ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Well-Being

GOOD HEART RETREAT การบำบัดด้วยเสียงที่ทำให้เราลงลึกไปถึงขั้วหัวใจคลีโอได้เจอกับต่าย นิทรา ล่าสุดเมื่อวันที่คลีโอจัดงานเวิร์คช็อป When Your Heart Opens with CLEO x Good Heart Retreat ทันทีที่ได้เห็นหน้าเธอ คำแรกที่ผุดคือขึ้นมา “เธอสวยมาก” แววตาของต่ายที่เป็นประกาย อบอุ่น และมีเสน่ห์มากๆ ของเธอ ชุดของเธอวันนั้นเป็นสีขาว เรียบง่ายแต่เด่นออกมาเลย ท่วงท่าการเดิน การพูดของเธอ ทำให้เราอยากรู้จักเธอยิ่งขึ้นไปอีก เธอนิ่งสงบและยิ้มหวานให้ทุกคน พลังงานดีๆ ของเธอออกมาเยอะมากจนเราสัมผัสได้เลย เธอสงบลงไปถึงข้างในของเธอจริงๆ 

ต่าย นิทรา เคยเป็นอดีตบรรณาธิการนิตยสารมาแล้วมากมาย รวมไปถึงนิตยสารสุขภาพอย่าง Men’s Health และ Women’s Health ชื่อดังไทยที่เรียกว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอให้เธอได้รู้จักอะไรใหม่ๆ และส่งต่อพลังงานดีๆ ให้คนอื่นมาถึงทุกวันนี้ จนเธอพูดเลยว่า “การเป็นบรรณาธิการนิตยสารสุขภาพในครั้งนั้นได้เปิดโลกเรา”

ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าลมหายใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับทุกอย่าง 

เธอเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนย้อนไปเมื่อประมาณสามสิบปีที่แล้ว เทรนด์การเล่นโยคะ นั่งสมาธิ ฟังธรรมะนั้นไม่ได้เป็นที่ยอมรับและแพร่หลายเหมือนทุกวันนี้ เรียกว่าเป็นสิ่งที่แปลกด้วยซ้ำ ทุกคนมองเธอเป็น “คนเพี้ยน” เพราะทำสิ่งเหล่านี้ เธอเล่นโยคะ กินมังสวิรัติ นั่งสมาธิ เธอได้เริ่มเรียนการสวดแบบ chanting “ทุกครั้งที่เราทำสิ่งนี้ มันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เรารู้แค่ว่ามันดีต่อเรามาก ถึงคนอื่นจะมองว่ามันแปลก” แต่สำหรับต่าย ไม่ว่าจะเป็นโยคะ การสวดมนต์ หรือนั่งสมาธิ ล้วนเป็นการเชื่อมโยงเข้าไปภายในของเรา ซึ่งเป็นศาสตร์แรกที่ทำให้เธอได้เข้าไปข้างในได้อย่างมีความสุข

Sound Healing เสียงที่เยียวยาร่างกายและหัวใจเราได้

จนเธอได้มารู้จักกับศาสตร์ที่เรียกว่า Sound Healing หรือการบำบัดโดยใช้เสียง ซึ่งเป็นเสียงจาก Tibetan Bowl หรือ ที่หลายๆ คนเรียกว่าขันทิเบต แต่ความจริงแล้วขันนี้มาจากหิมาลายา (Himalayan Bowl) ไม่ได้มาจากทิเบต เป็นการฮีลหัวใจและร่างกายผ่านคลื่นเสียงที่ออกมาจากขัน เฟ ลูกของต่ายเล่าว่า “เวลาที่เราตีขันเหล่านี้ จะมีการสั่นสะเทือนออกมา ซึ่งจะเข้าไปจัดระเบียบเซลล์ในร่างกายของเรา โดยในขันทิเบตนั้นจะประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 4 ในร่างกายของเรา ดิน น้ำ ลม ไฟ ดังนั้นเวลาที่ตีขั้นทิเบต ร่างกายก็จะได้รับการสั่นที่มาจากธาตุในขันทิเบตได้ดี รวมไปถึงเสียงที่ออกมานั้นจะออกมาในคลื่นที่เชื่อมโยงกับสมองเดียวกันพอดี เป็นระดับที่ทำให้สมองผ่อนคลาย และทำให้เข้าสมาธิได้เลย”

Good Heart Retreat

ขันทิเบตนั้นเป็นขันทองเหลืองที่ทำหน้าที่ทำปฏิกิริยาในการเยียวยาใจได้ดีกว่าคริสตัล โดยทะลุเข้าไปในร่างกายและจิตใจ ใช้ในการเยียวยาได้มากกว่า ในขณะท่ีคริสตัลมีระดับความถี่เสียงต่ำทุ้ม จึงเป็นคลื่นเสียงที่ทำให้สงบ แต่เมื่อทั้งขันทิเบตและขันคริสตัลมาทำงานควบคู่กัน ก็จะเกิดประสิทธิภาพที่ดีทั้งการเยียวยาและความสงบ ทำให้สมองแอคทีฟในช่วงเวลาหนึ่ง จนขจัดความเศร้าออกไปได้ นอกจากการเล่นกับการสะเทือน ขันทิเบตยังเข้าไปเล่นกับจักระ หรือจุดวงล้อพลังงานของร่างกาย 

Good Heart Retreat

ตอนที่เรานอนฟังเสียงขันจากพี่ต่ายและเฟ ความรู้สึกตอนนั้นมันตัวเบา สบาย ลอยๆ เหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่น ถ้าใครมีโมเมนท์แบบนี้ หน้าจะใส ตาจะแจ่ม แล้วเรื่องที่สับสนๆ ในใจจะหลุดออกไปหมดเลย แล้วเหมือนกับว่าใจเราเปิดออก เปิดกว้างโล่งเลย พอใจเปิดความรู้สึกอิสระก็เข้ามา แล้วแววตาใสๆ เด็กสาวของเราก็จะกลับมา ทำให้ยิ้มได้เต็มที่ รู้สึกได้เต็มที่ แล้วความรู้สึกแบบนี้จะทำอะไรก็เต็มใจไปหมด พลังสดๆ แผ่มาหาเราทันที

Good Heart Retreat
Good Heart Retreat

พี่ต่ายและน้องเฟจะเป็นสองแม่ลูกที่มาสร้างเสียงที่เพราะที่สุดให้เราฟัง ไม่เคยฟังอะไรเคลิ้มและเพราะขนาดนี้เลยในชีวิต เสียงจากขันทิเบต และจากขันคริสตัล พอพี่ต่ายและเฟวนขันเท่านั้นล่ะ ทุกสิ่งคลี่คลายเหลือเกิน บำบัดเอาความเจ็บปวดข้างในเราออกไปหมด เราจะได้อยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่นที่ดีพไปเรื่อยๆ เหมือนเข้าไปอยู่ในภวังค์ และโมเมนท์แบบนี้ล่ะคือการสลัดทุกปมออกไปจากใจเรา ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมงเราจะลงไปในขั้นลึกมากๆ และพอตื่นขึ้นมาหน้าใสกริ๊บ ใจสบายลอยเบาขึ้นมา แล้วพอยิ้ม มองหน้าตัวเอง ว้าว!! ยิ้มสดได้ขนาดนี้เลยหรือ?

ใครที่สนใจศาสตร์ Sound Healing ของต่าย ลองเข้าไปดูได้ที่ Good Heart Retreat


Luxsica Yoga สำหรับ ‘ษิ’ รักตัวเองกับโยคะคือเรื่องเดียวกัน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']