ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Health

แค่นอนดีก็ลดน้ำหนักได้? ฟ้าใส Fit Junctions มีคำตอบ

Fit Junctions

ติดตามฟ้าใสมานานมาก ช่วงไหนที่อินเรื่องสุขภาพเราจะเปิดดูคลิปฟ้าใส Fit Junctions ก่อนเลย ชอบความที่เขาแม่นเรื่องข้อมูล ทุกอย่างที่อยู่ในคลิปอิงจากงานวิจัย มีหลักฐานรองรับชัดเจนตลอด และที่ชอบที่สุดคือฟ้าใสทำให้เรามองเรื่องการลดน้ำหนักเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก

แต่อีกเรื่องที่หลายคนชอบลืมเวลาพูดถึงการลดน้ำหนักก็คือเรื่อง “การนอน” เพราะจริงๆ แล้วการนอนคือคีย์ที่สำคัญที่สุดที่ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่เราจะนอนยังไงให้ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันก่อนคลีโอได้คุยกับคุณฟ้าใส พึ่งอุดมจาก Fit Junctions เลยแอบถามเนคนิคการนอนที่ดี ที่ทำให้น้ำหนักเราลงได้ เราเลยขอแชร์ DOs and DON’Ts ฉบับฟ้าใสมาให้อ่านกัน

Fit Junctions

นอนยังไงถึงเรียกว่านอนดี?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินความเชื่อที่ว่า นอนดีคือการเข้านอนเร็ว เข้านอนสี่ทุ่มคือการนอนที่ดี ก็เลยพยายามรีบเข้านอนให้เร็วที่สุด แต่สุดท้ายก็นอนไม่หลับ กลายเป็นนอนเหมือนเดิม ซึ่งปัจจุบันนี้มีงานวิหลายหลายงานที่ออกมารองรับว่า การนอนที่ดีนั้นไม่ได้วัดแค่เวลาที่เข้านอนอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงปริมาณในการนอนหลับ ฟ้าใสบอกว่า ช่วงเวลาที่ดีคือ 7-9 ชั่วโมง รวมไปถึงเวลาการเข้านอนของแต่ละคนที่มีเวลานอนที่ต่างกัน สิ่งสำคัญเลยอยู่ที่ “การนอนให้สม่ำเสมอ” 

ฟ้าใสบอกว่า “จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องเข้านอนสี่ทุ่มก็ได้ เราอาจเข้านอนเที่ยงคืนแล้วตื่นเจ็ดโมงเช้าก็ได้ แต่เราควรเข้านอนเวลานี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายจำได้ว่าเราควรเข้านอนและตื่นในเวลานี้” รวมไปถึงอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญและมีผลต่อการนอน คือ “การถูกรบกวนในเวลานอน” ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟหรือเสียงดังที่รบกวน เพราะฉะนั้นการนอนที่ดีจะต้องนอนนที่มืด ปราศจากเสียงรบกวน และควรนอนในช่วงกลางคืน

นอนน้อยทำให้อ้วน? 

มีแต่คนชอบบอกว่า อยากผอมต้องนอนเยอะๆ แต่ไม่มีใครบอกเลยว่า เพราะอะไร วันนี้ฟ้าใสบอกเราหมดแล้ว กับ 3 สาเหตุหลักๆ ที่ทำไมเราถึงไม่ควรนอนน้อย และทำไมนอนน้อยถึวทำให้อ้วน

  1. การนอนดึกจนเกินพอดี ทำให้เราเกิดความหิว และมีมื้ออาหารที่เพิ่มขึ้นมาโดยไม่จำเป็น นี่เลยเป็นสาเหตุหลักว่าทำไมนอนดึกถึงทำให้อ้วน ยิ่งนอนดึก ยิ่งมีเวลาหิวมากกว่าคนที่หลับไปแล้ว
  1. ตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ทำไมถึงนอนดึก” บางคนอาจนอนดึกเพราะเครียดจนนอนไม่หลับ ซึ่งคนที่มีความเครียดนั้นมีโอกาสที่จะกินเยอะกว่าคนปกติ เพราะความเครียดทำให้เกิดความอยากอาหาร การนอนดึกจึงเป็นปลายทางที่มาจากความเครียด 
  1. คนที่กินอาหารตอนดึกมีโอกาสเป็นกรดไหลย้อนเนื่องจากอาหารยังย่อยไม่เสร็จ ทำให้คุณภาพการนอนไม่ดี ตื่นมาแล้วรู้สึกง่วงไม่ว่าจะนอนกี่ชั่วโมงก็ตาม 

DOs and DON’Ts เรื่องการนอนจากคุณฟ้าใส Fit Junctions

  1. ไม่ควรกินอาหารก่อนนอน 3 ชั่วโมง 
  2. พยายามไม่ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนนอน เพราะจะทำให้ปวดปัสสาวะง่าย และทำให้เราต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ทำให้รบกวนการนอน 
  3. พยายามไม่เล่นมือถือ 1 ชั่วโมงก่อนนอน เพราะในมือถือมีแสงสีฟ้าที่ทำให้เรานอนไม่หลับหรือหลับได้ไม่เต็มที่ รวมไปถึงการเล่น Social ในมือถือที่กระตุ้นให้เราเสพสื่อมากขึ้น ทำให้ไม่อยากนอนและนอนไม่หลับ 
  4. ข้อนี้คือคีย์เลย คือเราควรนอนให้เป็นเวลาเดิม เช่นนอนเที่ยงคืนตื่น 7 โมง ทุกวันให้เป็นเวลาเดิม ให้ร่างกายจำได้ 
  5. นอนในที่มืด ไม่ควรมีแสงมารบกวน สามารถนอนกลางวันได้แต่ต้องมืดสนิท หรือใช้ผ้าปิดตาช่วย
  6. นอนให้ได้ปริมาณ 7-9 ชั่วโมง ถ้าสามารถทำได้ แต่ถ้าทำไม่ได้เราก็สามารถนอนน้อยได้ แต่ขอให้ทำ 5 ข้อบนให้ได้นะ

ฟ้าใสบอกว่า “เรื่องสุขภาพ อย่ารอ เพราะร่างกายคือเครื่องมือทำมาหากิน เราไม่สามารถรอให้เกิดปัญหาก่อนแล้วค่อยแก้ได้ ซึ่งการนอนคือปัญหาหลักของคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความเครียด นอนไม่หลับ กรน หรือการหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ”

ใครที่อยากจัดการการนอนให้ดีขึ้น ลองแวะมาที่ Warrix Health กันได้นะ โดยที่นี่เป็นการใช้หลัก Biopsychosocial หรือกลไลเชิงชีววิทยา จิตวิทยา และสังคมวิทยา โดยการให้คำแนะนำและเทรนเพื่อให้คนเข้าใจอุปสรรคในการนอนมากขึ้น เมื่อสองสิ่งนี้อยู่ด้วยกัน เลยเป็นการร่วมมือกันที่เต็มไปด้วยศักยภาพและประสิทธิภาพที่อยากให้ทุกคนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจริงๆ

เชื่อเถอะว่าการนอนดีมันช่วยได้จริงๆ นะ !!!

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']