ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Well-Being

GOOD HEART RETREAT การบำบัดด้วยเสียงที่ทำให้เราลงลึกไปถึงขั้วหัวใจคลีโอได้เจอกับต่าย นิทรา ล่าสุดเมื่อวันที่คลีโอจัดงานเวิร์คช็อป When Your Heart Opens with CLEO x Good Heart Retreat ทันทีที่ได้เห็นหน้าเธอ คำแรกที่ผุดคือขึ้นมา “เธอสวยมาก” แววตาของต่ายที่เป็นประกาย อบอุ่น และมีเสน่ห์มากๆ ของเธอ ชุดของเธอวันนั้นเป็นสีขาว เรียบง่ายแต่เด่นออกมาเลย ท่วงท่าการเดิน การพูดของเธอ ทำให้เราอยากรู้จักเธอยิ่งขึ้นไปอีก เธอนิ่งสงบและยิ้มหวานให้ทุกคน พลังงานดีๆ ของเธอออกมาเยอะมากจนเราสัมผัสได้เลย เธอสงบลงไปถึงข้างในของเธอจริงๆ 

ต่าย นิทรา เคยเป็นอดีตบรรณาธิการนิตยสารมาแล้วมากมาย รวมไปถึงนิตยสารสุขภาพอย่าง Men’s Health และ Women’s Health ชื่อดังไทยที่เรียกว่าไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอให้เธอได้รู้จักอะไรใหม่ๆ และส่งต่อพลังงานดีๆ ให้คนอื่นมาถึงทุกวันนี้ จนเธอพูดเลยว่า “การเป็นบรรณาธิการนิตยสารสุขภาพในครั้งนั้นได้เปิดโลกเรา”

ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าลมหายใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกับทุกอย่าง 

เธอเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนย้อนไปเมื่อประมาณสามสิบปีที่แล้ว เทรนด์การเล่นโยคะ นั่งสมาธิ ฟังธรรมะนั้นไม่ได้เป็นที่ยอมรับและแพร่หลายเหมือนทุกวันนี้ เรียกว่าเป็นสิ่งที่แปลกด้วยซ้ำ ทุกคนมองเธอเป็น “คนเพี้ยน” เพราะทำสิ่งเหล่านี้ เธอเล่นโยคะ กินมังสวิรัติ นั่งสมาธิ เธอได้เริ่มเรียนการสวดแบบ chanting “ทุกครั้งที่เราทำสิ่งนี้ มันรู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เรารู้แค่ว่ามันดีต่อเรามาก ถึงคนอื่นจะมองว่ามันแปลก” แต่สำหรับต่าย ไม่ว่าจะเป็นโยคะ การสวดมนต์ หรือนั่งสมาธิ ล้วนเป็นการเชื่อมโยงเข้าไปภายในของเรา ซึ่งเป็นศาสตร์แรกที่ทำให้เธอได้เข้าไปข้างในได้อย่างมีความสุข

Sound Healing เสียงที่เยียวยาร่างกายและหัวใจเราได้

จนเธอได้มารู้จักกับศาสตร์ที่เรียกว่า Sound Healing หรือการบำบัดโดยใช้เสียง ซึ่งเป็นเสียงจาก Tibetan Bowl หรือ ที่หลายๆ คนเรียกว่าขันทิเบต แต่ความจริงแล้วขันนี้มาจากหิมาลายา (Himalayan Bowl) ไม่ได้มาจากทิเบต เป็นการฮีลหัวใจและร่างกายผ่านคลื่นเสียงที่ออกมาจากขัน เฟ ลูกของต่ายเล่าว่า “เวลาที่เราตีขันเหล่านี้ จะมีการสั่นสะเทือนออกมา ซึ่งจะเข้าไปจัดระเบียบเซลล์ในร่างกายของเรา โดยในขันทิเบตนั้นจะประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 4 ในร่างกายของเรา ดิน น้ำ ลม ไฟ ดังนั้นเวลาที่ตีขั้นทิเบต ร่างกายก็จะได้รับการสั่นที่มาจากธาตุในขันทิเบตได้ดี รวมไปถึงเสียงที่ออกมานั้นจะออกมาในคลื่นที่เชื่อมโยงกับสมองเดียวกันพอดี เป็นระดับที่ทำให้สมองผ่อนคลาย และทำให้เข้าสมาธิได้เลย”

