ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Love

ถ้าคุณยังมี “แผลใจ” อยู่ แสดงว่าคุณยังมี “ความรัก” ได้ อย่ากลัวที่จะเจ็บปวดนะสำหรับคนที่เคยเจ็บหนักเรื่องความรัก ไม่แปลกเลยที่จะรู้สึกกลัว และไม่อยากมีความรักอีก แต่ในความเป็นจริงของความรู้สึก และการมูฟออนที่สวยงาม คนที่มีแผลใจเท่านั้นจะรู้ว่า ความเจ็บปวด จะทำให้เห็นความงดงามของความรักได้อีกครั้ง บางที “แผลใจ” เลยเป็นสิ่งที่เราไม่ควรปฏิเสธมันต่างหาก

“เพราะคุณมีแผลใจ คุณเลยมีความรักได้อีก” คือประโยคที่เคตุต หมอดูชาวบาหลีในหนังเรื่อง Eat Pray Love ได้พูดกับฟิลิเป้ ผู้ชายที่อลิซาเบธ กิลเบิร์ตตกหลุมรักอีกครั้งตอนเธอไปบาหลี เขาเจ็บปวดมากๆ กับความรักมา และกลัวที่จะมีความรักอีกครั้ง เขาเลยไม่เปิดใจ เคตุตเลยเตือนสติเขาว่าความเจ็บปวดสิดี มันจะทำให้เขามีความรักได้อีก

ถ้าเคยเจ็บปวด เราจะรู้สึกว่าถ้าจะมีความรักอีกครั้ง

มันเหมือนเราต้องเอาตัวไปชนกระสุนที่อาจจะตายอีกครั้ง คนที่มีประสบการณ์ความรักและเจ็บหนักมา จะรู้เลยว่าถ้าต้องลงไปตายอีกครั้ง เราคงดูโง่กับตัวเองมาก ยิ่งถ้าเรามีแผลแล้ว จะเหมือนยิ่งเจ็บซ้ำหนักกว่าเดิมสามเท่าได้ เราเลยหาชุดเกราะหนาๆ มาใส่เอาไว้ เพราะไม่อยากตายง่าย แต่ยิ่งใส่ก็ยิ่งหนัก แล้วมันหนักจนเราไม่สามารถออกวิ่งไปทำอะไรได้ เราเลยได้แต่ยืนเฉยๆ อยู่ตรงนั้น การพยายามป้องกันตัวเองจากความรัก ก็เลยเหมือนเรากลัวตัวเองจะเจ็บ และยังล็อคตัวเองไว้ ไม่ให้ไปที่ไหนต่อด้วย

แผลใจ ทำให้เรากลัวเจ็บ และทำให้ความอิสระของเราหายไป

แต่เราก็หลอกตัวเองไม่ได้ ว่าสิ่งที่เราต้องการของชีวิต คือความหมายของชีวิต และความอิสระที่จะมีความรัก พอเราล็อคตัวเองไว้เพราะกลัวแผลเปิด ความอิสระ ความสุขในชีวิตแบบนั้นเลยหายไปด้วย เราได้ความชินชา ความเฉามาแทนที่ชีวิตที่สุกปลั่ง เราอาจจะทำร้ายตัวเองซ้ำโดยไม่รู้ตัว เราได้มอบการนิ่งเฉยในความรัก ให้กับหัวใจเรา ที่ตามธรรมชาติแล้ว อยากมีความรักที่โบยบินต่างหาก

แผลใจ

เรากำลังหลอกตัวเอง ว่าเราทำเพื่อตัวเองอยู่หรือเปล่า?

คำถามคือที่เราไม่กล้าไปรักใครน่ะ เรากำลังคิดว่าเราทำสิ่งที่ฉลาดและถูกต้องให้ตัวเองอยู่ไหม เหมือนเรากำลังพยายามมองตัวเองตามความเป็นจริง เราจะเปิดช่องให้ตัวเองต้องเจ็บอีกทำไมล่ะ คนเราอาจจะรู้สึกด้านชาหลังจากเจ็บปวดกับความรัก และมักบอกตัวเองด้วยถ้อยคำอันศักดิ์สิทธิ์ว่า “ฉันจะไม่รักใครอีกแล้ว” ไม่แปลกนะที่เราจะรู้สึกอย่างนี้ แต่จริงๆ ใจมีธรรมชาติที่จะมูฟออนไปจากความเจ็บปวดได้ และจะเห็นถึงคุณค่าของความรักลึกซึ้งขึ้นได้อีกด้วยซ้ำ เราเลยไม่ควรไปล็อคหัวใจเอาไว้เพราะความกลัวของเรา

