“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Women's Stories

คุยกับ fyeqoodgurl และความฝันที่ถูกพับและเปิดขึ้นใหม่เสมอ สู่ความสำเร็จใน chapter ใหม่ได้มีโอกาสคุยกับ ฝ้าย สุมิตตา ดวงแก้ว หรือ fyeqoodgirl หลายๆ คนคงจำเธอได้จากลุคผมสีฟ้า Cover เพลงลง Youtube แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นที่พาเธอไปสู่ การแข่งขันในรายการ Queendom Puzzle รายการเซอร์ไววัลรูปแบบใหม่จากซีรี่ส์ “Queendom” รายการ Survival Reality จากช่อง Mnet ของเกาหลีใต้ เป็นรายการรวบรวมศิลปิน Idol ที่มีความสามารถและ มีผลงานที่ยอมรับกับผู้คนอยู่แล้ว มาแข่งขันกันเพื่อเข้าร่วม Global Girl Group ซึ่งความสามารถของเธอนั้นไม่ธรรมดา ไม่ว่าจะร้อง แรพ เต้น หรือการทำเพลง ไม่ว่าจะมีความท้าทายไหนเธอสามารถข้ามผ่านมันไปได้กับทุกบทพิสูจน์ และการรักตัวเอง

ฝ้าย fyeqoodgirl

จุดเริ่มต้น กับบทบาทสำคัญ ณ ประเทศเกาหลีใต้

เปิดตัวผู้เข้าแข่งขัน Queendom Puzzle ฝ้าย fyeqoodgirl สมาชิกคนไทยสู่การแข่งขันเป็นศิลปิน ฝ้ายเล่าให้ฟังว่ารู้สึกกดดัน ไม่ชอบการแข่งขัน เธอเป็นคนที่มี Self awareness ในตัวเองสูงมาก “การออกรายการนี้ต้อง Secrifice mental health ในตัวเองสูงมาก ซึ่งตอนแรกปรึกษากับหลายทางว่าจะไปดีไหม เพราะเรื่องของสภาพจิตใจเป็นอันดับหนึ่งแต่ทุกคนก็บอกว่าไปเถอะ ไม่อยากให้เสียดายในภายหลัง

ถ้าวันนี้ไม่ลอง วันหน้าอาจเสียใจทีหลัง

สำหรับฝ้ายแล้วการมาใช้ชีวิตที่เกาหลีเป็นสิ่งที่ท้าทายมาก การมาเที่ยวที่เกาหลีกับการมาใช้ชีวิตต่างกันมากโดยสิ้นเชิง ฝ้ายบอกว่า “ตอนมาทำงานวีคแรก Mental health breakdown เลย อยู่ๆ นั่งแทกซี่กลับที่พักก็ร้องไห้เลย แต่ไม่มีเวลาร้องไห้เพราะว่ามีตารางตอนเช้าในวันถัดไป ทำงานหนักมากไม่มีเวลาร้องไห้ ต้องแอบร้องไห้ในห้องน้ำ” แต่ฝ้ายก็เชื่อว่าการมาในครั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้น โอกาสและประสบการณ์ใหม่ๆ ถ้าเราไม่ลองในวันนี้ก็คงมาเสียใจทีหลังว่าทำไมวันนั้นเราไม่ลอง ถึงแม้เราจะเจอเรื่องยากอะไรมากมาย มันจะสอนให้เราเก่งขึ้นจากการเรียนรู้อะไรได้ในหลายๆ อย่าง ได้เจออะไรที่คนทั่วไปอาจไม่ได้เจอประสบการณ์แบบนี้

