อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Horoscope

ดวงความรัก สาว 12 ราศี เมษายน 2566 สาวโสดและสาวมีคู่เช็คด่วน!!ดวงความรัก เมษยน 2566 เมื่อแม่หมอ Miracle Love By Oon ลุกขึ้นมาทำนาย ดวงความรัก ต้องปังสิ แล้วก็แม่นมากด้วย!! ตามเลยนะสาว 12 ราศีทุกคน

ราศีมังกร
คนโสด ถึงจุดที่ต้องเลือก ความรักกับอนาคตไม่ใช่เส้นทางเดียวกัน ความสัมพันธ์ที่หาจุดยืนไม่ได้ยังไงก็ไม่รอด
คู่รัก อยากได้ความรักแบบไหนขึ้นอยู่กับการกระทำของคุณเอง ความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนที่คุณเลือก แต่การปรับจูนความสัมพันธ์สำคัญกว่า จะทำยังไงให้อยู่รอดกันไปยาวๆ

ราศีกุมภ์
คนโสด คนที่ใช่คือคนที่อยู่ด้วยแล้วใจเบาสบายไม่ต้องมีกฎเกณฑ์ไม่ต้องใช้ความพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะความรักจะจูนติดกันเอง
คู่รัก ความรักย่อมมีการเปลี่ยนแปลงมีความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นได้เสมออย่ายึดติดกับเวลาหรือคนๆเดียว ใช้ชีวิตอยู่กับความจริงและจริงใจต่อกัน

ราศีมีน
คนโสด อยู่ที่เราจะเลือกความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นด้วยความจริงใจตั้งแต่ต้นหรือต้องทนอยู่กับความรักที่ไม่มีตัวตนไม่มีความชัดเจนเลย
คู่รัก เก็บเกี่ยวช่วงเวลาที่ดี จดจำในมุมที่ดีต่อกันเสมอความรักจะมั่นคงและพร้อมจะสร้างอนาคตไปด้วยกัน

ราศีเมษ
คนโสด ความรู้สึกกับความคิดดูย้อนแย้ง อย่าให้ความอ่อนแอเข้ามาทำให้ใจไขว้เขว อย่าหลอกความรู้สึกตัวเอง ความจริงปรากฎชัดเจนอยู่แล้วว่าใช่หรือยัง
คู่รัก ความคิดนิสัยที่แตกต่างมักจะสร้างความขัดแย้ง แต่ยังมีความรักที่ยังยึดเหนี่ยวกันไว้ ต่างคนต่างทนกันได้แบบมาราธอน

ราศีพฤษภ
คนโสด มีใจที่หนักแน่นใช้ชีวิตอยู่เพื่อตัวเอง รักตัวเอง ไม่มีก็ไม่เป็นไรคนที่เข้าเป็นแค่ส่วนเพิ่มเติมทำให้ชีวิตมีความสุขเท่านั้น ชีวิตโสดคือดีย์
คู่รัก ลดความแข็งในใจลงบ้าง ไม่จำเป็นต้องมีเหตุผลหรือหาคำตอบที่ถูกต้องที่สุดก็ได้ ความสัมพันธ์ที่มียังต้องประคอง

ราศีเมถุน
คนโสด ความรักที่ไม่ต้องคาดหวัง ไม่ต้องครอบครองกันเจ็บปวดน้อยสุด รักแบบไม่ต้องสุดมีลิมิดให้ตัวเอง เตือนใจตัวไว้เสมอรักได้แต่อย่าโง่กับความรัก
คู่รัก คำพูดที่ดีเป็นน้ำหล่อเลี้ยงใจ ใครๆก็ต้องการเขาไม่ทำเราก็เริ่มก่อนเปลี่ยนทุกอย่างให้อ่อนโยนดีต่อใจ เดี๋ยวได้รับความรักกลับมาเอง

