เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Love

9 ทริคเด็ด บอกเขาว่า “เราชอบเธอมากกกเลย” รับรองไม่นก!งานอายแต่ไม่ได้ แต่ถ้ากล้าอาจมีลุ้น ไหนๆ วัยสาวก็มีเพียงครั้งเดียว ให้กำลังใจตัวเองเถอะว่า ลุยสิน่า! คลีโอขออยู่ข้างๆ สาว กล้าลุยทุกคน และนี่คือวิธีแสดงออกนิสสสส ว่าเราชอบเธอมากเลย!!

9 ways to say “I really love you”

1.ส่งเพลง กี๊วก๊าวให้ ตัดใจ กดลิงค์ยูทูบ

กระแทกคีย์บอร์ด กดส่งเล้ยยยย กลัวอะไรก็เราหวังดี อยากให้เขาฟังเพลงเพราะๆ นี่นามีไรมั้ย? เลือกเพลงที่เราฟังๆ อยู่ แล้วแวบนึกถึงเขา นักปุ๊บ อาศัยความสปอนเทเนียส คือปฏิกิริยาโต้กลับทันใด ฉันได้กดเพลงส่งไปล้าวววววนะ

4 เพลงโดนใจ หนุ่มฟังแล้วเขินชัวร์ Cleo PLAYLIST

  • รอยยิ้ม ของ สครับ

แค่เห็นเธอยิ้ม โลกของเราก็สดใสแล้ว โอ้วววว

  • จินตนาการ ของมิสเตอร์ ซิสเตอร์

เพลงใสๆ บอกเขาอ้อมๆ ว่าอันน่ะชอบเธอจบเก็บไปฝันแล้ว

  • OVER AND OVER AGAIN เวอร์ชันของอาเรียน่าแกรนเด

บอกเขาไปเลยว่าฉันมีคนที่อยากใช้ชีวิตจนวันสุดท้ายแล้ว และเขาคนนั้นคือเธอ

  • CRUSH ON YOU ของ แมนดี้ มัวร์ วัน

แอบชอบเธออยู่ และฉันก็หวังว่าเธอจะรู้สึกแบบเดียวกับฉัน

2. ฝากเพื่อนไปบอกดีกว่ามุกง่ายๆ บ้านๆ แบบนี้ล่ะ พี่ๆ รุ่นเจนเอ็กซ์เขาใช้มา

ได้แต่งงานกันไปหลายคู่ละ ถ้าบังเอิญคนที่เราชอบ เพื่อนเรารู้จัก ก็บอกเพื่อน “แกรรร ฝากไป บอกเค้าหน่อย ว่าชั้นชอบเค้าอะ” ง่ายๆ เช่นนี้ เราว่าคือความจริงใจ ที่หาได้ยากยิ่งในยุคนี้ แล้วผู้ชายทุกคนมีสาวกรุยทางขนาดนี้ ยังไงก็ต้องหันมามองคุณบ้างล่ะน่า มองชัวร์! เชื่อเถอะ

3. ส่งดอกไม้ไปเลย

เชื่อเถอะ ร้อยทั้งร้อยเขินหนักมาก แต่ควรเป็นดอกเรียบง่าย ไม่หวือหวา อย่างเพิ่งกุหลาบ ลิลลี่ ช่อโตล่ะ ดอกแนวป่าๆ ดูไม่รู้ว่าดอกอะไร ดูเป็นดอกไม้เล็กๆ อันถ่อมตัวจัง ทำไมเราถึงอยากให้ส่งดอกไม้ ก็เพราะยุคนี้ไม่มีผู้หญิงคนไหนทำ แน่นอน เขาจะแอบประทับใจเล็กๆ ชัวร์ คราวนี้ ก็ขึ้นอยู่ว่า คุณจะมีลีลาเชียนการ์ดแนบยังไง ให้ดูน่ารัก แต่ไม่เยอะ

4. ชมเขาต่อหน้า

อีกรายงานสำรวจที่เราทำทุกครั้ง ผู้ชายก็บอกว่าชอบให้ผู้หญิงทำ พริ้มพรายกันบ้าง อย่ามัวแต่เขิน เจอเขาบอก “แหม! วันนี้ดูสดใสจังค่ะ” “ทำผมแบบนี้ เท่นะเนี่ย” คุยไปแอบชมนู่นนี่ไป เป็นการเบรกดิ ไอซ์ ทะลายกำแพงในใจคุณเลย

