“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Entertainment, Music

ต้นเตย ผู้หญิงที่ใช้ความรักเป็นพลังขับเคลื่อนความฝันและชีวิตต้นเตยเป็นนักแสดงหญิงหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า นางเอกของ mv เพลงหนึ่งวิจากวง fellow fellow และเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่จากวง fool step จากการได้นั่งคุยกับต้นเตยเป็นเวลาชั่วโมงกว่า เราได้รับรู้ถึงความรักในตัวผู้หญิงคนนี้ เธอใช้ความรักเป็นพลังขับเคลื่อนชีวิตและพร้อมให้ความรักพาเธอไปในทุกที่ จากนี้ เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความรักของต้นเตยพร้อมกัน!

เล่าเรื่องของเพลงหนึ่งวิให้ฟังหน่อย

หนึ่งวิเป็นเรื่องของเม ผู้หญิงที่แอบชอบพัด เพื่อนตัวเองแล้วแอบตักตวงความสุขจากความสัมพันธ์ แอบทำอะไรที่เกินเลย ทีเล่นทีจริงได้โดยที่อีกคนไม่ได้คิดอะไร เพราะมันมีคำว่าเพื่อนอยู่ ช่วงนี้เลยเป็นช่วงเวลาที่เก็บเกี่ยวความสุขได้

ความรักของเมคืออะไร

ความรักของเม คือ ความสุขเวลาที่ได้อยู่กับพัด เหมือนเขาขอแค่นั้น บางคนอาจคิดว่า ทำไมตัวละครถึงไม่กล้าข้ามเส้น ทำไมถึงกลัว แต่เราว่าการที่เค้าเก็บไว้มันต้องใช้ความกล้าหาญเหมือนกันนะจะมีซักกี่คนที่ยอมที่จะเก็บความรู้สึกและเซฟความสัมพันธ์ไว้ล่ะ

การกระทำของเมในมุมมองของต้นเตยเป็นยังไง ขัดกับคำว่ารักตัวเองไหม

อาจจะเป็นความคิดส่วนตัวนิดนึง แต่รู้สึกว่าการที่เราให้เขามันก็เหมือนกันที่เราให้ตัวเองนะเหมือนถ้าเราชอบใครแล้วเราไปทำให้เขายิ้มได้ซึ่งการที่ทำให้เขายิ้มได้เนี่ยก็ทำให้เรายิ้มได้อีกทีคือเราก็ได้ตั้งแต่เราให้เขาแล้ว

บางทีแบบมนุษย์จะชอบมีป้ายแปะความสัมพันธ์ว่าเราเป็นอะไรกันหรือเราเป็นอะไรสำหรับเขาซึ่งพอตัดป้ายอันนั้นออกไปมันก็จะเหลือแต่คำว่าเราได้รัก แล้วพอถามว่า แล้วมันมีความสุขไหม มันก็มีความสุข ซึ่งไอป้ายความสัมพันธ์เนี่ยมันก็ไม่เกี่ยวกับสิ่งนี้หรอก

แล้วถ้าบอกว่าถ้าอยู่ในสถานะแอบชอบถ้าวันนึงอยู่ๆเค้าก็ไปมีคนอื่นได้สิคะ ลองคิดดูว่าถ้าเป็นแฟนเรา แฟนเรามีคนอื่นได้ไหมหรือถามว่าเราก็ไม่สามารถหึงหวงเค้าได้สิคะเอาจริงๆเราก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำอะไรเค้าได้นะมนุษย์ทุกคนมีเจตจำนงเสรี เราคิดว่า สิ่งที่เป็นแก่นแท้จริงๆของความรัก มันคือเรามีความสุขกับสิ่งนี้ไหม

เค้าถึงมีคนบอกว่าเราต้องรักตัวเองให้เป็นเติมตัวเองให้เต็มก่อนซึ่งพอตัวเราเต็มปุ๊บ การให้ของเรามันก็ไม่ใช่การเสียสละอีกต่อไป เพราะเราให้เขาเราก็ได้ตั้งแต่ตอนที่ให้เขาแล้ว มันก็กลับมันก็ย้อนกลับไปที่จุดนั้นอีก ก็เหมือนกับที่เมให้พัด ฉะนั้นการกระทำของเมก็ไม่ขัดกับคำว่ารักตัวเองนะ เพราะตัวเม เต็มจนแบ่งปันความรักให้พัดได้ด้วย

แล้วเรื่องราวของเพลงที่เรากำลังทำอะไรกันอยู่

ส่วนเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่เป็นเรื่องของเพื่อนสนิทชายหญิงคู่หนึ่ง ชื่อเนกับมิว เราเล่นเป็นมิว ซึ่งเนกับมิวเนี่ย ต่างคนก็ต่างมีคนที่ตัวเองชอบ เลยช่วยเหลือกัน เนก็แอบชอบเพื่อนมิว มิวก็แอบชอบเพื่อนเน แต่ระหว่างทางของการช่วยเหลือก็ดันมาชอบกันเอง แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเลยเป็นที่มาของชื่อเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่

ความรักสำหรับมิวคืออะไร

ก็ดูเป็นการให้เหมือนกันนะ คิดว่าเนชอบเพื่อนตัวเอง ถ้าเนมีความสุขกับสิ่งนั้นก็ให้ทำสิ่งนั้นไปต่อให้เรื่องมันดาดฟ้ามันจะลึกซึ้งแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าคนที่เรารักเลือกแบบไหนอันนั้นก็เป็นความสุขของเราเหมือนกัน

