อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Horoscope

ดวงงาน เงิน ความรัก เมษายน 2566 ของสาว 12 ราศี แม่นสุด!!

ดวงงาน เงิน ความรัก เมษายน 2566

เช็คด่วน!! ดวงงาน เงิน ความรัก ประจำเดือนเมษายน 2566 ของสาว 12 ราศี ทำนายโดยพ่อหมอสุดแม่น อาจารย์ต้น คนสื่อเทพ

มังกร (15ม.ค.-13ก.พ.)

ช่วงนี้สิ่งที่ต้องทำคือทำให้ตัวเองกลับมาดูดีไม่ใช่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนดูแย่กว่าเมื่อก่อน อย่าโทษว่าไม่มีคนสนใจถ้าคุณยังปล่อยตัวให้โทรมแบบนี้ สิ่งที่ควรรับผิดชอบก็ต้องทำอย่าให้ขาดตกบกพร่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องครอบครัว หากคุณไปเกี่ยวข้องกับความลับของเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงานห้ามปริปากโดยเด็ดขาดเพราะจะรู้ไปถึงหูต้นเรื่องแล้วความสัมพันธ์จะแย่ลง สิ่งที่ควรพูดก็ต้องพูด สิ่งที่ไม่ควรพูดก็รูดซิปปากไปเลย ฟังความอะไรมาให้พิจารณาหารร้อยไว้ก่อนเพราะถ้าขืนเชื่อทุกอย่างก็มีสิทธิ์ตกเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดีได้ อยากให้ความรักสดใสหรือความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนทางธุรกิจก็ต้องหมั่นเอาใจใส่และมีของขวัญให้เล็กๆน้อยๆเพื่อเชื่อมสัมพันธ์

อัพพลังรัก: คนโสดควรหาผู้ใหญ่หรือเพื่อนที่มีประสบการณ์แนะนำให้รู้จักคนมากขึ้นเพื่อจะได้หลุดจากวงจรโสด คนมีคู่อย่าสร้างความกดดันให้อีกฝ่ายเพราะตอนนี้เขาหรือเธอก็มีเรื่องให้คิดอยู่ตลอดเวลา ควรพูดคุยแบบให้กำลังใจกัน

การเสี่ยงโชค -เลข 5 ทิศตะวันตกหรือที่อยู่เดิมคนผิวขาวเหลืองสูงโปร่งหน้าผากกว้างผู้ชายอายุใกล้กันให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา       

กุมภ์ (14 ก.พ.-15มี.ค.)

คนที่อยากให้ทุกอย่างสำเร็จตามที่ตั้งหวังถ้าลองทำตามปกติทุกแบบเท่าที่จะนึกออกแล้วยังไม่สำเร็จก็ลองเปิดใจใช้สายมูเข้าช่วยก็จะดีไม่น้อย ถ้าใครอยากเป็นอิสระทางการเงินหรือจากเปลี่ยนงานก็ควรศึกษาข้อมูลเรื่องลงทุนหรืองานใหม่ให้รัดกุมอย่าเชื่อเพราะมีคนบอกว่าดี ให้หาข้อมูลที่เชื่อถือได้แล้วตัดสินใจ ถ้าช่วงนี้ทำงานหนักจนแทบไม่ได้พักผ่อนก็ควรหันมาใส่ใจสุขภาพได้แล้วเพราะไม่เช่นนั้นจะป่วยแบบไม่ได้ทำงานเหมือนกันแล้วทุกอย่างจะช้าไปหมด เรื่องที่เกี่ยวกับต่างประเทศอาจจะชะลอตัวนิดนึงถ้ายิ่งเป็นเรื่องความรักก็ต้องเห็นใจและเข้าใจอีกฝ่ายให้มาก ถ้าเป็นความรักแบบฉาบฉวยก็ให้ทำใจไว้ก่อนเพราะอาจเป็นแค่ฝันลมๆแล้งๆ สิ่งใดที่คุณมั่นใจก็ให้มั่นใจต่อไปแม้จะเกิดปัญหาบ้างแต่ถ้าคุณยังทำทุกอย่างให้ดีเหมือนที่ผ่านมารับรองว่าจะได้ตามที่ต้องการแน่นอน

