ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Love, Relationship, Uncategorized

10 สัญญาณนี้บอกเลยว่า “คุณรีบแต่งงานเกินไป” เททั้งชีวิตไปได้เลยนะ

marry me

เรามักเชื่อกันว่า “การแต่งงาน” จะมอบประสบการณ์แสนวิเศษให้กับชีวิตรักของเรา และจะทำให้เรายิ่งรักกันแนบแน่น แต่งงาน มีลูก สร้างครอบครัว แต่ๆๆ ในความเป็นจริงอาจไม่เป็นแบบนั้นน่ะสิ!

เพราะถ้าเราเลือกคู่ที่ไม่ใช่ การแต่งงานก็กลายเป็นฝันร้ายที่เราต้องพูดประโยคว่า “คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า” กันเลยดีกว่า รีบแต่งงานเลยไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก และอาจทำให้เกิดผลไม่คาดฝันตามมา คลีโอเลยอยากให้คุณลองถอยออกมา แล้วมองการแต่งงานใหม่ ลองดูว่าคุณเป็นแบบนี้หรือเปล่านะ?

1.ตกหลุมรักแบบหมดตัวหมดใจ

สัญญาณแรกเลยก็คือเมื่อคุณพบ “คนที่ใช่” แล้ว คุณก็คิดว่าคนนี้ล่ะที่อยากใช้ทั้งชีวิตด้วย คุณเริ่มรู้สึกตื่นเต้นที่จะไปต่อกับเขา ถ้ามองดีๆ คือ คุณเพิ่งรู้จักเขาไปได้ไม่ถึง 3 เดือนไม่ใช่หรือ? คนเรายังกระชากหน้ากากออกมาไม่หมดในเวลาเพียงเท่านั้นหรอกนะ

2.พยายามหาเหตุผลว่า คนที่แต่งงานเร็ว มักจะเวิร์คกว่า

คุณพยายามมองหาตัวอย่างคู่รักแห่งชาติ ที่พวกเขาแค่จับมือกันครั้งแรกก็เป็นโซลเมทกันแล้ว คุณไม่เชื่อเรื่องระยะเวลาในการคบ แต่ใช้สัญชาติญาณเป็นตัวบอก และเมื่อเจอใครที่เป็นแบบนั้น คุณก็ยึดคนๆ นั้นเป็นที่ตั้งของชีวิตเอาเลย

marry me02

3.ถ้าไม่แต่งฉันอาจจะตามคนอื่นไม่ทัน

คุณเริ่มรู้สึกว่าคนรอบๆ ตัวคุณแต่งงานกันไปหมดแล้ว สถานการณ์กดดันให้คุณต้องรีบหาใครสักคน แล้วลงหลักปักฐาน เดี๋ยวชีวิตจะไปต่อไม่ได้อะไรแบบนี้

4.พร้อมแล้วแต่แบบยังไม่รู้เลยว่าถ้าอุปสรรคมา อีกฝ่ายจะเป็นยังไง

คุณยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคนรักของคุณเขารับมือกับความเครียดในชีวิตยังไง ถ้ามีอุปสรรคเข้ามาเขาไหวมั้ย หรือถ้าอยู่ดีๆ ต้องห่างกัน หรืออีกคนป่วย เขาจะเป็นคนรักยังไง สิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวบอกได้ว่าไปกันรอดมั้ยถ้าแต่งงาน เรียกว่าสำคัญอันดับต้นๆ สำคัญกว่าความรักอีกด้วยซ้ำ

5.แต่งงานกันไปแต่เข้ากับครอบครัวและเพื่อนของเขาไม่ได้เลย

ขอถามก่อนตัดสินใจนะ ว่ารู้จักครอบครัวและเพื่อนเขาดีหรือยัง เพราะคนเหล่านี้ต้องเข้ามาอยู่ในชีวิตเขาตลอดเวลา และสำคัญกับเขามากด้วย เช็คเรื่องนี้ก่อน หรือถ้ายังเอาให้แน่ใจว่าเข้ากันได้แน่ๆ ก่อนดีมั้ย

