กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Entertainment, Music

คุยเรื่องรัก กับ “พัด  Zweed n’ Roll” เจ้าของบทเพลงเศร้าที่ทำให้เราได้เข้าใจตัวเองและความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น “การรักตัวเองคือการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเรา”

นี่คือประโยคที่พัด หรือ พัด สุทธิภัทร สุทธิวาณิช นักร้องนำจากวง Zweed n’ Rollพูดขึ้นมาตอนที่กำลังสัมภาษณ์ และประโยคนั้นทำให้เราตกหลุมรักในตัวเธอและเพลงของเธอมากยิ่งขึ้นไปอีกถึงจะเป็นการคุยเพียงไม่นาน แต่เราได้รู้จักตัวตนของเธอยิ่งข้ึน และกลับไปฟังเพลงของ Zweed n’ roll ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเพลงของพวกเขาไม่ใช่แค่เสียงเพลงที่ส่งต่อมาถึงคนฟัง แต่เสียงเพลงเหล่านั้น ทำให้เราคนฟังอย่างเราได้ตกตะกอนความคิด เยียวยาหัวใจ และปลอบประโลมตัวเองไปได้ในเวลาเดียวกัน

จากการเล่นดนตรีในห้องเล็ก ๆ ในวันนั้น สู่การเป็น Zweed n’ roll วันนี้ 

“พัดรู้จักกับปูนก่อน เพราะใีวิชานึงที่ต้องเรียนรวมวงกัน แล้วพัดได้อยู่วงเดียวกับปูน เลยรู้สึกว่าคนนี้นิสัยคล้ายเรา มีความชอบคล้ายกันก็เลยสนิทกัน พัดไม่ได้นอนหอ พอมีเวลาว่างก็ไม่รู้จะไปไหน เลยไปนั่งเล่นที่หอปูน ทำให้เราได้เจอคนอื่นด้วย ได้เจอนิว นิวเป็นเมทกับปูน หลังจากนั้นก็เจอ ทันกับพี่มินมาที่หอปูน ทุกคนเลยรวมตัวอยู่ที่นั่น”

“อยากทำวงดนตรีร้านเหล้า” 

กลายเป็นความต้องการของพวกเขาในตอนนั้น ทั้ง 5 คนได้ลองไปออดิชั่นตามที่ต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่ติด ด้วยสไตล์เพลงและคาแร็กเตอร์ของวงที่ยังไม่ค่อยเข้ากัน พวกเขาเลยลองปรับแนวเพลงดูใหม่ ให้มีความเป็นตัวเองมากขึ้น 

“ธันวาคม” คือเพลงแรกที่ทำให้พวกเขากลายเป็น Zweed n’ roll

“เป็นเพลงที่แต่งมาโดยที่เราไม่ได้คาดหวังหรือคิดอะไรเลย แล้วก็มีคนชอบเฉยเลย”

RESURRECTION อัลบัมที่พัด Zweed n’ Roll อยากให้ทุกคนได้เยียวยาหัวใจไปด้วยกัน

“เราอยากเข้าถึงคนฟังได้มากขึ้น จุดเริ่มต้นมาเกิดจากตอนที่เราทำอัลบัมแรก เราทำเพื่อระบายสิ่งที่เรารู้สึกออกมาแล้วเราก็ไม่ได้สนใครเลยค่ะ แต่พอเราไปเล่นทัวร์ มันก็จะมีคนที่เข้ามาคุยกับเรา ว่าเขาอินกับเพลงเรามากเลยนะ เขาเจอเรื่องแบบนี้มา เพลงของเราช่วยชีวิตเขาทำให้เขารู้สึกดีขึ้น เราก็มองว่าเขาไม่ได้รู้จักเราเป็นการส่วนตัว แต่เขากล้าเล่าเรื่องส่วนตัวให้เราฟัง แสดงวว่าเขาคงรู้สึกคอนเน็กกับเพลงเรา เราเลยอยากทำเพลงที่เราเข้าถึงคนได้เพิ่มขึ้น”

