5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Self Love, Women's Stories

ถึงแม้โลกจะหันหลังให้กับเรา ขอแค่สัญญาว่าจะอยู่เคียงข้างตัวเองให้ได้โคลด์-บริว คุณบริว เพชรปะพิณ นิลวรรณ กับความคิดบวกที่ถือเป็นรางวัลของชีวิต และมุมมองของโลกที่โหดร้ายจะเปลี่ยนไป ชีวิตที่ขับเคลื่อนด้วยแรงใจสู่ธุรกิจที่เป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจ ร้านเครื่องประดับ S.O.A.B CLUB

รักในวันที่ยังบกพร่องนั่นคือการรักตัวเองที่แท้จริง

การที่เราจะอยู่ในโลกที่ทำใจรักตัวตนของเราได้นั้นมันยากจริงๆ การถูกปฎิเสธครั้งเเล้วครั้งเล่า กับการผู้ไม่เป็นที่รักหรืออะไรที่ดูจะห่วยในหลายๆเรื่อง  แม้กับที่ทำผิดพลาดอยู่อย่างงั้นซ้ำๆ เเละอีกมากมายที่มนุษย์คนนึงจะเป็นได้ ความคิดการมองโลกเรื่องการรักตัวเองที่ต่างมุมมองของคุณบริวทั้งหมด เธอบอกว่า เพราะเหตุผลที่พูดไปก่อนหน้ารึเปล่าที่ทำให้รักตัวเองไม่ได้สักที คุณบริวเธอให้แง่คิดกับปัญหาการรักตัวเองที่ดูเป็นไปได้ยากว่า หรือจริงๆเเล้วเราลืมไปว่าเราก็เเค่คนธรรมดาคนนึง เราไม่ได้มีพรวิเศษที่จะเสกให้ทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตรวมถึงตัวเราเองนั้นสมบูรณ์เเบบได้ เเละคงไม่มีวันที่จะได้รับพรวิเศษนั้น มันเเปลว่าถึงเวลาที่เราจะเริ่มรักตัวเองได้เเล้ว รักในวันที่ยังบกพร่องคือนิยามที่ถูกต้องที่สุดสำหรับเรา

“อยู่เคียงข้างตัวเอง”

ถ้าทั้งโลกหันหลังให้เรา เราต้องสัญญาว่าจะต้องอยู่เคียงข้างตัวเองให้ได้ จะไม่ตอกย้ำตัวเอง

ยืนหยัดเพื่อตัวเองให้ได้ ในวันที่รู้สึกไม่เหลือใคร เราจะยังมีเรา ไม่ทับถมตัวเองจากเสียงของคนอื่น

ออกจากsafe zone ปล่อยให้ตัวเองเรียนรู้ ถ้าผิดพลาดจะไม่โทษตัวเอง

แม้วันที่โลกหันหลังให้กับเรา ขอแค่อย่าหันหลังให้ตัวเอง

บางทีการที่โลกหันหลังให้กับเรามันอาจจะเป็นบทพิสูจน์ของตัวเราเองก็ได้นะ แม้โลกจะหันหลังให้กับเราแต่เธอผู้นี้ไม่เคยหันหลังให้กับตัวเอง เธอบอกว่าเวลาเจอเหตุการณ์ที่ยากลำบากและต้องผ่านพ้นไปให้ได้ด้วยตัวเองเหมือนกับว่าโลกหันหลังให้กับเรา ความรู้สึกมันเหมือนกำลังเฝ้าดูต้นไม้ที่กำลังจะเฉาตายต้องการถูกรดน้ำ ใสปุ๋ย มันก็คล้ายกับตัวเราที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่ แต่เราดันลืมไปว่าเราเองนี่แหละที่ต้องดูแลตัวเอง บางทีก็แค่หันหลังให้กับโลกบ้างเพราะอาจเป็นบทพิสูจน์ที่อาจจะทำให้เห็นภาพของมิตรภาพที่แท้จริงในวันที่ทุกอย่างหันหลังให้กับเรา

แค่เริ่มลงมือทำนั่นคือ “ความสำเร็จ”

ปัจจุบันทุกคนล้วนมีความกดดันมากมายโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ แล้วก็จะเกิดการตั้งประเด็นที่ว่าอายุน้อยต้องรีบประสบความสำเร็จ คุณบริวเธอบอกว่าลองเปลี่ยนเป็น อายุน้อยต้องรีบลงมือทำ จะเป็นประโยคที่ดีมากๆ บริวเข้าใจนะ สังคมที่เราอยู่ตอนนี้มันกดดันให้เราเป็นนักวิ่งในลู่ ทั้งๆที่เราเดินเอาก็ได้ บางที่เราไม่อยากวิ่งหรอก เเต่คนรอบตัววิ่งกันหมดเลย จนเราต้องถามตัวเองว่า ที่เดินอยู่เนี่ย มันเร็วพอรึยัง มันเลยเกิดเป็นประโยคนี้ขึ้นมา บริวเลยมองว่าที่จริงเเค่เริ่มลงมือทำ ก็สำเร็จไปเเล้วนะ

