เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Women's Stories

กล้าที่จะเสี่ยง เพราะความฝันและชีวิตต้องไปต่อบทสัมภาษณ์จาก คุณตี้ ชนัฏา ใจดี กล้าที่จะเสี่ยงกับงานเซฟโซนกว่า 10 ปี เพราะความฝันและชีวิตต้องไปต่อ และมุมมองเคล็ดลับความรักจากเพศเดียวกันที่สร้างความมั่นคง ไม่ว่าเพศไหนก็มั่นคงได้

ไม่ย่อท้อ จากจุดที่รุ่งสู่วิกฤตที่พาลงเหว

คุณตี้เธอจบเอกอักษรฯ ศิลปากร เธอเล่าว่ามีความคิดอยากเป็นแอร์ เพราะมันคือความท้าทายอย่างหนึ่ง เราเป็นทอมเราก็เลยมีความคิดอยากท้าทายตัวเองดูว่าเราจะสามารถเป็นแอร์ได้มั้ย จนมาถึงครึ่งทางในชีวิตช่วงโควิดที่ถือเป็นขาลงของอาชีพแอร์โฮสเตส ทำให้คุณตี้เธอได้ค้นหาศักยภาพใหม่ๆจากตัวเองด้วยเดิมทีเธอเป็นคนชอบเขียนและการคิดสร้างสรรรค์คอนเทนต์เลยนึกถึงการตัดต่อคลิปลง TikTok จนเป็นไวรอลขึ้นมาคนดูเป็นล้าน เลยเริ่มทำมาเรื่อยๆ คุณตี้เธอเล่าว่าโลกโซเชียลทำให้เราเห็นมุมมองของคนหลายๆแบบ ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงข้อมูลตรงนั้นได้ 

เสี่ยงวันนี้เพื่ออนาคต เพราะชีวิตมีอะไรมากกว่านั้น

คุณตี้เธอผ่านอะไรมาหลายอย่าง เธอมักจะเจอบททดสอบของชีวิตใหม่ๆเสมอและแน่นอนว่าทุกการตัดสินใจมันมีความเสี่ยง แต่ความเสี่ยงก็เหมือนเหรียญ 2 ด้าน ทั้งหลากหลายสายอาชีพจากประสบการณ์การทำงานและวิกฤตต่างๆทั้งโชคดีและโชคร้ายทำให้เธอมีแนวคิดว่า ความกดดันไม่ใช่ข้อเสียเสมอไป กับชีวิตที่ขับเคลื่อนไปด้วยแรงกดดัน ความจริงแล้วความกดดันมันดี ทำให้เรากระตือรือร้นมีผลงานใหม่ๆขึ้นมา ถ้าเราไม่กดดันเราก็จะเป็นคนเฉื่อยๆ 

ความผิดพลาดก็เหมือน “ครู”

คุณตี้เธอบอกว่า ความพยายามและความอดทนของแต่ละคนมันไม่เท่ากัน ในแต่ละพาร์ทก็ยากเหมือนกัน ความอดทนมันเป็นสิ่งที่ดีนะแต่ต้องอดทนให้ถูก ให้ถูกที่ ความพยายามก็ต้องมีด้วยให้มันบาลานซ์กัน แล้วความผิดพลาดไม่ว่าจะเกิดจากตัวเองเป็นคนตัดสินใจหรือเรื่องที่เหนือการควบคุม ทุกความผิดพลาดในอดีต มันจะเป็นบทเรียนที่สอนให้เราไม่ทำซ้ำ คิดให้ดีก่อนจะทำอะไรในอนาคต มันเป็นเหมือนครูให้กับชีวิต

ความมั่นใจที่เกิดจาก การกล้าที่จะออกจากเซฟโซน

คุณตี้เธอยื่นใบลาออก จากเซฟโซนอาชีพแอร์มากถึง 10 ปี เธอเป็นคนที่ติดอยู่ในเซฟโซนมากและคิดว่าจะไม่ลาออกไปไหน ตลอดการทำงานจนตอนนี้อายุ 32 ปี เธอเล่าว่าหลังจากติดอยู่ในเซฟโซนมานาน มันเหมือนการติดอยู่กับอะไรสักอย่างทำให้เราไม่กล้าลองทำอะไรใหม่ๆ ที่จริงแล้วความฝันอีกอย่างนึงของตี้คือการเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง จนวันนึงตัดสินใจลาออกแต่อยู่ๆจะออกมาเราก็ต้องมีการวางแผน ทำคู่กันจนแน่ใจว่าเราจะออกมาทำธุรกิจจริงๆจนถึงจุดนึงต้องเลือกว่าเราจะออกจากงานประจำมาทำธุรกิจของตัวเอง

