12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Love, Relationship

“Forelsket” สภาวะที่บอกว่าคุณกำลังตกหลุมรัก…มีอะไรบ้าง“Forelsket” เป็นคำภาษานอร์เวย์ที่อธิบายความรู้สึกของการตกหลุมรัก หรือหลงไหลกับใครบางคน เป็นสภาวะของจิตใจที่คุณรู้สึกถูกดึงดูดอย่างมากจากอีกคนหนึ่ง และได้สัมผัสกับอารมณ์ต่างๆ เช่น ความตื่นเต้น ความปิติยินดี และความสุข บางคนก็อาจจะรู้ตัวเอง บางคนอาจจะยังไม่รู้ตัวว่านี่เรากำลังตกหลุมรักอยู่รึเปล่านะ มาเช็คกันว่าเพื่อนๆมีอาการแบบนี้รึเปล่า…กับ 10 สภาวะ Forelsket ที่บ่งบอกว่าคุณกำลังตกหลุมรักเข้าแล้ว

1. รู้สึกวูบวาบในท้องหรือหน้าอก…ราวกับว่ามีผีเสื้อบินอยู่ในตัวเรา

2. หัวใจเต้นเร็วมากแบบงงๆ อยู่ๆก็เลือดสูบฉีดเฉย

3. รู้สึกมีความสุขและปลื้มปริ่มอย่างบอกไม่ถูก

4. รู้สึกอยากอยู่ใกล้ๆคนๆนั้น ขอแค่ได้อยู่ในสายตาก็พอ

5. มีความคิดหมกมุ่นหรือฝันกลางวันเกี่ยวกับเขาคนนั้นอยู่ตลอดๆ

6. ความกังวลใจ หรือมีความเขินอายคนรอบข้าง กลัวว่าจะโดนจับได้

7. รู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่บนอากาศ เหมือนอยู่ในฝัน เคลิบเคลิ้มและล่องลอย

8. พอมีพลังใจก็เกิดเป็นพลังกาย เกิดแรงบันดาลใจ ฮึกเหิม อยากทำอะไรๆให้สำเร็จ

9. รู้สึกเหมือนโลกสดใสและสวยงามมากขึ้น กลายเป็นคนมีพลังบวกๆ

10. มีความรู้สึกโหยหาที่จะได้อยู่กับคนๆนั้นแบบไม่ไหว

โดยรวมแล้วคำว่า “Forelsket” เป็นสภาวะทางอารมณ์ที่ซับซ้อนและรุนแรงของความสัมพันธ์ที่โรแมนติกแม้ว่าสภาวะ Forelsket หรืออาการตกหลุมรักต่างๆ จะเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่มันอาจจะเป็นเพียงสภาวะที่เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวเท่านั้น อาจมีเรื่องของฮอร์โมนมาเกี่ยวข้อง ทำให้เราเกิดอารมณ์และความรู้สึกต่างๆ และสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เลยก็คือ…อาการตกหลุมรักไม่สามารถบอกได้ว่านี่คือคนที่ใช่สำหรับเราจริงๆ ไม่ได้แปลว่าคนสองคนจะเข้ากันได้ในระยะยาว และ ความสัมพันธ์หลายอย่างที่เริ่มต้นด้วยพลังรุนแรงของสภาวะ Forelsket ก็สามารถที่จะหายไปตามกาลเวลาได้เช่นเดียวกัน

…แต่สิ่งสำคัญคือ การที่คนเราจะคบกันได้ ก็ควรจะเข้าหากันด้วยมุมมองที่เป็นจริงและอยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดและเฉียบขาดในเรื่องความสัมพันธ์นะคะ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More