พรแสวงนั่นคือพรที่ชี้วัดความสำเร็จ

คนเรามักชื่อกันมาผิดๆกับคำว่าพรสวรรค์ มันไม่ใช่พรวิเศษที่ติดตัวมาเเต่เกิด เเต่คุณบริวบอกว่าคนที่มีพรสวรรค์คือ คนที่รู้ว่าตัวเองทำอะไรได้ดีเเล้วใช้พรเเสวงเรียนรู้ พยายามเเละพัฒนามัน เเละทุกคนมีสิ่งที่ตัวเองทำได้ดีอยู่เเล้ว อยู่ที่ว่ามองเห็นค่ามันหรือเอาจริงเอาจังกับมันรึเปล่า บริวเลยมองว่ามันไม่ได้สำคัญขนาดนั้น เหมือนกับบางคนมีเนื้อเสียงที่เพราะ เเต่ดันไม่ชอบร้องเพลง มันก็เท่านั้น พรเเสวงต่างหากที่สำคัญเพราะเราเชื่อว่าพรข้อนี้ต่างหากที่เป็นตัวชี้วัดความสำเร็จ ไม่ใช่พรสวรรค์เลย 

ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร แต่พยายามอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องรึยัง

ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร ทำไมคนส่วนใหญ่ไม่คิดเเบบนี้ ? คุณบริวเธอบอกว่ามันจริงที่ความพยายามไม่ทำร้ายใคร เเต่มันก็จริงอีกว่าเราพยายามอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องรึยัง กว่าจะรู้ว่าเดินถูกหรือผิดทางก็อาจจะเหนื่อยเปล่าไปเเล้ว เเต่อย่างน้อยความพยายามก็ทำให้เรารู้ว่าที่ผ่านมาเราอดทนได้มากเเค่ไหน เข้มเเข็งเเค่ไหน เราเก่งมากเเค่ไหนที่ผ่านอุปสรรคต่างๆมาได้ 

ยอมรับและปล่อยมันไป หนทางของการก้าวไปข้างหน้า

ปล่อยตามธรรมชาตินั่นคือคำตอบของเธอ ถามตัวเองว่ารู้สึกอะไรอยู่ ยอมรับมัน เเละปล่อยมันไป คุณบริวเธอบอกว่าเราจะก้าวข้ามมันได้ง่ายขึ้น ถ้าเราเสียใจกับเรื่องนั้น อย่าไปฝืน ถ้าอยากร้องไห้ก็เเค่ร้องออกมา มันจะดีขึ้นเอง อาจจะใช้เวลาหลักวัน หรือหลักปี เเต่สักวันมันจะดีขึ้นเอง รู้สึกยังไงให้ทำเเบบนั้น วิธีเเบบนี้ช่วยเราได้ดีเลย ถึงเเม้มันจะช่วยได้ไม่นาน เเต่ดีกว่าเรารู้สึกเเต่ไม่ทำอะไรกับมันเลย

ประสบการณ์และความไม่รู้คือเส้นทางของความเก่ง

คุณบริวบอกว่าถ้าเรากล้ายอมรับว่าเราไม่รู้ เเปลว่าเราจะรู้อะไรมากขึ้นอีกเยอะ เเละเราจะกลายเป็นคนที่เก่งขึ้น ความไม่รูทำให้เรามักจะรู้สึกว่าตัวเองไม่เก่งเอาซะเลย รู้สึกได้นะ เเต่จุดสำคัญมันอยู่ที่ว่าเรา take action กับมันยังไง ถ้าเรารู้สึกไม่เก่ง เเต่ไม่ทำอะไรกับมันเลย เราก็คงจะต้องเป็นเเบบนั้นจริงๆ บริวเลยบอกกับตัวเองตลอดว่า อย่าเพึ่งบอกว่าตัวเองไม่เก่งถ้ายังไม่ลองพยายามหรือศึกษามันให้มากขึ้น จะอีกกี่ครั้งก็ไม่เป็นไร มันทำให้เราจัดการกับความรู้สึกเฟลในหลายๆครั้งได้ เเละมันทำให้เราพัฒนาตัวเองได้มากขึ้น

เสียงของคนอื่นจะเบาลง ถ้าเราฟังเสียงของตัวเอง

ทริคการรู้จักตัวเอง คุณบริวบอกว่าการคิดเเบบสมการอาจจะช่วยได้นะ ตัวเเปร(คนอื่น)จะมีค่าเท่ากับ0 เพราะฉนั้นเเล้วคำตอบคือ ความคิดของคนอื่นไม่มีน้ำหนักอะไรเลย อยู่ที่ตัวเราเองล้วนๆ เราเคยอยู่ในจุดที่รู้สึกเคว้างคว้างเหลือเกิน หันไปทางไหนก็รู้สึกไร้คนที่รัก ครั้งนึงตอนนั้นยังเด็กบริวยังไม่เข้าใจเเละรับมือไม่ถูก บริวเลยเกลียดตัวเองเพราะทุกคนเกลียดเรา บริวคิดเเบบนั้นเพราะเราไม่ได้มองเห็นว่าตัวเองยังมีครอบครัวหรือเพื่อนที่ยังรักเราอยู่ จนโตขึ้นเเผลนั้นยังฝังอยู่ในใจลึกๆเเละคอยผุดขึ้นมาตอกย้ำเราเสมอ ไม่เคยสมานหายไปเลย เป็นเพราะเราให้เสียงของคนอื่นดังเหลือเกิน

