5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Relationship

“อยู่ก่อนแต่ง” อาจไม่ใช่คำตอบของคู่รักอีกต่อไป!หลายๆ คู่ที่กำลังจะแต่งงาน อาจมีแพลนว่าจะทดลอง “อยู่ก่อนแต่ง” ดูก่อน เพื่อดูว่าคู่ของเราจะไปกันรอดมั้ย และถือเป้นการพัฒนาความสัมพันธ์ไปด้วยในตัว ซึ่งถ้าถามคู่รักรุ่นใหม่ในทุกวันนี้ ก็แทบจะให้คำตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “ยังไงก็จะต้องอยู่ก่อนแต่ง” แต่ๆๆๆ มีงานวิจัยรวมถึงการสำรวจจากทั่วโลกที่บอกว่า การอยู่ก่อนแต่งอาจไม่ใช่ไอเดียที่ดีสักเท่าไหร่ และเราไม่ควรทำอีกต่อไป เพราะอาจทำให้เกิดปัญหาความสัมพันธ์อื่นๆ ตามมา

ดูจากสังคมทุกวันนี้เราอาจจะเถียงสุดใจว่า ยังไงการอยู่ก่อนแต่งมันก็ต้องดีอยู่แล้วสิ (ซึ่งเราก็รู้สึกแบบนั้น) แต่ก็ยังมีเหตุผลอื่นๆ ที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญด้านความสัมพันธ์ รวมไปถึงงานอ้างอิงต่างๆ ที่บอกว่า เทรนด์การอยู่ก่อนแต่งจะหมดไป ถึงแม้ว่ามันดูจะเป็นวิธีที่ดีก็ตาม

อยู่ก่อนแต่ง

อยู่ก่อนแต่ง เพิ่มโอกาสการหย่าร้างมากกว่าการแต่งก่อนอยู่

“หลายคู่อาจเชื่อว่าการอยู่ด้วยกันเป็นวิธีที่ดีในการค้นหาดูใจเพิ่มเติมว่าเราและเขาเข้ากันได้หรือไม่ การอยู่ก่อนแต่งอาจมองได้ว่าเป็น ‘การทดลอง’ ที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จในชีวิตการแต่งงานและชีวิตคู่ในระยะยาว แม้ว่าสิ่งนี้ดูเหมือนจะฟังดูมีเหตุผล แต่ความจริงแล้วกลับตรงกันข้าม เพราะมีการวิจัยระบุว่าคู่รักที่อยู่กินด้วยกันก่อนแต่งงานมีอัตราการหย่าร้างสูงกว่าผู้ที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันถึง 50%

นอกจากนี้ยังมีการวิจัยยังบ่งชี้ว่าคู่รักที่อยู่ด้วยกันมีแนวโน้มที่จะมีประสบการณ์นอกใจทางเพศ ความรุนแรงในครอบครัว และความไม่มีความสุขทางความสัมพันธ์ในระดับที่สูงขึ้น “หากคุณใช้ชีวิตกับแฟนโดยหวังว่าจะหลีกเลี่ยงความเสียใจ คุณก็มีแนวโน้มที่จะล้มเหลว” – Juli Slattery จากบทความ “Why Living Together Isn’t a Test-Run for Marriage” ใน Today’s Christian Woman

อยู่ด้วยกันก่อนแต่งงาน มักจะไม่ได้แต่งงานในที่สุด

มีการศึกษาหลายงานที่พบว่าคู่รักที่อยู่ด้วยกันก่อนแต่งงานจะมีชีวิตสมรสที่น่าพอใจน้อยกว่าและมีโอกาสสูงที่จะเลิกรากันในที่สุดเมื่อเทียบกับคู่ที่แต่งก่อนอยู่ รวมไปถึงคู่ที่อยู่ก่อนแต่ง อาจไม่ได้แต่งงานกันเลยในที่สุด และเกิดปัญหาระหว่างความสัมพันธ์มากขึ้น

“เหตุผลหนึ่งคือคนที่อยู่ด้วยก่อนแต่งง่านกันอาจมีแนวโน้มที่จะบอกเลิกเมื่อเกิดปัญหาขึ้น นอกจากนี้ การอยู่ร่วมกันอาจนำไปสู่ทัศนคติที่ทำให้การแต่งงานมีความสุขยากขึ้น ตัวอย่างเช่น การค้นพบจากการศึกษาล่าสุดชิ้นหนึ่งชี้ให้เห็นว่า อาจมีแรงจูงใจน้อยลงในการอยู่ร่วมกันเพื่อพัฒนาทักษะการแก้ปัญหาความขัดแย้ง

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันง่ายกว่าคู่ที่แต่งก่อนอยู่ ก็เพราะว่าพวกเขาคิดว่าทั้งคู่สามารถทะเลาะกันแรงเท่าไหร่ก็ได้ เพราะมันจะไม่กระทบชีวิตคู่เหมือนคู่ที่แต่งงานแล้ว แต่ความจริงแล้ว ความคิดนี้ทำให้คู่รักทะเลาะกันจนเลิกรากันได้

เหตุผลอื่นๆ ที่บอกว่าเราไม่ควรอยู่ด้วยกันก่อนแต่งงาน

 1. เรื่องเงินอาจทำให้เกิดปัญหาได้
  ความคาดหวังทำร้ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณคิดถึงการแบ่งปันค่าใช้จ่ายและงานบ้าน แม้ว่าคุณจะเลือกที่จะอยู่ด้วยกันเพื่อให้การเงินเป็นไปได้จริงมากขึ้น คุณอาจปวดหัวมากขึ้นเมื่อพบว่าตัวเองอยู่กับคู่ที่คิดว่าคุณจะต้องแบกรับเรื่องการเงินทั้งหมด
 2. ความคิดเรื่องการแต่งงานค่อยๆ หายไป
  คู่รักที่ย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันมีโอกาสน้อยที่จะตัดสินใจแต่งงานกัน บางคนมีลูกและไม่มีเวลาปรับตัวเรื่องการแต่งงาน หรือรู้สึกสบายใจจนคิดว่าไม่ต้องใช้เอกสารพิสูจน์ว่ากำลังคบหาดูใจกันอีกต่อไป
 3. ยิ่งอยู่นานยิ่งละเลย
  ทางออกง่ายๆ นี่คือสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดว่าทำไมผู้คนที่อยู่ด้วยกันจึงแยกทางกันเมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาจะไม่ทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาความสัมพันธ์อีกต่อไปเพราะพวกเขาไม่ได้ผูกมัดด้วยการแต่งงาน
 4. สิทธิ์ทางกฎหมายที่อาจไม่ได้รับ
  ข้อเสียอย่างหนึ่งของการอยู่ด้วยกันก่อนแต่งงานคือเมื่อคุณไม่ได้แต่งงาน คุณจะไม่มีสิทธิบางอย่างที่คนแต่งงานมี โดยเฉพาะเมื่อเกี่ยวข้องกับกฎหมายบางข้อ

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']