5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Health

แค่นอนดีก็ลดน้ำหนักได้? ฟ้าใส Fit Junctions มีคำตอบ

Fit Junctions

ติดตามฟ้าใสมานานมาก ช่วงไหนที่อินเรื่องสุขภาพเราจะเปิดดูคลิปฟ้าใส Fit Junctions ก่อนเลย ชอบความที่เขาแม่นเรื่องข้อมูล ทุกอย่างที่อยู่ในคลิปอิงจากงานวิจัย มีหลักฐานรองรับชัดเจนตลอด และที่ชอบที่สุดคือฟ้าใสทำให้เรามองเรื่องการลดน้ำหนักเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก

แต่อีกเรื่องที่หลายคนชอบลืมเวลาพูดถึงการลดน้ำหนักก็คือเรื่อง “การนอน” เพราะจริงๆ แล้วการนอนคือคีย์ที่สำคัญที่สุดที่ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่เราจะนอนยังไงให้ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันก่อนคลีโอได้คุยกับคุณฟ้าใส พึ่งอุดมจาก Fit Junctions เลยแอบถามเนคนิคการนอนที่ดี ที่ทำให้น้ำหนักเราลงได้ เราเลยขอแชร์ DOs and DON’Ts ฉบับฟ้าใสมาให้อ่านกัน

Fit Junctions

นอนยังไงถึงเรียกว่านอนดี?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินความเชื่อที่ว่า นอนดีคือการเข้านอนเร็ว เข้านอนสี่ทุ่มคือการนอนที่ดี ก็เลยพยายามรีบเข้านอนให้เร็วที่สุด แต่สุดท้ายก็นอนไม่หลับ กลายเป็นนอนเหมือนเดิม ซึ่งปัจจุบันนี้มีงานวิหลายหลายงานที่ออกมารองรับว่า การนอนที่ดีนั้นไม่ได้วัดแค่เวลาที่เข้านอนอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงปริมาณในการนอนหลับ ฟ้าใสบอกว่า ช่วงเวลาที่ดีคือ 7-9 ชั่วโมง รวมไปถึงเวลาการเข้านอนของแต่ละคนที่มีเวลานอนที่ต่างกัน สิ่งสำคัญเลยอยู่ที่ “การนอนให้สม่ำเสมอ” 

ฟ้าใสบอกว่า “จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องเข้านอนสี่ทุ่มก็ได้ เราอาจเข้านอนเที่ยงคืนแล้วตื่นเจ็ดโมงเช้าก็ได้ แต่เราควรเข้านอนเวลานี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายจำได้ว่าเราควรเข้านอนและตื่นในเวลานี้” รวมไปถึงอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญและมีผลต่อการนอน คือ “การถูกรบกวนในเวลานอน” ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟหรือเสียงดังที่รบกวน เพราะฉะนั้นการนอนที่ดีจะต้องนอนนที่มืด ปราศจากเสียงรบกวน และควรนอนในช่วงกลางคืน

นอนน้อยทำให้อ้วน? 

มีแต่คนชอบบอกว่า อยากผอมต้องนอนเยอะๆ แต่ไม่มีใครบอกเลยว่า เพราะอะไร วันนี้ฟ้าใสบอกเราหมดแล้ว กับ 3 สาเหตุหลักๆ ที่ทำไมเราถึงไม่ควรนอนน้อย และทำไมนอนน้อยถึวทำให้อ้วน

  1. การนอนดึกจนเกินพอดี ทำให้เราเกิดความหิว และมีมื้ออาหารที่เพิ่มขึ้นมาโดยไม่จำเป็น นี่เลยเป็นสาเหตุหลักว่าทำไมนอนดึกถึงทำให้อ้วน ยิ่งนอนดึก ยิ่งมีเวลาหิวมากกว่าคนที่หลับไปแล้ว
  1. ตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ทำไมถึงนอนดึก” บางคนอาจนอนดึกเพราะเครียดจนนอนไม่หลับ ซึ่งคนที่มีความเครียดนั้นมีโอกาสที่จะกินเยอะกว่าคนปกติ เพราะความเครียดทำให้เกิดความอยากอาหาร การนอนดึกจึงเป็นปลายทางที่มาจากความเครียด 
  1. คนที่กินอาหารตอนดึกมีโอกาสเป็นกรดไหลย้อนเนื่องจากอาหารยังย่อยไม่เสร็จ ทำให้คุณภาพการนอนไม่ดี ตื่นมาแล้วรู้สึกง่วงไม่ว่าจะนอนกี่ชั่วโมงก็ตาม 

DOs and DON’Ts เรื่องการนอนจากคุณฟ้าใส Fit Junctions

  1. ไม่ควรกินอาหารก่อนนอน 3 ชั่วโมง 
  2. พยายามไม่ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนนอน เพราะจะทำให้ปวดปัสสาวะง่าย และทำให้เราต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ทำให้รบกวนการนอน 
  3. พยายามไม่เล่นมือถือ 1 ชั่วโมงก่อนนอน เพราะในมือถือมีแสงสีฟ้าที่ทำให้เรานอนไม่หลับหรือหลับได้ไม่เต็มที่ รวมไปถึงการเล่น Social ในมือถือที่กระตุ้นให้เราเสพสื่อมากขึ้น ทำให้ไม่อยากนอนและนอนไม่หลับ 
  4. ข้อนี้คือคีย์เลย คือเราควรนอนให้เป็นเวลาเดิม เช่นนอนเที่ยงคืนตื่น 7 โมง ทุกวันให้เป็นเวลาเดิม ให้ร่างกายจำได้ 
  5. นอนในที่มืด ไม่ควรมีแสงมารบกวน สามารถนอนกลางวันได้แต่ต้องมืดสนิท หรือใช้ผ้าปิดตาช่วย
  6. นอนให้ได้ปริมาณ 7-9 ชั่วโมง ถ้าสามารถทำได้ แต่ถ้าทำไม่ได้เราก็สามารถนอนน้อยได้ แต่ขอให้ทำ 5 ข้อบนให้ได้นะ

ฟ้าใสบอกว่า “เรื่องสุขภาพ อย่ารอ เพราะร่างกายคือเครื่องมือทำมาหากิน เราไม่สามารถรอให้เกิดปัญหาก่อนแล้วค่อยแก้ได้ ซึ่งการนอนคือปัญหาหลักของคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความเครียด นอนไม่หลับ กรน หรือการหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ”

ใครที่อยากจัดการการนอนให้ดีขึ้น ลองแวะมาที่ Warrix Health กันได้นะ โดยที่นี่เป็นการใช้หลัก Biopsychosocial หรือกลไลเชิงชีววิทยา จิตวิทยา และสังคมวิทยา โดยการให้คำแนะนำและเทรนเพื่อให้คนเข้าใจอุปสรรคในการนอนมากขึ้น เมื่อสองสิ่งนี้อยู่ด้วยกัน เลยเป็นการร่วมมือกันที่เต็มไปด้วยศักยภาพและประสิทธิภาพที่อยากให้ทุกคนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจริงๆ

เชื่อเถอะว่าการนอนดีมันช่วยได้จริงๆ นะ !!!

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']