อัพพลังรัก: คนโสดควรออกงานสังคมให้บ่อยสักหน่อยโดยเฉพาะคืนวันอังคารและสถานที่ที่มีสีทองหรือโลหะแวววาว คนมีคู่ช่วงนี้ควรวางแผนสร้างฐานะหรือช่วยกันหาเงินแล้วคุณจะดูมีเสน่ห์ในสายตาของอีกฝ่ายทันที

การเสี่ยงโชค – เลข1 ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ คนผิวดำแดง รูปร่างสันทัด /เด็กผู้ชายเกิดใหม่หรือเด็กให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – หัวใจ ระบบสูบฉีดเลือด ตา ร้อนใน ผิวหนังและข้อ

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างสิ่งบูชา ถือศีล ปิดวาจา กินเจ สวดมนต์            

มีน (16 มี.ค.-13เม.ย.)

จะเดินทางไปไหนให้เผื่อเวลาช้ากว่ากำหนด ถ้าต้องขับรถคนเดียวระวังหลับใน การเดินทางไปต่างถิ่นจะทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆเพื่อนำมาปรับใช้กับหน้าที่การงาน ใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่สู้กับคู่แข่งทั้งทางธุรกิจและความรัก เพื่อนร่วมงานบางคนก็ไม่ใช่คนที่คุณควรปรึกษาเพราะเขาไม่สามารถเก็บความลับได้อยู่ หรือบางทีจะตกที่นั่งเพื่อนเราเผาเรือน เหมือนจะรักใคร่แต่กลายเป็นทำร้ายแบบไม่รู้ตัว หากปัญหาที่คุณเจอแล้วไม่รู้ว่าจะแก้อย่างไรให้ลองปรึกษาญาติของคุณหรือพูดคุยกับญาติที่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องนั้นๆดูก็จะพบทางออกหรือแนะนำให้รู้จักคนที่จะมาช่วยแก้ไขได้ อุปกรณ์เครื่องใช้ที่เกี่ยวกับงานให้เผื่อสำรองไว้ก็ดีเพราะจะมีบางชิ้นบางส่วนพัง ถ้าไม่เตรียมสำรองไว้เลยก็จะมีปัญหาหรืองานจะหยุดชะงักได้

อัพพลังรัก: คนโสดช่วงนี้ควรอยู่กับคนหมู่มากให้นานที่สุดอย่าอยู่คนเดียวเพราะความเครียดจะมากกว่าปกติ ถ้ามีงานเยอะก็แบ่งเวลาทำกับเวลาไปพบปะผู้คน ถึงจะยังไม่มีแฟนตอนนี้แต่ก็ยังมีเพื่อนคอยให้กำลังใจ คนมีคู่หากมีโอกาสเกเรก็อย่าให้เลยเถิดจนเกิดปัญหาเอาแค่พอหอมปากหอมคอบริหารเสน่ห์ได้แต่พองาม แค่ทำให้ดูน่าหวงก็พอ      

การเสี่ยงโชค – เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน       

เมษ (14เม.ย.-15พ.ค.)

ใครที่ชอบคุยทีละหลายๆ คนระวังครั้งนี้จะไม่เหลือใครเพราะดันไปทำให้โป๊ะแตกเสียเอง อย่าสร้างปัญหาที่ไม่ควรจะเป็นปัญหาเพราะเมื่อถึงเวลาจัดการมันจะยุ่งยากกว่าที่เคยคิดไว้ สิ่งที่ต้องการให้สำเร็จควรวางแผนไม่ใช่ว่าทำไปเรื่อยๆ มีปัญหาแล้วค่อยแก้ แบบนี้จะทำให้ทุกอย่างไปเป็นไปตามแผน ใครเลี้ยงสัตว์ถ้าพาออกบ้านไปที่ที่มีคนเยอะให้ระวังเกิดอาการตื่นคนหรือไปวุ่นวายกับสัคว์ตัวอื่นจนเกิดปัญหา เรื่องค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับระบบราชการหรือหน่วยงานที่เคยติดต่อกันมาให้รีบเคลียร์ให้จบไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาตามมาได้ เวลาโกรธให้หยุดพูดหรือติดต่อกับคนอื่น เพราะถ้าอารมณ์ไม่ปกติแล้วไปเผลอพูดสิ่งที่ไม่ควรพูดจะทำทุกอย่างแย่ลงแล้วแก้ไขได้ยากด้วย

อัพพลังรัก: คนโสดจะมีคนเข้ามาทั้งแบบโสดเหมือนกันกับแบบไม่โสดแต่บอกว่าโสด ดังนั้นต้องดูให้ดีว่าใครพูดจริง คนมีคู่ถ้าเริ่มเบื่อๆ บรรยากาศเดิมๆก็ ให้ไปสร้างความสัมพันธ์ที่สดใสในบรรยากาศอื่นๆดูบ้าง

การเสี่ยงโชค – เลข1-0 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ คนผิวผสม รูปร่างสันทัด ชายอายุมากกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ธาตุต่างๆ ในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต       

พฤษภ (16พ.ค.-15มิ.ย.)