5. ใช้พลังจิตของคุณนี่ล่ะ

สาวจิตแรงทุกท่าน เชื่อเถอะว่าพลังคุณน่ะเห็นผล จินตนาการว่ามีแสงอุ่นๆ พุ่งจากใจคุณ ด้วยเข้าไปอยู่ในใจเขา แสงบางๆ ที่ปรารถนาดีเสมอคือไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เขาอยู่ดีๆ จะมีแว่บหน้าคุณลอยมาเลย และแรงดึงดูดโลก จะพาให้คุณกับเขาอยู่ดีๆ ก็ได้เจอกันบ่อยขึ้น จะโดยบังเอิญหรือมีใครแอบนัดให้คุณเจอกันก็ตาม

6.ทักลอยๆ

ในเฟซทุกกยุคดิจิตอลนี้ก็จริง แต่อยากไปทักรัวๆไลค์รัวๆ ล่ะ ดูจิตไปหน่อย รอจังหวะงามๆ เวลาเขาอัพอะไรแนวภูเขา ป่าไม้ ก็ทักไปแนวว่า “ที่ไหนเหรอ?” “ของจริงสวยมั้ย?”หรือ รุกต่อแบบ “ชอบรูปนี้มาก ขอแคพนิดนะ” แต่ไม่ถึงกะต้องแคพมาทำคัฟเวอร์โฟโต้อะไรนะ ดูน่ากลัวไป ทักไปเรื่อยๆ เขาจะได้กลิ่นอายความอบอุ่นบางอย่างไหลมาจากคุณ

7. ชื่นชมผลงานของเขา

ผู้ชายเป็นเพศแห่งการต้องการให้ก็อยากมาอวดแม่เป็นคนแรก และพวกเขาคนยอมรับ เหมือนเด็กผู้ชายน่ะ ทําอะไรมาที่อยู่ได้ด้วยเวลามีคนเห็นคุณค่า คำอวยๆ เลยทำให้คุณแทงเหนือผู้หญิงคนอื่นได้ และลองสังเกตสิ ต่อให้ผู้ชายยากยังไง จะจบลงที่ผู้หญิงที่ปลื้มเขาเสมอ อย่างจอห์น เลนนอน และ โยโกะ โอโนะ นางเป็นแฟนคลับนะ ซื้อตลอดด้วย จอห์นยังหันไปมองเลย สาวๆ ที่ปลื้มหนุ่มคนไหนอยู่ ก็หันไปปลื้มสิ่งที่เขาทำด้วย เวลาคุยกับเขา ถามถึงสิ่งที่เขาทำ และชมตรงๆ เลย แค่นี้เขาก็หวั่นไหวได้แล้วล่ะ

8. เสื้อเชิ้ตคัตติ้งดีๆ

ไม่รู้เป็นอะไร ผู้ชายมักใจอ่อนเวลาสาวซื้อเสื้อเชิ้ตสวยๆ ให้ มันคงเป็นสิ่งที่พวกเขาอยากได้เสมอนั่นล่ะ เสื้อเชิ้ตคัตติ้งสวยๆ ผ้าดีๆ ของมูจิ ยูนิโคล่ ก็โอเคเลย สีเรียบๆ หรือลายตารางๆ ถี่ๆ พักสวยๆ ผูกโบว์ใส่กล่องแปะโน้ตเล็กๆ ให้เขา มีหันขวับมาแน่นอน ถ้าเป็นมากก็รอช่วงเทศกาลก่อน ของขวัญปีใหม่ วันเกิดไม่น่าเกลียดนะ ก็อยากให้เธอดูหล่อนี่นา เขาใส่แน่นอน ผู้ชายไม่ค่อยซื้อเสื้อให้ตัวเอง ถือเป็นสิ่งมีค่าสําหรับเขา

9. ใช้อาการหญิงสื่อตรงๆ ถึงเขา

คือเราควรชอบคนที่เราสามารถเจอเขาได้ อย่าแบบมโนอย่างเดียว แนวไม่มีวันเป็นจริงได้ เราไม่หนับหนุนให้ชอบนะ คนที่เรายังเจอได้บ้าง ถ้าเจอล่ะก็ เวลาคุย ไม่ต้องหลบตาล่ะ มองตาล่ะ สยิวสุดแล้ว และก็เต็มที่เลย จะเอามือทัดหูจับต้นคอ เขี่ยขาตัวเอง อะไรที่เป็นจริตคุณมักทำตอนเจอคนที่ชอบ ปล่อยค่ะ เขารู้ชัวร์และเมื่อเขาได้เริ่มติดเบ็ดเราแล้ว คราวนี้ก็เป็นตัวเองนุ่มๆ นิ่งๆ ใช้เวลาชวนกันไปเดท หาอะไรทำกันที่ได้มองเขาหลายๆ ด้าน 

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']