5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Well-Being

GOOD HEART RETREAT การบำบัดด้วยเสียงที่ทำให้เราลงลึกไปถึงขั้วหัวใจคลีโอได้เจอกับต่าย นิทรา ล่าสุดเมื่อวันที่คลีโอจัดงานเวิร์คช็อป When Your Heart Opens with CLEO x Good Heart Retreat ทันทีที่ได้เห็นหน้าเธอ คำแรกที่ผุดคือขึ้นมา “เธอสวยมาก” แววตาของต่ายที่เป็นประกาย อบอุ่น และมีเสน่ห์มากๆ ของเธอ ชุดของเธอวันนั้นเป็นสีขาว เรียบง่ายแต่เด่นออกมาเลย ท่วงท่าการเดิน การพูดของเธอ ทำให้เราอยากรู้จักเธอยิ่งขึ้นไปอีก เธอนิ่งสงบและยิ้มหวานให้ทุกคน พลังงานดีๆ ของเธอออกมาเยอะมากจนเราสัมผัสได้เลย เธอสงบลงไปถึงข้างในของเธอจริงๆ 

ต่าย นิทรา เคยเป็นอดีตบรรณาธิการนิตยสารมาแล้วมากมาย รวมไปถึงนิตยสารสุขภาพอย่าง Men’s Health และ Women’s Health ชื่อดังไทยที่เรียกว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอให้เธอได้รู้จักอะไรใหม่ๆ และส่งต่อพลังงานดีๆ ให้คนอื่นมาถึงทุกวันนี้ จนเธอพูดเลยว่า “การเป็นบรรณาธิการนิตยสารสุขภาพในครั้งนั้นได้เปิดโลกเรา”

ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าลมหายใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับทุกอย่าง 

เธอเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนย้อนไปเมื่อประมาณสามสิบปีที่แล้ว เทรนด์การเล่นโยคะ นั่งสมาธิ ฟังธรรมะนั้นไม่ได้เป็นที่ยอมรับและแพร่หลายเหมือนทุกวันนี้ เรียกว่าเป็นสิ่งที่แปลกด้วยซ้ำ ทุกคนมองเธอเป็น “คนเพี้ยน” เพราะทำสิ่งเหล่านี้ เธอเล่นโยคะ กินมังสวิรัติ นั่งสมาธิ เธอได้เริ่มเรียนการสวดแบบ chanting “ทุกครั้งที่เราทำสิ่งนี้ มันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เรารู้แค่ว่ามันดีต่อเรามาก ถึงคนอื่นจะมองว่ามันแปลก” แต่สำหรับต่าย ไม่ว่าจะเป็นโยคะ การสวดมนต์ หรือนั่งสมาธิ ล้วนเป็นการเชื่อมโยงเข้าไปภายในของเรา ซึ่งเป็นศาสตร์แรกที่ทำให้เธอได้เข้าไปข้างในได้อย่างมีความสุข

Sound Healing เสียงที่เยียวยาร่างกายและหัวใจเราได้

จนเธอได้มารู้จักกับศาสตร์ที่เรียกว่า Sound Healing หรือการบำบัดโดยใช้เสียง ซึ่งเป็นเสียงจาก Tibetan Bowl หรือ ที่หลายๆ คนเรียกว่าขันทิเบต แต่ความจริงแล้วขันนี้มาจากหิมาลายา (Himalayan Bowl) ไม่ได้มาจากทิเบต เป็นการฮีลหัวใจและร่างกายผ่านคลื่นเสียงที่ออกมาจากขัน เฟ ลูกของต่ายเล่าว่า “เวลาที่เราตีขันเหล่านี้ จะมีการสั่นสะเทือนออกมา ซึ่งจะเข้าไปจัดระเบียบเซลล์ในร่างกายของเรา โดยในขันทิเบตนั้นจะประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 4 ในร่างกายของเรา ดิน น้ำ ลม ไฟ ดังนั้นเวลาที่ตีขั้นทิเบต ร่างกายก็จะได้รับการสั่นที่มาจากธาตุในขันทิเบตได้ดี รวมไปถึงเสียงที่ออกมานั้นจะออกมาในคลื่นที่เชื่อมโยงกับสมองเดียวกันพอดี เป็นระดับที่ทำให้สมองผ่อนคลาย และทำให้เข้าสมาธิได้เลย”

Good Heart Retreat

ขันทิเบตนั้นเป็นขันทองเหลืองที่ทำหน้าที่ทำปฏิกิริยาในการเยียวยาใจได้ดีกว่าคริสตัล โดยทะลุเข้าไปในร่างกายและจิตใจ ใช้ในการเยียวยาได้มากกว่า ในขณะท่ีคริสตัลมีระดับความถี่เสียงต่ำทุ้ม จึงเป็นคลื่นเสียงที่ทำให้สงบ แต่เมื่อทั้งขันทิเบตและขันคริสตัลมาทำงานควบคู่กัน ก็จะเกิดประสิทธิภาพที่ดีทั้งการเยียวยาและความสงบ ทำให้สมองแอคทีฟในช่วงเวลาหนึ่ง จนขจัดความเศร้าออกไปได้ นอกจากการเล่นกับการสะเทือน ขันทิเบตยังเข้าไปเล่นกับจักระ หรือจุดวงล้อพลังงานของร่างกาย 

Good Heart Retreat

ตอนที่เรานอนฟังเสียงขันจากพี่ต่ายและเฟ ความรู้สึกตอนนั้นมันตัวเบา สบาย ลอยๆ เหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่น ถ้าใครมีโมเมนท์แบบนี้ หน้าจะใส ตาจะแจ่ม แล้วเรื่องที่สับสนๆ ในใจจะหลุดออกไปหมดเลย แล้วเหมือนกับว่าใจเราเปิดออก เปิดกว้างโล่งเลย พอใจเปิดความรู้สึกอิสระก็เข้ามา แล้วแววตาใสๆ เด็กสาวของเราก็จะกลับมา ทำให้ยิ้มได้เต็มที่ รู้สึกได้เต็มที่ แล้วความรู้สึกแบบนี้จะทำอะไรก็เต็มใจไปหมด พลังสดๆ แผ่มาหาเราทันที

Good Heart Retreat
Good Heart Retreat

พี่ต่ายและน้องเฟจะเป็นสองแม่ลูกที่มาสร้างเสียงที่เพราะที่สุดให้เราฟัง ไม่เคยฟังอะไรเคลิ้มและเพราะขนาดนี้เลยในชีวิต เสียงจากขันทิเบต และจากขันคริสตัล พอพี่ต่ายและเฟวนขันเท่านั้นล่ะ ทุกสิ่งคลี่คลายเหลือเกิน บำบัดเอาความเจ็บปวดข้างในเราออกไปหมด เราจะได้อยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่นที่ดีพไปเรื่อยๆ เหมือนเข้าไปอยู่ในภวังค์ และโมเมนท์แบบนี้ล่ะคือการสลัดทุกปมออกไปจากใจเรา ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมงเราจะลงไปในขั้นลึกมากๆ และพอตื่นขึ้นมาหน้าใสกริ๊บ ใจสบายลอยเบาขึ้นมา แล้วพอยิ้ม มองหน้าตัวเอง ว้าว!! ยิ้มสดได้ขนาดนี้เลยหรือ?

ใครที่สนใจศาสตร์ Sound Healing ของต่าย ลองเข้าไปดูได้ที่ Good Heart Retreat


Luxsica Yoga สำหรับ ‘ษิ’ รักตัวเองกับโยคะคือเรื่องเดียวกัน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']