12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Health

แค่นอนดีก็ลดน้ำหนักได้? ฟ้าใส Fit Junctions มีคำตอบ

Fit Junctions

ติดตามฟ้าใสมานานมาก ช่วงไหนที่อินเรื่องสุขภาพเราจะเปิดดูคลิปฟ้าใส Fit Junctions ก่อนเลย ชอบความที่เขาแม่นเรื่องข้อมูล ทุกอย่างที่อยู่ในคลิปอิงจากงานวิจัย มีหลักฐานรองรับชัดเจนตลอด และที่ชอบที่สุดคือฟ้าใสทำให้เรามองเรื่องการลดน้ำหนักเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก

แต่อีกเรื่องที่หลายคนชอบลืมเวลาพูดถึงการลดน้ำหนักก็คือเรื่อง “การนอน” เพราะจริงๆ แล้วการนอนคือคีย์ที่สำคัญที่สุดที่ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่เราจะนอนยังไงให้ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันก่อนคลีโอได้คุยกับคุณฟ้าใส พึ่งอุดมจาก Fit Junctions เลยแอบถามเนคนิคการนอนที่ดี ที่ทำให้น้ำหนักเราลงได้ เราเลยขอแชร์ DOs and DON’Ts ฉบับฟ้าใสมาให้อ่านกัน

Fit Junctions

นอนยังไงถึงเรียกว่านอนดี?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินความเชื่อที่ว่า นอนดีคือการเข้านอนเร็ว เข้านอนสี่ทุ่มคือการนอนที่ดี ก็เลยพยายามรีบเข้านอนให้เร็วที่สุด แต่สุดท้ายก็นอนไม่หลับ กลายเป็นนอนเหมือนเดิม ซึ่งปัจจุบันนี้มีงานวิหลายหลายงานที่ออกมารองรับว่า การนอนที่ดีนั้นไม่ได้วัดแค่เวลาที่เข้านอนอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงปริมาณในการนอนหลับ ฟ้าใสบอกว่า ช่วงเวลาที่ดีคือ 7-9 ชั่วโมง รวมไปถึงเวลาการเข้านอนของแต่ละคนที่มีเวลานอนที่ต่างกัน สิ่งสำคัญเลยอยู่ที่ “การนอนให้สม่ำเสมอ” 

ฟ้าใสบอกว่า “จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องเข้านอนสี่ทุ่มก็ได้ เราอาจเข้านอนเที่ยงคืนแล้วตื่นเจ็ดโมงเช้าก็ได้ แต่เราควรเข้านอนเวลานี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายจำได้ว่าเราควรเข้านอนและตื่นในเวลานี้” รวมไปถึงอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญและมีผลต่อการนอน คือ “การถูกรบกวนในเวลานอน” ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟหรือเสียงดังที่รบกวน เพราะฉะนั้นการนอนที่ดีจะต้องนอนนที่มืด ปราศจากเสียงรบกวน และควรนอนในช่วงกลางคืน

นอนน้อยทำให้อ้วน? 

มีแต่คนชอบบอกว่า อยากผอมต้องนอนเยอะๆ แต่ไม่มีใครบอกเลยว่า เพราะอะไร วันนี้ฟ้าใสบอกเราหมดแล้ว กับ 3 สาเหตุหลักๆ ที่ทำไมเราถึงไม่ควรนอนน้อย และทำไมนอนน้อยถึวทำให้อ้วน

  1. การนอนดึกจนเกินพอดี ทำให้เราเกิดความหิว และมีมื้ออาหารที่เพิ่มขึ้นมาโดยไม่จำเป็น นี่เลยเป็นสาเหตุหลักว่าทำไมนอนดึกถึงทำให้อ้วน ยิ่งนอนดึก ยิ่งมีเวลาหิวมากกว่าคนที่หลับไปแล้ว
  1. ตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ทำไมถึงนอนดึก” บางคนอาจนอนดึกเพราะเครียดจนนอนไม่หลับ ซึ่งคนที่มีความเครียดนั้นมีโอกาสที่จะกินเยอะกว่าคนปกติ เพราะความเครียดทำให้เกิดความอยากอาหาร การนอนดึกจึงเป็นปลายทางที่มาจากความเครียด 
  1. คนที่กินอาหารตอนดึกมีโอกาสเป็นกรดไหลย้อนเนื่องจากอาหารยังย่อยไม่เสร็จ ทำให้คุณภาพการนอนไม่ดี ตื่นมาแล้วรู้สึกง่วงไม่ว่าจะนอนกี่ชั่วโมงก็ตาม 

DOs and DON’Ts เรื่องการนอนจากคุณฟ้าใส Fit Junctions

  1. ไม่ควรกินอาหารก่อนนอน 3 ชั่วโมง 
  2. พยายามไม่ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนนอน เพราะจะทำให้ปวดปัสสาวะง่าย และทำให้เราต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ทำให้รบกวนการนอน 
  3. พยายามไม่เล่นมือถือ 1 ชั่วโมงก่อนนอน เพราะในมือถือมีแสงสีฟ้าที่ทำให้เรานอนไม่หลับหรือหลับได้ไม่เต็มที่ รวมไปถึงการเล่น Social ในมือถือที่กระตุ้นให้เราเสพสื่อมากขึ้น ทำให้ไม่อยากนอนและนอนไม่หลับ 
  4. ข้อนี้คือคีย์เลย คือเราควรนอนให้เป็นเวลาเดิม เช่นนอนเที่ยงคืนตื่น 7 โมง ทุกวันให้เป็นเวลาเดิม ให้ร่างกายจำได้ 
  5. นอนในที่มืด ไม่ควรมีแสงมารบกวน สามารถนอนกลางวันได้แต่ต้องมืดสนิท หรือใช้ผ้าปิดตาช่วย
  6. นอนให้ได้ปริมาณ 7-9 ชั่วโมง ถ้าสามารถทำได้ แต่ถ้าทำไม่ได้เราก็สามารถนอนน้อยได้ แต่ขอให้ทำ 5 ข้อบนให้ได้นะ

ฟ้าใสบอกว่า “เรื่องสุขภาพ อย่ารอ เพราะร่างกายคือเครื่องมือทำมาหากิน เราไม่สามารถรอให้เกิดปัญหาก่อนแล้วค่อยแก้ได้ ซึ่งการนอนคือปัญหาหลักของคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความเครียด นอนไม่หลับ กรน หรือการหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ”

ใครที่อยากจัดการการนอนให้ดีขึ้น ลองแวะมาที่ Warrix Health กันได้นะ โดยที่นี่เป็นการใช้หลัก Biopsychosocial หรือกลไลเชิงชีววิทยา จิตวิทยา และสังคมวิทยา โดยการให้คำแนะนำและเทรนเพื่อให้คนเข้าใจอุปสรรคในการนอนมากขึ้น เมื่อสองสิ่งนี้อยู่ด้วยกัน เลยเป็นการร่วมมือกันที่เต็มไปด้วยศักยภาพและประสิทธิภาพที่อยากให้ทุกคนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจริงๆ

เชื่อเถอะว่าการนอนดีมันช่วยได้จริงๆ นะ !!!

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More