12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

เคล็ดลับรักกันเป็นสิบปี เราต้องเป็น “ต้าวน้อย” ของเขาตลอดไปสาวโสดบอกว่ามีแฟนว่ายากแล้ว คนมีแฟนยิ่งบอกว่ารักษารักนั้นให้ไปตลอดรอดฝั่งน่ะยากกว่า เพราะกว่าจะผ่านไปแต่ละปี เจออาถรรพ์ก็แล้ว รับมือกับความงี่เง่าใดๆ อีก แล้วคนที่เขารักกันเป็นสิบๆ ปีเนี่ยทำกันยังไงกับการมองหน้ากัน นอนฟังเสียงกรนกันทุกคืน ถ้าอยากจะรักษาความสัมพันธ์หลักง่ายๆ เลยข้างในเราต้องสดใสร่าเริงเข้าไว้ เป็นไอ้ต้าวน่าทะนุถนอม แก่จะเกษียณอยู่แล้วก็ยังเรียกกันว่า “ต้าวน้อย” ได้แบบไม่อายปาก คลีโอไปเจอคำแนะนำของคู่แต่งงานที่เขาอยู่ด้วยกันตลอดรอดฝั่งยาวนาน ดาร่า แคทซ์ นักเขียนท่านนี้ใช้เวลาหลายปีสัมภาษณ์คู่แต่งงานที่ใช้ชีวิตเกิน 12 ปี และเธอสรุปมาว่า

1.ใช้หลักพลังดีสู้พลังลบในอัตรา 5:1 

ถึงขั้นว่ามีงานวิจัยจากสถาบันก็อตต์แมนมาเลยว่าตัวชี้วัดว่าคู่ที่อยู่กันมานานจะมีหลักขั้วบวกเอาขนะขั้วลบอยู่ที่ 5:1 อย่างเช่นถ้าเราหันไปบ่นแฟนเราหนึ่งกรุบว่าไม่เคยช่วยล้างจานเลยนะ จากนั้นให้ทำอะไรน่ารักๆ กับเขาอีก 5 ครั้งเป็นอย่างน้อย อาจจะหาเรื่องชมเขาว่าหล่อบ้าง หาคลิปตลกๆ มาเปิดให้ดูแล้วขำด้วยกัน นั่งชวนคุยปัญหาที่ทำงานของเขา กอดเขา หอมแก้มอะไรก็ว่าไป ฟังดูยากเหมือนกันที่ต้องมานั่งนับอะไรแบบนี้ แต่ลองแล้วรู้สึกว่าเราเว้นช่วงการสาดสิ่งที่ไม่ดีออกไปห่างขึ้น หรือยั้งใจว่ายังไม่ถึงเวลาปรี๊ด ให้เรามีสติก่อนรีแอคนิสัยไม่ดีออกไป หรือช่วยให้เค้าลืมๆ จางๆ จากพลังลบของเราด้วยความน่ารักกลบเกลื่อน

2.หาวิธีบอกรักในสไตล์คู่ของเรา

ที่ปรึกษาชีวิตคู่อย่างแกรี่ แชปแมนบอกว่าทุกคนมีวิธีการสื่อสารความรัก 1 ใน 5 สิ่งนี้คือ คำที่ให้ความเชื่อมั่นต่อกัน (เช่น การบอกรัก ให้คำสัญญาใดๆ) การดูแลใส่ใจ การรับของขวัญ ช่วงเวลาที่มีคุณภาพและการสัมผัสทางร่างกาย แค่เรารู้ว่าคนรักของเราชอบบอกรักและรับความรักทางไหน ความใกล้ชิดจะแนบแน่นขึ้นเลย ผู้ชายบางคนคนไม่ได้มาพิมพ์บอกรักพร่ำเพรื่อ แต่เขาทำให้เห็นจากความเหนื่อยและเสียสละ ผู้ชายบางคนชอบมาขอให้เรากอดแล้วลูบหัว หรือคู่ที่รักทางไกล ใช้วิธีส่งข้อความมาหาหรือวีดีโอคอลบ่อยๆ อาจใช้เวลาไม่นานในแต่ละครั้ง แต่เป็น quality time ให้รู้ว่าเขายังนึกถึงเราเสมอ

