ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Living, Well-Being

5 บทเรียนชีวิตของสาววัย 20 ที่รู้อย่างนี้ทำไปตั้งนานแล้วเชื่อว่าพอเราได้ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ เรามักจะได้รับบทเรียนในการใช้ชีวิตไม่มากก็น้อย ผ่านการเผชิญมาเองบ้าง ฟังจากผู้มีประสบการณ์บ้าง หรือค่อยๆ ตกตะกอนได้กับตัวเอง

ไปดูกันเลยว่า 5 บทเรียนชีวิตของสาววัย 20 มีอะไรบ้าง 

ข้อที่ 1 ถ้าเริ่มมีความคิดว่าสิ่งที่ทำอยู่มันไม่น่าเวิร์ค อย่าพึ่งท้อ!

ลองกลับมาถามตัวเองว่า จริงเหรอ อย่าเพิ่งเชื่อสนิทใจไป หรือ ตัดสินมันทันทีว่าเราทำไม่ได้หรอก ให้คิดดูว่ามีทางออกอื่นๆ อีกมั้ย มองในมุมที่กว้างขึ้น สเต็ปออกมาก้าวนึง เช่น หากวิธีการทำงานเดิมๆ ปกติของเรามัน ให้ผลลัพธ์ที่ไม่ค่อยดีนัก ลองเปลี่ยนวิธีการทำงานดู อาจให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิมก็ได้ใครจะไปรู้ ยกตัวอย่างเช่น พอทำงานนี้แล้วเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวของเราเลย ใช้ ‘ใจ’ ตัวเองแทน ‘ความคิด’ กลับมาดูใจตัวเองว่าเกิดอะไรขึ้น มีอะไรผิดพลาด หรือเป็นอุปสรรคตรงไหน แล้วเราสามารถแก้มันได้ไหม ถ้าพอจะแก้ได้ก็ทำไป แต่ถ้าเป็นสิ่งที่ตัวเราเองไม่สามารถแก้มันได้ ก็แค่ยอมรับมัน เพราะเราไม่สามารถควบคุมทุกอย่างให้เป็นดั่งใจเราหวังหรอก อย่าคาดหวังเยอะ

ข้อที่ 2 เวลามีปัญหา อย่าเก็บไว้คนเดียว 

ลองไปขอคำปรึกษาเพื่อน รุ่นพี่ อย่ามองปัญหาเป็นเรื่องส่วนตัวเกินไป การได้ฟังมุมมอง ความคิดเห็นจากบุคคลที่ 3 ที่มองเข้ามาจะต่างกับที่เรามองเห็นมันโดยสิ้นเชิง เพราะเขาได้มองในมุมที่กว้างขึ้น เปรียบเสมือนโค้ชที่อยู่นอกสนามแข่งขันยังไงหล่ะ เพราะเขามองเห็นกระบวนการเล่นของผู้เล่นของคน จึงสามารถชี้นำผู้เล่นได้ว่าควรจะต้องทำอย่างไรถึงจะชนะคู่แข่ง หรือเขียนเล่าเหตุการณ์ที่เราไม่สบายใจอยู่ลงไปในไดอารี่ก็ได้ หลักการเดียวกับ Mind Dumb เลย เขียนเล่าบรรยายความรู้สึกที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ออกมาแล้วให้เจาะจงด้วยว่าทำไมเราถึงรู้สึกแบบนี้ มีอะไรมากระตุ้นรึเปล่า เมื่อนั้นเราอาจรู้ว่าเห้ย~ จริงๆ สิ่งที่เราเครียดหรือกลุ้มใจอยู่มันอาจจะไม่ได้เยอะขนาดนั้นก็ได้ เมื่อนั้นเรื่องหนักใจต่างๆ ที่ยังค้างคาอยู่ ก็จะหายไปและใจเราจะเบาลงเยอะเลย ลองดูนะ วันไหนที่รู้สึกอยากบ่นจัง เขียนมันออกมาเลย

