“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Love, Relationship

นานแค่ไหนก็ลืมไม่ลง กลิ่นแห่งความทรงจำหลงรักกลิ่นแห่งความทรงจำ เพราะมันรู้สึกดีทุกครั้ง ยามได้นึกถึง นานแค่ไหนก็ลืมไม่ลง กลิ่นแห่งความทรงจำ เชื่อไหมว่าคนเก่าๆที่เคยมีความสัมพันธ์ สถานที่เก่าๆ กลิ่นก็เหมือนกับการเรียกความทรงจำกลับมา ที่ถึงแม้คนๆนั้นหรือที่แห่งนั้นจะไม่มีวันหวนกลับมาแล้วก็ตาม และสุดท้ายก็คงเหลือแค่กลิ่นที่ไม่เคยเลือนราง

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมกลิ่นถึงกระตุ้นความทรงจำ กลิ่นเมื่อนานมาแล้ว กลิ่นบางกลิ่นทำให้เราย้อนนึกถึงใครบางคนกับสถานที่บางที่ มันทำให้คิดถึงมากจริงๆ อย่างบอกไม่ถูก หรือที่เรียกกันว่า กลิ่นแห่งความทรงจำ “กลิ่นน้ำหอมนี้เหมือนแฟนเก่า” “กลิ่นดอกไม้นี้เหมือนบรรยากาศสมัยเด็กเลย” บางทีเดินผ่านผู้คนมากมาย กลิ่นของคนที่คุ้นเคยผ่านสายลม จนเราต้องหันกลับไปมอง มันมีผลต่อความรู้สึกจริงๆนะ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหนความคิดถึงเปลี่ยนเป็นแค่ความรู้สึกนึกถึง แต่เชื่อไหม กลิ่นที่บังเอิญได้กลิ่นกลับย้อนวันวานทำให้เรากลับมาคิดถึงสุดหัวใจ บางคนกลับไม่ชอบกลิ่นแห่งความทรงจำนั้นอีกต่อไป เพียงเพราะว่ามันคือกลิ่นแห่งการพบกันเพื่อลาจาก

กลิ่นที่เคยได้สัมผัส ไปอยู่ที่ไหน

วิทยาศาสตร์มีคำตอบให้ว่า กลิ่นที่เราได้รับมา จะถูกส่งไปที่ ‘ป่องรับกลิ่น’ (The olfactory bulb) ในสมองทันที ซึ่งป่องนี้เชื่อมต่อโดยตรงกับอะมิกดาลา (Amygdala) สมองด้านอารมณ์ และ ฮิปโปแคมปัส (Hippocampus) สมองด้านความทรงจำ นี่จึงเป็นสาเหตุที่กลิ่นกระตุ้นความทรงจำได้ทันที ซึ่งกลิ่นมีอิทธิพลต่อตัวเราไม่มากก็น้อย บางคนเคยได้ลองน้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือน้ำหอมสักขวด แล้วบังเอิญที่ว่ากลิ่นนี้เหมือนเขาเลยแล้วก็ใช้กลิ่นนี้มาโดยตลอด กลิ่นเก่าๆก็เปรียบเหมือนเซฟโซนสำหรับเรา หรือบางทีกลิ่นนั้นไม่ได้หอมหรอก แต่มันเป็นกลิ่นแห่งความทรงจำให้นึกถึงเหตุการณ์ สถานที่ หรือคนๆนั้นทุกที่ เชื่อไหมความทรงจำอาจเลือนหายไปตามกาลเวลาแต่กลิ่นไม่มีวันหายไปจากความทรงจำ

เทเรซ่า แอล. ไวท์ ศาสตราจารย์คณะจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยเลอมอยน์  กล่าวว่า “คนมักจะบอกว่าเวลาได้กลิ่นอะไรบางอย่าง ความทรงจำที่เกี่ยวข้องก็จะย้อนกลับมาในหัว ชัดเจน จนราวกับว่าเรากำลังอยู่ในเหตุการณ์นั้น”

ทำไมกลิ่นฝนมาพร้อมความคิดถึง

จริงไหม ไม่ว่าจะฝนตก ฟ้าร้อง มันไม่เคยมีความหมาย ถ้าไม่มี “ใครบางคน” ในความคิดหรือความทรงจำ แต่ถ้าใครที่มี “ใครบางคน” ก็จะทำให้ในทุกๆปี เมื่อเวลาฤดูกาลช่วงนี้มาถึงเมื่อไหร่ ความรู้สึกเก่าๆที่เคยได้เจอ จะกลับมาทำให้เราได้ยิ้มไม่ก็ร้องไห้เสมอ หลายคนคงไม่รู้ว่ากลิ่นฝนช่วยให้เรารู้สึกอารมณ์ดีและมีความสุข เมื่อเวลาที่เรารู้สึกผ่อนคลาย ด้วยเสียงฝนและกลิ่นของฝนทำให้เรารู้สึกเหมือนตกอยู่ในภวังค์ของความรู้สึกคิดถึง เหมือนเป็นช่วงเวลาที่เราได้อยู่ตัวคนเดียวชั่วขณะ เป็นช่วงของความคิดที่ได้ทำงาน หรือบางคนเคยฝากความทรงจำไว้กับวันวานของสายฝน เหตุการณ์ ผู้คนในอดีต คิดถึงคนในอ้อมแขน คิดถึงเพลงรัก เพลงเศร้า คิดถึงความทรงจำที่เคยผ่านมาด้วยกัน แม้ในบางเรื่องมีทั้งความสุขและความทุกข์ปะปนกันไป และถึงแม้จะเหงาบ้างแต่ก็มีความอบอุ่นหัวใจอยู่เล็กๆภายใต้ลมฝนเย็นๆ

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']