Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Entertainment, Music

ต้นเตย ผู้หญิงที่ใช้ความรักเป็นพลังขับเคลื่อนความฝันและชีวิตต้นเตยเป็นนักแสดงหญิงหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า นางเอกของ mv เพลงหนึ่งวิจากวง fellow fellow และเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่จากวง fool step จากการได้นั่งคุยกับต้นเตยเป็นเวลาชั่วโมงกว่า เราได้รับรู้ถึงความรักในตัวผู้หญิงคนนี้ เธอใช้ความรักเป็นพลังขับเคลื่อนชีวิตและพร้อมให้ความรักพาเธอไปในทุกที่ จากนี้ เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความรักของต้นเตยพร้อมกัน!

เล่าเรื่องของเพลงหนึ่งวิให้ฟังหน่อย

หนึ่งวิเป็นเรื่องของเม ผู้หญิงที่แอบชอบพัด เพื่อนตัวเองแล้วแอบตักตวงความสุขจากความสัมพันธ์ แอบทำอะไรที่เกินเลย ทีเล่นทีจริงได้โดยที่อีกคนไม่ได้คิดอะไร เพราะมันมีคำว่าเพื่อนอยู่ ช่วงนี้เลยเป็นช่วงเวลาที่เก็บเกี่ยวความสุขได้

ความรักของเมคืออะไร

ความรักของเม คือ ความสุขเวลาที่ได้อยู่กับพัด เหมือนเขาขอแค่นั้น บางคนอาจคิดว่า ทำไมตัวละครถึงไม่กล้าข้ามเส้น ทำไมถึงกลัว แต่เราว่าการที่เค้าเก็บไว้มันต้องใช้ความกล้าหาญเหมือนกันนะจะมีซักกี่คนที่ยอมที่จะเก็บความรู้สึกและเซฟความสัมพันธ์ไว้ล่ะ

การกระทำของเมในมุมมองของต้นเตยเป็นยังไง ขัดกับคำว่ารักตัวเองไหม

อาจจะเป็นความคิดส่วนตัวนิดนึง แต่รู้สึกว่าการที่เราให้เขามันก็เหมือนกันที่เราให้ตัวเองนะเหมือนถ้าเราชอบใครแล้วเราไปทำให้เขายิ้มได้ซึ่งการที่ทำให้เขายิ้มได้เนี่ยก็ทำให้เรายิ้มได้อีกทีคือเราก็ได้ตั้งแต่เราให้เขาแล้ว

บางทีแบบมนุษย์จะชอบมีป้ายแปะความสัมพันธ์ว่าเราเป็นอะไรกันหรือเราเป็นอะไรสำหรับเขาซึ่งพอตัดป้ายอันนั้นออกไปมันก็จะเหลือแต่คำว่าเราได้รัก แล้วพอถามว่า แล้วมันมีความสุขไหม มันก็มีความสุข ซึ่งไอป้ายความสัมพันธ์เนี่ยมันก็ไม่เกี่ยวกับสิ่งนี้หรอก

แล้วถ้าบอกว่าถ้าอยู่ในสถานะแอบชอบถ้าวันนึงอยู่ๆเค้าก็ไปมีคนอื่นได้สิคะ ลองคิดดูว่าถ้าเป็นแฟนเรา แฟนเรามีคนอื่นได้ไหมหรือถามว่าเราก็ไม่สามารถหึงหวงเค้าได้สิคะเอาจริงๆเราก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำอะไรเค้าได้นะมนุษย์ทุกคนมีเจตจำนงเสรี เราคิดว่า สิ่งที่เป็นแก่นแท้จริงๆของความรัก มันคือเรามีความสุขกับสิ่งนี้ไหม

เค้าถึงมีคนบอกว่าเราต้องรักตัวเองให้เป็นเติมตัวเองให้เต็มก่อนซึ่งพอตัวเราเต็มปุ๊บ การให้ของเรามันก็ไม่ใช่การเสียสละอีกต่อไป เพราะเราให้เขาเราก็ได้ตั้งแต่ตอนที่ให้เขาแล้ว มันก็กลับมันก็ย้อนกลับไปที่จุดนั้นอีก ก็เหมือนกับที่เมให้พัด ฉะนั้นการกระทำของเมก็ไม่ขัดกับคำว่ารักตัวเองนะ เพราะตัวเม เต็มจนแบ่งปันความรักให้พัดได้ด้วย

แล้วเรื่องราวของเพลงที่เรากำลังทำอะไรกันอยู่

ส่วนเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่เป็นเรื่องของเพื่อนสนิทชายหญิงคู่หนึ่ง ชื่อเนกับมิว เราเล่นเป็นมิว ซึ่งเนกับมิวเนี่ย ต่างคนก็ต่างมีคนที่ตัวเองชอบ เลยช่วยเหลือกัน เนก็แอบชอบเพื่อนมิว มิวก็แอบชอบเพื่อนเน แต่ระหว่างทางของการช่วยเหลือก็ดันมาชอบกันเอง แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเลยเป็นที่มาของชื่อเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่

ความรักสำหรับมิวคืออะไร

ก็ดูเป็นการให้เหมือนกันนะ คิดว่าเนชอบเพื่อนตัวเอง ถ้าเนมีความสุขกับสิ่งนั้นก็ให้ทำสิ่งนั้นไปต่อให้เรื่องมันดาดฟ้ามันจะลึกซึ้งแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าคนที่เรารักเลือกแบบไหนอันนั้นก็เป็นความสุขของเราเหมือนกัน