คนที่แต่งงานแล้วและอยากจะมีทายาทช่วงนี้อาจจะต้องรอไปสักระยะเพราะคุณแม่ยังรู้สึกเครียดอยู่หรือยังพักผ่อนไม่เพียงพอ คนที่มีลูกแล้วถ้าพาออกไปเที่ยวข้างนอกให้ระวังพฤติกรรมของบุตรหลานที่จะทำให้คนอื่นรำคาญหรือวุ่นวายใจ การลงทุนใดๆถ้าหากมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับปรุงในทางที่ดีจะก่อเกิดกำไรมากขึ้นอีกเป็นเท่าตัวคนที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับสัตว์ลองหาธุรกิจที่เกี่ยวข้องและลองทำดูก็อาจจะเกิดผลดีกว่าที่คาดคิดไว้ การเดินทางไปต่างจังหวัดหากไม่ได้เตรียมตัวเพื่อรับกับสภาวะที่จะต้องลำบากอาจจะรู้สึกหงุดหงิดพอสมควร การทำงานใดๆถ้าหากไม่จัดการทุกอย่างให้เป็นระเบียบเรียบร้อยย่อมเกิดผลเสียตามมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเก็บเอกสาร เก็บบิลต่างๆหรือเบอร์โทรของคู่ค้า เมื่อถึงเวลาจะใช้ก็หาไม่เจอสิ่งที่ยังเป็นปัญหาอยู่และยังแก้ไขไม่ได้ถ้าเงียบไปสักพักแปลว่าตอนนี้เริ่มจะกลับมาให้จัดการอีกครั้งแล้วก็ให้ตั้งสติและรับมือด้วยจิตใจที่แน่วแน่มั่นคง 

อัพพลังรัก: คนโสดอย่าให้ความเครียดเรื่องงานมาทำให้ความสัมพันธ์ที่เพิ่มเริ่มต้นกับใครพลอยเสียไปด้วย คนที่มีคู่แล้วหากมีปัญหาเรื่องงานของอีกฝ่ายก็ควรช่วยกันแก้ไขหรืออย่างน้อยก็ให้กำลังใจ อย่าทำเป็นว่าไม่ใช่เรื่องของคุณโดยเด็ดขาด

การเสี่ยงโชค – เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน       

เมถุน (16มิ.ย.-16ก.ค.)

กิจกรรมที่วางแผนไว้อาจจะชะลอตัวเพราะว่าคนที่เกี่ยวข้องไม่สามารถดำเนินการตามที่ตกลงกันไว้ได้ดังนั้นถ้าหากเป็นงานเร่งด่วนควรจะมีแผนสำรองเตรียมไว้ งานด้านต่างประเทศหากมีผู้ช่วยเหลือและคอยผลักดันจะทำให้ประสบความสำเร็จด้วยดีแต่ถ้าหากไม่มีบุคคลดังกล่าวก็จำเป็นที่จะต้องดิ้นรนด้วยตัวเอง ใครที่เป็นสายมูให้แผ่เมตตาอุทิศบุญให้เทวดารักษาตัวของคนที่เกี่ยวข้องและให้ดวงจิตที่รักษาที่ทำงาน  ช่วงนี้จะขยับขยายหรือเคลื่อนไหวอะไรก็ตามจะคล่องตัวหรือฝืดเคืองก็เนื่องด้วยผลแห่งการกระทำที่เคยทำมาแต่ก่อนไม่ว่าจะเป็นอดีตชาติหรือในอดีตดังนั้นสิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือทำวันนี้ให้ดีที่สุดแล้วโอกาสและรายได้ที่คุณปรารถนาก็จะเข้ามาเอง การดำเนินงานหรือรับงานมาทำต่อจากคนอื่นอาจไม่ได้ดีเท่าที่คิดจำเป็นจะต้องมีการปรับเปลี่ยนบางอย่างแล้วจะสำเร็จง่ายขึ้น คนที่ไปรับงานใหม่ๆหรือตำแหน่งใหม่ๆต้องโอนอ่อนผ่อนตามอย่าตั้งตัวเป็นหัวหน้าหรือเป็นผู้มีอำนาจโดยเด็ดขาด 

