“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Love, Self Love, Uncategorized

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

มูฟออน

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ…

เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!!

 1. ตั้งใจแน่วแน่ว่า “ฉันต้องมูฟออน ต้องล้างใจให้เกลี้ยง!!” ตายเป็นตาย แต่ฉันจะไม่จมแล้วเอาดินกลบตัวเองซ้ำแน่นอน!!
 2. เชื่อมั่นกับตัวเอง ว่าคนอย่างฉันต้องมีวันฟ้าใสสิ และคนอย่างฉันนี่ล่ะจะยิ้มให้กว้างแบบหมดจด ไม่เหลืออะไรท็อกซิกต่อใจอีกเลยให้ได้
 3. “เราไม่มูฟออน เพราะลึกๆ เราไม่อยากมูฟออน” ต้องชัดเจนกับตัวเองก่อนเลยนะ ถ้าเราหลอกตัวเองแม้แต่นิดเดียว ถ้าเรายังเสียดายอดีต เสียดายเขา เสียดายความทรงจำ เราก็ไปต่อไม่ได้ ต้องเข้าใจความจริงข้อนี้ก่อนเลย
 4. เราไม่มูฟออน เพราะเรายังแอบรอ” เพราะเรามีความหวังว่าทุกสิ่งจะดีขึ้น เขาจะกลับมา เรากับเขาอาจจะเข้าใจกันอีกครั้ง ใจที่แอบหวัง แอบรอน่ะ ยังไงเราก็ก้าวต่อไปไม่ได้ มันจะเหมือนมีลูกตุ้มลูกหนึ่ง ที่ถ่วงใจเราเอาไว้
 5. ถ้าไม่ไหว ก็ต้องบล็อกทุกช่องทาง เพราะแค่เห็นเขาโพสต์อะไรนิดเดียว ใจก็สั่นแล้ว เวลาเขาทักมา ก็แทบจะถลาอยากพุ่งไปหาเขา ไม่เฮลธ์ตี้ต่อใจ บล็อกให้ราบคาบไปเลยดีกว่า
 6. “ตัดความคิดออก กลับมาที่ลมหายใจ” เป็นวิธีที่ล้ำเลิศที่สุดในการมูฟออน ที่เราก้าวออกไปไม่ได้ ก็เพราะความคิดชอบต่อเรื่องให้ไปซะไกล แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คิด เราไม่คิดต่อ แล้วกลับมาที่ลมหายใจเลย หายใจเข้าไปที่ท้องน้อยเบาๆ ที่ตรงนั้นเซฟมาก เขาจะค่อยๆ รักษาใจเราเอง ทำไปเรื่อยๆ วันหนึ่งเราจะลืมเขาไปเลย
 7. บอกเพื่อนว่ากรุณาอย่าเล่า อย่าถามถึงใดๆ ยิ่งถ้าเพื่อนหวังดีไปเจอเขาโน่นนี่แล้วเอามาเล่า มันจะดึงเราให้หวนกลับไปคิด เพื่อนรักอย่าทำร้ายนะจ๊ะ
 8. อะไรที่อยู่รอบๆ ตัวแล้วทำให้นึกถึงเขา ก็จัดการเอาออกจากชีวิตไปซะ ให้ถามตัวเองว่า ระหว่างเสียดายกับเสียใจไม่จบน่ะ เราจะเลือกอะไร?
 9. แทนที่จะถามว่าเขาเป็นยังไง ถามตัวเองดีกว่าว่าเราเป็นยังไงบ้าง? ถ้าไม่โอเคก็ยอมรับ แล้วแผ่วเบากับตัวเอง ดูแลหัวใจตัวเอง หาอะไรที่ดีๆ เฮลธ์ตี้ให้ตัวเอง พาตัวเองไปที่ดีๆ เจอคนดีๆ ไม่ต้องไปเสียพลังงานถามตัวเองว่าเขาเป็นยังไงหรอก
 10. “เลือกพลังงานดีๆ รอบตัวเอาไว้” สำคัญเลยว่าเราจะอยู่กับคนใสๆ สบายๆ เพราะใจเราจะได้สบายตาม พอใจสบายมันจะเหมือนมีพลังงานใสๆ มาล้างทุกสิ่งในใจออกไป แล้วเราจะมูฟออนขึ้นได้เรื่อยๆ
 11. “ให้อะไรตัวเองบ้าง” อย่าตึงกับตัวเองนัก กัดฟันแล้วมอบอะไรให้ตัวเองบ้าง ไม่ไหวก็ให้ทีละนิด อะไรที่เราชอบๆ สิ่งที่เราอยากทำมาตลอด เรียนคลาสวาดรูป ทริปเล็กๆ กับเพื่อน อาหารไฮๆ แล้วเราจะรู้เลยว่า ไม่ต้องรอใครมาให้เรา เราให้ตัวเองได้จริงๆ
 12. “ขอบคุณทุกสิ่งที่เข้ามาสอนเรา” เปลี่ยนจากการรอคอย มาเป็นคำขอบคุณในใจ “ขอบคุณนะที่เข้ามา ทำให้ฉันได้เข้าใจตัวเอง และได้ฝึกตัวเองให้เติบโตขึ้น” คำขอบคุณเช่นนี้จะผันกลายเป็นรักและเมตตา ให้หัวใจเราพองโต แล้วกลายเป็นความรักตัวเองให้เราได้ในที่สุด
 13. “ไม่แค้นเท่ากับให้” มันมีอะไรไม่แฟร์เกิดขึ้นอยู่แล้วล่ะ เราถึงมูฟออนยาก มีความไม่เข้าใจ มีคำพูดที่ไม่เคยได้รับคำตอบ มีคำหลอกลวง และอะไรอีกมากมายที่ทำให้เราแค้นได้ แต่ถ้าแค้นนั่นคือเราเอาจิตเราลอยออกไปเกี่ยวความคิดลบให้พุ่งกลับเข้ามาหาเราทันทีเลย ไม่แค้นเท่ากับเรากำลังให้ตัวเองอยู่นะ เรากำลังปกป้องใจใสๆ ของเราอยู่ ทำยากแต่มาเหนือแน่นอน
 14. “ไม่ได้เท่ากับได้ทุกอย่าง” เชื่อเถอะว่าการที่เราอยู่กับความไม่มีได้ เราจะทั้งสวยขึ้น สตรองแบบบาลานซ์ เฮลธ์ตี้ รักตัวเอง ทุกสิ่งข้างในเราที่ถูกกดไว้ จะผุดออกมาหมด เราจะทรานส์ฟอร์มหนักๆ เลย ที่สำคัญใจเราจะไม่ต้องไปยึดติดกับใครอีก นั่นคือการที่เราได้ทุกอย่างเลยไม่ใช่หรือ?
 15. “เห็นภาพตัวเองที่มีความสุขไว้” จินตนาการเลยนะ วันที่เรามูฟออนได้เกลี้ยง แววตา รอยยิ้ม ชีวิตรอบตัวเราจะเป็นยังไง เห็นความสดใสในใบหน้านั้นมั้ย ระลึกถึงภาพนี้บ่อยๆ หันมาอีกที โหว!! ลืมเกลี้ยง ไปต่อไกลๆ แล้วนี่นา

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']