เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Women's Stories

คุยกับ fyeqoodgurl และความฝันที่ถูกพับและเปิดขึ้นใหม่เสมอ สู่ความสำเร็จใน chapter ใหม่ได้มีโอกาสคุยกับ ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว หรือ fyeqoodgirl หลายๆ คนคงจำเธอได้จากลุคผมสีฟ้า Cover เพลงลง Youtube แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่พาเธอไปสู่ การแข่งขันในรายการ Queendom Puzzle รายการเซอร์ไววัลรูปแบบใหม่จากซีรี่ส์ “Queendom” รายการ Survival Reality จากช่อง Mnet ของเกาหลีใต้ เป็นรายการรวบรวมศิลปิน Idol ที่มีความสามารถและ มีผลงานที่ยอมรับกับผู้คนอยู่แล้ว มาแข่งขันกันเพื่อเข้าร่วม Global Girl Group ซึ่งความสามารถของเธอนั้นไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะร้อง แรพ เต้น หรือการทำเพลง ไม่ว่าจะมีความท้าทายไหนเธอสามารถข้ามผ่านมันไปได้กับทุกบทพิสูจน์ และการรักตัวเอง

ฝ้าย fyeqoodgirl

จุดเริ่มต้น กับบทบาทสำคัญ ณ ประเทศเกาหลีใต้

เปิดตัวผู้เข้าแข่งขัน Queendom Puzzle ฝ้าย fyeqoodgirl สมาชิกคนไทยสู่การแข่งขันเป็นศิลปิน ฝ้ายเล่าให้ฟังว่ารู้สึกกดดัน ไม่ชอบการแข่งขัน เธอเป็นคนที่มี Self awareness ในตัวเองสูงมาก “การออกรายการนี้ต้อง Secrifice mental health ในตัวเองสูงมาก ซึ่งตอนแรกปรึกษากับหลายทางว่าจะไปดีไหม เพราะเรื่องของสภาพจิตใจเป็นอันดับหนึ่งแต่ทุกคนก็บอกว่าไปเถอะ ไม่อยากให้เสียดายในภายหลัง

ถ้าวันนี้ไม่ลอง วันหน้าอาจเสียใจทีหลัง

สำหรับฝ้ายแล้วการมาใช้ชีวิตที่เกาหลีเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก การมาเที่ยวที่เกาหลีกับการมาใช้ชีวิตต่างกันมากโดยสิ้นเชิง ฝ้ายบอกว่า “ตอนมาทำงานวีคแรก Mental health breakdown เลย อยู่ๆ นั่งแทกซี่กลับที่พักก็ร้องไห้เลย แต่ไม่มีเวลาร้องไห้เพราะว่ามีตารางตอนเช้าในวันถัดไป ทำงานหนักมากไม่มีเวลาร้องไห้ ต้องแอบร้องไห้ในห้องน้ำ” แต่ฝ้ายก็เชื่อว่าการมาในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้น โอกาสและประสบการณ์ใหม่ๆ ถ้าเราไม่ลองในวันนี้ก็คงมาเสียใจทีหลังว่าทำไมวันนั้นเราไม่ลอง ถึงแม้เราจะเจอเรื่องยากอะไรมากมาย มันจะสอนให้เราเก่งขึ้นจากการเรียนรู้อะไรได้ในหลายๆ อย่าง ได้เจออะไรที่คนทั่วไปอาจไม่ได้เจอประสบการณ์แบบนี้

