30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Beauty, Make Up, Skin Care

7 ไอเท็มแบรนด์ บิวตี้เกาหลี ที่เราอยากให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาอัพเดทเรื่องบิวตี้กันหน่อยดีกว่า ช่วงนี้อินกับแบรนด์เกาหลีมาก ทั้งเมคอัพและสกินแคร์ ด้วยคุณภาพที่สมราคา แพกเกจที่เข้าใจทำ และด้วยสภาพผิวสาวเอเชียอย่างเรา แบรนด์เกาหลีก็ตอบโจทย์ได้ดีเหมือนกัน เลยอยากจะมาแชร์ 7 ไอเท็ม บิวตี้เกาหลี ที่เราชอบ เผื่อใครจะลองไปใช้ตามกัน บอกเลยว่าปังทุกตัวแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกัน!

innisfree No-Sebum Powder Cushion

ถ้าพูดถึง innisfree เราจะคิดถึง No-Sebum มาเป็นอันดับแรก ๆ เลย ยิ่งแป้งฝุ่นคุมมันรุ่นนี้คือช่วยชีวิตเรามาได้หลายงานแล้ว เรียกว่าเป็นไอเท็มติดโต๊ะเครื่องแป้งของเราและหลาย ๆ คนไปแล้ว จนตอนนี้อินนิสฟรีได้ออกคุชชั่นรุ่น No-Sebum ออกมา เราก็ไม่รอช้ารีบพรีออเดอร์มาก่อนใคร เพราะอยากลองมากว่าใช้แล้วจะออกมาเป็นยังไง แล้วก็อย่างที่คาดไว้ คุชชั่นรุ่นนี้จะบางเบา ไม่หนักหน้า คุมมันได้ดีเลยแหละ และที่สำคัญคือเขามีเฉดสีให้เลือกถึง 7 สีเลยนะ ปกติเราไม่ค่อยเห็นคุชชั่นเกาหลีทำสีออกมาเยอะขนาดนี้ บอกเลยว่าใครที่ชอบแป้ง No-Sebum ต้องได้ลองคุชชั่นรุ่นนี้จริง ๆ อีกอย่างที่เราชอบคือแพ็กเกจที่น่ารัก สีเขียวมินท์สดใส เหมาะกับการพกไว้ติดกระเป๋ามาก แต่ข่าวดีก็คือใครที่อยากได้ก็ต้องรอพรีแล้วนะ เพราะตอนนี้ของเข้าไทยเรียบร้อยแล้ว ไปลองกันได้ที่ innisfree เลยนะ

I’m from Honey Mask

I’m from เป็นแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่เราเลิฟมากกก คนไม่ค่อยพูดถึงกันเยอะมาก แต่เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่เราป้ายยาให้เพื่อนตลอดเพราะมันดีจริง ๆ แบรนด์นี้เป้นแบรนด์สกินแคร์ เขาจะเน้นมาส์กหน้าเป็นพิเศษ โดยมาส์กแต่ละสูตรที่ออกมาก็จะมาจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป แต่มีตัวนึงที่เราอยากมาแชร์ก็คือ Honey Mask เป็นมาส์กที่ประกอบด้วย Propolis Bee Venom ที่จะเข้าไปช่วยผ่อนคลายผิว และลดอาการอักเสบของผิวได้ดีเลย หรือใครที่ไม่มีปัญหาผิวมากก็สามารถใช้ได้นะ อย่างเราจะใช้มาส์กช่วงก่อนนอน ตื่นมาแล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นเยอะมาก วันไหนแต่งหน้า หน้าก็จะสวยไปอีกเพราะหน้านุ่มจริง เพราะในมาส์กจะมี Jojoba Seed Oil ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวและบาลานซ์ผิวให้สมดุล เป็นอีกไอเท็มให้อยากให้ลองกันนะ

Krave Beauty Great Body Relief

แบรนด์ Krave คือแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่เราชอบมากที่สุด ทุกอย่างคือความคลีน น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่ได้ผลจริง แบรนด์นี้จะเน้นความอ่อนโยนของผิว โดยการไม่ใช่สาร Active ที่มากเกินความจำเป็น แต่จะใช้ในปริมาณที่ผิวหน้าต้องการแค่นั้นพอ ซึ่งการใช้สกินแคร์ที่มีสารแอคทีฟอย่างพอดีกับหน้ามันทำให้ผิวหน้าเราดีขึ้นและเห็นผลได้มากกว่าการใช้สารเยอะ ๆ อีกนะ ปกติ Krave จะทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า เช่นโฟมล้างหน้า เซรั่ม หรือครีมบำรุง แต่ตอนนี้เขาออกสกินแคร์ดูแลผิวกายออกมาแล้ว ชื่อว่า Great Body Relief เหมาะกับใครที่ต้องการให้ผิวตัว แขน ขา เนียนนุ่มดูไม่แห้งกร้าน ตัวนี้เหมาะมากจริง ๆ เป็นโลชั่นที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวกาย ลดอาการระคายเคือง หรืออาการแพ้ต่าง ๆ ได้ดีเลย

