Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Entertainment, Music

คุยเรื่องรัก กับ “พัด  Zweed n’ Roll” เจ้าของบทเพลงเศร้าที่ทำให้เราได้เข้าใจตัวเองและความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น “การรักตัวเองคือการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเรา”

นี่คือประโยคที่พัด หรือ พัด สุทธิภัทร สุทธิวาณิช นักร้องนำจากวง Zweed n’ Rollพูดขึ้นมาตอนที่กำลังสัมภาษณ์ และประโยคนั้นทำให้เราตกหลุมรักในตัวเธอและเพลงของเธอมากยิ่งขึ้นไปอีกถึงจะเป็นการคุยเพียงไม่นาน แต่เราได้รู้จักตัวตนของเธอยิ่งข้ึน และกลับไปฟังเพลงของ Zweed n’ roll ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเพลงของพวกเขาไม่ใช่แค่เสียงเพลงที่ส่งต่อมาถึงคนฟัง แต่เสียงเพลงเหล่านั้น ทำให้เราคนฟังอย่างเราได้ตกตะกอนความคิด เยียวยาหัวใจ และปลอบประโลมตัวเองไปได้ในเวลาเดียวกัน

จากการเล่นดนตรีในห้องเล็ก ๆ ในวันนั้น สู่การเป็น Zweed n’ roll วันนี้ 

“พัดรู้จักกับปูนก่อน เพราะใีวิชานึงที่ต้องเรียนรวมวงกัน แล้วพัดได้อยู่วงเดียวกับปูน เลยรู้สึกว่าคนนี้นิสัยคล้ายเรา มีความชอบคล้ายกันก็เลยสนิทกัน พัดไม่ได้นอนหอ พอมีเวลาว่างก็ไม่รู้จะไปไหน เลยไปนั่งเล่นที่หอปูน ทำให้เราได้เจอคนอื่นด้วย ได้เจอนิว นิวเป็นเมทกับปูน หลังจากนั้นก็เจอ ทันกับพี่มินมาที่หอปูน ทุกคนเลยรวมตัวอยู่ที่นั่น”

“อยากทำวงดนตรีร้านเหล้า” 

กลายเป็นความต้องการของพวกเขาในตอนนั้น ทั้ง 5 คนได้ลองไปออดิชั่นตามที่ต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่ติด ด้วยสไตล์เพลงและคาแร็กเตอร์ของวงที่ยังไม่ค่อยเข้ากัน พวกเขาเลยลองปรับแนวเพลงดูใหม่ ให้มีความเป็นตัวเองมากขึ้น 

“ธันวาคม” คือเพลงแรกที่ทำให้พวกเขากลายเป็น Zweed n’ roll

“เป็นเพลงที่แต่งมาโดยที่เราไม่ได้คาดหวังหรือคิดอะไรเลย แล้วก็มีคนชอบเฉยเลย”

RESURRECTION อัลบัมที่พัด Zweed n’ Roll อยากให้ทุกคนได้เยียวยาหัวใจไปด้วยกัน

“เราอยากเข้าถึงคนฟังได้มากขึ้น จุดเริ่มต้นมาเกิดจากตอนที่เราทำอัลบัมแรก เราทำเพื่อระบายสิ่งที่เรารู้สึกออกมาแล้วเราก็ไม่ได้สนใครเลยค่ะ แต่พอเราไปเล่นทัวร์ มันก็จะมีคนที่เข้ามาคุยกับเรา ว่าเขาอินกับเพลงเรามากเลยนะ เขาเจอเรื่องแบบนี้มา เพลงของเราช่วยชีวิตเขาทำให้เขารู้สึกดีขึ้น เราก็มองว่าเขาไม่ได้รู้จักเราเป็นการส่วนตัว แต่เขากล้าเล่าเรื่องส่วนตัวให้เราฟัง แสดงวว่าเขาคงรู้สึกคอนเน็กกับเพลงเรา เราเลยอยากทำเพลงที่เราเข้าถึงคนได้เพิ่มขึ้น”

