8 สัญญาณนี้บอกได้ว่าคุณอาจเป็น “Highly Sensitive Person” อ่อนไหวในระดับสูง

ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าทำไมอะไรนิดอะไรหน่อย เราต้องรู้สึกไปหมด ก็เลยฉุกคิดว่าหรือเราเกิดมาจะเป็นคน Highly Sensitive Person คนที่อ่อนไหวสูง เซนซิทีฟสูงนี่ล่ะ ลองเช็ค 8 สัญญาณนี้เลยนะว่าคุณเป็นหรือเปล่า? ถ้าเป็นก็อย่าเพิ่งตกใจไป เพราะคน Highly Sensitive Person ก็มีข้อดีมากมายอยู่เหมือนกัน อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ สุดยอดวิธีแยกแยะอารมณ์เก็บในโหลแก้ว

10 แนวคิดเรื่อง “เวลา” ที่ทำให้เรากระตุกที่สุด

จากหนังสือที่ทุกคนต้องอ่าน “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” Four Thousand Weeks Tme Management for Mortals ถ้าใครกำลังตั้งคำถามกับตัวเอง “ฉันใช้เวลาในชีวิตไปกับอะไรเนี่ย?” “ฉันจะทำยังไงให้ชีวิตฟินที่สุด” อย่าเพิ่งตอบอะไรตัวเองทั้งนั้น อ่านเล่มนี้ก่อนเลย “ชีวิตเรามีแค่สี่พันสัปดาห์” หรือ “Four Thousand Weeks Time Management for Mortals” เพราะหนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณถึงกับคลั่ง ผู้เขียน โอลิเวอร์ เบิร์กแมน เขาสั่นสะเทือนคุณได้จริงๆ เรียกว่าแนวคิดเรื่องเวลาจากเล่มนี้มาเหนือสุดๆ ถ้านั่งอยู่ข้างกำแพงต้องเอาหัวโขกกันเลย แต่อ่านจบมีพลังดีนะ แล้วอยากกลับไปอ่านอีกรอบ คลีโอขอสรุปแนวคิดปังๆ 10 ข้อนี้มาให้ มั่นใจมากว่าต้องรีบไปกดซื้อหนังสือเล่มนี้กันเลย อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ เริ่มต้นใหม่และเปลี่ยนตัวเองด้วย Monk Mode

12 โฟกัสที่ทำให้เราลืมเรื่องอะไรบางอย่างในใจไปได้

ใช้ชีวิตกับการคอยเช็คตัวเองตลอดเวลา จะค่อนข้างรู้ว่าตอนนี้เรารู้สึกยังไง บาลานซ์เราเป็นยังไง ก็เลยเอนจอยที่จะคอยหาอะไรมาเติมโฟกัสให้เรา เพราะนั่นคือสิ่งที่ช่วยเราได้เวลาเรามีอะไรในใจ แล้วอยากลืม…. 2. เล่นดนตรียากๆ: คุ้มที่สุดที่ชีวิตได้ทุ่มเทไปกับการเรียนเปียโนในช่วงเวลาหนึ่ง ยิ่งยากยิ่งดีเลย พอเวลาเราอยากคลี่คลายอะไรในใจออกไป คืนแห่งการกลับมานั่งงมดีดโน้ตบีโธเฟ่นยากๆ ใจเราจะไม่มีเรื่องอะไรมากวนนอกจากความจดจ้องบรรทัด 5 เส้นของโน้ตเพลงเท่านั้น! 3. ทำอาหารสัก 3 เมนูพร้อมกัน: สมองต้องคิดตั้งแต่ทำอะไรดีที่มันบาลานซ์กัน เครื่องปรุงล่ะ แล้วจะทำอะไรก่อน เพื่อให้ออกมาเสร็จพร้อมกัน ตอนต้มน้ำ เราจะหั่นผัก ตอนยืนเคี่ยวจะกริลล์เบคอนเอาไว้ แค่คิดว่าจะหยิบจานกี่ใบมาใส่เครื่องปรุง จะแบ่งพื้นที่ในจานยังไง เอามาวางหน้าเตาให้หยิบได้ง่าย ทั้งหมดสมองต้องว่างเปล่าจริงๆ ถึงจะแมเนจได้เลย 4. เขียนบทความยาวๆ: ยิ่งถ้าเป็นบทความที่ไม่คุ้นชิน จะท้าทายเรามาก ต้องหาข้อมูล อ่าน จด แล้วเรียบเรียง วิเคราะห์ แล้วกลั่นออกมาเป็นคำพูดเรา แล้วถ้าเป็นบทความออริจินัล คือเราสร้างหัวข้อขึ้นมาเองเลย ใจและสมองก็จะยิ่งส่ายไปไหนไม่ได้ 5. เขียนข้อความจากความรู้สึกเก็บไว้: เป็นทั้งช่วยโฟกัสและช่วยเยียวยา ใจจะรวมศูนย์ แล้วเป็นโมเมนท์ให้เราได้เช็คตัวเองอีกครั้ง ว่าความรู้สึกนี้คืออะไร เราเป็นใคร อะไรพาเรามารู้สึกแบบนี้ ถ้าทำได้ทำทุกวันจะทำให้เราเข้าใจตัวเองขึ้นด้วย 6. เพนท์รูปที่เราไม่คุ้น: […]
Beauty, Uncategorized

