เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love, Relationship

นานแค่ไหนก็ลืมไม่ลง กลิ่นแห่งความทรงจำหลงรักกลิ่นแห่งความทรงจำ เพราะมันรู้สึกดีทุกครั้ง ยามได้นึกถึง นานแค่ไหนก็ลืมไม่ลง กลิ่นแห่งความทรงจำ เชื่อไหมว่าคนเก่าๆที่เคยมีความสัมพันธ์ สถานที่เก่าๆ กลิ่นก็เหมือนกับการเรียกความทรงจำกลับมา ที่ถึงแม้คนๆนั้นหรือที่แห่งนั้นจะไม่มีวันหวนกลับมาแล้วก็ตาม และสุดท้ายก็คงเหลือแค่กลิ่นที่ไม่เคยเลือนราง

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมกลิ่นถึงกระตุ้นความทรงจำ กลิ่นเมื่อนานมาแล้ว กลิ่นบางกลิ่นทำให้เราย้อนนึกถึงใครบางคนกับสถานที่บางที่ มันทำให้คิดถึงมากจริงๆ อย่างบอกไม่ถูก หรือที่เรียกกันว่า กลิ่นแห่งความทรงจำ “กลิ่นน้ำหอมนี้เหมือนแฟนเก่า” “กลิ่นดอกไม้นี้เหมือนบรรยากาศสมัยเด็กเลย” บางทีเดินผ่านผู้คนมากมาย กลิ่นของคนที่คุ้นเคยผ่านสายลม จนเราต้องหันกลับไปมอง มันมีผลต่อความรู้สึกจริงๆนะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหนความคิดถึงเปลี่ยนเป็นแค่ความรู้สึกนึกถึง แต่เชื่อไหม กลิ่นที่บังเอิญได้กลิ่นกลับย้อนวันวานทำให้เรากลับมาคิดถึงสุดหัวใจ บางคนกลับไม่ชอบกลิ่นแห่งความทรงจำนั้นอีกต่อไป เพียงเพราะว่ามันคือกลิ่นแห่งการพบกันเพื่อลาจาก

กลิ่นที่เคยได้สัมผัส ไปอยู่ที่ไหน

วิทยาศาสตร์มีคำตอบให้ว่า กลิ่นที่เราได้รับมา จะถูกส่งไปที่ ‘ป่องรับกลิ่น’ (The olfactory bulb) ในสมองทันที ซึ่งป่องนี้เชื่อมต่อโดยตรงกับอะมิกดาลา (Amygdala) สมองด้านอารมณ์ และ ฮิปโปแคมปัส (Hippocampus) สมองด้านความทรงจำ นี่จึงเป็นสาเหตุที่กลิ่นกระตุ้นความทรงจำได้ทันที ซึ่งกลิ่นมีอิทธิพลต่อตัวเราไม่มากก็น้อย บางคนเคยได้ลองน้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือน้ำหอมสักขวด แล้วบังเอิญที่ว่ากลิ่นนี้เหมือนเขาเลยแล้วก็ใช้กลิ่นนี้มาโดยตลอด กลิ่นเก่าๆก็เปรียบเหมือนเซฟโซนสำหรับเรา หรือบางทีกลิ่นนั้นไม่ได้หอมหรอก แต่มันเป็นกลิ่นแห่งความทรงจำให้นึกถึงเหตุการณ์ สถานที่ หรือคนๆนั้นทุกที่ เชื่อไหมความทรงจำอาจเลือนหายไปตามกาลเวลาแต่กลิ่นไม่มีวันหายไปจากความทรงจำ

เทเรซ่า แอล. ไวท์ ศาสตราจารย์คณะจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยเลอมอยน์  กล่าวว่า “คนมักจะบอกว่าเวลาได้กลิ่นอะไรบางอย่าง ความทรงจำที่เกี่ยวข้องก็จะย้อนกลับมาในหัว ชัดเจน จนราวกับว่าเรากำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้น”

ทำไมกลิ่นฝนมาพร้อมความคิดถึง

จริงไหม ไม่ว่าจะฝนตก ฟ้าร้อง มันไม่เคยมีความหมาย ถ้าไม่มี “ใครบางคน” ในความคิดหรือความทรงจำ แต่ถ้าใครที่มี “ใครบางคน” ก็จะทำให้ในทุกๆปี เมื่อเวลาฤดูกาลช่วงนี้มาถึงเมื่อไหร่ ความรู้สึกเก่าๆที่เคยได้เจอ จะกลับมาทำให้เราได้ยิ้มไม่ก็ร้องไห้เสมอ หลายคนคงไม่รู้ว่ากลิ่นฝนช่วยให้เรารู้สึกอารมณ์ดีและมีความสุข เมื่อเวลาที่เรารู้สึกผ่อนคลาย ด้วยเสียงฝนและกลิ่นของฝนทำให้เรารู้สึกเหมือนตกอยู่ในภวังค์ของความรู้สึกคิดถึง เหมือนเป็นช่วงเวลาที่เราได้อยู่ตัวคนเดียวชั่วขณะ เป็นช่วงของความคิดที่ได้ทำงาน หรือบางคนเคยฝากความทรงจำไว้กับวันวานของสายฝน เหตุการณ์ ผู้คนในอดีต คิดถึงคนในอ้อมแขน คิดถึงเพลงรัก เพลงเศร้า คิดถึงความทรงจำที่เคยผ่านมาด้วยกัน แม้ในบางเรื่องมีทั้งความสุขและความทุกข์ปะปนกันไป และถึงแม้จะเหงาบ้างแต่ก็มีความอบอุ่นหัวใจอยู่เล็กๆภายใต้ลมฝนเย็นๆ

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']