Needly Daily Toner Pad

เห็นคนพูดถึงกันมานานแล้ว เพิ่งมีโอกาสได้ลองใช้ กลายเป็นโทนเนอร์ลูกรักเราทันที Needly ทำโทนเนอร์ออกมาได้ดีงามมาก ปกติเราไม่เคยใช้โทนเนอร์แบบแผ่นมาก่อน พอได้มาลองก็ชอบเลย อย่างแรกเลยคือใช้งานง่ายมาก แค่หยิบสำลีในกระปุกมาก็เช็ดหน้าได้เลย ไม่บาดผิวอะไรทั้งสิ้น เพราะน้ำโทนเนอร์ที่ให้มามันซึมไปในสำลีแบบชุ่มมาก ส่วนผลลัพธ์ที่เราได้คือผิวหน้าเรามีความเคลียร์ขึ้น ใสมากขึ้น รูขุมขนกระชับ ยิ่งถ้าใช้ติดต่อกันก็จะยิ่งทำให้หน้าเราเนียนขึ้น เป็นการใช้ Toner Pad ที่ประทับใจเรามาก ยิ่งตอนไหนที่ไปเที่ยว ต้องเดินทาง ก็พกตัวนี้ไปเลย สะดวกมากจริง ๆ นะ อยากให้ไปลองกัน

Dasique Shadow Palette

ขอหลุดมาฝั่งเมคอัพกันบ้าง ยังไม่เคยลองเลยแต่อยากลองมาก แบรนด์นี้คือ Dasique ไม่ค่อยได้ยินชื่อแบรนด์นี้ในไทยเท่าไหร่ แต่ับงเอิญไปเจอในร้านฟรีออเดอร์ รูปอายแชโดว์ที่สีสวยสะดุดตาทำให้เราอยากได้ในทันที อย่างล่าสุดเขาออกอายแชโดว์ออกมารุ่น Shadow Pallete ซึ่งทำออกมาเป็นธีมช็อกโกแลต ยิ่งเราชอบสีโทนน้ำตาลอยู่แล้วคือถูกใจสิ่งนี้มาก เพราะตลับเดียวมีทั้งเนื้อแมท ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ เอาอยู่ทุกลุคแน่นอน

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER 150ml. - Cosmetics Howto

พูดไว้ตรงนี้เลยว่าในบรรดาโทนเนอร์ที่ใช้มาทั้งหมด เราใช้โทนเนอร์ของ SOME BY MI เยอะที่สุด มั่นใจว่าเกินสิบขวดแล้ว ตัวนี้คือที่สุดของความเกลี้ยงเกลา ยิ่งใครที่มีปัญหาสิวจะต้องเลิฟรุ่นนี้แน่นอน อย่างเราเป็นสิวฮอร์โมนส์บ่อย ก็ใช้โทนเนอร์นี้แหละ เช็ดไปเช้า-เย็น ผิวหน้าดีขึ้นมากจริงนะ สิวยุบ รอยสิวจางลง ยิ่งถ้ามีสกินแคร์เรื่องสิวคู่ใจ ใช้ร่วมกันคือดีมากเลย ตัวนี้กลิ่นเขาจะหอมอ่อน ๆ เช็ดไปแล้วไม่ต้องกลัวแสบหน้าเลยนะ สบายผิวมาก ใครที่เป็นสิวเราอยากให้ลองมาก

HERA Spicy Nude Gloss

Hera Sensual Spicy Nude Gloss ลิปเจนนี่Blackpink | Shopee Thailand

ขอปิดท้าย บิวตี้เกาหลี ที่เมคอัพบ้างแล้วกัน ลิปกลอสจาก HERA ตัวนี้เรียกได้ว่าขึ้นแท่นงานเมคอัพธรรมชาติมาก ถึงจะเป็นกลอสแต่ไม่หนักปากเลย สีสวยมากก ใครที่กำลังหาลิปที่ให้ความเป้นธรรมชาติแต่ก็ยังให้สีปากที่สวย HERA ตอบโจทย์มาก ตอนเราเลือกสีคือเลือกไม่ได่เลย เพราะสวยทุกสี เขามีเฉดให้เลือกเยอะอยู่นะ ใครชอบแนวนี้ไปลองกัน ๆๆๆ

บ๊ายบาย สิว ยังไง ไม่ให้หน้าแห้ง

More