เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Women's Stories

โลกที่เปิดกว้างมากขึ้นกับการไม่จำกัดทางเพศ

ฟลุ้ค กะล่อน

ชวนอ่านบทสัมภาษณ์ ฟลุ๊ค–ธรรณพ แสงโอสถ หรือ Flukkaron ผู้ประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ที่มีผู้ติดตามกว่าหลายล้านคน การแสดงจุดยืนทางการเมือง ความเท่าเทียม และการเปิดกว้างการไม่จำกัดเพศ

ชีวิตนอกกรมทหาร จุดเปลี่ยนชีวิตสู่โลกกว้าง

ตั้งแต่คุณพ่อเสียเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตที่สุดทำให้เธอรู้จักโลกภายนอกมากขึ้น ทุกอย่างที่อยู่ในใจอะไรที่เธอไม่เคยรู้เธอก็ได้รู้เพราะเธอถูกรอบล้อมไปด้วยกรมทหารในชุมชน ไม่ได้ออกไปห้างไปเจออะไร มันทำให้เธอโตขึ้น หลังจากนั้นชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมากเพราะฟลุ๊คโตในกรมทหาร เป้าหมายตอนนั้นรู้แค่ว่าต้องเป็นทหารเพราะพ่อแม่อยากให้เป็นทหาร  แต่หลังจากพ่อเสียเธอก็รู้ว่ามีอะไรให้ทำอีกเยอะมีหลายอาชีพ ตอนแรกก็เป็นช่างแต่งหน้าเพราะเธอชอบการแต่งหน้า ทำเสื้อผ้า เป้าหมายเปลี่ยนไปเรื่อยๆเลยตั้งแต่เด็กจนโต เหมือนเปลี่ยนไปตามกาารใช้ชีวิตที่โตขึ้นเรื่อยๆ

“หนวด” ไม่ใช่ข้อต้องห้ามของการแต่งหน้า

การมีหนวดไม่ได้ทำให้เธอหยุดสะบัดแปรงแต่งหน้า เพราะจุดเริ่มต้นของการแต่งหน้าของเธอเริ่มขึ้นตั้งแต่ประมาณอายุ 18 เธอเล่าว่าตอนนั้นแพ้ครีมมีสิว อยากหาไรมาปกปิดนี่คือจุดเริ่มต้น ซึ่งตอนนั้นเราไม่รู้หรอกว่ารองพื้นมีกี่เบอร์ รู้แค่ว่าลงรองพื้นอะไรก็ได้ที่ไม่เห็นสิว ตอนแรกก็ซื้อเบอร์ขาวๆมาก่อน เริ่มจากที่เธอโดนกดดันโดนบุลลี่มาเยอะมากๆ หน้าเทาหน้าลอย มีหนวด เธอก็รู้แล้วว่าโอเคแบบนี้ไม่ดีไม่สวย หลังจากนั้นก็ค่อยๆฝึก 3ปี 4ปี มีไปเรียนทฤษฎีการแต่งหน้า แล้วค่อยๆให้ทุกคนเห็นว่าที่ทุกคนพูดวันนั้น ในวันนี้เธอค่อยๆฝึกการแต่งหน้าจนมาถึงทุกวันนี้ตลอด 7 ปี สู่วงการบิวตี้บล็อกเกอร์

ชีวิตไม่ติดสคริปต์ ไลฟสไตล์ง่ายๆของฟลุ๊คกะล่อนที่กวาดผู้ติดตามกว่าหลายล้านคน

การจะมีผู้ติดตามหลายล้านคนบนโลกออนไลน์คงจะเป็นเรื่องยาก แต่เธอ ฟลุ๊คกะล่อน เน็ตไอดอลต้นแบบของใครหลายๆคนที่กวาดผู้ติดตามกว่าหลายล้านจากความประทับใจในตัวเธอ ทั้งจุดยืน การแสดงออก และทัศนคติ

