เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Living, Love, Self Love

ทำอะไร “ให้” คนที่เรารักแบบลึกซึ้ง และต่อยอดที่สุด “แยกเพื่อให้” สไตล์อีโค่ 2022 นี่ล่ะ!ถ้าอยากมอบอะไรให้อยู่กับหัวใจเขาไปนานๆ ลองมอบแอตติจูดที่ต่อยอดให้เขา ความรู้สึกให้ที่อยากให้ต่อไปเรื่อยๆ และถ้าการให้นั้นเริ่มมาจากเราทุกคนเองได้ง่ายๆ แค่ “แยก” ขวดพลาสติกที่ไม่ใช้ แล้วมา “ให้” กับ YOUเทิร์น แพลตฟอร์มเพื่อการแยกขวดพลาสติกที่ยั่งยืน YOUเทิร์นก็จะนำไป “แยกเพื่อให้” ต่อยอดต่อไป เกิดเป็นประโยชน์ต่อโลก และต่อคนอื่นๆ ได้อีกมากมาย

1. แยกเพื่อให้พลาสติกไม่เป็นขยะ

หมดยุคแล้วกับทิ้งขวดพลาสติกไม่เลือกถังขยะ และทิ้งทั้งๆ ที่ยังมีอะไรเหลืออยู่ เสียเวลาเพียงนิด ล้าง ทำความสะอาด และแยกเอาไว้ หรือไปดร็อพในจุด Drop Point ของ YOUเทิร์น เท่านี้พลาสติกก็ไม่ใช่ขยะอีกต่อไป

แยกเพื่อให้

2. แยกเพื่อให้ก๊าซเรือนกระจกลดลง

นักวิจัยหลายคนในโลกค้นพบออกมาแล้วว่า “พลาสติกที่กำลังย่อยสลายสามารถปล่อยก๊าซเรือนกระจกชนิดใหม่ ที่ทำลายชั้นบรรยากาศโลก ที่จะมีผลกระทบโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ส่งผลต่อระบบนิเวศ เกิดภัยแล้ง พายุ น้ำท่วมได้มากมาย” การแยกเพื่อเอาขวดพลาสติกไปจัดการ ก่อนที่จะเกิดการย่อยสลาย จึงถือเป็นความรักที่มีต่อโลก และรักคนในโลกจากใจจริง

3. แยกเพื่อให้ผู้คนมีรายได้ขึ้น

เมื่อเราแยกขวดพลาสติก เก็บสะสมไว้ รอวันส่งต่อให้ซาเล้ง นั่นแปลว่าเรากำลังมอบรายได้ให้เขากันแล้ว YOUเทิร์นเป็นจะทำการต่อยอดขวดพลาสติกจากมือเรา ไปให้ทั้งซาเล้ง และองค์กรต่างๆ ที่ต้องการขวดพลาสติกเพื่อไปทำประโยชน์ต่อไปด้วย เพื่อที่จะได้แยกเพื่อให้ไปด้วยกัน

แยกเพื่อให้

4. แยกเพื่อให้ชีวิตกับพลาสติก

รักโลกจริง เราจะไม่มองพลาสติกแค่พลาสติกนะ แต่เรามองเป็นภาพข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ต่อไปได้เลย พลาสติกกลายเป็นเสื้อผ้า กลายเป็นถังแดงที่ลดขยะปนเปื้อน กลายเป็นแก้ว จาน รองเท้า พลาสติกยังสร้างบ้านได้ ป้องกันความหนาวได้ พลาสติกมีชีวิตต่อไปได้อีกไกล ถ้าเราแค่ “แยก” แล้ว “ให้”

แยกเพื่อให้

5. แยกเพื่อให้เกิดแอตติจูดที่ดีต่อโลก

ความคิดดีๆ มักจะกลายเป็นพลังงานที่ดีต่อตัวเราเอง สังคม และโลกได้ เมื่อเราได้สร้างความคิดแยกเพื่อให้อย่างเป็นประจำ จะเกิดเป็นแอตติจูดติดตัวเรา ที่พอเห็นขวดพลาสติก เราจะคิดไปถึงสิ่งอื่นที่ไกลออกไปๆ จนกลายเป็นโลกใบนี้ได้เลย แล้วก็ทำให้เราอยากบอกใครในโลกต่อไปด้วย

นี่ล่ะความรักที่เต็มไปด้วยการให้สไตล์อีโค่ 2022 ส่งความรักนี้ให้กับตัวเราเอง บอกเพื่อน บอกคนรัก แล้วลงมือ “แยกเพื่อให้” ความรักของเราเช่นนี้ จะส่งไปถึงโลกทั้งใบของเราแน่นอน มาร่วมกันต่อยอดความคิด “แยกเพื่อให้” ไปกับ YOUเทิร์น กันนะ

วงการนี้เข้าแล้วออกอยาก มารู้ถึงแก่นและมาช่วยรักโลกไปด้วยกันนะ อ่านเพิ่ม

More