ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Lifestyle, Self Love, Well-Being

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

วิธีโฟกัสให้ลืม

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม….

  1. อ่านหนังสือที่ชอบ..แล้วจดโน้ต: ความเพลินจากการอ่าน แล้วต้องตั้งใจเข้าใจให้ได้ เพื่อจะรวบตึงเป็นคำพูดเราเก็บไว้ บอกเลยว่ายังไงก็ต้องโฟกัสแน่นอน

2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น!

3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย

focus01

4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้

5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย

6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: ไม่ต้องวาดรูปเก่ง ไม่ต้องใช้สีเป็น ก็แค่เอากระดาษ สี แล้วนั่งเพนท์อะไรก็ได้ไปเรื่อยๆ พาตัวเองไปเพนท์ที่ไม่คุ้นบ้าง จะทั้งโฟกัสและเพลิน ผ่านไปอีกที 3 ชั่วโมง ลืมไปเลยว่าเมื่อกี้เครียดอะไร

7. จัดห้อง ทำความสะอาดให้สุด: ต้องเอาให้สุดเลยนะ เรียกว่ารื้อทุกสิ่งออกมา เปิดเพลงฟัง แล้วทำความสะอาดไปทีละตารางนิ้ว ใช้อุปกรณ์ช่วยให้น้อยที่สุด อยู่แค่กะละมังเล็กๆ กับผ้าเปียก ผ้าแห้ง และ multi-purpose cleaner ตอนทำเราอาจคิดเรื่องอื่นบ้าง แต่เราก็จะไปมีโฟกัสกับข้างของที่เราเช็ดว่าฉันมีอันนี้ด้วยเหรอ อุ้ย! ชิ้นนี้รัก อ่า! อันนี้แฟนเก่าให้อะไรแบบนี้ล่ะ ตอนสุดท้ายทำเสร็จเหนื่อยมาก และรู้สึกฉันทำอะไรให้ตัวเองดีเลย

8. เอาหนังสือมาจัดหมวดหมู่: เป็นกิจกรรมที่หินมากๆ เพราะมีหนังสือน่าจะเป็นพันเล่ม อันนี้ระหว่างทำเพลินที่สุด เพราะจะต้องเปิดหนังสือดูแทบจะทุกเล่ม วิธีจัดโหดนิด คือเอาทุกเล่มมากองไว้กลางบ้าน แล้วแยกประเภทที่จะแบ่งออกเป็น หนังสือประวัติศาสตร์ วรรณกรรม นิยาย ท่องเที่ยว ฮาวทู ปรัชญา ชิคลิท งาน เรื่องสั้น คลาสสิค หนังสือที่รักมาก คำคม และอื่นๆ ที่อาจงอกขึ้นมาตอนนั้น

focus02

9. เอาเสื้อผ้าออกจากตู้: เฉือนหัวใจอีกเหมือนกัน เพราะเราต้องเอาออกไปจริงๆ แล้วมันมักจะมีเสื้อที่รัก เสื้อที่ใส่ไปโมเมนท์พิเศษๆ บอกเลยว่าโฟกัสมาก แล้วต้องคิดว่าชิ้นไหนจะให้ใครต่อด้วยนะ

10. ลิสท์สิ่งที่อยากทำ และความฝัน: เป็นการโฟกัสไปในอนาคต จริงๆ ก็ไม่ค่อยชอบวางแผนเท่าไหร่ แต่จะทำตอนที่อยากตั้งใจกับอะไร การมานั่งลิสท์นี่คือเอาตัวเองมาสนใจแต่ตัวเรา แล้วจะเห็นเลยว่าเรามีชีวิตที่ดีงามตามที่ตั้งใจไปแล้วมั้ย กับอยากก้าวต่อไปให้ตัวเราเป็นยังไง ความจริงจะมากระแทกตรงนี้เลย

11. ฟังความทุกข์ของเพื่อน: ตั้งใจฟังทุกคำของเธอ แล้วตั้งใจว่าจะส่งพลังงานดีๆ ไปให้เธอ จะใช้หัวใจเยอะ และสมองก็ต้องไปตามเธอ ไม่มีทางจะคิดเรื่องอื่นได้เลย

12. นั่งสมาธิ: จริงๆ เป็นวิธีที่ยากที่สุดและแน่นที่สุดที่จะให้เราโฟกัส คือการรวมศูนย์ตัวเองและปล่อยทุกสิ่งให้ว่าง ทิ้งทุกอย่างในความคิด ในความรู้สึก ยากเพราะทุกเรื่องในบันทึกเราชอบเข้ามากวนเล่นตอนนี้ล่ะ และบางทีก็ทำให้อึดอัด อยากลุก อยากลืมตา แต่ถ้าตั้งใจแน่นๆ เอาไว้ เราจะอยู่กับสภาวะไปเรื่อยๆ จนอยู่ดีๆ ก็ไม่คิดอะไรได้ ตั้งเวลาไว้แล้วต้องตายเป็นตายกับตัวเองเลย ทำไปทุกวันอยู่ดีๆ เรื่องที่เราฟุ้งซ่าน มันจะหลุดหายไปซะอย่างนั้นเลย

อ่านเรื่องอื่นๆ ต่อได้ที่ ดีใจด้วยนะ คุณลืมเขาได้แล้ว

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']