ทุกวันนี้ขีดเส้นเเบ่งไว้เลยว่าใครคือคนที่เรารัก ใครคือคนที่รักเรา เเละคนอื่นอยู่ตรงไหน

เสียงของคนอื่นจะเบาลงทันทีเเละเเทบจะไม่มีความหมายอะไรเลย

ความสนุกของใครบางคนอาจอันตรายถึงชีวิตของใครสักคน

เธอบอกว่า ถ้าคิดว่าการบูลลี่หรือหยอกล้อรูปลักษณ์ภายนอกคนอื่นเป็นเรื่องตลก สนุกสนาน ต้องยอมรับให้ได้ถ้าหากเป็นฝ่ายที่โดนเอง ต้องรับให้ได้ว่ามันสนุกเเละสามารถหัวเราะไปกับพวกเขาได้ทุกครั้ง

บางครั้งการบูลลี่ไม่ใช่เพียงเเค่เเกล้งล้อกัน เเต่อันตรายถึงชีวิตอย่างที่เห็นในข่าวทุกวันนี้ บริวเห็นเเต่ละข่าวอายุยังน้อยๆกันอยู่เลย ในมุมมองของบริวที่บ้านค่อนข้างสำคัญเเละมีผลในการสอนเด็กๆตั้งเเต่พวกเขาเล็กๆ ให้เข้าใจเเละเห็นใจคนอื่นๆ ในฐานะมนุษย์ที่เท่าเทียมกัน บางครั้งเด็กเติบโตไปเเละเข้าใจไปเองว่าคนที่เหมือนกัน=ปกติ คนที่ต่างออกไป ไม่ว่าเพศ รูปร่าง สัญชาติหรือศาสนา=เเปลกเเตกต่าง เราเลยมองว่าผู้ใหญ่ที่อยู่รอบข้างจึงมีความสำคัญที่จะปลูกฝังเด็กให้เข้าใจใหม่ได้ เเละมันจะมีผลต่อสังคมในอนาคตมากๆ มันคงน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะเลย

เพราะรักเหลือเกิน จนกลายเป็น toxic relationship 

คุณบริวเธอให้แง่คิดที่ว่าในความสัมพันธ์ทุกรูปเเบบมันเกิดความtoxicขึ้นได้ บางครั้งมันเเฝงมาในคำว่า “เพราะรักเหลือเกิน” บางครั้งก็เผลอเป็นพิษโดยไม่รู้ตัว เเม้เเต่ตัวเราเอง มันเกิดขึ้นได้หมดจริงๆ สำรวจตัวเองก่อนจะสำรวจใครว่าเราเผลอtoxicใส่ใครรึเปล่า เเละถ้าเราอยู่ในความสัมพันธ์toxicจริงๆ ขอให้เราใช้สมองมากกว่าหัวใจ ใช้สมองเเก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้นเพื่อให้หัวใจเรายังคงอยู่ ไม่เเตกสลายไปมากกว่านี้

ธุรกิจ SUNOFABEADCLUB ความชอบเล็กๆสู่การเติบโต

คุณบริวเธอมีพี่น้องฝาแฝด เธอมีความตั้งใจที่จะเปิดร้านสร้อยเมื่อ2ปีที่เเล้วคือมาจากความชอบเล็กๆของบริว 2คนกับฝาเเฝดเธอบอกว่า เธอไม่ได้ตั้งความหวังไว้ว่ามันจะต้องไปไกลขนาดไหน รู้เเค่ว่าเราชอบสิ่งนี้เเละคิดว่าเราจะอยู่กับมันได้เรื่อยๆ พอทำไปทำมา เรากลับพึ่งรู้เองว่าจริงๆเราต้องการอะไร กลายเป็นว่าเเพลนในหัวมันมีเยอะขึ้นเรื่อยๆเลย การเปิดร้านสร้อยนี้ขึ้นมา มันเหมือนกับได้พาเราไปรู้จักอะไรใหม่ๆเยอะมาก เเละรู้จักตัวเรามากขึ้นด้วย มันเลยเป็นมากกว่าธุรกิจไปเเล้ว สำหรับบริวและพี่น้องฝาเเฝด ร้านนี้เป็นเหมือนเพื่อนที่ดีคนนึงเลย มองไปไกลๆเราจะยังเห็นมันอยู่ในชีวิต ค่อยๆเติบโตไปด้วยกัน

ติดตามได้ที่ IG: co.coldbrew

อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']