ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Art, Women's Stories

LAFYNA ศิลปินสาวยุคใหม่ที่ใช้งานอาร์ตขับเคลื่อนหัวใจตัวเอง

LAFYNA

ความงามของศิลปะในวันนี้จะกลายเป็นความคลาสสิคของวันพรุ่งนี้ และศิลปินรุ่นใหม่ที่เดินบนเส้นขนานอย่าง “เกิร์ล-ณิชา ทวีเจริญสุข” หรือที่รู้จักกันดีจากงานของ LAFYNA เธอพางานยุคใหม่แต่ก็ชื่นชมสุดยอดศิลปะของคนรุ่นก่อน งานที่เห็นครั้งแรกจึงสามารถเข้าถึงใจผู้คนโดยเฉพาะผู้หญิงกับลายเส้นและสีสัน เธอสร้างงานศิลปะออกมาด้วยความรัก และสิ่งนั้นจะเป็นความคลาสสิคที่อยู่บนโลกนี้ไปอีกนานเท่านาน

“ตั้งแต่เด็กๆ ที่จำความได้ เกิร์ลเป็นเด็กที่ไม่พูดเลย ไม่ชอบสื่อสาร แต่จะใช้การวาดภาพออกมาแทน แล้วพอเราอยู่กับคุณยาย ท่านจะเป็นครูคอยสอนเราวาดรูป เพราะคุณยายชอบงานศิลปะ งานเย็บปักถักร้อย ยังจำได้ว่าคุณยายวาดภาพสีน้ำมันเป็นงานอดิเรก เพราะเกิร์ลเป็นเด็กสมาธิสั้น ไม่ชอบเรียนหนังสือ ไม่ค่อยมีเพื่อน ตอนนั้นอนุบาล 2 เองมั้งคะ ที่เริ่มเรียนกับคุณยาย” 

รักในงานอาร์ตที่คอยปกป้องหัวใจ

“ศิลปะช่วยในการสื่อสารของเรา เกิร์ลชอบอะไรที่สวยงามและให้คนเห็นว่าเรากำลังคิดอะไรอยู่ เริ่มวาดรูปตั้งแต่ตอนยังเด็ก เป็นทางเดียวที่เราจะบอกความคิดข้างใน เพราะถ้าจะเขียนก็ยังเขียนผิดๆ ถูกๆ แต่พอวาดรูปแล้วได้บอกออกไปตรงๆ เราเลยชอบ เกิร์ลชอบวาดดอกไม้ ต้นไม้และบ้าน เหมือนเป็นภาพที่อยู่กลางป่าธรรมชาติ หลีกหนีออกจากความวุ่นวาย น่าจะเพราะเราไม่อยากอยู่ในโรงเรียนที่มีคนมากมาย เราโหยหาอิสรภาพตลอดเวลา” – LAFYNA

LAFYNA

“เกิร์ลเป็นคนที่มีสองบุคลิก เวลาที่อยู่บ้านจะร่าเริงสดใส แต่พออยู่โรงเรียนจะเงียบไม่คุยกับใคร อาจเพราะตอนนั้นเรารู้สึกว่าอยู่บ้านมีความสุขอยู่แล้ว เราแฮปปี้กับการดูการ์ตูน กินขนม ทำไมต้องออกไปข้างนอกด้วย” จากไม่ชอบการอยู่ในสภาพแวดล้อมที่คนเยอะๆ เกิร์ลใช้เวลาในการโตมาพร้อมกับวาดภาพไปเรื่อยๆ ใช้สีไม้ในการระบายความรู้สึก “โตขึ้นได้ดูการ์ตูนเยอะ เราใช้วิธีวาดตามการ์ตูนก่อนช่วง ป.5 ฝึกจากหนังสือการ์ตูน ภาพนิยาย มีบางช่วงพักไปเรียนหนังสือบ้าง แต่เรารู้ว่าเรามีจุดหมายที่จะมาทางศิลปะ ไม่ได้ตั้งความฝันว่าต้องเป็นศิลปินดังที่มีชื่อเสียงยิ่งใหญ่ แต่เห็นภาพตัวเองวาดรูปอยู่เท่านั้น เราเอนจอยและอยากอยู่ในสายอาชีพนี้ แค่นี้เกิร์ลก็โอเคแล้วค่ะ”

“งานอาร์ตสำหรับเกิร์ลเป็นเหมือนการสร้างกำแพงเกราะป้องกันให้รู้สึกปลอดภัย” – LAFYNA

เพราะเรามีเรื่องที่เจ็บปวดมาเยอะ การวาดภาพทำให้อยู่กับปัจจุบัน ภาพของเกิร์ลจะมีสีสันสดใส แต่ซ่อนความเจ็บปวดไว้อยู่จุดเดียว สีสันต่างๆ ที่เราสื่อออกไปไม่ใช่ประเด็นหลัก แต่คุณจะได้เจอสิ่งที่เราซ่อนไว้หรือเปล่า ดังนั้นสำหรับเกิร์ลคือการเข้าใจโลกว่าศิลปะนำพาความเจ็บปวดและความสดใสมาได้พร้อมกัน เกิร์ลรักศิลปะ เพราะช่วยฮีลจิตวิญญาณให้เราทำความเข้าใจกับตัวเองและเห็นตัวเองชัดขึ้น”

LAFYNA

ความคลาสสิคทำให้ศิลปะอยู่ในใจตลอดกาล

เกิร์ลเล่าว่าเธอเป็นศิลปินหญิงยุคใหม่ แต่ก็ให้คุณค่ากับงานศิลปะในยุคอดีต เห็นย้อนไปถึงหัวใจของผู้ที่สร้างงานออกแบบขึ้นมาและพยายามสื่อสารบอกคนทั่วไปด้วยข้อความบางอย่าง “บางครั้งแค่นั่งมองเสา ลายฉลุของบ้านสมัยก่อน เกิร์ลสามารถมองดูได้ครึ่งวันเลยนะคะ โฟกัสได้ทุกรายละเอียด”

ความชัดเจนในตัวตนของเกิร์ลเล่าผ่านงานที่มีความเป็นเฟมินิสต์เข้าใจหัวใจของเด็กสาว เผยความสดใส อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เมื่อวันหนึ่งเด็กสาวคนนั้นโตขึ้นและได้รู้จักความรัก ความอ่อนโยนตรงนั้นจะเบ่งบานและสวยงาม เป็นช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตที่ต้องเก็บไว้ในความทรงจำตลอดไป  

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']