ความท้าทายในบทบาทใหม่ กับการไม่หยุดทำในสิ่งที่ชอบ

ฝ้ายเล่าว่าการมาใช้ชีวิตที่เกาหลี เรื่องการสื่อสารเป็นความท้าทายใหม่ๆ รวมถึงการเข้าร่วมรายการสำหรับโจทย์ต่างๆฝ้ายไม่มีปัญหา แต่โจทย์ที่ยากที่สุดคงจะเป็นด้านภาษา เพราะเมมเบอร์ไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษได้กับเราจึงเป็นปัญหาใหญ่มากสำหรับเราเพราะเราต้องทำงานร่วมกันในทีม เวลาสื่อสารก็จะใช้มือถือ แปลภาษา หรือ การทำท่าทาง นอกจากนี้ก็มีการเรียนภาษาเกาหลีเพิ่ม และที่ซึ่งประเทศเกาหลีใต้ถึงแม้จะมีศิลปินมากมาย จุดเด่นที่ทำให้ฝ้ายแตกต่างจากคนอื่นคืออะไร ฝ้ายบอกว่า นั่นก็คือการที่เราสามารถมี flexibilities ในการทำสิ่งต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะแร็พ หรือร้อง เรื่องเต้นก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ว่าจะมี ความท้าทายอะไรเข้ามาเราก็สามารถรับมือกับมันได้

ย้อนวันวานถึงวัยเด็ก และแรงบันดาลใจ

ฝ้ายเล่าว่าจุดเริ่มต้นของฝ้าย มีหลายช่วงเวลา เริ่มจากช่วงมัธยมต้นชอบ Girl Generation ศิลปินจากค่าย sm เลยมีความฝันในตอนนั้นที่อยากจะเป็นศิลปินเกาหลี ก็เลยขอพ่อแม่ไปออดิชั่น ช่วงนี้นเป็นคนขี้อายมากๆ ไม่เคยร้องเพลงหรือเต้นเลย คนที่เห็นมีแต่ตัวเองในกระจก เป็นเรื่องยากสำหรับการออดิชั่นครั้งแรก ผลออกมาว่าไม่ผ่านเลยพับความฝันเก็บไว้ก่อน แล้วพอเข้า มหาลัย ก็เลยเข้า tu folk song ได้เจอพี่ๆ ศิลปินมากมาย พอเราได้เห็นเค้าได้ทำงานตรงนี้เลยได้รับแรงบันดาลใจมากมายเลยมีความฝันอยากเป็นอีกครั้งหนึ่ง ก็เลยเริ่มหาประสบการณ์ทางนี้มากขึ้น

ระยะทางความฝันที่ถูกพับเก็บและเปิดขึ้นเสมอ

หลายๆ คนอาจได้เห็น การ Cover เพลงของฝ้าย ผ่าน Youtube อยู่บ่อยๆ กับเสียงอันไพเราะ ซึ่งนอกจากนี้ มีทั้งซิงเกิลเพลงที่ตัวเองได้ร่วมแต่งในสังกัด ค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค ฝ้ายบอกว่า ช่วงทำยูทูปเหมือนเป็นช่วงที่ introduce ตัวเองให้คนอื่นได้รู้จัก ได้เห็นมุมมองความเป็นตัวเรา การ Cover เพลงจะทำดนตรีใหม่ให้เป็นแนวตัวเอง พอได้เป็นศิลปินเดี่ยวของ ค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค เหมือนเป็นการปลดล้อคที่เราอยากเป็นศิลปิน ถือเป็นการปลดล้อคอย่างนึงที่ยิ่งใหญ่กับเรา อีกทั้งฝ้ายยังบอกอีกว่า มันคือความภาคภูมิใจจากการที่เราไม่หยุดทำในสิ่งที่เราชอบ เพราะมีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่ทำให้เราอยากหยุดหลายรอบมาก แต่รู้สึกดีใจที่เราไม่หยุด จนทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้