Good Heart Retreat

ขันทิเบตนั้นเป็นขันทองเหลืองที่ทำหน้าที่ทำปฏิกิริยาในการเยียวยาใจได้ดีกว่าคริสตัล โดยทะลุเข้าไปในร่างกายและจิตใจ ใช้ในการเยียวยาได้มากกว่า ในขณะท่ีคริสตัลมีระดับความถี่เสียงต่ำทุ้ม จึงเป็นคลื่นเสียงที่ทำให้สงบ แต่เมื่อทั้งขันทิเบตและขันคริสตัลมาทำงานควบคู่กัน ก็จะเกิดประสิทธิภาพที่ดีทั้งการเยียวยาและความสงบ ทำให้สมองแอคทีฟในช่วงเวลาหนึ่ง จนขจัดความเศร้าออกไปได้ นอกจากการเล่นกับการสะเทือน ขันทิเบตยังเข้าไปเล่นกับจักระ หรือจุดวงล้อพลังงานของร่างกาย 

Good Heart Retreat

ตอนที่เรานอนฟังเสียงขันจากพี่ต่ายและเฟ ความรู้สึกตอนนั้นมันตัวเบา สบาย ลอยๆ เหมือนกึ่งหลับกึ่งตื่น ถ้าใครมีโมเมนท์แบบนี้ หน้าจะใส ตาจะแจ่ม แล้วเรื่องที่สับสนๆ ในใจจะหลุดออกไปหมดเลย แล้วเหมือนกับว่าใจเราเปิดออก เปิดกว้างโล่งเลย พอใจเปิดความรู้สึกอิสระก็เข้ามา แล้วแววตาใสๆ เด็กสาวของเราก็จะกลับมา ทำให้ยิ้มได้เต็มที่ รู้สึกได้เต็มที่ แล้วความรู้สึกแบบนี้จะทำอะไรก็เต็มใจไปหมด พลังสดๆ แผ่มาหาเราทันที

Good Heart Retreat
Good Heart Retreat

พี่ต่ายและน้องเฟจะเป็นสองแม่ลูกที่มาสร้างเสียงที่เพราะที่สุดให้เราฟัง ไม่เคยฟังอะไรเคลิ้มและเพราะขนาดนี้เลยในชีวิต เสียงจากขันทิเบต และจากขันคริสตัล พอพี่ต่ายและเฟวนขันเท่านั้นล่ะ ทุกสิ่งคลี่คลายเหลือเกิน บำบัดเอาความเจ็บปวดข้างในเราออกไปหมด เราจะได้อยู่ในสภาวะกึ่งหลับกึ่งตื่นที่ดีพไปเรื่อยๆ เหมือนเข้าไปอยู่ในภวังค์ และโมเมนท์แบบนี้ล่ะคือการสลัดทุกปมออกไปจากใจเรา ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมงเราจะลงไปในขั้นลึกมากๆ และพอตื่นขึ้นมาหน้าใสกริ๊บ ใจสบายลอยเบาขึ้นมา แล้วพอยิ้ม มองหน้าตัวเอง ว้าว!! ยิ้มสดได้ขนาดนี้เลยหรือ?

ใครที่สนใจศาสตร์ Sound Healing ของต่าย ลองเข้าไปดูได้ที่ Good Heart Retreat


Luxsica Yoga สำหรับ ‘ษิ’ รักตัวเองกับโยคะคือเรื่องเดียวกัน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']