30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Living, Love, Self Love

ทำอะไร “ให้” คนที่เรารักแบบลึกซึ้ง และต่อยอดที่สุด “แยกเพื่อให้” สไตล์อีโค่ 2022 นี่ล่ะ!ถ้าอยากมอบอะไรให้อยู่กับหัวใจเขาไปนานๆ ลองมอบแอตติจูดที่ต่อยอดให้เขา ความรู้สึกให้ที่อยากให้ต่อไปเรื่อยๆ และถ้าการให้นั้นเริ่มมาจากเราทุกคนเองได้ง่ายๆ แค่ “แยก” ขวดพลาสติกที่ไม่ใช้ แล้วมา “ให้” กับ YOUเทิร์น แพลตฟอร์มเพื่อการแยกขวดพลาสติกที่ยั่งยืน YOUเทิร์นก็จะนำไป “แยกเพื่อให้” ต่อยอดต่อไป เกิดเป็นประโยชน์ต่อโลก และต่อคนอื่นๆ ได้อีกมากมาย

1. แยกเพื่อให้พลาสติกไม่เป็นขยะ

หมดยุคแล้วกับทิ้งขวดพลาสติกไม่เลือกถังขยะ และทิ้งทั้งๆ ที่ยังมีอะไรเหลืออยู่ เสียเวลาเพียงนิด ล้าง ทำความสะอาด และแยกเอาไว้ หรือไปดร็อพในจุด Drop Point ของ YOUเทิร์น เท่านี้พลาสติกก็ไม่ใช่ขยะอีกต่อไป

แยกเพื่อให้

2. แยกเพื่อให้ก๊าซเรือนกระจกลดลง

นักวิจัยหลายคนในโลกค้นพบออกมาแล้วว่า “พลาสติกที่กำลังย่อยสลายสามารถปล่อยก๊าซเรือนกระจกชนิดใหม่ ที่ทำลายชั้นบรรยากาศโลก ที่จะมีผลกระทบโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ส่งผลต่อระบบนิเวศ เกิดภัยแล้ง พายุ น้ำท่วมได้มากมาย” การแยกเพื่อเอาขวดพลาสติกไปจัดการ ก่อนที่จะเกิดการย่อยสลาย จึงถือเป็นความรักที่มีต่อโลก และรักคนในโลกจากใจจริง

3. แยกเพื่อให้ผู้คนมีรายได้ขึ้น

เมื่อเราแยกขวดพลาสติก เก็บสะสมไว้ รอวันส่งต่อให้ซาเล้ง นั่นแปลว่าเรากำลังมอบรายได้ให้เขากันแล้ว YOUเทิร์นเป็นจะทำการต่อยอดขวดพลาสติกจากมือเรา ไปให้ทั้งซาเล้ง และองค์กรต่างๆ ที่ต้องการขวดพลาสติกเพื่อไปทำประโยชน์ต่อไปด้วย เพื่อที่จะได้แยกเพื่อให้ไปด้วยกัน

แยกเพื่อให้

4. แยกเพื่อให้ชีวิตกับพลาสติก

รักโลกจริง เราจะไม่มองพลาสติกแค่พลาสติกนะ แต่เรามองเป็นภาพข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ต่อไปได้เลย พลาสติกกลายเป็นเสื้อผ้า กลายเป็นถังแดงที่ลดขยะปนเปื้อน กลายเป็นแก้ว จาน รองเท้า พลาสติกยังสร้างบ้านได้ ป้องกันความหนาวได้ พลาสติกมีชีวิตต่อไปได้อีกไกล ถ้าเราแค่ “แยก” แล้ว “ให้”

แยกเพื่อให้

5. แยกเพื่อให้เกิดแอตติจูดที่ดีต่อโลก

ความคิดดีๆ มักจะกลายเป็นพลังงานที่ดีต่อตัวเราเอง สังคม และโลกได้ เมื่อเราได้สร้างความคิดแยกเพื่อให้อย่างเป็นประจำ จะเกิดเป็นแอตติจูดติดตัวเรา ที่พอเห็นขวดพลาสติก เราจะคิดไปถึงสิ่งอื่นที่ไกลออกไปๆ จนกลายเป็นโลกใบนี้ได้เลย แล้วก็ทำให้เราอยากบอกใครในโลกต่อไปด้วย

นี่ล่ะความรักที่เต็มไปด้วยการให้สไตล์อีโค่ 2022 ส่งความรักนี้ให้กับตัวเราเอง บอกเพื่อน บอกคนรัก แล้วลงมือ “แยกเพื่อให้” ความรักของเราเช่นนี้ จะส่งไปถึงโลกทั้งใบของเราแน่นอน มาร่วมกันต่อยอดความคิด “แยกเพื่อให้” ไปกับ YOUเทิร์น กันนะ

วงการนี้เข้าแล้วออกอยาก มารู้ถึงแก่นและมาช่วยรักโลกไปด้วยกันนะ อ่านเพิ่ม

More