อัพพลังรัก: คนโสดช่วงนี้อาจจะดูเบื่อๆสักหน่อยแต่ถ้าคุณสามารถจัดการกับอารมณ์ความรู้สึกได้เร็วก็จะเปิดใจรับคนอื่นเข้ามาในใจได้ง่ายขึ้น คนมีคู่ระวังเรื่องการสื่อสารไม่ควรสื่อสารผ่านบุคคลที่ 3 เพราะจะทำให้เข้าใจผิดง่ายกว่าเดิม 

การเสี่ยงโชค – เลข2ทิศตะวันออกคนผิวขาวเตี้ยท้วม/ผู้หญิงเกิดใหม่หรือเด็กให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – พุธ

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – พฤหัสบดี

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – หน้าอก กระเพาะ ตา ช่องท้อง ประจำเดือน ระบบประสาท ข้อเท้า

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะ ถวายของที่ใช้เป็นคู่หรือเลขคู่       

กรกฎ (17ก.ค.-17ส.ค.)

หากคุณมีความลับอยู่ในใจไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับตัวเองหรือคนที่คุณต้องดูแลควรหาใครสักคนเป็นที่ปรึกษาอย่าเก็บไว้จนอัดอั้นตันใจจนไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ เรื่องการวางแผนค่าใช้จ่ายก็สำคัญมากในเดือนนี้เพราะรายจ่ายบางอย่างคุณไม่ได้คาดคิดไว้ว่าจำเป็นจะต้องจ่ายหรือถึงกำหนดแล้วทำให้แผนที่วางไว้สะดุดหรือต้องดึงเงินก้อนอื่นมาใช้ในช่วงนี้ก่อน ทางที่ดีควรเริ่มทำรายจ่ายรายรับที่จะเกิดขึ้นในช่วง 3 เดือนข้างหน้าเพื่อจะได้วางแผนได้อย่างรัดกลุ่มอย่าตามใจตัวเองมากเกินไปเห็นอะไรก็อย่ากดซื้อแบบไม่คิด วิธีแก้คือให้จ่ายเป็นเงินสดอย่าจ่ายเป็นบัตรเครดิตไม่เช่นนั้นจะไม่รู้ยอดใช้จ่ายที่แท้จริง คนที่ว่างเว้นจากการไหว้พระสวดมนต์มานานควรหาโอกาสไหว้พระสวดมนต์ทำบุญแผ่เมตตาให้แก่ดวงวิญญาณทั้งหลาย ยิ่งถ้าช่วงนี้รู้สึกว่าอารมณ์หงุดหงิดแปรปรวนผิดปกติก็ควรฝึกสมาธิเพื่อระงับความฟุ้งซ่านในใจ

อัพพลังรัก: คนโสดถ้าคุณอยากได้ใครสักคนมาเป็นคู่ใจควรปรึกษาคนที่อายุมากกว่าอาจจะเป็นญาติผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงานที่เป็นเจ้านายแล้วให้เขาแนะนำคนที่คิดว่าเหมาะกับคุณ คนมีคู่ถ้าหากมีปัญหากันก็ควรหาผู้ใหญ่มาไกล่เกลี่ยถ้าหากว่าอารมณ์ร้อนทั้งคู่ก็อย่าเพิ่งคุยกันเพราะจะลุกลามใหญ่โตจนเกินแก้ 

การเสี่ยงโชค – เลข1-2ทิศตะวันออกคนผิวขาว เตี้ยท้วม/ผู้หญิงแก่ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ศีรษะ ขา ข้อ กระดูก ปอดและโรคลม

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นในที่สาธารณะ งดอบายมุข       

สิงห์ ( 18ส.ค.-17ก.ย.)

