30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Music

คุยเรื่องรัก กับ “พัด  Zweed n’ Roll” เจ้าของบทเพลงเศร้าที่ทำให้เราได้เข้าใจตัวเองและความสัมพันธ์มากยิ่งขึ้น “การรักตัวเองคือการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเรา”

นี่คือประโยคที่พัด หรือ พัด สุทธิภัทร สุทธิวาณิช นักร้องนำจากวง Zweed n’ Rollพูดขึ้นมาตอนที่กำลังสัมภาษณ์ และประโยคนั้นทำให้เราตกหลุมรักในตัวเธอและเพลงของเธอมากยิ่งขึ้นไปอีกถึงจะเป็นการคุยเพียงไม่นาน แต่เราได้รู้จักตัวตนของเธอยิ่งข้ึน และกลับไปฟังเพลงของ Zweed n’ roll ได้อย่างลึกซึ้งมากขึ้นกว่าเดิม เพราะเพลงของพวกเขาไม่ใช่แค่เสียงเพลงที่ส่งต่อมาถึงคนฟัง แต่เสียงเพลงเหล่านั้น ทำให้เราคนฟังอย่างเราได้ตกตะกอนความคิด เยียวยาหัวใจ และปลอบประโลมตัวเองไปได้ในเวลาเดียวกัน

จากการเล่นดนตรีในห้องเล็ก ๆ ในวันนั้น สู่การเป็น Zweed n’ roll วันนี้ 

“พัดรู้จักกับปูนก่อน เพราะใีวิชานึงที่ต้องเรียนรวมวงกัน แล้วพัดได้อยู่วงเดียวกับปูน เลยรู้สึกว่าคนนี้นิสัยคล้ายเรา มีความชอบคล้ายกันก็เลยสนิทกัน พัดไม่ได้นอนหอ พอมีเวลาว่างก็ไม่รู้จะไปไหน เลยไปนั่งเล่นที่หอปูน ทำให้เราได้เจอคนอื่นด้วย ได้เจอนิว นิวเป็นเมทกับปูน หลังจากนั้นก็เจอ ทันกับพี่มินมาที่หอปูน ทุกคนเลยรวมตัวอยู่ที่นั่น”

“อยากทำวงดนตรีร้านเหล้า” 

กลายเป็นความต้องการของพวกเขาในตอนนั้น ทั้ง 5 คนได้ลองไปออดิชั่นตามที่ต่าง ๆ แต่ก็ยังไม่ติด ด้วยสไตล์เพลงและคาแร็กเตอร์ของวงที่ยังไม่ค่อยเข้ากัน พวกเขาเลยลองปรับแนวเพลงดูใหม่ ให้มีความเป็นตัวเองมากขึ้น 

“ธันวาคม” คือเพลงแรกที่ทำให้พวกเขากลายเป็น Zweed n’ roll

“เป็นเพลงที่แต่งมาโดยที่เราไม่ได้คาดหวังหรือคิดอะไรเลย แล้วก็มีคนชอบเฉยเลย”

RESURRECTION อัลบัมที่พัด Zweed n’ Roll อยากให้ทุกคนได้เยียวยาหัวใจไปด้วยกัน

“เราอยากเข้าถึงคนฟังได้มากขึ้น จุดเริ่มต้นมาเกิดจากตอนที่เราทำอัลบัมแรก เราทำเพื่อระบายสิ่งที่เรารู้สึกออกมาแล้วเราก็ไม่ได้สนใครเลยค่ะ แต่พอเราไปเล่นทัวร์ มันก็จะมีคนที่เข้ามาคุยกับเรา ว่าเขาอินกับเพลงเรามากเลยนะ เขาเจอเรื่องแบบนี้มา เพลงของเราช่วยชีวิตเขาทำให้เขารู้สึกดีขึ้น เราก็มองว่าเขาไม่ได้รู้จักเราเป็นการส่วนตัว แต่เขากล้าเล่าเรื่องส่วนตัวให้เราฟัง แสดงวว่าเขาคงรู้สึกคอนเน็กกับเพลงเรา เราเลยอยากทำเพลงที่เราเข้าถึงคนได้เพิ่มขึ้น”

