ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Health

แค่นอนดีก็ลดน้ำหนักได้? ฟ้าใส Fit Junctions มีคำตอบ

Fit Junctions

ติดตามฟ้าใสมานานมาก ช่วงไหนที่อินเรื่องสุขภาพเราจะเปิดดูคลิปฟ้าใส Fit Junctions ก่อนเลย ชอบความที่เขาแม่นเรื่องข้อมูล ทุกอย่างที่อยู่ในคลิปอิงจากงานวิจัย มีหลักฐานรองรับชัดเจนตลอด และที่ชอบที่สุดคือฟ้าใสทำให้เรามองเรื่องการลดน้ำหนักเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก

แต่อีกเรื่องที่หลายคนชอบลืมเวลาพูดถึงการลดน้ำหนักก็คือเรื่อง “การนอน” เพราะจริงๆ แล้วการนอนคือคีย์ที่สำคัญที่สุดที่ช่วยลดน้ำหนักได้ แต่เราจะนอนยังไงให้ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด วันก่อนคลีโอได้คุยกับคุณฟ้าใส พึ่งอุดมจาก Fit Junctions เลยแอบถามเนคนิคการนอนที่ดี ที่ทำให้น้ำหนักเราลงได้ เราเลยขอแชร์ DOs and DON’Ts ฉบับฟ้าใสมาให้อ่านกัน

Fit Junctions

นอนยังไงถึงเรียกว่านอนดี?

หลายคนอาจจะเคยได้ยินความเชื่อที่ว่า นอนดีคือการเข้านอนเร็ว เข้านอนสี่ทุ่มคือการนอนที่ดี ก็เลยพยายามรีบเข้านอนให้เร็วที่สุด แต่สุดท้ายก็นอนไม่หลับ กลายเป็นนอนเหมือนเดิม ซึ่งปัจจุบันนี้มีงานวิหลายหลายงานที่ออกมารองรับว่า การนอนที่ดีนั้นไม่ได้วัดแค่เวลาที่เข้านอนอย่างเดียว แต่ยังต้องคำนึงถึงปริมาณในการนอนหลับ ฟ้าใสบอกว่า ช่วงเวลาที่ดีคือ 7-9 ชั่วโมง รวมไปถึงเวลาการเข้านอนของแต่ละคนที่มีเวลานอนที่ต่างกัน สิ่งสำคัญเลยอยู่ที่ “การนอนให้สม่ำเสมอ” 

ฟ้าใสบอกว่า “จริงๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องเข้านอนสี่ทุ่มก็ได้ เราอาจเข้านอนเที่ยงคืนแล้วตื่นเจ็ดโมงเช้าก็ได้ แต่เราควรเข้านอนเวลานี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ร่างกายจำได้ว่าเราควรเข้านอนและตื่นในเวลานี้” รวมไปถึงอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญและมีผลต่อการนอน คือ “การถูกรบกวนในเวลานอน” ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟหรือเสียงดังที่รบกวน เพราะฉะนั้นการนอนที่ดีจะต้องนอนนที่มืด ปราศจากเสียงรบกวน และควรนอนในช่วงกลางคืน

นอนน้อยทำให้อ้วน? 

มีแต่คนชอบบอกว่า อยากผอมต้องนอนเยอะๆ แต่ไม่มีใครบอกเลยว่า เพราะอะไร วันนี้ฟ้าใสบอกเราหมดแล้ว กับ 3 สาเหตุหลักๆ ที่ทำไมเราถึงไม่ควรนอนน้อย และทำไมนอนน้อยถึวทำให้อ้วน

  1. การนอนดึกจนเกินพอดี ทำให้เราเกิดความหิว และมีมื้ออาหารที่เพิ่มขึ้นมาโดยไม่จำเป็น นี่เลยเป็นสาเหตุหลักว่าทำไมนอนดึกถึงทำให้อ้วน ยิ่งนอนดึก ยิ่งมีเวลาหิวมากกว่าคนที่หลับไปแล้ว
  1. ตั้งคำถามกับตัวเองว่า “ทำไมถึงนอนดึก” บางคนอาจนอนดึกเพราะเครียดจนนอนไม่หลับ ซึ่งคนที่มีความเครียดนั้นมีโอกาสที่จะกินเยอะกว่าคนปกติ เพราะความเครียดทำให้เกิดความอยากอาหาร การนอนดึกจึงเป็นปลายทางที่มาจากความเครียด 
  1. คนที่กินอาหารตอนดึกมีโอกาสเป็นกรดไหลย้อนเนื่องจากอาหารยังย่อยไม่เสร็จ ทำให้คุณภาพการนอนไม่ดี ตื่นมาแล้วรู้สึกง่วงไม่ว่าจะนอนกี่ชั่วโมงก็ตาม 

DOs and DON’Ts เรื่องการนอนจากคุณฟ้าใส Fit Junctions

  1. ไม่ควรกินอาหารก่อนนอน 3 ชั่วโมง 
  2. พยายามไม่ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนนอน เพราะจะทำให้ปวดปัสสาวะง่าย และทำให้เราต้องลุกขึ้นมาเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ทำให้รบกวนการนอน 
  3. พยายามไม่เล่นมือถือ 1 ชั่วโมงก่อนนอน เพราะในมือถือมีแสงสีฟ้าที่ทำให้เรานอนไม่หลับหรือหลับได้ไม่เต็มที่ รวมไปถึงการเล่น Social ในมือถือที่กระตุ้นให้เราเสพสื่อมากขึ้น ทำให้ไม่อยากนอนและนอนไม่หลับ 
  4. ข้อนี้คือคีย์เลย คือเราควรนอนให้เป็นเวลาเดิม เช่นนอนเที่ยงคืนตื่น 7 โมง ทุกวันให้เป็นเวลาเดิม ให้ร่างกายจำได้ 
  5. นอนในที่มืด ไม่ควรมีแสงมารบกวน สามารถนอนกลางวันได้แต่ต้องมืดสนิท หรือใช้ผ้าปิดตาช่วย
  6. นอนให้ได้ปริมาณ 7-9 ชั่วโมง ถ้าสามารถทำได้ แต่ถ้าทำไม่ได้เราก็สามารถนอนน้อยได้ แต่ขอให้ทำ 5 ข้อบนให้ได้นะ

ฟ้าใสบอกว่า “เรื่องสุขภาพ อย่ารอ เพราะร่างกายคือเครื่องมือทำมาหากิน เราไม่สามารถรอให้เกิดปัญหาก่อนแล้วค่อยแก้ได้ ซึ่งการนอนคือปัญหาหลักของคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็นความเครียด นอนไม่หลับ กรน หรือการหยุดหายใจระหว่างนอนหลับ”

ใครที่อยากจัดการการนอนให้ดีขึ้น ลองแวะมาที่ Warrix Health กันได้นะ โดยที่นี่เป็นการใช้หลัก Biopsychosocial หรือกลไลเชิงชีววิทยา จิตวิทยา และสังคมวิทยา โดยการให้คำแนะนำและเทรนเพื่อให้คนเข้าใจอุปสรรคในการนอนมากขึ้น เมื่อสองสิ่งนี้อยู่ด้วยกัน เลยเป็นการร่วมมือกันที่เต็มไปด้วยศักยภาพและประสิทธิภาพที่อยากให้ทุกคนได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นจริงๆ

เชื่อเถอะว่าการนอนดีมันช่วยได้จริงๆ นะ !!!

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More