เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Beauty, Make Up, Skin Care

7 ไอเท็มแบรนด์ บิวตี้เกาหลี ที่เราอยากให้ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาอัพเดทเรื่องบิวตี้กันหน่อยดีกว่า ช่วงนี้อินกับแบรนด์เกาหลีมาก ทั้งเมคอัพและสกินแคร์ ด้วยคุณภาพที่สมราคา แพกเกจที่เข้าใจทำ และด้วยสภาพผิวสาวเอเชียอย่างเรา แบรนด์เกาหลีก็ตอบโจทย์ได้ดีเหมือนกัน เลยอยากจะมาแชร์ 7 ไอเท็ม บิวตี้เกาหลี ที่เราชอบ เผื่อใครจะลองไปใช้ตามกัน บอกเลยว่าปังทุกตัวแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกัน!

innisfree No-Sebum Powder Cushion

ถ้าพูดถึง innisfree เราจะคิดถึง No-Sebum มาเป็นอันดับแรก ๆ เลย ยิ่งแป้งฝุ่นคุมมันรุ่นนี้คือช่วยชีวิตเรามาได้หลายงานแล้ว เรียกว่าเป็นไอเท็มติดโต๊ะเครื่องแป้งของเราและหลาย ๆ คนไปแล้ว จนตอนนี้อินนิสฟรีได้ออกคุชชั่นรุ่น No-Sebum ออกมา เราก็ไม่รอช้ารีบพรีออเดอร์มาก่อนใคร เพราะอยากลองมากว่าใช้แล้วจะออกมาเป็นยังไง แล้วก็อย่างที่คาดไว้ คุชชั่นรุ่นนี้จะบางเบา ไม่หนักหน้า คุมมันได้ดีเลยแหละ และที่สำคัญคือเขามีเฉดสีให้เลือกถึง 7 สีเลยนะ ปกติเราไม่ค่อยเห็นคุชชั่นเกาหลีทำสีออกมาเยอะขนาดนี้ บอกเลยว่าใครที่ชอบแป้ง No-Sebum ต้องได้ลองคุชชั่นรุ่นนี้จริง ๆ อีกอย่างที่เราชอบคือแพ็กเกจที่น่ารัก สีเขียวมินท์สดใส เหมาะกับการพกไว้ติดกระเป๋ามาก แต่ข่าวดีก็คือใครที่อยากได้ก็ต้องรอพรีแล้วนะ เพราะตอนนี้ของเข้าไทยเรียบร้อยแล้ว ไปลองกันได้ที่ innisfree เลยนะ

I’m from Honey Mask

I’m from เป็นแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่เราเลิฟมากกก คนไม่ค่อยพูดถึงกันเยอะมาก แต่เป็นหนึ่งในไม่กี่แบรนด์ที่เราป้ายยาให้เพื่อนตลอดเพราะมันดีจริง ๆ แบรนด์นี้เป้นแบรนด์สกินแคร์ เขาจะเน้นมาส์กหน้าเป็นพิเศษ โดยมาส์กแต่ละสูตรที่ออกมาก็จะมาจากส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป แต่มีตัวนึงที่เราอยากมาแชร์ก็คือ Honey Mask เป็นมาส์กที่ประกอบด้วย Propolis Bee Venom ที่จะเข้าไปช่วยผ่อนคลายผิว และลดอาการอักเสบของผิวได้ดีเลย หรือใครที่ไม่มีปัญหาผิวมากก็สามารถใช้ได้นะ อย่างเราจะใช้มาส์กช่วงก่อนนอน ตื่นมาแล้วรู้สึกว่าผิวนุ่มขึ้นเยอะมาก วันไหนแต่งหน้า หน้าก็จะสวยไปอีกเพราะหน้านุ่มจริง เพราะในมาส์กจะมี Jojoba Seed Oil ที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวและบาลานซ์ผิวให้สมดุล เป็นอีกไอเท็มให้อยากให้ลองกันนะ

Krave Beauty Great Body Relief

แบรนด์ Krave คือแบรนด์สกินแคร์เกาหลีที่เราชอบมากที่สุด ทุกอย่างคือความคลีน น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่ได้ผลจริง แบรนด์นี้จะเน้นความอ่อนโยนของผิว โดยการไม่ใช่สาร Active ที่มากเกินความจำเป็น แต่จะใช้ในปริมาณที่ผิวหน้าต้องการแค่นั้นพอ ซึ่งการใช้สกินแคร์ที่มีสารแอคทีฟอย่างพอดีกับหน้ามันทำให้ผิวหน้าเราดีขึ้นและเห็นผลได้มากกว่าการใช้สารเยอะ ๆ อีกนะ ปกติ Krave จะทำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า เช่นโฟมล้างหน้า เซรั่ม หรือครีมบำรุง แต่ตอนนี้เขาออกสกินแคร์ดูแลผิวกายออกมาแล้ว ชื่อว่า Great Body Relief เหมาะกับใครที่ต้องการให้ผิวตัว แขน ขา เนียนนุ่มดูไม่แห้งกร้าน ตัวนี้เหมาะมากจริง ๆ เป็นโลชั่นที่ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวกาย ลดอาการระคายเคือง หรืออาการแพ้ต่าง ๆ ได้ดีเลย