เธอเล่าว่า จริงๆฟลุ๊คไม่รู้จักคำว่า content creator หรอก เรารู้แค่ว่าทำอะไรก็ได้ให้คนแชร์รูปไลค์รูป จนมีงานรีวิว ทำอะไรก็ตามที่ให้มีคนแชร์ให้เราดังซึ่งในตอนนั้นเราอยู่แพลทฟอร์มเฟสบุค พอมีการจับกุมสินค้าขึ้นมาหลายๆอย่างที่ผิดกฎหมาย เราถือไปแล้วครึ่งนึงเลยรู้สึกว่าไม่ได้ละ ถึงเราจะเป็นคนรีวิวเราก็เป็นผู้บริโภคเหมือนกัน ถ้าเขาหลอกเราเราก็ซื้อตามในสิ่งที่ไม่ดีในฐานะที่เป็นคนรีวิวสินค้าเหมือนกัน สิ่งนี้มันคือความผิดพลาด แต่ทุกการผิดพลาดสอนให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น เราเลยยกเลิกแพลทฟอร์ม Facebook นั้นทั้งหมดแล้วก็ย้ายมาใน ยูทูป แล้วตอนนั้นคนยังไม่เยอะเลยแทบไม่มี จึงเริ่มจากลองทำคลิปรีวิวแต่งหน้าดู ทุกอย่างในบริษัทเราไม่มีสคริปกันเลย ลูกค้าจะตกใจมากทุกครั้งที่มาจ้างว่าไม่มีสคริป แต่เป็นสิ่งที่เราเรียกมันว่า ไลฟสไตล์มากกว่า แต่พอมันถูกอยู่ในกระบวนการตัดต่อเลยออกมาเป็นสิ่งที่เรียกว่า content

เรื่องของคนสองคนที่ถูกสร้างขึ้นมา ไม่ควรมีใครมาเดือดร้อน

ต้องบอกก่อนเลยว่า ฟลุ๊คกะล่อน เธอคือผู้รณรงค์สนับสนุนความเท่าเทียมทางเพศเสมอมา เธอบอกว่าอยากสนับสนุนสมรสเท่าเทียม อย่างแรกเลย สำหรับตัวฟลุ๊คกับแฟนที่คบกันมา 8 ปี แล้วพ่อแม่ฟลุ๊คเสียหมดแล้ว ถ้าเรื่องของการที่ใครเจ็บป่วย แฟนฟลุ๊คไม่สามารถเซ็นหรือทำอะไรแทนฟลุ๊คได้เลย พ่อแม่ฟลุ๊คเสียไปแล้วญาติก็ไม่มี นั่นคือส่วนนึงของสมรสเท่าเทียม เพราะงั้นมันเป็นเรื่องของคนสองคน แล้วก็ไม่ใช่เรื่องของการสมรสหรือแต่งงาน แต่มันเป็นเรื่องของสิทธิที่จริงๆเราควรสร้างด้วยกันมา นั่นคือสิ่งที่เราเรียกร้อง อีกอย่างสมรสเท่าเทียมไม่ไ้ด้ทำให้การเป็น ชาย-หญิง ลดลงไป แต่มันคือสิทธิ์ที่ทุกคนควรจะได้เท่าเทียมกัน อย่างที่สอง เรื่องการเท่าเทียม ฟลุ๊คอยากบอกว่าทุกคนไม่มีเพศมาแบ่งแยก โลกเปิดกว้างมากขึ้นไม่มีเพศเราจะคุยกับใครก็ได้ไม่ต้องถามว่าเขาเพศไหน แค่เราคุยกันได้

ความไม่สมบูรณ์แบบคือความสวยงาม อย่างไม่จำกัดเพศ

ทุกตำหนิบนร่างกายคือความภาคภูมิใจของตัวเราไม่ว่าเพศไหนก็ตาม เธอรณรงค์มาตลอดเรื่อง beauty standard เธอบอกว่าหน้าเรียวผิวสวยอะไรแบบนี้ซึ่งเธอไม่ตรง beauty standard เลยตั้งแต่แรก มีหนวดอีกแต่งหญิงอีก เพราะหนวดเป็นสัญลักษณ์เพศชาย ทุกอย่างมันผิดไปหมด เพราะงั้นผิวพรรณที่มีรอยสิวรอยแตก หรือหน้าตาไม่เท่ากันบ้าง มันคือความธรรมชาติที่สร้างขึ้นมาเป็นความสวยงาม อยากบอกทุกคนว่าทุกคนสวยในแบบของตัวเองหมดเลย แล้วฟลุ๊คก็บอกแบบนี้มาตลอด 3-4 ปี จนตอนนี้มันไปไกลมากขึ้น เราเลยรู้สึกดีใจที่ใครหลายคนมั่นใจในตัวเองมากขึ้นที่ไม่ว่าไทป์ไหนหุ่นไหนก็กล้าใส่บิกินี่ จากที่ไม่เคยเห็นคนอ้วนใส่บิกินี่ก็กล้าใส่ ซึ่งถ้าจะรอผอมแล้วเมื่อไหร่เราจะได้ใส่ ถ้าเราไม่มั่นใจเราศัลยกรรมได้ ในเรื่องของผิวพรรณฟลุ๊คไม่เคยมีรอยแตกเลยจนครั้งนึงออกกำลังกายเยอะมากจนมีรอยแตกที่สะโพก ดีใจมากถ่ายลงเลยว่าฉันมีรอยแตกแล้วมันสวยมาก พอมีแล้วมันเซ็กซี่มีความเป็นธรรมชาติของผิวคนรู้สึกว่าชอบ แล้วก็บอกต่อกับทุกคนมาตลอด

ถ้าเราชอบ เรารักตัวเองมากพอ….

