ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Entertainment, Music

ต้นเตย ผู้หญิงที่ใช้ความรักเป็นพลังขับเคลื่อนความฝันและชีวิตต้นเตยเป็นนักแสดงหญิงหรือที่เรามักจะเรียกกันว่า นางเอกของ mv เพลงหนึ่งวิจากวง fellow fellow และเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่จากวง fool step จากการได้นั่งคุยกับต้นเตยเป็นเวลาชั่วโมงกว่า เราได้รับรู้ถึงความรักในตัวผู้หญิงคนนี้ เธอใช้ความรักเป็นพลังขับเคลื่อนชีวิตและพร้อมให้ความรักพาเธอไปในทุกที่ จากนี้ เราจะพาทุกคนไปสัมผัสความรักของต้นเตยพร้อมกัน!

เล่าเรื่องของเพลงหนึ่งวิให้ฟังหน่อย

หนึ่งวิเป็นเรื่องของเม ผู้หญิงที่แอบชอบพัด เพื่อนตัวเองแล้วแอบตักตวงความสุขจากความสัมพันธ์ แอบทำอะไรที่เกินเลย ทีเล่นทีจริงได้โดยที่อีกคนไม่ได้คิดอะไร เพราะมันมีคำว่าเพื่อนอยู่ ช่วงนี้เลยเป็นช่วงเวลาที่เก็บเกี่ยวความสุขได้

ความรักของเมคืออะไร

ความรักของเม คือ ความสุขเวลาที่ได้อยู่กับพัด เหมือนเขาขอแค่นั้น บางคนอาจคิดว่า ทำไมตัวละครถึงไม่กล้าข้ามเส้น ทำไมถึงกลัว แต่เราว่าการที่เค้าเก็บไว้มันต้องใช้ความกล้าหาญเหมือนกันนะจะมีซักกี่คนที่ยอมที่จะเก็บความรู้สึกและเซฟความสัมพันธ์ไว้ล่ะ

การกระทำของเมในมุมมองของต้นเตยเป็นยังไง ขัดกับคำว่ารักตัวเองไหม

อาจจะเป็นความคิดส่วนตัวนิดนึง แต่รู้สึกว่าการที่เราให้เขามันก็เหมือนกันที่เราให้ตัวเองนะเหมือนถ้าเราชอบใครแล้วเราไปทำให้เขายิ้มได้ซึ่งการที่ทำให้เขายิ้มได้เนี่ยก็ทำให้เรายิ้มได้อีกทีคือเราก็ได้ตั้งแต่เราให้เขาแล้ว

บางทีแบบมนุษย์จะชอบมีป้ายแปะความสัมพันธ์ว่าเราเป็นอะไรกันหรือเราเป็นอะไรสำหรับเขาซึ่งพอตัดป้ายอันนั้นออกไปมันก็จะเหลือแต่คำว่าเราได้รัก แล้วพอถามว่า แล้วมันมีความสุขไหม มันก็มีความสุข ซึ่งไอป้ายความสัมพันธ์เนี่ยมันก็ไม่เกี่ยวกับสิ่งนี้หรอก

แล้วถ้าบอกว่าถ้าอยู่ในสถานะแอบชอบถ้าวันนึงอยู่ๆเค้าก็ไปมีคนอื่นได้สิคะ ลองคิดดูว่าถ้าเป็นแฟนเรา แฟนเรามีคนอื่นได้ไหมหรือถามว่าเราก็ไม่สามารถหึงหวงเค้าได้สิคะเอาจริงๆเราก็ไม่มีสิทธิ์ไปทำอะไรเค้าได้นะมนุษย์ทุกคนมีเจตจำนงเสรี เราคิดว่า สิ่งที่เป็นแก่นแท้จริงๆของความรัก มันคือเรามีความสุขกับสิ่งนี้ไหม

เค้าถึงมีคนบอกว่าเราต้องรักตัวเองให้เป็นเติมตัวเองให้เต็มก่อนซึ่งพอตัวเราเต็มปุ๊บ การให้ของเรามันก็ไม่ใช่การเสียสละอีกต่อไป เพราะเราให้เขาเราก็ได้ตั้งแต่ตอนที่ให้เขาแล้ว มันก็กลับมันก็ย้อนกลับไปที่จุดนั้นอีก ก็เหมือนกับที่เมให้พัด ฉะนั้นการกระทำของเมก็ไม่ขัดกับคำว่ารักตัวเองนะ เพราะตัวเม เต็มจนแบ่งปันความรักให้พัดได้ด้วย

แล้วเรื่องราวของเพลงที่เรากำลังทำอะไรกันอยู่

ส่วนเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่เป็นเรื่องของเพื่อนสนิทชายหญิงคู่หนึ่ง ชื่อเนกับมิว เราเล่นเป็นมิว ซึ่งเนกับมิวเนี่ย ต่างคนก็ต่างมีคนที่ตัวเองชอบ เลยช่วยเหลือกัน เนก็แอบชอบเพื่อนมิว มิวก็แอบชอบเพื่อนเน แต่ระหว่างทางของการช่วยเหลือก็ดันมาชอบกันเอง แต่ก็ไม่ได้ทำอะไรเลยเป็นที่มาของชื่อเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่

ความรักสำหรับมิวคืออะไร

ก็ดูเป็นการให้เหมือนกันนะ คิดว่าเนชอบเพื่อนตัวเอง ถ้าเนมีความสุขกับสิ่งนั้นก็ให้ทำสิ่งนั้นไปต่อให้เรื่องมันดาดฟ้ามันจะลึกซึ้งแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าคนที่เรารักเลือกแบบไหนอันนั้นก็เป็นความสุขของเราเหมือนกัน

