30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 28 มีนาคม – 3 เมษายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

จับต้นชนปลายไม่ถูก ชีวิตดูวุ่นวายไปหมด งานมีปัญหาเรื่องทีม มีความขัดแย้ง ทำงานร่วมกับคนหมู่มากไม่ได้ งานรุมเร้าทำหลายสิ่ง การเงินอยากซื้อรถหรือต้องการเงินก้อนมาเคลียร์ภาระ มีเงินเท่าไหร่ใช้หมด ความรักคนโสดที่เข้ามายังเป็นแค่คนคุย ซับซ้อนไม่เปิดเผย คู่รักรักกันแต่คุยกันไม่เข้าใจ สุขภาพ พักผ่อนน้อย มึนงง งดดื่มงดของมึนเมา

ดวงคลีโอ

ต้องใช้ความอดทนทุกเรื่อง ทั้งเรื่องงานและเรื่องอารมณ์ ขาดบริวาร ทำงานคนเดียว ต้องคอยดูแลควบคุมเองทั้งหมด หมดใจ ท้อแท้อยากหางานใหม่หรือออกไปทำธุรกิจเอง ตกอยู่ใต้อำนาจเกินไป เกิดความอึดอัด การเงินเสียเงินกับสัตว์เลี้ยงบริวาร มีภาระเยอะ ใช้เงินเยอะธุรกิจได้เงินช้า รอของนาน ความรักคนโสดอกหักเลิกรา ห่างเหิน ดูไม่มีตัวตน คู่รักบังคับจิตใจไม่ได้ คุยกันน้อยลงตีตัวออกห่าง หรือคุณต้องเป็นผู้นำมากกว่า สุขภาพ เครียดง่าย

ดวงคลีโอ

รอคอย ช้าไปหมด งานล่าช้า รอคำตอบผู้ใหญ่มีปัญหากันเอง ทำงานแบบแบ่งพรรคแบ่งพวก ถูกโยกย้ายทำงานสองหน้างาน ระวังปากเสียงกับเจ้านาย ลังเลอยากเปลี่ยนงาน หมดเงินไปกับการกิน ยิ่งเครียดยิ่งกิน หรือต้องดูแลสุขภาพ เงินไม่พอใช้ ความรักคนโสดเวลามีเข้ามาพร้อมกันหลายคน อยู่ในระหว่างการตัดสินใจจะคบต่อหรือพอแค่นี้ คู่รักมีความห่างเหินมือที่สามหรือผู้ใหญ่ขัดขวาง สุขภาพ โรคประจำตัวกำเริบ ภูมิแพ้ มดลูก น้ำหนักสวิง

ดวงคลีโอ

ทำใจปลงตกกับชีวิต อยากอยู่คนเดียว ชอบความสงบ เบื่อปัญหารอบตัว มองเห็นสัจธรรม การงานมีการเปลี่ยนแปลงได้เจ้านายใหม่ ยังไม่ไว้ใครกังวลกับความสัมพันธ์ อยู่ท่ามกลางคนไม่จริง หรือต้องคอยรองรับปรึกษาปัญหาคนอื่น การเงินอย่าลงทุน ระวังผลประโยชน์ เสียเงินเพราะผู้ใหญ่ ความรักคนโสดจะโสดยาวไป อยู่คนเดียวจนชิน คู่รักต่างคนต่างใช้ชีวิต ยิ่งคบกันนานความหวานหายไป สุขภาพปัญหาปวดเมื่อย กระดูก สายตา ร่างกายอ่อนแอ

ดวงคลีโอ

มีความตั้งใจอยากจะเริ่มต้นทำสิ่งใหม่งานใหม่ ธุรกิจใหม่ สร้างครอบครัว สร้างฐานะ ขยันมากขึ้น จริงจังทุกเรื่อง ได้รับการสนับสนุนงานดีเงินดี งานราบรื่นสำเร็จตามเป้าหมาย มีความสุข มีเรื่องน่ายินดีในครอบครัววางแผนแต่งงานมีบุตร ใช้เงินประหยัด อยากเก็บเงินค้าขายไปได้เรื่อยๆ ยังรอดอยู่ ความรักคนโสดพร้อมลงเอยคอนเฟิร์มความสัมพันธ์ คู่รักชีวิตคู่ราบรื่นมีความสุข สุขภาพ ร่างกายฟื้นตัว แข็งแรง

ดวงคลีโอ

ยังคงแบกรับภาระต่างๆ งานเยอะ ปัญหาเยอะ มีความวุ่นวายขัดแย้ง ญาติพี่น้องมีปัญหา หรือความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานไม่ลงตัว องค์กรมีปรับรวมโครงสร้าง ถูกใช้งานทุกอย่าง การเงินอยากได้ของหลายอย่างซื้อแบบไม่คิด ใช้เงินปรนเปรอตัวเอง ความรักคนโสดต้องคุยหลายคนเผื่อเลือกไว้ เพราะความสัมพันธ์ที่รออาจไม่ใช่ ไม่มีสถานะ คู่รักสามวันดีสี่วันตีกันเป็นเรื่องปกติ หรือคนอื่นชอบทำให้ชีวิตคู่มีปัญหา สุขภาพปัญหาผิวพรรณ

ดวงคลีโอ

ขี้เกียจสิงร่างไม่อยากทำอะไรเลย ไม่ชอบให้ใครบังคับการทำงาน ระวังมีปัญหากับเจ้านายถูกใช้งานงกๆ งานล่าช้า มีคนขโมยซีน ถูกแย่งผลงานถูกบลัฟตลอด สมัครงานติดเรื่องเงินเดือนหรือถูกปาดหน้าเค้ก ต้องหาต่อไป งานดีต้องรอหน่อย การเงินเงินขาดมือ หรือมีคนมายืมเงิน การค้าติดขัดยอดตก ความรักคนโสดอยากได้ต้องแข่งขันต่อสู้อยู่เฉยๆไม่มี มักเจอคนมีเจ้าของ คู่รัก มีปากเสียงเพราะอยากเอาชนะกัน สุขภาพ อยากลดน้ำหนัก

อ่าน ดวงคลีโอ ปี 2565 ทั้ง 12 ราศี ได้ที่นี่ > ดวงปี 2565 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

ติดตาม ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ได้ทุกเช้าวันจันทร์ได้ทาง CleoThailand หรือ Facebook CLEO Thailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More