5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Art, Women's Stories

LAFYNA ศิลปินสาวยุคใหม่ที่ใช้งานอาร์ตขับเคลื่อนหัวใจตัวเอง

LAFYNA

ความงามของศิลปะในวันนี้จะกลายเป็นความคลาสสิคของวันพรุ่งนี้ และศิลปินรุ่นใหม่ที่เดินบนเส้นขนานอย่าง “เกิร์ล-ณิชา ทวีเจริญสุข” หรือที่รู้จักกันดีจากงานของ LAFYNA เธอพางานยุคใหม่แต่ก็ชื่นชมสุดยอดศิลปะของคนรุ่นก่อน งานที่เห็นครั้งแรกจึงสามารถเข้าถึงใจผู้คนโดยเฉพาะผู้หญิงกับลายเส้นและสีสัน เธอสร้างงานศิลปะออกมาด้วยความรัก และสิ่งนั้นจะเป็นความคลาสสิคที่อยู่บนโลกนี้ไปอีกนานเท่านาน

“ตั้งแต่เด็กๆ ที่จำความได้ เกิร์ลเป็นเด็กที่ไม่พูดเลย ไม่ชอบสื่อสาร แต่จะใช้การวาดภาพออกมาแทน แล้วพอเราอยู่กับคุณยาย ท่านจะเป็นครูคอยสอนเราวาดรูป เพราะคุณยายชอบงานศิลปะ งานเย็บปักถักร้อย ยังจำได้ว่าคุณยายวาดภาพสีน้ำมันเป็นงานอดิเรก เพราะเกิร์ลเป็นเด็กสมาธิสั้น ไม่ชอบเรียนหนังสือ ไม่ค่อยมีเพื่อน ตอนนั้นอนุบาล 2 เองมั้งคะ ที่เริ่มเรียนกับคุณยาย” 

รักในงานอาร์ตที่คอยปกป้องหัวใจ

“ศิลปะช่วยในการสื่อสารของเรา เกิร์ลชอบอะไรที่สวยงามและให้คนเห็นว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่ เริ่มวาดรูปตั้งแต่ตอนยังเด็ก เป็นทางเดียวที่เราจะบอกความคิดข้างใน เพราะถ้าจะเขียนก็ยังเขียนผิดๆ ถูกๆ แต่พอวาดรูปแล้วได้บอกออกไปตรงๆ เราเลยชอบ เกิร์ลชอบวาดดอกไม้ ต้นไม้และบ้าน เหมือนเป็นภาพที่อยู่กลางป่าธรรมชาติ หลีกหนีออกจากความวุ่นวาย น่าจะเพราะเราไม่อยากอยู่ในโรงเรียนที่มีคนมากมาย เราโหยหาอิสรภาพตลอดเวลา” – LAFYNA

LAFYNA

“เกิร์ลเป็นคนที่มีสองบุคลิก เวลาที่อยู่บ้านจะร่าเริงสดใส แต่พออยู่โรงเรียนจะเงียบไม่คุยกับใคร อาจเพราะตอนนั้นเรารู้สึกว่าอยู่บ้านมีความสุขอยู่แล้ว เราแฮปปี้กับการดูการ์ตูน กินขนม ทำไมต้องออกไปข้างนอกด้วย” จากไม่ชอบการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่คนเยอะๆ เกิร์ลใช้เวลาในการโตมาพร้อมกับวาดภาพไปเรื่อยๆ ใช้สีไม้ในการระบายความรู้สึก “โตขึ้นได้ดูการ์ตูนเยอะ เราใช้วิธีวาดตามการ์ตูนก่อนช่วง ป.5 ฝึกจากหนังสือการ์ตูน ภาพนิยาย มีบางช่วงพักไปเรียนหนังสือบ้าง แต่เรารู้ว่าเรามีจุดหมายที่จะมาทางศิลปะ ไม่ได้ตั้งความฝันว่าต้องเป็นศิลปินดังที่มีชื่อเสียงยิ่งใหญ่ แต่เห็นภาพตัวเองวาดรูปอยู่เท่านั้น เราเอนจอยและอยากอยู่ในสายอาชีพนี้ แค่นี้เกิร์ลก็โอเคแล้วค่ะ”

“งานอาร์ตสำหรับเกิร์ลเป็นเหมือนการสร้างกำแพงเกราะป้องกันให้รู้สึกปลอดภัย” – LAFYNA

เพราะเรามีเรื่องที่เจ็บปวดมาเยอะ การวาดภาพทำให้อยู่กับปัจจุบัน ภาพของเกิร์ลจะมีสีสันสดใส แต่ซ่อนความเจ็บปวดไว้อยู่จุดเดียว สีสันต่างๆ ที่เราสื่อออกไปไม่ใช่ประเด็นหลัก แต่คุณจะได้เจอสิ่งที่เราซ่อนไว้หรือเปล่า ดังนั้นสำหรับเกิร์ลคือการเข้าใจโลกว่าศิลปะนำพาความเจ็บปวดและความสดใสมาได้พร้อมกัน เกิร์ลรักศิลปะ เพราะช่วยฮีลจิตวิญญาณให้เราทำความเข้าใจกับตัวเองและเห็นตัวเองชัดขึ้น”

LAFYNA

ความคลาสสิคทำให้ศิลปะอยู่ในใจตลอดกาล

เกิร์ลเล่าว่าเธอเป็นศิลปินหญิงยุคใหม่ แต่ก็ให้คุณค่ากับงานศิลปะในยุคอดีต เห็นย้อนไปถึงหัวใจของผู้ที่สร้างงานออกแบบขึ้นมาและพยายามสื่อสารบอกคนทั่วไปด้วยข้อความบางอย่าง “บางครั้งแค่นั่งมองเสา ลายฉลุของบ้านสมัยก่อน เกิร์ลสามารถมองดูได้ครึ่งวันเลยนะคะ โฟกัสได้ทุกรายละเอียด”

ความชัดเจนในตัวตนของเกิร์ลเล่าผ่านงานที่มีความเป็นเฟมินิสต์เข้าใจหัวใจของเด็กสาว เผยความสดใส อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เมื่อวันหนึ่งเด็กสาวคนนั้นโตขึ้นและได้รู้จักความรัก ความอ่อนโยนตรงนั้นจะเบ่งบานและสวยงาม เป็นช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตที่ต้องเก็บไว้ในความทรงจำตลอดไป  

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']