ทรีทตัวเองให้เหมือนเพื่อนสนิท

ฝ้ายเคยผ่านช่วงเวลาที่อยู่ในภาวะซึมเศร้ามาก่อน ซึ่งฝ้ายเล่าว่า เกิดภาวะนี้เยอะเหมือนกัน แต่เป็นคนที่พยายามดึงตัวเองขึ้นมา ไม่อยากเป็นโรคซึมเศร้า แต่ถึงจะมีภาวะซึมเศร้า ศึกษาพวกจิตวิทยา self awareness เวลาเราเครียดเราจะมีพี่ที่เราไว้ใจปรึกษาพูดคุย รวมทั้งฝึกการนั่งสมาธิ มีเพลย์ลิสท์ของการนั่งสมาธิ ซึ่งเมื่อก่อนนั่งสมาธิไม่ได้เลย ที่ผ่านมามีช่วงนึงที่รู้สึกผิดหวังในตัวเอง ไม่อยากร้องเพลงอีกแล้ว รู้สึกตัวเองร้องเพลงแย่มากเกลียดเสียงร้องของตัวเอง ไม่อยากได้ยินเสียงตัวเอง ในตอนนั้นมีศิลปินรุ่นพี่ไอยูที่เราชื่นชอบ ชอบเพลง ผลงาน ชอบสิ่งที่เค้าทำ มันเป็นเหมือนกำลังใจคอยฮีลเรา ทำให้คิดว่าเราก็อยากเป็นแบบนี้ เลยกลับมาสู้อีกครั้ง ฝึกอีกครั้ง ฝึกจนเราชอบเสียงตัวเอง”

รู้สึกอยากขอโทษตัวเอง

สำหรับฝ้าย ฝ้ายบอกเล่าถึงนิยามการรักตัวเองว่า มันคือการทรีทตัวเองให้เป็นเหมือนเพื่อนสนิท หาช่วงเวลาให้ตัวเองเพื่อให้ได้ฮีลตัวเอง  มีหลายช่วงที่ทำให้เรารู้สึกอยากขอโทษตัวเอง ขอโทษที่ทำให้เหนื่อย ที่ทำให้ตัวเองรู้สึก ทุกข์ พอเรารักตัวเอง ทรีตเหมือนเพื่อนสนิทเหมือนครอบครัว เลยทำให้เราเซนซิทีฟไว เพราะว่าเรารู้ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ต้องผ่านอะไรบ้าง กว่าจะดึงตัวเองขึ้นมามันยากแค่ไหนใช้เวลาหลายปี บางทีเลยรู้สึกอยากขอโทษตัวเองที่พามาเหนื่อยแต่สักวันมันจะดีขึ้น

ฝากแนวทางความฝันถึงทุกคน

ฝ้ายอยากฝากถึงทุกคนที่มีความฝันว่า การที่เรามาถึงจุดนี้ได้คือการที่เราไม่หยุดทำ ถ้าใครที่กำลังมีความฝันอยู่ถ้ารู้สึกว่าในตอนนี้มันยังไม่เวิค พรุ่งนี้หรือวันถัดๆไปอาจจะเวิคก็ได้ อย่างตอนCover เพลง hype boy ไม่คาดคิดว่ามันจะไวรัล เพราคิดว่าทำเป็นงานอดิเรกที่เราชอบ ทำลงไอจี อยู่ๆก็ไวรัล ทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้ ก็เลยคิดว่านี่คงเป็นผลของการไม่หยุดทำ เหมือนการหว่านเมล็ดไปเรื่อยๆ ที่ไม่รู้เมื่อไหร่มันจะโต

จากการได้สัมภาษณ์ ฝ้าย fyeqoodgurl ทำให้รับรู้ได้ถึงการก้าวข้ามผ่านทุกอุปสรรคและทุกความท้าทายในมุมมองการรักตัวเองของฝ้าย และฝ้ายสาวสวยมากความสามารถ ไม่มีอะไรที่เธอทำไม่ได้เลยจริงๆ โดยฝ้ายฝาก 3 คำสั้นๆ ของการเริ่มต้นความสำเร็จ chapter ใหม่ว่า “เหนื่อย แต่ คุ้ม”

ติดตามการแข่งขันล่าสุดได้ที่

และเพลงรวมผู้เข้าแข่งขัน

สามารถติดตามผลงานเพลง cover ต่างๆได้ที่

Youtube : fyeqoodgurl

IG : fyeqoodgurl

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']