ความท้าทายในบทบาทใหม่ กับการไม่หยุดทำในสิ่งที่ชอบ

ฝ้ายเล่าว่าการมาใช้ชีวิตที่เกาหลี เรื่องการสื่อสารเป็นความท้าทายใหม่ๆ รวมถึงการเข้าร่วมรายการสำหรับโจทย์ต่างๆฝ้ายไม่มีปัญหา แต่โจทย์ที่ยากที่สุดคงจะเป็นด้านภาษา เพราะเมมเบอร์ไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษได้กับเราจึงเป็นปัญหาใหญ่มากสำหรับเราเพราะเราต้องทำงานร่วมกันในทีม เวลาสื่อสารก็จะใช้มือถือ แปลภาษา หรือ การทำท่าทาง นอกจากนี้ก็มีการเรียนภาษาเกาหลีเพิ่ม และที่ซึ่งประเทศเกาหลีใต้ถึงแม้จะมีศิลปินมากมาย จุดเด่นที่ทำให้ฝ้ายแตกต่างจากคนอื่นคืออะไร ฝ้ายบอกว่า นั่นก็คือการที่เราสามารถมี flexibilities ในการทำสิ่งต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะแร็พ หรือร้อง เรื่องเต้นก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ว่าจะมี ความท้าทายอะไรเข้ามาเราก็สามารถรับมือกับมันได้

ย้อนวันวานถึงวัยเด็ก และแรงบันดาลใจ

ฝ้ายเล่าว่าจุดเริ่มต้นของฝ้าย มีหลายช่วงเวลา เริ่มจากช่วงมัธยมต้นชอบ Girl Generation ศิลปินจากค่าย sm เลยมีความฝันในตอนนั้นที่อยากจะเป็นศิลปินเกาหลี ก็เลยขอพ่อแม่ไปออดิชั่น ช่วงนี้นเป็นคนขี้อายมากๆ ไม่เคยร้องเพลงหรือเต้นเลย คนที่เห็นมีแต่ตัวเองในกระจก เป็นเรื่องยากสำหรับการออดิชั่นครั้งแรก ผลออกมาว่าไม่ผ่านเลยพับความฝันเก็บไว้ก่อน แล้วพอเข้า มหาลัย ก็เลยเข้า tu folk song ได้เจอพี่ๆ ศิลปินมากมาย พอเราได้เห็นเค้าได้ทำงานตรงนี้เลยได้รับแรงบันดาลใจมากมายเลยมีความฝันอยากเป็นอีกครั้งหนึ่ง ก็เลยเริ่มหาประสบการณ์ทางนี้มากขึ้น

ระยะทางความฝันที่ถูกพับเก็บและเปิดขึ้นเสมอ

หลายๆ คนอาจได้เห็น การ Cover เพลงของฝ้าย ผ่าน Youtube อยู่บ่อยๆ กับเสียงอันไพเราะ ซึ่งนอกจากนี้ มีทั้งซิงเกิลเพลงที่ตัวเองได้ร่วมแต่งในสังกัด ค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค ฝ้ายบอกว่า ช่วงทำยูทูปเหมือนเป็นช่วงที่ introduce ตัวเองให้คนอื่นได้รู้จัก ได้เห็นมุมมองความเป็นตัวเรา การ Cover เพลงจะทำดนตรีใหม่ให้เป็นแนวตัวเอง พอได้เป็นศิลปินเดี่ยวของ ค่ายวอร์นเนอร์ มิวสิค เหมือนเป็นการปลดล้อคที่เราอยากเป็นศิลปิน ถือเป็นการปลดล้อคอย่างนึงที่ยิ่งใหญ่กับเรา อีกทั้งฝ้ายยังบอกอีกว่า มันคือความภาคภูมิใจจากการที่เราไม่หยุดทำในสิ่งที่เราชอบ เพราะมีเหตุการณ์หลายเหตุการณ์ที่ทำให้เราอยากหยุดหลายรอบมาก แต่รู้สึกดีใจที่เราไม่หยุด จนทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้