Needly Daily Toner Pad

เห็นคนพูดถึงกันมานานแล้ว เพิ่งมีโอกาสได้ลองใช้ กลายเป็นโทนเนอร์ลูกรักเราทันที Needly ทำโทนเนอร์ออกมาได้ดีงามมาก ปกติเราไม่เคยใช้โทนเนอร์แบบแผ่นมาก่อน พอได้มาลองก็ชอบเลย อย่างแรกเลยคือใช้งานง่ายมาก แค่หยิบสำลีในกระปุกมาก็เช็ดหน้าได้เลย ไม่บาดผิวอะไรทั้งสิ้น เพราะน้ำโทนเนอร์ที่ให้มามันซึมไปในสำลีแบบชุ่มมาก ส่วนผลลัพธ์ที่เราได้คือผิวหน้าเรามีความเคลียร์ขึ้น ใสมากขึ้น รูขุมขนกระชับ ยิ่งถ้าใช้ติดต่อกันก็จะยิ่งทำให้หน้าเราเนียนขึ้น เป็นการใช้ Toner Pad ที่ประทับใจเรามาก ยิ่งตอนไหนที่ไปเที่ยว ต้องเดินทาง ก็พกตัวนี้ไปเลย สะดวกมากจริง ๆ นะ อยากให้ไปลองกัน

Dasique Shadow Palette

ขอหลุดมาฝั่งเมคอัพกันบ้าง ยังไม่เคยลองเลยแต่อยากลองมาก แบรนด์นี้คือ Dasique ไม่ค่อยได้ยินชื่อแบรนด์นี้ในไทยเท่าไหร่ แต่ับงเอิญไปเจอในร้านฟรีออเดอร์ รูปอายแชโดว์ที่สีสวยสะดุดตาทำให้เราอยากได้ในทันที อย่างล่าสุดเขาออกอายแชโดว์ออกมารุ่น Shadow Pallete ซึ่งทำออกมาเป็นธีมช็อกโกแลต ยิ่งเราชอบสีโทนน้ำตาลอยู่แล้วคือถูกใจสิ่งนี้มาก เพราะตลับเดียวมีทั้งเนื้อแมท ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์ เอาอยู่ทุกลุคแน่นอน

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER 150ml. - Cosmetics Howto

พูดไว้ตรงนี้เลยว่าในบรรดาโทนเนอร์ที่ใช้มาทั้งหมด เราใช้โทนเนอร์ของ SOME BY MI เยอะที่สุด มั่นใจว่าเกินสิบขวดแล้ว ตัวนี้คือที่สุดของความเกลี้ยงเกลา ยิ่งใครที่มีปัญหาสิวจะต้องเลิฟรุ่นนี้แน่นอน อย่างเราเป็นสิวฮอร์โมนส์บ่อย ก็ใช้โทนเนอร์นี้แหละ เช็ดไปเช้า-เย็น ผิวหน้าดีขึ้นมากจริงนะ สิวยุบ รอยสิวจางลง ยิ่งถ้ามีสกินแคร์เรื่องสิวคู่ใจ ใช้ร่วมกันคือดีมากเลย ตัวนี้กลิ่นเขาจะหอมอ่อน ๆ เช็ดไปแล้วไม่ต้องกลัวแสบหน้าเลยนะ สบายผิวมาก ใครที่เป็นสิวเราอยากให้ลองมาก

HERA Spicy Nude Gloss

Hera Sensual Spicy Nude Gloss ลิปเจนนี่Blackpink | Shopee Thailand

ขอปิดท้าย บิวตี้เกาหลี ที่เมคอัพบ้างแล้วกัน ลิปกลอสจาก HERA ตัวนี้เรียกได้ว่าขึ้นแท่นงานเมคอัพธรรมชาติมาก ถึงจะเป็นกลอสแต่ไม่หนักปากเลย สีสวยมากก ใครที่กำลังหาลิปที่ให้ความเป้นธรรมชาติแต่ก็ยังให้สีปากที่สวย HERA ตอบโจทย์มาก ตอนเราเลือกสีคือเลือกไม่ได่เลย เพราะสวยทุกสี เขามีเฉดให้เลือกเยอะอยู่นะ ใครชอบแนวนี้ไปลองกัน ๆๆๆ

บ๊ายบาย สิว ยังไง ไม่ให้หน้าแห้ง

More