“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Women's Stories

กล้าที่จะเสี่ยง เพราะความฝันและชีวิตต้องไปต่อบทสัมภาษณ์จาก คุณตี้ ชนัฏา ใจดี กล้าที่จะเสี่ยงกับงานเซฟโซนกว่า 10 ปี เพราะความฝันและชีวิตต้องไปต่อ และมุมมองเคล็ดลับความรักจากเพศเดียวกันที่สร้างความมั่นคง ไม่ว่าเพศไหนก็มั่นคงได้

ไม่ย่อท้อ จากจุดที่รุ่งสู่วิกฤตที่พาลงเหว

คุณตี้เธอจบเอกอักษรฯ ศิลปากร เธอเล่าว่ามีความคิดอยากเป็นแอร์ เพราะมันคือความท้าทายอย่างหนึ่ง เราเป็นทอมเราก็เลยมีความคิดอยากท้าทายตัวเองดูว่าเราจะสามารถเป็นแอร์ได้มั้ย จนมาถึงครึ่งทางในชีวิตช่วงโควิดที่ถือเป็นขาลงของอาชีพแอร์โฮสเตส ทำให้คุณตี้เธอได้ค้นหาศักยภาพใหม่ๆจากตัวเองด้วยเดิมทีเธอเป็นคนชอบเขียนและการคิดสร้างสรรรค์คอนเทนต์เลยนึกถึงการตัดต่อคลิปลง TikTok จนเป็นไวรอลขึ้นมาคนดูเป็นล้าน เลยเริ่มทำมาเรื่อยๆ คุณตี้เธอเล่าว่าโลกโซเชียลทำให้เราเห็นมุมมองของคนหลายๆแบบ ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงข้อมูลตรงนั้นได้ 

เสี่ยงวันนี้เพื่ออนาคต เพราะชีวิตมีอะไรมากกว่านั้น

คุณตี้เธอผ่านอะไรมาหลายอย่าง เธอมักจะเจอบททดสอบของชีวิตใหม่ๆเสมอและแน่นอนว่าทุกการตัดสินใจมันมีความเสี่ยง แต่ความเสี่ยงก็เหมือนเหรียญ 2 ด้าน ทั้งหลากหลายสายอาชีพจากประสบการณ์การทำงานและวิกฤตต่างๆทั้งโชคดีและโชคร้ายทำให้เธอมีแนวคิดว่า ความกดดันไม่ใช่ข้อเสียเสมอไป กับชีวิตที่ขับเคลื่อนไปด้วยแรงกดดัน ความจริงแล้วความกดดันมันดี ทำให้เรากระตือรือร้นมีผลงานใหม่ๆขึ้นมา ถ้าเราไม่กดดันเราก็จะเป็นคนเฉื่อยๆ 

ความผิดพลาดก็เหมือน “ครู”

คุณตี้เธอบอกว่า ความพยายามและความอดทนของแต่ละคนมันไม่เท่ากัน ในแต่ละพาร์ทก็ยากเหมือนกัน ความอดทนมันเป็นสิ่งที่ดีนะแต่ต้องอดทนให้ถูก ให้ถูกที่ ความพยายามก็ต้องมีด้วยให้มันบาลานซ์กัน แล้วความผิดพลาดไม่ว่าจะเกิดจากตัวเองเป็นคนตัดสินใจหรือเรื่องที่เหนือการควบคุม ทุกความผิดพลาดในอดีต มันจะเป็นบทเรียนที่สอนให้เราไม่ทำซ้ำ คิดให้ดีก่อนจะทำอะไรในอนาคต มันเป็นเหมือนครูให้กับชีวิต

ความมั่นใจที่เกิดจาก การกล้าที่จะออกจากเซฟโซน

คุณตี้เธอยื่นใบลาออก จากเซฟโซนอาชีพแอร์มากถึง 10 ปี เธอเป็นคนที่ติดอยู่ในเซฟโซนมากและคิดว่าจะไม่ลาออกไปไหน ตลอดการทำงานจนตอนนี้อายุ 32 ปี เธอเล่าว่าหลังจากติดอยู่ในเซฟโซนมานาน มันเหมือนการติดอยู่กับอะไรสักอย่างทำให้เราไม่กล้าลองทำอะไรใหม่ๆ ที่จริงแล้วความฝันอีกอย่างนึงของตี้คือการเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง จนวันนึงตัดสินใจลาออกแต่อยู่ๆจะออกมาเราก็ต้องมีการวางแผน ทำคู่กันจนแน่ใจว่าเราจะออกมาทำธุรกิจจริงๆจนถึงจุดนึงต้องเลือกว่าเราจะออกจากงานประจำมาทำธุรกิจของตัวเอง