3.เปิดอกและจัดเวลากระชับรัก

หมดยุคมาเขินอายแล้วคนอยู่ด้วยกันมานานๆ เหมือนรู้ว่าถ้าเปิดกิจกรรมจะมาไม้ไหน อย่าทำให้ชีวิตรักน่าเบื่อ ต้องเปลี่ยนเรื่องเซ็กซ์เป็นอะไรที่จับทางไม่ได้ มาแบบไม่ตั้งตัวบ้าง เปลี่ยนสถานที่ นัดเวลาจะได้เตรียมตัวจัดคอสเพลย์อะไรสนุกๆ คุยกันว่าอยากได้อะไร อันนี้ซีเรียสเลยแหละ เพราะผู้เชี่ยวชาญความสัมพันธ์เจนน่า เบิร์ชแนะนำว่าพูดออกมาเถอะ ถ้าแฟนอยากสามครั้งต่อสัปดาห์ แต่เราไหวที่ครั้งเดียว ก็หาวิธีมาเจอกันครึ่งทาง 2 ครั้งโอเคมั้ย ดีกว่าให้เขาไปหาข้างนอกเองแล้วเราไม่รู้

4.ชอบอะไรก็แยกย้ายกันไปทำบ้าง

หลายคู่แต่งงานของคนไทยชอบยึดคติเมียมีความสุขแล้วครอบครัวจะแฮปปี้ สปอยล์ผู้หญิงไปทุกอย่าง ไม่ใช่มั้ย! บางทีก็แอบคิดแทนเหล่ามวลมนุษย์แฟนที่ไปยืนรอผู้หญิงหน้าร้านขายเสื้อผ้าหรือเครื่องสำอางว่าเขาเบื่อมั้ยซึ่งถ้าไม่บ่อยตลอดเวลาหรือสนุกที่จะได้พาแฟนไปซื้อของก็ไม่ติด แต่บางคู่โดนผู้หญิงเชิงบังคับว่าไม่ไปนี่งานเข้าเลยนะ คู่ที่อยู่กันมานานจะมีช่วงเวลาที่แบ่งให้ตัวเองมีความสุข เธอจะไปกินข้าวกับเพื่อน ส่วนฉันไปออกกำลังกาย ไม่ต้องตัวติดกันตลอดเวลา การแยกไปทำเรื่องที่ชอบยิ่งทำให้คิดถึงกันบ้าง แล้วไม่ต้องเฟคเอาใจสิ่งที่เขาชอบแต่เราไม่ชอบด้วยล่ะ อย่างเขาอยากดูบอลก็ดูไป ขอขึ้นไปนอนดูซีรีส์แทนแล้วกัน

5.ขอโทษให้ถูกวิธี

การพูดขอโทษไม่ใช่แค่พูดส่งเดช “ขอโทษแล้วกัน แต่เธอเริ่มก่อนนี่” กับ “ขอโทษนะถ้าทำให้รู้สึกไม่ดี” สองประโยคนี้ต่างกันตรงที่คนพูดรู้สึกขอโทษจริงๆ กับแกล้งประชดให้อีกฝ่ายรู้สึกผิด เพราะเป็นเรื่องยากนะที่จะกล้ายอมรับพฤติกรรมไม่ดีที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ แล้วการขอโทษที่ไม่ถูกไม่ต้องพูดดีกว่า ยิ่งทำร้ายจิตใจหนักกว่าเดิม ให้เริ่มจากเรารู้ก่อนว่าที่เราทำทำให้อีกฝ่ายรู้สึกยังไง ขอโทษออกไปแล้วแก้ไขไม่ให้เกิดขึ้นอีก

6.ออกไปเดทกันสองต่อสองบ้าง

บอกกันเป็นรอบที่ล้าน แต่การนัดเวลาออกไปดินเนอร์ ไปเที่ยวด้วยกันหรือแค่นอนดูหนังด้วยกันในบ้าน ลองหาที่เที่ยวใหม่ๆ คาเฟ่สวยๆ ไปเดินชมเมือง แต่งหน้าแต่งตัวงามๆ พยายามหาเวลาทำให้ได้ทุกสัปดาห์ และเวลานั้นเก็บมือถือไม่ต้องหยิบมาดู ขอให้มีกันสองคนจริงๆ เติมไฟรักให้โชติช่วงจนลืมเวลาไปเลย

More