ความเจ็บปวดบางครั้ง จะทำให้เราเห็นคุณค่าของความรัก

ก็เพราะรัก เราจึงเจ็บปวด ก็เพราะเรารู้ว่า “ความรักให้อะไรบางอย่างกับเรา ที่มีคุณค่ามากกว่าความเจ็บปวด” ความรักทำให้เราเข้าถึงก้นบึ้งของความรู้สึก ทำให้เรารู้ว่าเรายังมีตัวตนอยู่ ความรักให้เราเข้าไปในชีวิต และความรักทำให้เราก้าวข้ามผ่านตัวเอง จนไปเจอกับความอิสระอย่างที่สุดได้ ความเจ็บปวดจึงเป็นส่วนหนึ่งของความรัก เลี่ยงไม่ได้ ยกเว้นแต่ว่าเรายอมที่จะใช้ชีวิตที่เราคิดว่าเราปลอดภัย แต่ไม่ขอมีความรัก

“เราควรยอมเสี่ยงที่จะเปราะบาง และอ่อนแอไปบ้าง เพื่อที่จะได้รับประสบการณ์ของการเชื่อมโยงกับใคร” Brene Brown

สิ่งสำคัญของชีวิตที่จะทำให้เรามีความสุข คือเราได้เชื่อมโยงกับใครที่มีความหมาย

เรียกว่าเป็นเหตุผลสำคัญที่สุดที่จะทำให้เรามีความสุขในชีวิตเลยดีกว่า รองจากปัจจัยสี่ก็คือคนที่มีความหมายกับเรานี่ล่ะ คนที่เราจะแชร์สุขและทุกข์ แชร์ความเป็นตัวตนของเรา แชร์แรงบันดาลใจเพื่อจะลุกขึ้นมาทำอะไร ทุกสิ่งก็มาจากความรัก ความรู้สึกที่ทำให้เราสมดุลกับตัวเอง จนสามารถส่งต่อออกไปได้

แผลใจ

เรื่องแผลใจ เรื่องความเจ็บปวด อาจจะไม่แย่เท่าชีวิตที่น่าเบื่อ

แล้วถ้าหยั่งกันดูแล้ว ความกลัวที่แผลใจจะเปิดออก แล้วเราต้องเจ็บอีกครั้ง บางทีอาจจะดีกว่าชีวิตที่ไม่มีความหมาย และน่าเบื่อลงไปเรื่อยๆ การที่เรายังมีความรัก แปลว่าเรายังมีโอกาสชุบชีวิตตัวเองให้เกิดใหม่ได้เสมอ เรายังเชื่อมโยงกับใครออกไปได้ แต่ถ้าเราปิดล็อคตัวเอง ก็เท่ากับว่าเราปิดพื้นที่ของเราไว้ เราปิดกั้นคนที่จะเดินเข้ามาในชีวิตเราด้วย

สุดท้ายคือเราสามารถมีความรัก และเซฟตัวเองจากความเจ็บปวดได้ด้วยต่างหาก

อยากบอกว่ามันจะเจ็บปวดนะเวลามีความรัก แต่เราก็จะรอดสวยๆ ได้ด้วยเช่นกัน เราแค่ต้องเรียนรู้ที่จะรักตัวเองก่อน มอบความรักให้ตัวเอง มอบความเคารพ ความใจดีให้ตัวเอง เมื่อเราทำได้แล้ว ต่อให้เราอ่อนแอในความรัก เราก็จะรู้วิธีที่จะพาตัวเองให้ผ่านไปได้

เราจะรู้เลยว่าถ้ารักตัวเองจริงๆ เราต้องอย่ากลัวแผลเปิด

แต่ตั้งใจว่าเราจะผ่านไปได้ในที่สุดดีกว่า เลือกที่จะสู้เพื่อจะมีโอกาสที่จะรักเถอะ อย่ากลัวใครมาทำร้าย อย่ากลัวใครปฏิเสธเรา หามุมมองให้ตัวเรารักตัวเราเองได้อยู่ เชื่อเถอะว่าความรักอันแท้จริงกับตัวเราเอง รักที่ไม่โทษว่าเราไม่ดีพอ ไม่ทำร้ายตัวเองซ้ำ ไม่ยอมมากเกินไป รักที่รู้ว่าใจเราต้องการอะไร และยอมสละอะไรบางอย่าง เพื่อรอสิ่งที่เราต้องการ ทั้งหมดจะมอบความเข้มแข็งให้กับใจเราเอง เราจะผ่านไปได้ แผลในใจจะกลายเป็นคุณครูของความรักอีกครั้งของเรา ถูกแล้วที่เคตุตบอกว่า “แผลในใจ จะทำให้คุณรักเป็น” เราเป็นคนใหม่ได้เสมอ ขอเพียงเชื่อในความรัก และเชื่อว่าความรักสวยงามเสมอนั่นล่ะ

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']