ล้มแล้วลุกขึ้นให้เร็ว

คุณตี้เธอเล่าว่า เมื่อก่อนตัวเองเป็นคนที่แคร์คนอื่นมากๆ อยากให้คนนู้นคนนี้รู้สึกดีกับเราไม่อึดอัดใจ เรายอมที่จะรู้สึกแย่แทนคนอื่น จนทุกวันนี้ดีขึ้นเยอะเพราะเราเปลี่ยนมายเซ็ทว่าเราเอาตัวเองเป็นที่ตั้งก่อนโดยไม่ต้องทำร้ายใครวันไหนที่เราท้อเราต้องรีบลุกขึ้นมาให้เร็ว เวลาเดินอยู่ตลอด สุดท้ายชีวิตเราจะพาเราแข็งแกร่งขึ้นมาได้

พูดง่ายทำยาก แต่ใช่ว่าจะทำไม่ได้

สำหรับทุกคำพูดที่เรามักจะได้ยินมา ทำให้ได้ รักตัวเอง หรืออะไรต่างๆมากมาย มันพูดง่ายแต่ทำยาก แต่ก็อยากจะยืนยันอีกเสียงว่าทุกสิ่งทุกอย่างถ้าเสียงในตัวเราบอกว่าเชื่อ เราก็จะทำได้

แฟนสาวที่อยู่เคียงข้างคู่ชีวิต

คุณมุก นวพร ฤทธิชัยเสรี สาวแกร่งจากการเดินทางตลอดสายการเรียนที่ประเทศจีน สู่อาชีพแอร์ภายใต้ความฝันที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง และเป้าหมายของเธอไม่เคยเปลี่ยนไปเลย สาวที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเปิดธุรกิจจนวันนี้มีธุรกิจร่วมกัน คุณมุกเธออยากสนับสนุนและรณรงค์ความเท่าเทียมทางเพศ อยากให้มีสมรสเท่าเทียมมันสำคัญมากๆในการทำธุรกรรมต่างๆ

ความรักไม่จำกัดเพศ ไม่ว่าเพศไหนก็สร้างความมั่นคงได้

คุณตี้กับคุณมุกเธอทั้งสองคนพบกันและได้สร้างความรักที่ลงตัว มีความสุขที่สร้างความมั่นคงเป็นเวลา 3 ปี เจอกันจากการทำงานเป็นแอร์โฮสเตสที่สายการบินนกแอร์ คุณตี้เล่าว่า การได้เจอกับคุณมุกทำให้ชีวิตตัวเองดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น เราอยู่ด้วยกันไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลย ให้อิสระกันและกัน มันคือความมั่นคงของเราสองคน คุณตี้เธอยึดหลัก ความเท่าเทียมคือศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ มากๆ เพราะไม่ว่าเพศไหนก็รักกันได้ มันเป็นเรื่องความรักระหว่างคนสองคน

Twin Burger ธุรกิจคู่รัก หมั่นโถวย่างเนย ตามสไตล์เบอร์เกอร์

หมั่นโถวย่างเนย ตามสไตล์เบอร์เกอร์ สูตรเด็ดแป้งเบอร์เกอร์เนื้อหมั่นโถ จุดเริ่มต้นตอนแรกเราทำในช่วงที่สายการบินหยุดบินเราเลยใช้เวลาตรงนี้หันมาทำอะไรที่เราชอบแต่แตกต่าง จึงเป็นที่มาของ ร้านทวินเบอร์เกอร์ Twin Burger คุณตี้และคุณมุกเล่าว่า ด้วยความที่เราเป็นมือใหม่จะขายซาลาเปาเฉยๆของแบบนี้ที่ไหนก็มีขาย เราเลยลองเปลี่ยนให้มันแตกต่าง มองไกลว่าเราต้องทำให้ได้มากกว่านี้

พิกัดร้าน Twin burger

ติดตามได้ที่ IG: teeteeoo

ติดตามได้ที่ IG: mook00

ติดตามได้ที่ TikTok: เรื่องของเรื่อง @teeteeoooo

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']