อยากให้เยียวยาไปด้วยกัน การเยียวยานี้มันก็ไม่ได้สดใสขึ้นหรอก มันอาจจะเป็นความหม่นที่สามารถรีเลทกับคนอื่นได้ เราคิดว่ามันน่าจะมีความหมายกับใครสักคนด

ดนตรีเราว่าต่างนะ เพราะมันเป็นครั้งแรกที่เราได้ทำงานกับโปรดิวเซอร์ด้วยค่ะ ก็เลยทำให้ทุกอย่างค่อนข้างที่จะโตขึ้นมาก ๆ เพราะเราได้มืออาชีพมาช่วยหลายคนค่ะ

ในอัลบัมนี้ก็จะมีความรักที่เรารู้สึกได้ถึงความสวยงาม ความรักที่ไม่ได้สมหวัง หรือแม้แต่เรื่องการใช้ชีวิต การดึงสติตัวเองกลับมา เราอยากให้อัลบัมนี้เป็นเพื่อนของทุกคนได้

“ฟื้น” เพลงใหม่จากอัลบัมใหม่ RESURRECTION

เพลงที่เล่าเรื่องราวความรู้สึกของคนที่ตกอยู่ในหลุมมานาน แต่อยู่มาวันนึงก็เหมือนมีคนฉุดเขาคนนั้นขึ้นมาจากหลุม มันมีคนคนนั้นที่ช่วยดึงเราขึ้นมาจริง ๆ และเราก็อยากขอบคุณที่มีคนนั้นอยู่ข้าง ๆ กัน เป็นความรู้สึกว่า เราได้ฟื้นจากสิ่งที่เราจายไป เหมือนเกิดใหม่ ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น มองโลกสวยงามมากขึ้น

“เพลงนี้จะมองยังไงก็ได้นะ มันก็เป็นเรื่องของชีวิตได้เหมือนกัน อาจเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รักก็ได้ หรือจะเป็นครอบครัว สัตว์เลี้ยง ใครก็ได้ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว”

การ “ฟื้น” ขึ้นมาจากความรักที่ผิดหวังให้เดินต่อได้อีกครั้ง ในแบบของพัด

“เรื่องความรักเราว่ามันต้องใช้เวลาเหมือนกันนะ ที่จะยอมรับว่าเรื่องราวมันเป็นแบบนี้ เรารต้องยอมรับให้ได้ก่อน แล้วทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้นเองถ้าเรารู้แล้วว่าเราอยู่ตรงไหน เราเดินหน้าออกมาแล้วและเราหันหลังกลับไปมองว่า นี่เราก้าวออกมาแล้วนะ เราอย่าเดินกลับไป หลังจากนั้นคือการจัดการกับความรู้สึกตัวเอง เราจะอยู่เงียบ ๆ คนเดียว แต่งเพลงเพื่อระบายความรู้สึก ถ้ามีเพื่อนก็อยู่กับเพื่อน ไม่ให้รู้สึกแย่คนเดียว”

ความรักที่ดีจะทำให้เราใช้ชีวิตได้ดีขึ้นกว่าเดิม

พัดเป็นอีกคนที่เชื่อมั่นในความรัก เธอให้ความสำคัญกับคนรักและการใช้ชีวิตคู่ พัดเชื่อว่าเมื่อเราได้อยู่เจอคนที่ดี มันจะทำให้ชีวิตเราดีไปด้วย เหมือนมีเพื่อนร่วมทางที่ไปไหนไปกัน และทำให้เรามีความสุขในทุก ๆ วัน

“มันก็คือการมีคนคอยรับฟังเราในแต่ละวัน เราจะเหมือนมีกระจกแล้วรู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ มันดีที่เราไม่ได้อยู่คนเดียว”

ติดตาม พัด Zweed n’ Roll ได้ที่ IG: @sutipats และวง Zweed n’ Roll

คุยกับ SILVY ศิลปินที่ทำให้เรายอมรับและรักตัวเองมากขึ้นในทุกวัน

นักร้อง Silvy

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']