แล้วความรักของต้นเตยคืออะไร

ตอนแรกเคยนิยามความรักว่า เหมือนน้ำ เพราะมันเย็น แต่มันก็สามารถกลายเป็นภัยพิบัติได้ แล้วน้ำก็จะเปลี่ยนไปตามภาชนะที่มันอยู่ เหมือนกับความรักที่เวลาไปอยู่ในrelationshipแบบไหน ก็จะเป็นไปตามที่คนสองคนสร้างขึ้นมาตอนแรกนิยามความรักไว้แบบนั้น แต่เมื่อเร็วๆนี้เพิ่งนิยามใหม่ สำหรับความรักในรูปแบบที่เป็น relationship เราคิดว่ามันคือชีวิตมันคือสิ่งที่คนสองคนสร้างขึ้นมาฉะนั้นคำว่าชีวิตมันไม่ได้ มีแต่ความสุข แต่มันเต็มไปด้วยความสุข ทุกข์ เศร้าหัวเราะ รักคือชีวิตที่ create สิ่งนี้ขึ้นมา แต่ถ้าพูดถึงความรักpureๆ เราว่า คือ ความสุข ความสุขแบบล้วนๆ มันเป็นแรงที่มีพลังที่สุดแล้วสำหรับเราตอนนี้นะ เป็นแรงขับเคลื่อนในทางที่ดีอย่างรักการทำงาน รักชีวิต ถ้ามันมีแค่ก้อนรักนั้นเราอาจจะสามารถทำทุกอย่างได้โดยที่ไม่มีเงื่อนไขด้วย มันเป็นคำที่ใหญ่มาก เคยแบบมีช่วงหนึ่งที่ไม่เชื่อในคำว่ารักไปแล้ว แต่พอได้คุยกับหลายๆคน ทุกคนก็จะกลับมาอยู่ที่คำว่า ทำในสิ่งที่รักเถอะ สำหรับเรา เรารู้สึกว่าถ้าเกิดมาแล้วไม่ทำในสิ่งที่รักก็คือไม่ได้ใช้ชีวิต

ทำในสิ่งที่รักนี่หมายถึงการแสดงใช่ไหม แล้วการที่จะเล่นMVนี้ใกล้เคียงกับการทำในสิ่งที่รักไหม

ชอบคำนึงมาก เค้าบอกว่าMv เป็นเหมือนภาพยนตร์ขนาดย่อย ถ้าพูดในway acting มันจะreal ถามว่าใกล้เคียงที่รักมั้ย มันก็ใกล้นะ จริงๆแล้วชอบหมดแหละถ้าได้acting ไม่เคยมั่นใจอะไรขนาดนี้มาก่อน คือรู้สึกเอะใจว่าตัวเองชอบสิ่งนี้หรือเปล่าตอนที่ดูเซล่ามูน มันมีตัวละครหนึ่งที่เป็นนักแสดงแล้วก็เล่นบทที่ต้องปล่อยนกออกจากกรงที่ว่างเปล่าและเค้าก็เห็นนกที่เค้าปล่อยออกมาแล้วเล่นกับนกตัวนั้นซึ่งตอนนั้นที่เราดูเราเด็กมาก แต่เรารู้สึกเหมือนสิ่งนี้เป็นเวทมนต์ สิ่งที่เราเห็นมันอาจจะมีทั้งจริงและไม่จริง ซึ่งเราสามารถสร้างสิ่งที่จริงในจินตนาการเราได้ สิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้ชอบการแสดง และที่มั่นใจว่ารักการแสดงมากๆคือในวันที่เรายังนิยามตัวเองไมาได้ด้วยซ้ำว่าเราเป็นใคร สิ่งที่มันชัดเจนมาเสมอเลยก็คือ เรารักการแสดง ตอนเราแสดง เรารู้สึกถึงความเป็นตัวเองมากกว่าตอนปกติอีก

Keyword ในการแสดงของต้นเตยคืออะไร

คือความรักในตัวละครถ้าเรารักและให้เกียรติตัวละครตั้งใจที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวละครนั้นให้คนอื่นได้รู้งานมันก็จะออกมาดี

แล้วความฝันสูงสุดของต้นเตยสำหรับการแสดงคืออะไร คิดว่าตอนนี้ตัวเองเป็นนักแสดงหรือยัง

ความฝันสูงสุดคงจะเป็นการที่เราอยู่ในจุดที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น รู้สึกว่าทุกความฝันเป็นจริงได้ ถ้าพูดถึงด้านใน รู้สึกว่าเราเป็นนักแสดงแล้วประสบความสำเร็จแล้ว แต่ถ้ามองในด้านภาพเราอยากไปให้สุด ไม่ใช่แค่ในไทย เราตั้งเป้าไว้ว่า เรารักในสิ่งนี้ ถ้าความรักจะพาเราไป ให้เค้าพาเราไปเลย เราพร้อมไปกับเขา

รับชมผลงานการแสดงของต้นเตยได้ในmv เพลงหนึ่งวิและเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่และสามารถติดตามเธอผ่าน instagram : @ittoei

อ่านบทความเรื่องความรักและอาชีพอื่นๆของCLEOได้ที่นี่

Luxsica Yoga สำหรับ ‘ษิ’ รักตัวเองกับโยคะคือเรื่องเดียวกัน

More