ทุกตำหนิบนร่างกาย เราจะรู้เลยว่าความธรรมชาติมันไม่ใช่กระดาษ A4 ทุกคนสวยในแบบของตัวเอง

เสียงจากฟลุ๊คกะล่อน พลังบวกสร้างขึ้นได้จากคนในกระจก

กระบอกเสียงจากคุณฟลุ๊คสร้างความมั่นใจให้กับผู้หญิงหลายๆคน เธอมีแนวคิดว่าการที่ได้ทำอะไรในสิ่งที่เราอยากทำโดยไม่สนใจใคร อยากใส่อะไรใส่ อยากทำผมแต่งหน้าอะไรทำ นั่นคือความสุขอย่างแท้จริงที่สามารถหาได้ในทุกๆวัน ทุกคนมีสไตล์เป็นของตัวเองมีธรรมชาติเป็นของตัวเอง การเคารพร่างกายตัวเอง ให้ความมั่นใจในตัวเอง ไม่ต้องรอให้ใครมาชม เราส่องกระจกออกจากบ้านพูดกับตัวเองว่า ฉันสวยจังเลยวันนี้ ให้พลังบวกกับตัวเองทุกวัน ถ้าเราเจอคอมเม้นหรืออะไรที่ไม่ดีมันจะทำให้เรามองผ่านตรงนี้ไปเลย เป็นทริคบอกตัวเองง่ายๆในทุกวัน

อยากขอบคุณทุกคน กว่าจะมีวันนี้ชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย

ฟลุ๊คอยากขอบคุณทุกคนก่อนเลย เราก็ไม่คิดว่าจากวันที่เราถ่ายรูปตอนปิดเทอม ม3 จะมาถึงทุกวันนี้ได้ ฟลุ๊คอยู่ในวงการโซเชียลที่มักจะได้ยินว่า ตอนนี้รีบรับงานนะตอนกำลังดัง เพราะเนตไอดอล 2 ปีก็ลาวงการแล้วไม่มีชื่อเสียงแล้ว แต่เราอยู่ตรงนี้เข้าปีที่ 10 ขอบคุณตัวเอง ขอบคุณคนรอบข้าง ขอบคุณแฟนคลับ ขอบคุณคนที่ติดตามทั้งเก่าและใหม่ ขอบคุณที่ซัพพอร์ตกันที่ทำให้ชื่อฟลุ๊คกะล่อนยังอยู่มา 10 ปี แล้วก็ไม่ว่าฟลุ๊คกะล่อนจะขับเคลื่อนเรื่องไหนหรือรณรงค์เรื่องไหนก็มีคนที่พร้อมจะซัพพอร์ตไปด้วยทุกเรื่อง อยากจะขอบคุณทุกคนมากๆค่ะ 

ความรักกับพลังอันยิ่งใหญ่ทำให้อยากมีชีวิตต่อ

ความรักคือสิ่งที่เติมเต็มของฟลุ๊ค ฟลุ๊คไม่รู้ว่าตัวเองมีอะไรมากแค่ไหน ระยะเวลาที่คบกับแฟนมา 8 ปี รู้สึกว่ายิ่งเจออะไรหลายๆอย่างทำให้เรารู้ว่าเราขาดตรงนี้เติมตรงนั้น ทำให้รู้สึกว่าความรักมันทำให้เราอยากใช้ชีวิตต่ออยู่ต่อ เช่นเราเหนื่อยมากๆการที่เราได้คุย ได้กอด ได้จับมือ ทุกอย่างมันเยียวยาจิตใจมากๆ รู้สึกความรักเป็นพลังที่ดีมากๆ

รู้ตัวเมื่อไหร่ว่าเราไม่ได้อยากจะเป็นผู้ชาย

เราส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าเราไม่ได้ชอบสิ่งที่เป็นอยู่ คือไม่ได้ชอบการไปเตะบอลหรือการไปไล่ฟันกันกับเพื่อน

