อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Horoscope

ดวงความรัก สาว 12 ราศี พฤษภาคม 2566 สาวโสดและสาวมีคู่เช็คด่วน!!ดวงความรักพฤษภาคม 2566 เมื่อแม่หมอ Miracle Love By Oon ลุกขึ้นมาทำนาย ดวงความรัก ต้องปังสิ แล้วก็แม่นมากด้วย!! ตามเลยนะสาว 12 ราศีทุกคน

ราศีมังกร
คนโสด ถ้าเหนื่อยนักก็พักหยุดไขว่คว้า อย่าวิ่งตามความรักแล้วกลับมารักตัวเองบ้าง ยังมีโอกาสเลือกหรือเจอคนที่ดีกว่าเสมอ
คู่รัก ความรักที่ใช้ความคิดก็มักจะไปกันไม่รอด เพราะหัวใจยังต้องการน้ำหล่อเลี้ยง ต้องการความสดใสเหมือนกันให้ความรักมาเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป

ราศีกุมภ์
คนโสด ความรักที่แสดงถึงการอยากได้แต่เพียงฝ่ายเดียว นั้นเรียกว่าเห็นแก่ตัวถ้าเราต้องเป็นฝ่ายทนฝ่ายรอกับความรักที่ไม่มีความหมายไม่มีความชัดเจน ถอยออกมาเถอะอย่าเสียเวลาเลย
คู่รัก จุดเริ่มต้นมักดีเสมอ จงยอมรับกันและกันให้ได้ถ้าวันหนึ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลง จะดีหรือร้ายต้องให้อภัยกันได้

ราศีมีน
คนโสด ไม่มีอะไรที่จะสมบูรณ์แบบทั้งหมด เราต้องเติมเต็มให้ตัวเองก่อนเมื่อชีวิตมีความสุขและรักตัวเองเป็นคนที่เข้ามาจะไม่สามารถทำร้ายเราได้
คู่รัก ความรักที่ต้องเลือกหรือถูกแทรกแซงไม่ได้เกิดจากกรรมแต่เป็นเพราะการกระทำที่บกพร่องของกันและกัน

ราศีเมษ
คนโสด ที่วนเวียนก็ยังต้องชดใช้กันไป รักแล้วเลิกหรือกลับมารีเทริน์กันอีกรอบก็ยังไหว วนไปแบบนี้จนกว่าจะหมดสิ้นเวรกรรมกัน
คู่รัก เริ่มต้นมาด้วยกันสร้างมาด้วยกัน ดีหรือร้ายผ่านทุกอย่างมาได้แบบไม่หวั่น ความรักที่แท้จริงจะมองเห็นกันในวันที่ทุกข์ที่สุด

ราศีพฤษภ
คนโสด คนที่เหมาะสมกับคนที่เรารัก บางทีก็เลือกยากนะ เพราะความรักต้องเติมเต็มด้วยคุณสมบัติและวุฒิภาวะที่ต้องเข้ากันได้ ไปด้วยกันได้จริงๆ จะเลือกใครเข้ามาอยู่กันยาวๆไปทั้งชีวิตต้องคิดดีๆเลย
คู่รัก ต้องพยายามจูนความแตกต่างให้เข้ากันได้ถึงแม้มันจะยากและอาจจะทำให้ใครบางคนรู้สึกไม่มีความสุขหรือขาดความเป็นตัวตน ความรักยังมีจุดเปลี่ยนแปลงที่ต้องลุ้นกันตลอดเวลา

ราศีเมถุน
คนโสด ดูเหมือนไม่ขาดแต่หาความรักที่แท้จริงยากเหลือเกิน คนที่เข้ามาล้วนต้องการแค่ความสัมพันธ์แบบง่ายๆ ถ้าดีก็ไปต่อแค่นั้น
คู่รัก ความรักที่มีสองขั้วในคนๆเดียวเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เพราะอีกฝ่ายทำให้เราควบคุมตัวเองยาก อ่อนไหวไปตามอารมณ์แบบไม่คงที่

ราศีกรกฎ
คนโสด จงจำไว้ให้ดีอย่าเอาตัวเองเดินไปในเส้นทางเก่า ความทรงจำในอดีตมันคือบทเรียน ความสงสารไม่ใช่ความรักนะสาว
คู่รัก ถ้าสักวันหนึ่งต้องเจอการสูญเสียต้องทำใจและยอมรับความจริงให้ได้ ไม่มีใครจะอยู่กับเราไปทั้งชีวิตแบบไม่พลัดพรากหรอก

ราศีสิงห์
คนโสด ไม่ใช่คนแสดงออกด้วยคำพูดที่อ่อนหวานแต่ถ้าได้รักและทุ่มเทกับใครแล้วพร้อมต่อสู้และทำทุกอย่างได้แบบไม่คิดชีวิต แต่ทำไมไม่มีเห็นนะ
คู่รัก ทำหน้าที่ทุกอย่าง เป็นได้ทุกอย่างให้เทอแล้วพร้อมมากพร้อมสร้างอนาคตไปด้วยกันแล้วนะ อยู่กันไปนานๆเลิกตีกันได้แล้ว

ราศีกันย์
คนโสด มีความคลุมเคลือตั้งแต่ต้นแต่ถ้ารอไหวก็ยังไปต่อได้ ความสัมพันธ์ครั้งนี้ต้องใช้เวลาหน่อย ไม่ดีแต่ก็ไม่แย่ ใช้สติวิเคราะห์ไปไม่ต้องรีบ
คู่รัก นอกจากความรักแล้วสิ่งสำคัญสุดคือเรื่องเงิน มีเงินก็ทำให้ชีวิตคู่ดีเช่นกัน เราต้องเป็นแรงบันดาลใจให้กันและกันแต่ไม่ใช่การกดดัน แล้วความรักจะสมบูรณ์แบบ

ราศีตุลย์
คนโสด ชีวิตก็ดูเรียบๆเรื่อยๆนะคุยกับใครตอนนี้ความสัมพันธ์ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้ามาก แต่มีโอกาสพัฒนากันไปยาวๆรอดูต่อไปแล้วกัน
คู่รัก ทุกอย่างก็ยังดีอยู่ช่วงนี้ต่างคนต่างนิ่งๆ ไม่ได้แสดงความรักหวือหวาไม่หมดโปรนะแต่โตแล้วเลยใช้ความคิดมากขึ้น อยู่กันแบบเข้าใจกัน

ราศีพิจิก
คนโสด การพยายามกับคนที่ไม่เคยคิดที่จะหยุดกับเรามันเสียเวลาป่าว ความรักที่ไม่เคยปกป้องกัน ฝืนกันต่อไปยังไงก็พัง
คู่รัก ระวังความสัมพันธ์ที่พังเพราะมีความอยากเอาชนะกันทำลายกันด้วยคำพูด ต่อสู้กันเหมือนคนไม่เคยรักกัน ความรู้สึกเมื่อสูญเสียไปแล้วเรียกคืนกลับมายากนะ

ราศีธนู
คนโสด ขาดศรัทธาในความรัก เพราะที่ผ่านมาไม่มีแม้โอกาสจะได้แก้ไขหรือเลือกเลย ถูกกำหนดให้เป็นฝ่ายเจ็บตลอด
คู่รัก คำเดียวเลยคือเบื่อ เบื่อไปหมดไม่อยากพยายามอะไรอีกแล้วปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามเวลาล่ะกัน

อ่านดวงคลีโอเพิ่มเติมได้ที่ Cleo Biggest Horoscope 2023

More