ทรีทตัวเองให้เหมือนเพื่อนสนิท

ฝ้ายเคยผ่านช่วงเวลาที่อยู่ในภาวะซึมเศร้ามาก่อน ซึ่งฝ้ายเล่าว่า เกิดภาวะนี้เยอะเหมือนกัน แต่เป็นคนที่พยายามดึงตัวเองขึ้นมา ไม่อยากเป็นโรคซึมเศร้า แต่ถึงจะมีภาวะซึมเศร้า ศึกษาพวกจิตวิทยา self awareness เวลาเราเครียดเราจะมีพี่ที่เราไว้ใจปรึกษาพูดคุย รวมทั้งฝึกการนั่งสมาธิ มีเพลย์ลิสท์ของการนั่งสมาธิ ซึ่งเมื่อก่อนนั่งสมาธิไม่ได้เลย ที่ผ่านมามีช่วงนึงที่รู้สึกผิดหวังในตัวเอง ไม่อยากร้องเพลงอีกแล้ว รู้สึกตัวเองร้องเพลงแย่มากเกลียดเสียงร้องของตัวเอง ไม่อยากได้ยินเสียงตัวเอง ในตอนนั้นมีศิลปินรุ่นพี่ไอยูที่เราชื่นชอบ ชอบเพลง ผลงาน ชอบสิ่งที่เค้าทำ มันเป็นเหมือนกำลังใจคอยฮีลเรา ทำให้คิดว่าเราก็อยากเป็นแบบนี้ เลยกลับมาสู้อีกครั้ง ฝึกอีกครั้ง ฝึกจนเราชอบเสียงตัวเอง”

รู้สึกอยากขอโทษตัวเอง

สำหรับฝ้าย ฝ้ายบอกเล่าถึงนิยามการรักตัวเองว่า มันคือการทรีทตัวเองให้เป็นเหมือนเพื่อนสนิท หาช่วงเวลาให้ตัวเองเพื่อให้ได้ฮีลตัวเอง  มีหลายช่วงที่ทำให้เรารู้สึกอยากขอโทษตัวเอง ขอโทษที่ทำให้เหนื่อย ที่ทำให้ตัวเองรู้สึก ทุกข์ พอเรารักตัวเอง ทรีตเหมือนเพื่อนสนิทเหมือนครอบครัว เลยทำให้เราเซนซิทีฟไว เพราะว่าเรารู้ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ต้องผ่านอะไรบ้าง กว่าจะดึงตัวเองขึ้นมามันยากแค่ไหนใช้เวลาหลายปี บางทีเลยรู้สึกอยากขอโทษตัวเองที่พามาเหนื่อยแต่สักวันมันจะดีขึ้น

ฝากแนวทางความฝันถึงทุกคน

ฝ้ายอยากฝากถึงทุกคนที่มีความฝันว่า การที่เรามาถึงจุดนี้ได้คือการที่เราไม่หยุดทำ ถ้าใครที่กำลังมีความฝันอยู่ถ้ารู้สึกว่าในตอนนี้มันยังไม่เวิค พรุ่งนี้หรือวันถัดๆไปอาจจะเวิคก็ได้ อย่างตอนCover เพลง hype boy ไม่คาดคิดว่ามันจะไวรัล เพราคิดว่าทำเป็นงานอดิเรกที่เราชอบ ทำลงไอจี อยู่ๆก็ไวรัล ทำให้เรามาถึงจุดนี้ได้ ก็เลยคิดว่านี่คงเป็นผลของการไม่หยุดทำ เหมือนการหว่านเมล็ดไปเรื่อยๆ ที่ไม่รู้เมื่อไหร่มันจะโต

จากการได้สัมภาษณ์ ฝ้าย fyeqoodgurl ทำให้รับรู้ได้ถึงการก้าวข้ามผ่านทุกอุปสรรคและทุกความท้าทายในมุมมองการรักตัวเองของฝ้าย และฝ้ายสาวสวยมากความสามารถ ไม่มีอะไรที่เธอทำไม่ได้เลยจริงๆ โดยฝ้ายฝาก 3 คำสั้นๆ ของการเริ่มต้นความสำเร็จ chapter ใหม่ว่า “เหนื่อย แต่ คุ้ม”

ติดตามการแข่งขันล่าสุดได้ที่

และเพลงรวมผู้เข้าแข่งขัน

สามารถติดตามผลงานเพลง cover ต่างๆได้ที่

Youtube : fyeqoodgurl

IG : fyeqoodgurl

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']