ช่วงนี้อาจจะต้องช่วยเหลือญาติพี่น้องหรือคนใกล้ชิดมากเป็นพิเศษและอาจจะถึงขั้นต้องให้ที่พักพิงแก่ญาติหรือคนที่มาเยี่ยมเยียนตลอดจนถึงพ่อแม่ที่ยังมีปัญหาบางอย่างอยู่คุณจำเป็นต้องเข้าไปช่วยแก้ไขเรียกได้ว่าไม่สามารถปล่อยวางสิ่งใดได้เลย การดำเนินงานหรือจัดการเรื่องในช่วงนี้ควรทำด้วยความถูกต้องชัดเจนอย่าลักไก่หรือทำในสิ่งผิดกฎหมายเพราะจะทำให้ทุกอย่างยุ่งยากมากขึ้นไปอีก จะขุดดินหรือมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับต้นไม้ทั้งหลายให้ระวังอุบัติเหตุการจอดรถใต้ต้นไม้ก็ต้องระวังกิ่งไม้ด้วย ใครที่คิดว่าจะมีปัญหาหรือข้อขัดแย้งกับคนอื่นในช่วงนี้ให้ใช้ศิลปะในการสื่อสารให้มากที่สุดอย่าอ้างว่าเป็นคนพูดตรงเพราะครั้งนี้การพูดตรงไม่ช่วยอะไรข้อมูลที่ได้รับมาจากคนอื่นถ้ามันขัดกับความรู้สึกก็ต้องศึกษาหาความจริงก่อนที่จะสื่อสารหรือตัดสินใจทำอะไรบางอย่าง

อัพพลังรัก: คนโสดช่วงนี้ไม่ควรสร้างความสัมพันธ์กับใครทั้งสิ้นเพราะมันจะยิ่งทำให้คุณรู้สึกเครียดหรือไม่เป็นตัวของตัวเอง คนมีคู่ให้หากิจกรรมที่ทำแล้วก่อเกิดรายได้และความสนุกประมาณว่าช่วยกันคิดช่วยกันหาช่วยกันสร้างก็จะทำให้ความสัมพันธ์นั้นยืนยาวยิ่งๆขึ้นไป 

การเสี่ยงโชค – เลข1-0 ทิศตะวันออกเฉียงใต้ คนผิวผสม รูปร่างสันทัด ชายอายุมากกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – พุธ

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ธาตุต่างๆในร่างกาย ช่องท้อง เส้นประสาท ปวดศีรษะ

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ถือศีลวันเกิด สนับสนุนคนบวชและบริจาคโลหิต       

กันย์ (18ก.ย.-17ต.ค.)

ถ้ามีเรื่องที่จำเป็นจะต้องแข่งขันต่อสู้อย่าใช้แค่สิ่งที่เห็นแต่ต้องหาข้อมูลที่ลึกลงไปกว่านี้เพื่อให้ได้ชัยชนะมา ของบางอย่างต้องคิดให้รอบคอบถ้าคิดแค่ชั้นเดียวอาจจะรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ไม่หมดและของบางอย่างใช้เพียงความสามารถของตัวเองก็ไม่สำเร็จจะต้องมีปัจจัยอื่นมาเกี่ยวข้องด้วยไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ การช่วยเหลือและเครือข่าย คนที่พักผ่อนไม่เพียงพอช่วงนี้ให้ระวังเรื่องร้อนในและอวัยวะภายในช่องปากรวมถึงระวังเรื่องการเคลื่อนไหวอาจเกิดเคล็ดขัดยอกได้ง่าย คนที่ชอบปาร์ตี้ก็จะได้ไปร่วมงานถี่มากจนแทบไม่ได้พักผ่อนเลยแต่ต้องระวังเรื่องค่าใช้จ่ายด้วยเพราะว่าถ้าไม่ได้สำรองงบส่วนนี้เอาไว้ก็อาจจะทำให้รายจ่ายในเดือนนี้มากกว่าปกติ

อัพพลังรัก: คนโสดถ้าได้ทำกิจกรรมร่วมกับผู้อื่นจะทำให้คุณได้สานความสัมพันธ์ดังนั้นถ้าหาก ว่าแอบชอบใครควรหาโอกาสไปทำกิจกรรมกับคนนั้นให้มากที่สุด คนที่มีคู่แล้วควรเริ่มสร้างฐานะและความมั่นคงใครยังไม่มีลูกให้เตรียมวางแผนที่จะมีลูกได้แล้วเพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือความสุขของคนในครอบครัว 

การเสี่ยงโชค – เลข5ทิศตะวันตกหรือที่อยู่เดิมคนผิวขาวเหลืองสูงโปร่งหน้าผากกว้างผู้ชายอายุใกล้กันให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อังคาร

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – จันทร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ช่วงขา เท้า หัวใจ หู ระบบประสาท คอและสายตา

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างธรรมทาน สิ่งบูชาและสิ่งก่อสร้างทางศาสนา       

ตุลย์ (18ต.ค.-16พ.ย.)