อยากให้เยียวยาไปด้วยกัน การเยียวยานี้มันก็ไม่ได้สดใสขึ้นหรอก มันอาจจะเป็นความหม่นที่สามารถรีเลทกับคนอื่นได้ เราคิดว่ามันน่าจะมีความหมายกับใครสักคนด

ดนตรีเราว่าต่างนะ เพราะมันเป็นครั้งแรกที่เราได้ทำงานกับโปรดิวเซอร์ด้วยค่ะ ก็เลยทำให้ทุกอย่างค่อนข้างที่จะโตขึ้นมาก ๆ เพราะเราได้มืออาชีพมาช่วยหลายคนค่ะ

ในอัลบัมนี้ก็จะมีความรักที่เรารู้สึกได้ถึงความสวยงาม ความรักที่ไม่ได้สมหวัง หรือแม้แต่เรื่องการใช้ชีวิต การดึงสติตัวเองกลับมา เราอยากให้อัลบัมนี้เป็นเพื่อนของทุกคนได้

“ฟื้น” เพลงใหม่จากอัลบัมใหม่ RESURRECTION

เพลงที่เล่าเรื่องราวความรู้สึกของคนที่ตกอยู่ในหลุมมานาน แต่อยู่มาวันนึงก็เหมือนมีคนฉุดเขาคนนั้นขึ้นมาจากหลุม มันมีคนคนนั้นที่ช่วยดึงเราขึ้นมาจริง ๆ และเราก็อยากขอบคุณที่มีคนนั้นอยู่ข้าง ๆ กัน เป็นความรู้สึกว่า เราได้ฟื้นจากสิ่งที่เราจายไป เหมือนเกิดใหม่ ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น มองโลกสวยงามมากขึ้น

“เพลงนี้จะมองยังไงก็ได้นะ มันก็เป็นเรื่องของชีวิตได้เหมือนกัน อาจเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รักก็ได้ หรือจะเป็นครอบครัว สัตว์เลี้ยง ใครก็ได้ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว”

การ “ฟื้น” ขึ้นมาจากความรักที่ผิดหวังให้เดินต่อได้อีกครั้ง ในแบบของพัด

“เรื่องความรักเราว่ามันต้องใช้เวลาเหมือนกันนะ ที่จะยอมรับว่าเรื่องราวมันเป็นแบบนี้ เรารต้องยอมรับให้ได้ก่อน แล้วทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้นเองถ้าเรารู้แล้วว่าเราอยู่ตรงไหน เราเดินหน้าออกมาแล้วและเราหันหลังกลับไปมองว่า นี่เราก้าวออกมาแล้วนะ เราอย่าเดินกลับไป หลังจากนั้นคือการจัดการกับความรู้สึกตัวเอง เราจะอยู่เงียบ ๆ คนเดียว แต่งเพลงเพื่อระบายความรู้สึก ถ้ามีเพื่อนก็อยู่กับเพื่อน ไม่ให้รู้สึกแย่คนเดียว”

ความรักที่ดีจะทำให้เราใช้ชีวิตได้ดีขึ้นกว่าเดิม

พัดเป็นอีกคนที่เชื่อมั่นในความรัก เธอให้ความสำคัญกับคนรักและการใช้ชีวิตคู่ พัดเชื่อว่าเมื่อเราได้อยู่เจอคนที่ดี มันจะทำให้ชีวิตเราดีไปด้วย เหมือนมีเพื่อนร่วมทางที่ไปไหนไปกัน และทำให้เรามีความสุขในทุก ๆ วัน

“มันก็คือการมีคนคอยรับฟังเราในแต่ละวัน เราจะเหมือนมีกระจกแล้วรู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ มันดีที่เราไม่ได้อยู่คนเดียว”

ติดตาม พัด Zweed n’ Roll ได้ที่ IG: @sutipats และวง Zweed n’ Roll

คุยกับ SILVY ศิลปินที่ทำให้เรายอมรับและรักตัวเองมากขึ้นในทุกวัน

นักร้อง Silvy

More