กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Beauty, Make Up

4 ทริคแต่งหน้าฉ่ำโกลว์แบบพี่สาวชาวเกาหลี ด้วยเมคอัพ Espoirร้อนยังไงเราก็ต้องสวย! เพราะถึงอากาศจะร้อน แต่เราก็ยังรักในความงานผิวฉ่ำๆ แต่จะต้องแต่งยังไงให้สู้แดดได้อยู่ ไม่เหนอะเป็นคราบ และหน้ายังเนียนใส และวันนี้เราก็ได้เคล็ดลับจากเมคอัพอาร์ทติสระดับเทพส่งตรงจากเกาหลี ที่มาแชร์ทริคแต่งหน้ายังไงให้เนียนสวยสไตล์ K-Makeup ด้วยเครื่องสำอางคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจาก Espoir ที่งานเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ บอกได้เลยว่า แต่งยังไงก็เริ่ดแน่นอน

คอลเลคชั่นนี้ชื่อว่า Create Your Be ให้เราสร้างความเป็นเราได้อย่างอิสระ ผ่านการแต่งหน้าของเราเองนี่ล่ะ ชอบเมคอัพคอลนี้ที่เขาไม่ได้จัดเต็มแบบประโคม แต่มาแบบน้อยแต่มาก ทุกชิ้นคือคิดมาแล้วว่าสามารถใช้ได้จริง และใช้ได้แบบสวยกำลังดี คอลนี้จะมีตั้งแต่ เบส กันแดด คุชชั่น รองพื้น อายแชโดว์ และลิปสติก

Espoir Create Your Be

ไฮไลท์ของงานนี้คือการสอนเทคนิคการแต่งหน้าแบบสดๆ ในงานจากฝีมือระดับเทพจากเมคอัพอาร์ทติสและยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่างคุณ ไอเดน ปาร์ค บอกเลยว่าเทคนิคเพียบ วันนี้เราเลยขอแชร์ 4 ทริคแต่งหน้าแบบเกาหลีที่ฉ่ำโกลว์แต่สู้อากาศร้อนสะบัดในบ้านเราได้แบบชิลล์ๆ

1. ทากันแดดและเบสก่อนลงเมคอัพ เพื่อให้เมคัพเกาะผิว และเตรียมผิวให้สม่ำเสมอ และเนียนขึ้นก่อนแต่งหน้า โดยค่อยๆ ลงเบาๆ ไม่โบกจนเป็นก้อน

Espoir

2. ทาคุชชั่นให้เบาและบางที่สุด เพื่อให้เนื้อคุชชั่นเกาะลงไปกับผิว และทำให้ผิวดูธรรมชาติ ถ้าอยากบิวด์อัพ ก็ค่อยลงเพิ่มได้แบบบางๆ เหมือนเดิม และทริคเด็โไม้ตายก็คือ ให้เอาฟองน้ำหรือทิชชู่ซัพหน้าลงคุชชั่นให้ผิวเนียนแนบสนิท และเป็นการขจัดความมันส่วนเกิน

Espoir

3. สาวเกาหลีจะทาอายแชโดว์แบบใจเย็นมาก ค่อยๆ ลงบางๆ ทีละชั้น แล้วค่อยเพิ่มทีละนิดไปเรื่อยๆ สีที่ฮิตก็คือสีพีชที่ทายังไงก็รอด แล้วเพิ่มมิติด้วยสีเข้มบริเวณหางตา และนำสีที่เข้มที่สุดมากรีดหางตาด้วยแปรง เพิ่มความกลมโตให้ดวงตา

Espoir

4. เวลาทาลิปก็ต้องใจเย็น ให้ทาสีอ่อนลงไปก่อน จากนั้นเติมสีเข้มเข้าไปด้านในปากทั้งบนและล่าง จากนั้นให้ใช้แปรงเบลนด์ให้เนียนเข้ากัน และทาลิปให้เลยขอบปากไปนิดนึง เพิ่มความอิ่ม

Espoir

ใครที่สนใจเมคอัพคอลเลคชั่นใหม่ของ Espoir ก็เข้าไปดูได้ที่ Facebook Espoir Thailand หรือช้อปได้แล้วที่ร้าน BEAUTRIUM บิวเทรี่ยม

6 เทรนด์ “แต่งหน้าด้วยรองพื้น” สไตล์ตัวแม่ที่เริ่ดทุกลุค

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']