ล้มแล้วลุกขึ้นให้เร็ว

คุณตี้เธอเล่าว่า เมื่อก่อนตัวเองเป็นคนที่แคร์คนอื่นมากๆ อยากให้คนนู้นคนนี้รู้สึกดีกับเราไม่อึดอัดใจ เรายอมที่จะรู้สึกแย่แทนคนอื่น จนทุกวันนี้ดีขึ้นเยอะเพราะเราเปลี่ยนมายเซ็ทว่าเราเอาตัวเองเป็นที่ตั้งก่อนโดยไม่ต้องทำร้ายใครวันไหนที่เราท้อเราต้องรีบลุกขึ้นมาให้เร็ว เวลาเดินอยู่ตลอด สุดท้ายชีวิตเราจะพาเราแข็งแกร่งขึ้นมาได้

พูดง่ายทำยาก แต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้

สำหรับทุกคำพูดที่เรามักจะได้ยินมา ทำให้ได้ รักตัวเอง หรืออะไรต่างๆมากมาย มันพูดง่ายแต่ทำยาก แต่ก็อยากจะยืนยันอีกเสียงว่าทุกสิ่งทุกอย่างถ้าเสียงในตัวเราบอกว่าเชื่อ เราก็จะทำได้

แฟนสาวที่อยู่เคียงข้างคู่ชีวิต

คุณมุก นวพร ฤทธิชัยเสรี สาวแกร่งจากการเดินทางตลอดสายการเรียนที่ประเทศจีน สู่อาชีพแอร์ภายใต้ความฝันที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และเป้าหมายของเธอไม่เคยเปลี่ยนไปเลย สาวที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเปิดธุรกิจจนวันนี้มีธุรกิจร่วมกัน คุณมุกเธออยากสนับสนุนและรณรงค์ความเท่าเทียมทางเพศ อยากให้มีสมรสเท่าเทียมมันสำคัญมากๆในการทำธุรกรรมต่างๆ

ความรักไม่จำกัดเพศ ไม่ว่าเพศไหนก็สร้างความมั่นคงได้

คุณตี้กับคุณมุกเธอทั้งสองคนพบกันและได้สร้างความรักที่ลงตัว มีความสุขที่สร้างความมั่นคงเป็นเวลา 3 ปี เจอกันจากการทำงานเป็นแอร์โฮสเตสที่สายการบินนกแอร์ คุณตี้เล่าว่า การได้เจอกับคุณมุกทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น เราอยู่ด้วยกันไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลย ให้อิสระกันและกัน มันคือความมั่นคงของเราสองคน คุณตี้เธอยึดหลัก ความเท่าเทียมคือศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มากๆ เพราะไม่ว่าเพศไหนก็รักกันได้ มันเป็นเรื่องความรักระหว่างคนสองคน

Twin Burger ธุรกิจคู่รัก หมั่นโถวย่างเนย ตามสไตล์เบอร์เกอร์

หมั่นโถวย่างเนย ตามสไตล์เบอร์เกอร์ สูตรเด็ดแป้งเบอร์เกอร์เนื้อหมั่นโถ จุดเริ่มต้นตอนแรกเราทำในช่วงที่สายการบินหยุดบินเราเลยใช้เวลาตรงนี้หันมาทำอะไรที่เราชอบแต่แตกต่าง จึงเป็นที่มาของ ร้านทวินเบอร์เกอร์ Twin Burger คุณตี้และคุณมุกเล่าว่า ด้วยความที่เราเป็นมือใหม่จะขายซาลาเปาเฉยๆของแบบนี้ที่ไหนก็มีขาย เราเลยลองเปลี่ยนให้มันแตกต่าง มองไกลว่าเราต้องทำให้ได้มากกว่านี้

พิกัดร้าน Twin burger

ติดตามได้ที่ IG: teeteeoo

ติดตามได้ที่ IG: mook00

ติดตามได้ที่ TikTok: เรื่องของเรื่อง @teeteeoooo

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']