ทุกอย่างที่ผ่านมาถ้าหากดำเนินการด้วยความถูกต้องผลที่ได้รับในปัจจุบันก็จะถูกต้องสมบูรณ์แต่ถ้าหากทำผิดพลาดหรือผิดหลักการผลที่ได้รับก็จะตรงกันข้ามดังนั้นอย่ายึดแค่ผลที่ต้องการแต่ควรเคร่งครัดเกี่ยวกับวิธีการด้วย ถ้าหากคุณมีความโลภมากจนเกินไปจนลืมถึงศีลธรรมก็จะทำให้ทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง คุณจะต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องความลับหรือปัญหาของลูกน้องและเพื่อนร่วมงานสิ่งที่ดีที่สุดคือให้คำแนะนำและที่สำคัญคือถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวอย่าเล่าให้คนอื่นฟังโดยเด็ดขาด ถ้าปัญหาที่เกิดขึ้นกระทบกับเรื่องงานก็ต้องให้คนที่เกี่ยวข้องหรือรับผิดชอบจัดการตามสมควรอย่าช่วยกันปิดบังความผิดพลาด ทุกคนมีสิทธิ์ผิดพลาดได้แต่สิ่งที่ต้องทำคือแก้ไขไม่ใช่ปกปิด ถ้ามีข่าวลือหรือเรื่องเสียหายเกี่ยวกับคุณคุณควรแก้ข่าวด้วยการประกาศหรือชี้แจงแบบสาธารณะไม่ควรชี้แจงกับทีละคนเพราะจะทำให้เสียเวลา 

อัพพลังรัก: คนโสดช่วงนี้ผู้ใหญ่ไม่ค่อยสนับสนุนให้คุณมีคู่ไม่รู้เพราะว่าด้วยเหตุผลอะไรแต่ขอให้ผ่านระยะนี้ไปก่อนแต่ถ้ามีคนคุยก็ไม่ควรเปิดเผยว่ากำลังคุยกับใครจนกว่าจะแน่ใจแล้วจึงควรเปิดตัว คนที่มีคู่แล้วอย่าให้ปัญหาของพ่อแม่หรือญาติอีกฝ่ายมาทำให้เกิดปัญหาชีวิตครอบครัวควรบอกคนรักของคุณไปเลยว่าถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญไม่ควรเอามาทำให้รำคาญใจ 

การเสี่ยงโชค – เลข4ทิศใต้คนผิวขาวแดง รูปร่างสมทรง บอบบาง/ผู้หญิงอายุน้อยกว่าให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – อาทิตย์

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – ศุกร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – ระบบประสาท ลิ้น ปอด ลำไส้ กระเพาะ มือแขนและระบบขับถ่าย

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะสร้างสิ่งบูชาและธรรมทาน       

พิจิก (17พ.ย.-16ธ.ค.)

อย่ากลัวที่จะต้องเริ่มต้นกับอะไรใหม่ๆเพราะตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะที่สุดที่คุณจะได้เริ่มทำในสิ่งที่คุณต้องการอาจจะมีผิดหวังบ้างสมหวังบ้างแต่เชื่อเถอะว่าสิ่งที่คุณเลือกไม่เคยทำให้คุณเสียใจแน่นอน รายจ่ายบางอย่างอาจจะมากเกินกว่าที่คาดไว้ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องจัดสรรทรัพย์สินให้ลงตัวมากกว่านี้ ช่วงนี้จิตใจอาจจะไม่ค่อยมั่นคงเมื่อเห็นของที่อยากได้ ของสวยงามหรือการไปเที่ยว การร่วมงานสังสรรค์ ถ้าหากคุณใช้เงินอย่างไร้สติกว่าจะกลับมารู้สึกตัวก็มีโอกาสหมดไปเยอะเหมือนกัน เรื่องที่อยู่อาศัยจำเป็นต้องตรวจตราดูแลเพราะว่าบางอย่างเริ่มผุพังหรือเริ่มมีปัญหาดังนั้นถ้าจำเป็นต้องซ่อมแซมก็ให้รีบทำก่อนที่จะเสียหายมากกว่านี้ คนที่ไม่ค่อยได้พักผ่อนช่วงนี้อาการจะเริ่มออกดังนั้นอย่าประมาทโดยเด็ดขาด 