ราศีกรกฎ
คนโสด มีทั้งเก่าและใหม่อยู่ที่ว่าเราจะเลือกใคร อยากมีความรักที่ดีก็อย่าเลือกคนเพราะแค่ถูกใจ ความรักซับซ้อนที่เลือกไม่ได้ก็ต้องทนอยู่กับสภาพนั้นไปยาวๆ
คู่รัก มีปากเสียงทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติเพราะชีวิตคู่ต้องคอยช่วยเหลือและปรับเปลี่ยนไปด้วยกัน เปลี่ยนคนก็เหนื่อย เรียนรู้ๆจักกันทุกๆวัน รักบ้างตีบ้างไม่เป็นไร

ราศีสิงห์
คนโสด ไม่เคยขาดแต่หาคนจริงใจยากที่เข้ามาเต๊าะก็คุยเล่นๆเดี๋ยวก็หายไปหรือที่มาก็มีเจ้าของแล้ว หาความรักดีๆยากต้องไปมูเสริมดวงความรักบ้างแล้ว ขอไปเถอะสักวันเดี๋ยวก็ได้เอง
คู่รัก ทุกอย่างเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงทั้งนิสัยและการใช้ชีวิตถ้าอยู่กันจนชินชาแล้วก็ยังอยู่กันต่อไปได้ อยากเพิ่มสีสรรก็ต้องเป็นฝ่ายเริ่มต้น

ราศีกันย์
คนโสด ปล่อยใจเป็นอิสระเลิกค้นหา คนที่ใช่จะมาในเวลาที่ใช่เองความรักในอดีตยากที่จะรีเทริน ความรักยังไม่มีคำตอบเรียนรู้รู้จักกันแบบเพื่อนจะดีกว่า
คู่รัก เวลายังเป็นเครื่องพิสูจน์ยิ่งนานยิ่งลด ยิ่งคบยิ่งห่างทุกอย่างการันตีได้ว่ายังรักกันอยู่หรือเปล่า ความรักความใส่ใจเป็นเรื่องที่สำคัญอย่ามองข้าม

ราศีตุลย์
คนโสด สถานการณ์ความรักยังไม่ดีจะรักหรือเลิก ก็ยังต้องวัดดวงคนที่เข้ามาเหมือนมาทดสอบสติ อยากหลุดพ้นจากวิบากกรรมอยู่ที่เราเอง
คู่รัก เป็นชีวิตคู่ที่อยู่กันแบบเรียบง่าย ดูแลกันไปคนรักเป็นคนละเอียดอ่อนเรียบร้อยกว่า ทุกคำพูดทุกการกระทำสำคัญเสมอ

ราศีพิจิก
คนโสด เอาจริงก็ไม่ได้อยากได้ใครเข้ามาในชีวิตแบบเป็นตัวเป็นตนหรอก แค่อยากมีช่วงเวลาที่มีความสุขกับคนที่ถูกใจแบบไม่ต้องยึดติดกับสถานะอะไรทั้งนั้น
คู่รัก ต่างคนต่างเก็บกดพร้อมระเบิดทั้งคู่ นับเวลาถอยหลังอยู่ที่ใครจะเป็นฝ่ายไป ไม่อยากเสียเวลาหาคำตอบหรือต่อสู้กันอีกแล้ว

ราศีธนู
คนโสด คิดว่าเลือกดีแล้วแต่ก็ไม่เคยได้อย่างที่คิดอาจเป็นเพราะเราเองที่ยังยึดติดคิดว่าเขาจะเปลี่ยนแปลงได้ จงเลือกคนที่ยอมรับเราได้ตั้งแต่เริ่มต้นดีกว่า
คู่รัก อยากได้ความรักก็ต้องเป็นฝ่ายให้บ้าง ความรักพัฒนาไปตามนิสัยดีขึ้นแย่ลงของแต่ละคน ยิ่งคบยิ่งเปิดเผยทุกอย่าง

อ่านดวงคลีโอเพิ่มเติมได้ที่ Cleo Biggest Horoscope 2023

More