แล้วความรักของต้นเตยคืออะไร

ตอนแรกเคยนิยามความรักว่า เหมือนน้ำ เพราะมันเย็น แต่มันก็สามารถกลายเป็นภัยพิบัติได้ แล้วน้ำก็จะเปลี่ยนไปตามภาชนะที่มันอยู่ เหมือนกับความรักที่เวลาไปอยู่ในrelationshipแบบไหน ก็จะเป็นไปตามที่คนสองคนสร้างขึ้นมาตอนแรกนิยามความรักไว้แบบนั้น แต่เมื่อเร็วๆนี้เพิ่งนิยามใหม่ สำหรับความรักในรูปแบบที่เป็น relationship เราคิดว่ามันคือชีวิตมันคือสิ่งที่คนสองคนสร้างขึ้นมาฉะนั้นคำว่าชีวิตมันไม่ได้ มีแต่ความสุข แต่มันเต็มไปด้วยความสุข ทุกข์ เศร้าหัวเราะ รักคือชีวิตที่ create สิ่งนี้ขึ้นมา แต่ถ้าพูดถึงความรักpureๆ เราว่า คือ ความสุข ความสุขแบบล้วนๆ มันเป็นแรงที่มีพลังที่สุดแล้วสำหรับเราตอนนี้นะ เป็นแรงขับเคลื่อนในทางที่ดีอย่างรักการทำงาน รักชีวิต ถ้ามันมีแค่ก้อนรักนั้นเราอาจจะสามารถทำทุกอย่างได้โดยที่ไม่มีเงื่อนไขด้วย มันเป็นคำที่ใหญ่มาก เคยแบบมีช่วงหนึ่งที่ไม่เชื่อในคำว่ารักไปแล้ว แต่พอได้คุยกับหลายๆคน ทุกคนก็จะกลับมาอยู่ที่คำว่า ทำในสิ่งที่รักเถอะ สำหรับเรา เรารู้สึกว่าถ้าเกิดมาแล้วไม่ทำในสิ่งที่รักก็คือไม่ได้ใช้ชีวิต

ทำในสิ่งที่รักนี่หมายถึงการแสดงใช่ไหม แล้วการที่จะเล่นMVนี้ใกล้เคียงกับการทำในสิ่งที่รักไหม

ชอบคำนึงมาก เค้าบอกว่าMv เป็นเหมือนภาพยนตร์ขนาดย่อย ถ้าพูดในway acting มันจะreal ถามว่าใกล้เคียงที่รักมั้ย มันก็ใกล้นะ จริงๆแล้วชอบหมดแหละถ้าได้acting ไม่เคยมั่นใจอะไรขนาดนี้มาก่อน คือรู้สึกเอะใจว่าตัวเองชอบสิ่งนี้หรือเปล่าตอนที่ดูเซล่ามูน มันมีตัวละครหนึ่งที่เป็นนักแสดงแล้วก็เล่นบทที่ต้องปล่อยนกออกจากกรงที่ว่างเปล่าและเค้าก็เห็นนกที่เค้าปล่อยออกมาแล้วเล่นกับนกตัวนั้นซึ่งตอนนั้นที่เราดูเราเด็กมาก แต่เรารู้สึกเหมือนสิ่งนี้เป็นเวทมนต์ สิ่งที่เราเห็นมันอาจจะมีทั้งจริงและไม่จริง ซึ่งเราสามารถสร้างสิ่งที่จริงในจินตนาการเราได้ สิ่งเหล่านี้แหละที่ทำให้ชอบการแสดง และที่มั่นใจว่ารักการแสดงมากๆคือในวันที่เรายังนิยามตัวเองไมาได้ด้วยซ้ำว่าเราเป็นใคร สิ่งที่มันชัดเจนมาเสมอเลยก็คือ เรารักการแสดง ตอนเราแสดง เรารู้สึกถึงความเป็นตัวเองมากกว่าตอนปกติอีก

Keyword ในการแสดงของต้นเตยคืออะไร

คือความรักในตัวละครถ้าเรารักและให้เกียรติตัวละครตั้งใจที่จะถ่ายทอดความเป็นตัวละครนั้นให้คนอื่นได้รู้งานมันก็จะออกมาดี

แล้วความฝันสูงสุดของต้นเตยสำหรับการแสดงคืออะไร คิดว่าตอนนี้ตัวเองเป็นนักแสดงหรือยัง

ความฝันสูงสุดคงจะเป็นการที่เราอยู่ในจุดที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น รู้สึกว่าทุกความฝันเป็นจริงได้ ถ้าพูดถึงด้านใน รู้สึกว่าเราเป็นนักแสดงแล้วประสบความสำเร็จแล้ว แต่ถ้ามองในด้านภาพเราอยากไปให้สุด ไม่ใช่แค่ในไทย เราตั้งเป้าไว้ว่า เรารักในสิ่งนี้ ถ้าความรักจะพาเราไป ให้เค้าพาเราไปเลย เราพร้อมไปกับเขา

รับชมผลงานการแสดงของต้นเตยได้ในmv เพลงหนึ่งวิและเพลงนี่เรากำลังทำอะไรกันอยู่และสามารถติดตามเธอผ่าน instagram : @ittoei

อ่านบทความเรื่องความรักและอาชีพอื่นๆของCLEOได้ที่นี่

Luxsica Yoga สำหรับ ‘ษิ’ รักตัวเองกับโยคะคือเรื่องเดียวกัน

More