เรื่องนี้เธอเล่าว่า ทุกคนรู้พร้อมกัน คือเราคุยกับแฟนแบบพี่น้องมาสองปี จนเรารู้สึกว่าเรามีความสุขมีความสบายใจที่คุยกับผู้ชายคนนี้ ไม่มีใครคิดมาก่อน ทุกคนก็ไม่มีใครตกใจทุกคนก็ซัพพอร์ต แต่อาจมีปัญหาเล็กน้อยเรื่องแม่ แม่ก็จะไล่แฟนออกจากบ้านทุกวัน เราก็พามาทุกวันเขาก็ไล่ไปทุกวัน แต่ฟลุ้คก็คิดว่าคงไม่มีใครรั้นไปตลอดหรอกสักวันเขาก็คงเข้าใจเป็นเวลาเกือบ 2 ปี จนกระทั่งวันนึงแม่ก็เริ่มเข้าใจว่าถึงเราเป็นแบบนี้มันก็ไม่เดือดร้อน แม่เห็นว่าเราดูแลตัวเองได้ไม่เดือดร้อนใครเขาก็โอเค 

เคล็ดลับการเดินสุดปังทุกรันเวย์ของฟลุ๊คกะล่อน

ใครหลายคนคงจะเคยพบเธอได้ตามงานเดินแบบ เบื้องหลังเคล็ดลับการแคสเดินแบบที่ผ่านทุกรันเวย์ของสาวคนนี้เธอเล่าว่า กะเทยกับการเดินส้นสูงเป็นของคู่กันตั้งแต่สมัยในห้องน้ำเด็กหัวโปก เราก็จะชอบเล่นผ้าเล่นอะไรอยู่แล้ว ความฝันทุกคนก็อยากจะเป็นนางงามนางแบบ ซึ่งเรื่องของการเดินแบบเราไม่ต้องไปเดินตามใคร นางงามกับนางแบบไม่เหมือนกัน นางงามจะมีแพทเทิร์น นางแบบรู้สึกว่ามันคือคาแรคเตอร์ใครคาแรคเตอร์มัน เคล็ดลับของฟลุ้คที่ไปแล้วผ่าน เพราะฟลุ๊คไม่เคยรู้สึกว่าอยากเดินแบบเหมือนนางแบบเมืองนอกคนนั้นคนนี้ ฟลุ๊ครู้สึกว่าการเดินแบบเราไม่ได้ขายตัวเราสวยแต่เราขายเสื้อผ้า เพราะงั้นเนี่ยเราเดินเป็นคาแรคเตอร์จะเดินช้าเดินเร็ว หลักๆแค่เป็นตัวของตัวเองพอ

ทุกความลงตัวของเครื่องสำอางค์สู่ แบรนด์ Karon Beauty

นอกจากนี้เธอยังมีแบรนด์เครื่องสำอางค์ที่ยอดขายถล่มทลาย Sold out ทุกแพลตฟอร์มการขายในไม่กี่ชั่วโมง กว่าจะเป็นแบรนด์นี้คุณฟลุ๊คเล่าว่า ชอบแต่งหน้ามากๆ แนวการแต่งหน้าแบบสายฝอ เราก็จะศึกษาการแต่งหน้าสายฝอว่าคืออะไร การสร้างโครงหน้า มีเชดดิ้ง การใช้มิติของแสงสี ให้เรามีโหนกแก้ม มีกรามเหมือนฝรั่ง เราก็ทำมาเรื่อยๆ จนฟลุ๊คมาเจอว่าต่างประเทศเขาจะนิยมใช้แป้งชนิดที่ไม่มีสีไม่มีรองพื้นมาสร้างมิติให้กับใบหน้า แล้วเราเป็นคนแต่งหน้าชัดมาก ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้คนแต่งหน้าสายฝอแต่งได้ชัดขึ้น เราเลยเลือกทำโปรดัคนี้ขึ้นมา แต่กลายเป็นว่าขายให้คนแต่งหน้าแค่ 20% แต่อีก 80% เป็นเด็กนักเรียนหมดเลย เพราะไม่มีสีเด็กนักเรียนก็จะชอบทาไปโรงเรียนกัน แต่ก็ดีเพราะได้หลายแบบดี

นอกจากนี้เธอกำลังเตรียมแบรนด์เสื้อผ้าที่ คิดว่าสิ้นปีนี้คงได้เริ่มปล่อยแล้ว รอติดตามกันได้เลย

“ทุกตำหนิที่เกิดขึ้นบนร่างกาย คือความสวยอย่างธรรมชาติที่อยู่ในตัวทุกคน”

ติดตามได้ที่ IG: flukkaron

ติดตามและสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ IG: karon.beauty

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']