แล้วความรักของต้นเตยคืออะไร

ตอนแรกเคยนิยามความรักว่า เหมือนน้ำ เพราะมันเย็น แต่มันก็สามารถกลายเป็นภัยพิบัติได้ แล้วน้ำก็จะเปลี่ยนไปตามภาชนะที่มันอยู่ เหมือนกับความรักที่เวลาไปอยู่ในrelationshipแบบไหน ก็จะเป็นไปตามที่คนสองคนสร้างขึ้นมาตอนแรกนิยามความรักไว้แบบนั้น แต่เมื่อเร็วๆนี้เพิ่งนิยามใหม่ สำหรับความรักในรูปแบบที่เป็น relationship เราคิดว่ามันคือชีวิตมันคือสิ่งที่คนสองคนสร้างขึ้นมาฉะนั้นคำว่าชีวิตมันไม่ได้ มีแต่ความสุข แต่มันเต็มไปด้วยความสุข ทุกข์ เศร้าหัวเราะ รักคือชีวิตที่ create สิ่งนี้ขึ้นมา แต่ถ้าพูดถึงความรักpureๆ เราว่า คือ ความสุข ความสุขแบบล้วนๆ มันเป็นแรงที่มีพลังที่สุดแล้วสำหรับเราตอนนี้นะ เป็นแรงขับเคลื่อนในทางที่ดีอย่างรักการทำงาน รักชีวิต ถ้ามันมีแค่ก้อนรักนั้นเราอาจจะสามารถทำทุกอย่างได้โดยที่ไม่มีเงื่อนไขด้วย มันเป็นคำที่ใหญ่มาก เคยแบบมีช่วงหนึ่งที่ไม่เชื่อในคำว่ารักไปแล้ว แต่พอได้คุยกับหลายๆคน ทุกคนก็จะกลับมาอยู่ที่คำว่า ทำในสิ่งที่รักเถอะ สำหรับเรา เรารู้สึกว่าถ้าเกิดมาแล้วไม่ทำในสิ่งที่รักก็คือไม่ได้ใช้ชีวิต

ทำในสิ่งที่รักนี่หมายถึงการแสดงใช่ไหม แล้วการที่จะเล่นMVนี้ใกล้เคียงกับการทำในสิ่งที่รักไหม

ชอบคำนึงมาก เค้าบอกว่าMv เป็นเหมือนภาพยนตร์ขนาดย่อย ถ้าพูดในway acting มันจะreal ถามว่าใกล้เคียงที่รักมั้ย มันก็ใกล้นะ จริงๆแล้วชอบหมดแหละถ้าได้acting ไม่เคยมั่นใจอะไรขนาดนี้มาก่อน คือรู้สึกเอะใจว่าตัวเองชอบสิ่งนี้หรือเปล่าตอนที่ดูเซล่ามูน มันมีตัวละครหนึ่งที่เป็นนักแสดงแล้วก็เล่นบทที่ต้องปล่อยนกออกจากกรงที่ว่างเปล่าและเค้าก็เห็นนกที่เค้าปล่อยออกมาแล้วเล่นกับนกตัวนั้นซึ่งตอนนั้นที่เราดูเราเด็กมาก แต่เรารู้สึกเหมือนสิ่งนี้เป็นเวทมนต์ สิ่งที่เราเห็นมันอาจจะมีทั้งจริงและไม่จริง ซึ่งเราสามารถสร้างสิ่งที่จริงในจินตนาการเราได้ สิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้ชอบการแสดง และที่มั่นใจว่ารักการแสดงมากๆคือในวันที่เรายังนิยามตัวเองไมาได้ด้วยซ้ำว่าเราเป็นใคร สิ่งที่มันชัดเจนมาเสมอเลยก็คือ เรารักการแสดง ตอนเราแสดง เรารู้สึกถึงความเป็นตัวเองมากกว่าตอนปกติอีก

Keyword ในการแสดงของต้นเตยคืออะไร

คือความรักในตัวละครถ้าเรารักและให้เกียรติตัวละครตั้งใจที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวละครนั้นให้คนอื่นได้รู้งานมันก็จะออกมาดี

แล้วความฝันสูงสุดของต้นเตยสำหรับการแสดงคืออะไร คิดว่าตอนนี้ตัวเองเป็นนักแสดงหรือยัง

ความฝันสูงสุดคงจะเป็นการที่เราอยู่ในจุดที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น รู้สึกว่าทุกความฝันเป็นจริงได้ ถ้าพูดถึงด้านใน รู้สึกว่าเราเป็นนักแสดงแล้วประสบความสำเร็จแล้ว แต่ถ้ามองในด้านภาพเราอยากไปให้สุด ไม่ใช่แค่ในไทย เราตั้งเป้าไว้ว่า เรารักในสิ่งนี้ ถ้าความรักจะพาเราไป ให้เค้าพาเราไปเลย เราพร้อมไปกับเขา

รับชมผลงานการแสดงของต้นเตยได้ในmv เพลงหนึ่งวิและเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่และสามารถติดตามเธอผ่าน instagram : @ittoei

อ่านบทความเรื่องความรักและอาชีพอื่นๆของCLEOได้ที่นี่

Luxsica Yoga สำหรับ ‘ษิ’ รักตัวเองกับโยคะคือเรื่องเดียวกัน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']