเด็โไม้ตายก็คือ ให้เอาฟองน้ำหรือทิชชู่ซัพหน้าลงคุชชั่นให้ผิวเนียนแนบสนิท และเป็นการขจัดความมันส่วนเกิน

Espoir

3. สาวเกาหลีจะทาอายแชโดว์แบบใจเย็นมาก ค่อยๆ ลงบางๆ ทีละชั้น แล้วค่อยเพิ่มทีละนิดไปเรื่อยๆ สีที่ฮิตก็คือสีพีชที่ทายังไงก็รอด แล้วเพิ่มมิติด้วยสีเข้มบริเวณหางตา และนำสีที่เข้มที่สุดมากรีดหางตาด้วยแปรง เพิ่มความกลมโตให้ดวงตา

Espoir

4. เวลาทาลิปก็ต้องใจเย็น ให้ทาสีอ่อนลงไปก่อน จากนั้นเติมสีเข้มเข้าไปด้านในปากทั้งบนและล่าง จากนั้นให้ใช้แปรงเบลนด์ให้เนียนเข้ากัน และทาลิปให้เลยขอบปากไปนิดนึง เพิ่มความอิ่ม

Espoir

ใครที่สนใจเมคอัพคอลเลคชั่นใหม่ของ Espoir ก็เข้าไปดูได้ที่ Facebook Espoir Thailand หรือช้อปได้แล้วที่ร้าน BEAUTRIUM บิวเทรี่ยม

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น” สไตล์ตัวแม่ที่เริ่ดทุกลุค

More