LAB Society ร้านรวมสินค้าคลีนบิวตี้ พร้อมไอเทมใหม่! ที่เราอยากให้ลอง วันนี้ขอมาแนะนำให้รู้จัก LAB Society ที่รวบรวมสินค้าคลีนบิวตี้จากทั่วทุกมุมโลกมาให้เราได้ลองกัน กับสินค้าใหม่ 4 แบรนด์ ที่บอกเลยว่า LAB Society คัดสรรมาแล้ว 

แปรงสีฟัน Circles 

แปรงสีฟันหัวแปรงขนาดใหญ่ ขนนุ่มและแน่น ด้วยคุณสมบัติของหัวแปรงขนาดใหญ่ ช่วยให้ทำความสะอาดได้ดีกว่าแปรงสีฟันแบบทั่วไป ลองใช้แล้วจะลืมแปรงสีฟันแบบเดิมไปได้เลย กับแปรงสีฟัน 2  รุ่น 

  • Super Premium Soft Chacoal ขนแปรงสีขาว ขนนุ่มพิเศษ 
  • Soft Chacoal ขนแปรงสีดำชาโคล ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียและยังมีที่แปรงลิ้นด้านหลังอีกด้วย 

อุปกรณ์ฟอกฟันขาว Linee Teeth Whitening Kit Premium 

อุปกรณ์ฟอกฟันขาว ทำงาน 2 ระบบ ฟอกฟันขาวและกระตุ้นบำรุงช่องปาก 

เจลฟอกฟันเป็นสูตรเดียวกับที่คลินิกเลือกใช้ แต่มีความอ่อนโยนมากกว่า ไม่เกิดการเสียวฟัน พร้อมช่วยขจัดคราบเหลืองสะสมที่เกิดจากชา กาแฟและบุหรี่ ฟันจะสว่าง ขาวขึ้น 1-2 ระดับ ทุกครั้งที่ใช้

เซรั่มวิตามินซีผสมสด HERBITAGE C-SIGNATURE 27.5 Brightening Serum

วิตามินซีผสมสด แบรนด์แรกของไทยจากงานวิจัยจุฬาฯ ที่แยกผง L-Ascorbic Acid ออกจากน้ำเซรั่ม เพื่อคงประสิทธิภาพสูงสุด และยังมีสารสกัดจากแก่นมะหาด มีส่วนช่วยให้จุดด่างดำ รอยสิว กระและฝ้าดูจางลง 

แชมพูสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย MD REVIVE Extra Sensitive Shampoo

แชมพูสูตรอ่อนโยน คิดค้นโดยแพทย์ ช่วยลดการระคายเคือง ไม่ว่าจะเป็นสิวกรอบหน้า อก คอ หลัง สิวเรื้อรังบริเวณแก้ม ตุ่มคัน บำรุงหนังศีรษะ เส้นผม ลดความมันบนหนังศีรษะ ลดการหลุดร่วงและเพิ่มการงอกใหม่ของเส้นผม เพียงใช้ขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องใช้ครีมนวด 

————————————————————————————————————–

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับสินค้าใหม่จาก LAB Society อยากซื้อตามกันแล้วใช่ไหมหล่ะ 

ช้อปสินค้าที่ LAB Society คัดสรรมาเพื่อคุณ พร้อมติดตามโปรโมชั่นพิเศษได้ที่ www.lab-society.com หรือช้อปที่หน้าร้านได้ทั้ง 3 สาขา (ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, เมเจอร์ ปิ่นเกล้า)

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More