อัพพลังรัก: คนโสดช่วงนี้มีคนที่เข้ามาสนใจอยู่แต่อาจจะอายุมากกว่าเล็กน้อยดังนั้นถ้าไม่ติดว่าอายุต่างกันก็ลองเรียนรู้กันไปเผื่อว่าคนนี้แหละที่ใช่เลย คนมีคู่ถ้ามีปัญหาเกิดขึ้นอย่าหันหลังให้กันควรจับมือกันแล้วช่วยกันแก้ไขเพื่อให้ชีวิตคู่ดำเนินไปอย่างราบรื่น 

การเสี่ยงโชค – เลข2ทิศตะวันออกคนผิวขาวเตี้ยท้วม/ผู้หญิงเกิดใหม่หรือเด็กให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – พุธ

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – พฤหัสบดี

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – หน้าอก กระเพาะ ตา ช่องท้อง ประจำเดือน ระบบประสาท ข้อเท้า

ควรเสริมดวงด้วย – นั่งสมาธิ ปลูกไม้ยืนต้นตามที่สาธารณะ ถวายของที่ใช้เป็นคู่หรือเลขคู่       

ธนู (17ธ.ค.-14ม.ค.)

ช่วงนี้ควรทำตัวให้ดูสดใสอยู่ตลอดเวลาอย่าให้อารมณ์หดหู่ห่อเหี่ยวเพราะจะมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว อย่าใช้ร่างกายทำงานหนักจนเกินกำลังเพราะหลังจากนี้อาจจะป่วยอย่างต่อเนื่อง เรื่องงานหรือกิจกรรมที่ต้องเกี่ยวข้องกับกฎหมายหรือกฎระเบียบต้องดูแลตรวจสอบให้รัดกุมเพราะถ้าขั้นตอนผิดพลาดก็ต้องเริ่มใหม่จะทำให้เสียเวลา การใช้ความรู้ความสามารถเพื่อสร้างรายได้ตอนนี้ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่สุดควรรีบลงมือทำก่อนให้โอกาสนั้นจะหลุดมือไป การดูแลเอาใจใส่คนในครอบครัวก็เป็นสิ่งสำคัญดังนั้นต้องให้สมดุลกันระหว่างงานความสัมพันธ์ภายนอกและความสัมพันธ์ภายในครอบครัว การตัดสินใจลงทุนบางอย่างถ้าขาดสติหรือตัดสินใจเร็วเกินไปอาจจะทำให้เกิดผลเสียหายได้

อัพพลังรัก: คนโสดตอนนี้คุณเหมาะสมแล้วที่จะหาใครสักคนมาดูแลดังนั้นอย่าอยู่กับตัวเองมากจนเกินไปให้หาโอกาสเปิดใจหรือรับใครเข้ามาโดยเฉพาะอย่างยิ่งลองมองคนที่ทำงานร่วมกันที่เขาอาจจะสนใจคุณมาตั้งนานแล้วก็ได้ คนมีคู่ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการสร้างครอบครัวสร้างฐานะและวางแผนในอนาคตร่วมกันขอเพียงคุณยังรักและเชื่อมั่นในคู่ของคุณก็ไม่มีสิ่งใดมาทำให้ชีวิตคู่พังทลายได้ 

การเสี่ยงโชค – เลข8ทิศตะวันตกเฉียงเหนือคนผิวดำรูปร่างอ้วนใหญ่/ผู้ชายที่ตายหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้โชค

ติดต่อการงานแล้วจะดีให้ใช้วัน – พฤหัสบดี

ติดต่อการเงินแล้วจะดีให้ใช้วัน – เสาร์

ระวังสุขภาพเกี่ยวกับ – เพศ ช่องท้อง สิ่งมึนเมา ภูมิแพ้ โรคแปลกๆ อ่อนเพลีย

ควรเสริมดวงด้วย – สร้างธรรมทาน หรือสิ่งบูชา ถือศีลวันเกิด

ดวงคลีโอ ปี 2566 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นที่สุดในปฐพี!

ดวง 12 ราศี ปี 2566

More