ข้อที่ 3 ใจดีกับตัวเองเยอะๆ บอกกับตัวเองว่าเราสามารถเก่งขึ้นได้ 

การพูด การชม การให้กำลังใจตัวเองบ่อยๆ มันช่วยจริงๆ นะ เหมือนสมองมันจะค่อยๆ ซึมซับมันเข้าไปเอง เพื่อนเราเคยบอกว่า “ถ้าเราแค่เชื่อว่าเราทำได้ เราก็จะทำมันได้เอง” แล้วพอลองมีความคิดแบบนี้จริงๆ มันช่วยให้เรากล้าคิด กล้าทำ และมันก็สำเร็จได้จริงๆ ไม่จำเป็นต้องเร่งรัดกดดันตัวเองจนเกินไป เราทุกคนมี Journey และ Pace ที่ต่างกัน และเราก็มีเส้นทางชีวิตเป็นของตัวเอง เราเข้าใจนะว่าพอเราไปเปรียบเทียบตัวเราเองกับคนอื่นๆ ที่เขาอาจจะเก่งกว่า ได้ที่ทำงานดีกว่า จนเราอดด้อยค่ากับตัวเองไม่ได้ ขอให้เรารู้ไว้ว่า แข่งกับตัวเราเองในเมื่อวานก็พอ มีความรับผิดชอบกับเรื่องงานแล้ว ก็มีความรับผิดชอบกับเวลาพักของตัวเองด้วย ตั้งเวลานอนไม่ตอนไหน พยายามทำให้ได้ ให้ตัวเองได้มีความสุขกับสิ่งที่รักหรืออยากทำมาตลอด มันจะเป็นจะกำลังใจชั้นดีให้เราได้ดีทีเดียว

ข้อที่ 4 เวลาเจอเรื่องแย่ๆ เศร้าได้แต่อย่าเศร้านานนะ

ความเศร้าเป็นเรื่องปกติของชีวิต มันไม่คงอยู่ตลอดไป เชื่อไหมว่าข้อดีของความเศร้าคืออะไร ความเศร้าเป็นแรงกระตุ้นให้เราตัดสินใจเลือกสิ่งที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น บางครั้งเราอาจพบเจอกับปัญหาที่บ้าน ที่ทำงาน หรือสูญเสียคนที่รักไป หรือพึ่งไปอ่านสื่อที่ทำให้เราคิดมาก อย่าไปอินกับมันมากเกินไป แค่รับรู้มันก็พอ แล้วใจเราเบาขึ้น หรือแม้กระทั่งตอนอกหัก เศร้าได้เศร้าไปเหอะ ให้เวลาตัวเองได้เยียวยาบาดแผลในใจสักพัก และยอมรับความจริงว่าเออเราจะไม่มีเขาอยู่ในชีวิตแล้วนะ เขาก็แค่ไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับเราก็เท่านั้นเอง ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของตัวเอง โอบกอดตัวเองเยอะๆ ไม่มีใครดูแลเราได้ดีกว่าตัวเราเองแล้ว

ข้อที่ 5 เลือกช่วงเวลาทำงานให้ดี

คนเราทำงานได้ 3-5 ชมอย่างมีประสิทธิภาพ ดูว่า ตัวเองทำงานช่วงไหนแล้วรู้สึกสมองแล่นที่สุด เช่น บางคนอาจจะชอบทำงานช่วงเช้าหลังตื่นนอนเวลา 7:00-11:00น. ทำตอนท้องว่างหรือกินอิ่ม ทำที่บ้านหรือนอกบ้านแล้วงานเดินกว่ากัน นอกจากจะช่วยเซฟเวลาแล้วยังเซฟพลังงานของเราได้ด้วยนะ และที่สำคัญ หาช่วงเวลาพักสายตา ร่างกายด้วย มันไม่สำคัญว่าเราจะใช้เวลาไปกับการทำงานมากแค่ไหน มันสำคัญที่ว่า ถ้าช่วงเวลานั้นถึงแม้จะสั้นแต่มีประสิทธิภาพก็เพียงพอแล้ว


อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']