6.เอาเข้าจริงก็ไม่เคยมีบทสนทนาที่ดีพๆ กันเลยด้วยซ้ำ

คือเราจะแต่งงานไปแต่ไม่เปิดใจกัน หรือไม่เคยคุยเรื่องลึกซึ้งกันเลย จะดีหรือ? เพราะชีวิตจะพาให้ยังไงก็ต้องมีเรื่องอะไรที่เกิดคาดเสมอ เราจะเข้าใจหัวใจกันดีแล้วจริงหรือ? ถ้าคุณและเขาจะคุยอะไรกันดีพๆ ทีไร ก็มักพังทุกที อย่าเพิ่งรีบแต่งเลยนะ ฮือๆๆๆ

7.คนรักของคุณยังไปถึงสิ่งที่เขาอยากทำไม่ได้

เป็นเรื่องใหญ่ของผู้ชายเลยนะ ว่าเขาต้องมีทิศทางของชีวิตที่ชัดเจนก่อน ยิ่งถ้าเขาโปรเจ็คท์เยอะ แต่ทำอะไรไม่รอดสักอย่าง เดาไว้ก่อนเลยว่าจะมีปัญหาแน่ๆ เพราะพอแต่งงานไป จะต้องช่วยกันสร้างครอบครัว ภาระอาจตกอยู่กับคุณจนงงไปเลยก็ได้นะ เอาให้เขามั่นใจในตัวเองก่อนเลยดีกว่ามั้ย

marry me01

8.อยากแต่งงานเพราะกลัวว่าจะแก่เกินไป

บางคนคิดว่าจะแต่งงานตอนอายุ 25 แล้วพอไม่ได้ ก็กระเถิบไปทีละปีสองปี จนถ้าเลย 32 จะเริ่มกลัวแล้ว ยิ่งถ้าเพื่อนรอบตัวแต่งงานกันไปหมด ทีนี้หนาวเลย การกลัวอายุจะทำให้เรามืดบอดเรื่องเลือกคู่ได้ จะบอกว่าถ้าอยู่กันไปยาวๆ แล้วไม่ใช่ ทุกข์หนักกว่าไม่แต่งงานแน่นอน อย่าคิดว่า “ขอให้แต่งแล้วเดี๋ยวไปว่ากัน” มันไม่ง่ายขนาดนั้นจริงๆ นะ ออกยากมาก แล้วเอาชีวิตเราไปหมดเลย

9.ถ้าได้แต่งงาน ชีวิตคงมั่นคงขึ้น

เป็นอีกความเชื่อที่จะเป็นกับดักให้เรารีบแต่งเกินไปได้ คิดให้จบจะรู้ว่าความมั่นคงในชีวิต เราคือคนสร้างเองนะ เราหวังให้ใครมาเป็นแพให้เราเกาะไม่ได้เลย แต่เขาอาจจะมาเกาะเรามากกว่าไหม ถ้าเราสร้างตัวเราให้มั่นคงได้ ในทางกลับกันนอกจากไม่ต้องพึ่งใครแล้ว เรายังมีสกิลล์และประสบการณ์ของเราด้วย

10.อยู่ดีๆ ก็ชวนเขาคุยเรื่องแต่งงาน แล้วจะแต่งให้ได้

คือเป็นอาการต้องการการผูกมัดทันที ถามไปถามมา เธออยากมีบ้านแบบไหน อยากมีลูกกี่คน ก็เลยคิดว่าถ้าอย่างนั้นแต่งกันเลยแล้วกัน แล้วอาจเผลอไปวางแผนกดดันเขาแบบเนียนๆ คือเราเอาตัวเข้าไปอยู่ในระบบความคิดที่เราคิดเองล้วนๆ ว่าควรแต่ง! แต่มันไม่ใช่ความพร้อมแท้จริงน่ะสิ งานเข้าได้เลยนะ

อ่านเรื่องอื่นต่อได้ที่ 54 ความในใจของผู้หญิงที่แต่งงานมาเกิน 10 ปี

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']