อยากให้เยียวยาไปด้วยกัน การเยียวยานี้มันก็ไม่ได้สดใสขึ้นหรอก มันอาจจะเป็นความหม่นที่สามารถรีเลทกับคนอื่นได้ เราคิดว่ามันน่าจะมีความหมายกับใครสักคนด

ดนตรีเราว่าต่างนะ เพราะมันเป็นครั้งแรกที่เราได้ทำงานกับโปรดิวเซอร์ด้วยค่ะ ก็เลยทำให้ทุกอย่างค่อนข้างที่จะโตขึ้นมาก ๆ เพราะเราได้มืออาชีพมาช่วยหลายคนค่ะ

ในอัลบัมนี้ก็จะมีความรักที่เรารู้สึกได้ถึงความสวยงาม ความรักที่ไม่ได้สมหวัง หรือแม้แต่เรื่องการใช้ชีวิต การดึงสติตัวเองกลับมา เราอยากให้อัลบัมนี้เป็นเพื่อนของทุกคนได้

“ฟื้น” เพลงใหม่จากอัลบัมใหม่ RESURRECTION

เพลงที่เล่าเรื่องราวความรู้สึกของคนที่ตกอยู่ในหลุมมานาน แต่อยู่มาวันนึงก็เหมือนมีคนฉุดเขาคนนั้นขึ้นมาจากหลุม มันมีคนคนนั้นที่ช่วยดึงเราขึ้นมาจริง ๆ และเราก็อยากขอบคุณที่มีคนนั้นอยู่ข้าง ๆ กัน เป็นความรู้สึกว่า เราได้ฟื้นจากสิ่งที่เราจายไป เหมือนเกิดใหม่ ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น มองโลกสวยงามมากขึ้น

“เพลงนี้จะมองยังไงก็ได้นะ มันก็เป็นเรื่องของชีวิตได้เหมือนกัน อาจเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รักก็ได้ หรือจะเป็นครอบครัว สัตว์เลี้ยง ใครก็ได้ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียว”

การ “ฟื้น” ขึ้นมาจากความรักที่ผิดหวังให้เดินต่อได้อีกครั้ง ในแบบของพัด

“เรื่องความรักเราว่ามันต้องใช้เวลาเหมือนกันนะ ที่จะยอมรับว่าเรื่องราวมันเป็นแบบนี้ เรารต้องยอมรับให้ได้ก่อน แล้วทุกอย่างจะค่อย ๆ ดีขึ้นเองถ้าเรารู้แล้วว่าเราอยู่ตรงไหน เราเดินหน้าออกมาแล้วและเราหันหลังกลับไปมองว่า นี่เราก้าวออกมาแล้วนะ เราอย่าเดินกลับไป หลังจากนั้นคือการจัดการกับความรู้สึกตัวเอง เราจะอยู่เงียบ ๆ คนเดียว แต่งเพลงเพื่อระบายความรู้สึก ถ้ามีเพื่อนก็อยู่กับเพื่อน ไม่ให้รู้สึกแย่คนเดียว”

ความรักที่ดีจะทำให้เราใช้ชีวิตได้ดีขึ้นกว่าเดิม

พัดเป็นอีกคนที่เชื่อมั่นในความรัก เธอให้ความสำคัญกับคนรักและการใช้ชีวิตคู่ พัดเชื่อว่าเมื่อเราได้อยู่เจอคนที่ดี มันจะทำให้ชีวิตเราดีไปด้วย เหมือนมีเพื่อนร่วมทางที่ไปไหนไปกัน และทำให้เรามีความสุขในทุก ๆ วัน

“มันก็คือการมีคนคอยรับฟังเราในแต่ละวัน เราจะเหมือนมีกระจกแล้วรู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ มันดีที่เราไม่ได้อยู่คนเดียว”

ติดตาม พัด Zweed n’ Roll ได้ที่ IG: @sutipats และวง Zweed n’ Roll

คุยกับ SILVY ศิลปินที่ทำให้เรายอมรับและรักตัวเองมากขึ้นในทุกวัน

นักร้อง Silvy

More