Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Living, Love, Self Love

ทำอะไร “ให้” คนที่เรารักแบบลึกซึ้ง และต่อยอดที่สุด “แยกเพื่อให้” สไตล์อีโค่ 2022 นี่ล่ะ!ถ้าอยากมอบอะไรให้อยู่กับหัวใจเขาไปนานๆ ลองมอบแอตติจูดที่ต่อยอดให้เขา ความรู้สึกให้ที่อยากให้ต่อไปเรื่อยๆ และถ้าการให้นั้นเริ่มมาจากเราทุกคนเองได้ง่ายๆ แค่ “แยก” ขวดพลาสติกที่ไม่ใช้ แล้วมา “ให้” กับ YOUเทิร์น แพลตฟอร์มเพื่อการแยกขวดพลาสติกที่ยั่งยืน YOUเทิร์นก็จะนำไป “แยกเพื่อให้” ต่อยอดต่อไป เกิดเป็นประโยชน์ต่อโลก และต่อคนอื่นๆ ได้อีกมากมาย

1. แยกเพื่อให้พลาสติกไม่เป็นขยะ

หมดยุคแล้วกับทิ้งขวดพลาสติกไม่เลือกถังขยะ และทิ้งทั้งๆ ที่ยังมีอะไรเหลืออยู่ เสียเวลาเพียงนิด ล้าง ทำความสะอาด และแยกเอาไว้ หรือไปดร็อพในจุด Drop Point ของ YOUเทิร์น เท่านี้พลาสติกก็ไม่ใช่ขยะอีกต่อไป

แยกเพื่อให้

2. แยกเพื่อให้ก๊าซเรือนกระจกลดลง

นักวิจัยหลายคนในโลกค้นพบออกมาแล้วว่า “พลาสติกที่กำลังย่อยสลายสามารถปล่อยก๊าซเรือนกระจกชนิดใหม่ ที่ทำลายชั้นบรรยากาศโลก ที่จะมีผลกระทบโดยตรงต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ส่งผลต่อระบบนิเวศ เกิดภัยแล้ง พายุ น้ำท่วมได้มากมาย” การแยกเพื่อเอาขวดพลาสติกไปจัดการ ก่อนที่จะเกิดการย่อยสลาย จึงถือเป็นความรักที่มีต่อโลก และรักคนในโลกจากใจจริง

3. แยกเพื่อให้ผู้คนมีรายได้ขึ้น

เมื่อเราแยกขวดพลาสติก เก็บสะสมไว้ รอวันส่งต่อให้ซาเล้ง นั่นแปลว่าเรากำลังมอบรายได้ให้เขากันแล้ว YOUเทิร์นเป็นจะทำการต่อยอดขวดพลาสติกจากมือเรา ไปให้ทั้งซาเล้ง และองค์กรต่างๆ ที่ต้องการขวดพลาสติกเพื่อไปทำประโยชน์ต่อไปด้วย เพื่อที่จะได้แยกเพื่อให้ไปด้วยกัน

แยกเพื่อให้

4. แยกเพื่อให้ชีวิตกับพลาสติก

รักโลกจริง เราจะไม่มองพลาสติกแค่พลาสติกนะ แต่เรามองเป็นภาพข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ต่อไปได้เลย พลาสติกกลายเป็นเสื้อผ้า กลายเป็นถังแดงที่ลดขยะปนเปื้อน กลายเป็นแก้ว จาน รองเท้า พลาสติกยังสร้างบ้านได้ ป้องกันความหนาวได้ พลาสติกมีชีวิตต่อไปได้อีกไกล ถ้าเราแค่ “แยก” แล้ว “ให้”

แยกเพื่อให้

5. แยกเพื่อให้เกิดแอตติจูดที่ดีต่อโลก

ความคิดดีๆ มักจะกลายเป็นพลังงานที่ดีต่อตัวเราเอง สังคม และโลกได้ เมื่อเราได้สร้างความคิดแยกเพื่อให้อย่างเป็นประจำ จะเกิดเป็นแอตติจูดติดตัวเรา ที่พอเห็นขวดพลาสติก เราจะคิดไปถึงสิ่งอื่นที่ไกลออกไปๆ จนกลายเป็นโลกใบนี้ได้เลย แล้วก็ทำให้เราอยากบอกใครในโลกต่อไปด้วย

นี่ล่ะความรักที่เต็มไปด้วยการให้สไตล์อีโค่ 2022 ส่งความรักนี้ให้กับตัวเราเอง บอกเพื่อน บอกคนรัก แล้วลงมือ “แยกเพื่อให้” ความรักของเราเช่นนี้ จะส่งไปถึงโลกทั้งใบของเราแน่นอน มาร่วมกันต่อยอดความคิด “แยกเพื่อให้” ไปกับ YOUเทิร์น กันนะ

วงการนี้เข้าแล้วออกอยาก มารู้ถึงแก่นและมาช่วยรักโลกไปด้วยกันนะ อ่านเพิ่ม

More