5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Relationship

3 สิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับคนให้คุณค่าในความรัก แต่เปราะบางกับความรักความรักทำให้เรามีความสุขก็จริง แต่สำหรับคนที่อ่อนไหว เปราะบางกับความรัก เมื่อมีความรัก และรู้คุณค่าของความรักก็ทำให้กลัว หวั่นไหว และเจ็บอยู่ในใจได้เหมือนกัน 3 สิ่งนี้อาจเกิดขึ้นได้เลย สำหรับคนที่อยากมีความรัก แต่แสนจะเปราะบางกับความรัก

หนังญี่ปุ่นเรื่อง The Last 10 Years บอกเราทั้งหมดถึงอาการแบบนี้ นางเอก มัตสุริ ที่ป่วยเป็นโรครักษาไม่ได้ เธอมีเวลาเหลืออีกเพียงแค่ 10 ปีของชีวิต และในคำอธิษฐานลึกๆ ในหัวใจเธอคือ “ฉันอยากมีความรัก มีคนรัก มีชึวิตที่สมบูรณ์ในความรัก” มัตสุริเจอกับคะสุ พระเอกที่เปราะบางกับชีวิต ทั้งสองมีเรื่องราวที่ได้มอบกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นความรัก แต่ด้วยความเปราะบางในหัวใจของมัตสุริ เธอจึงพยายามผลักความรักนี้ออกไป

ถ้าใครแอบๆ มีหัวใจแบบมัตสุริ ลองดูนะว่านี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับหัวใจคุณหรือเปล่า สำหรับมัตสุริ ความรักของเธอ….

1. อะไรที่ไม่คาดฝัน คือความมหัศจรรย์ของชีวิต

คนมีหัวใจรักแบบนี้ มักเป็นคนละเอียดอ่อน และสังเกตอะไรวิบๆ ในความรักได้เสมอ การเจอกับใครโดยบังเอิญ การตกหลุมรักโดยธรรมชาติ โมเมนท์ที่พระจันทร์เป็นใจ เหมือนกับฉากที่มัตสุริและคะสุเดินอยู่ด้วยกันใต้ต้นซากุระ แล้วมีลมพัดมาโดยไม่คาดฝัน ทำให้เขาต้องก้นตัวหลบลม กลีบดอกซากุระที่ปลิวขึ้นมา กับนาทีที่เขาเงยหน้ามาสบตากัน กับประโยคที่ว่า “บางทีความรัก ก็เกิดขึ้นมาตอนนั้น” การสังเกตสิ่งที่จักรวาลส่งมา คนหัวใจละเมียดในความรักเท่านั้น ถึงจะมองเห็น

2. ถ้าความรักทำร้ายใคร จะขอยอมไม่มีความรัก

คนที่ยอมเดินออกมาจากความรัก ทั้งๆ ที่รัก เหตุผลเดียวเลยคือ ไม่อยากให้ความรักทำร้ายใคร เพราะรู้ว่าคุณค่าของความรัก มีค่ามากแค่ไหน มัตสุริรู้ดีว่าเมื่อเธอและเขามีความรัก ความรักที่ดีงาม แนบแน่นในใจ จะเป็นรักที่ไม่มีวันเสื่อมสลาย ความรักเช่นนี้ ถ้าต้องมาจากกันไป จะเจ็บปวดกันได้มากๆ เธอรู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ไม่นาน เมื่อเขาเริ่มมอบความรักให้เธอ เธอกลัวว่ามันจะไปทำร้ายให้เขาเจ็บปวด เธอเลยผลักไสความรักออกไป

ฉากที่คะสุเอามือของเขาเข้ามาจะจับมือเธอ แล้วเธอปล่อยมือออก ตอนที่เขากอดเธอแน่น เธอผละออก หัวใจของเธอเอ่ยบอกเขาไปแล้ว “ฉันไม่อยากทำร้ายเธอ” คนที่เห็นคุณค่าของความรักอย่างจริงแท้เท่านั้น ถึงจะกล้าหาญผลักความรักออกไปเช่นนี้ได้

3. เพราะรัก ฉันขออยู่กับความกลัวคนเดียว ฉันขอเก็บความรักของเราเอาไว้

ถ้าใครเคยดูหนังเรื่อง Sweet November และมีหัวใจรักแบบนี้จะเข้าใจ นางเอกเป็นโรคร้าย วันที่เธอบอกให้พระเอกเดินจากไป เธอบอกว่า “ถ้าเธอจากไปตอนนี้ ทุกสิ่งที่เรามีด้วยกัน มันจะสวยงามตลอดไป” เธอไม่อยากให้เขาเห็นความกลัว ความร่วงโรยของร่างกายเธอ เธออยากให้เขาจำแต่ภาพสวยงามที่ทั้งสองมีให้กัน

มัตสุริบอกคะสุไปแบบนั้นเหมือนกัน “การมีเธอต่อไป ทำให้ฉันยิ่งกลัวความตาย” ความอ่อนไหวที่สุดในความรักคือ การที่เรายอมอยู่คนเดียว เพื่อจะรักษาความรักเอาไว้ เรายอมเปราะบางที่สุด เพื่อให้เขาได้มีภาพสวยงามที่สุด เหมือนที่ฟรานเชสก้าบอกกับโรเบิร์ตใน Bridges of Madison County ว่า “ถ้าฉันไปกับคุณ เราจะเก็บความรักของเราเอาไว้ไม่ได้”

การเดินจากสำหรับคนหัวใจเช่นนี้ สำหรับพวกเขามันคือความรัก ที่สวยงามที่สุดแล้ว

ลองฟังเสียงของหัวใจคุณดูนะ ความรักของคุณเป็นแบบนี้หรือเปล่า แล้วถ้าเป็น ดีใจกับตัวเองได้เลยว่า ทุกสิ่งที่คุณเลือกทำ ความกล้าหาญที่ต้องแลกด้ยการยอมอยู่คนเดียว มันมีคุณค่ากับความรักในตัวของมัน ได้หมดจดสวยงามดีแล้วเลย

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']