BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Entertainment, Music

ฟ้า Fahlithh เธอรักการร้องเพลง และก้าวข้ามผ่านความกลัวที่มี จนมีเพลงเป็นของตัวเองฟ้า (จิตสุภา สุนทรกุล ณ ชลบุรี) หรือ Fahlithh เป็นเพื่อนเรามาตั้งแต่อายุเราทั้งคู่ยังเป็นหลักเดียว ตอนเด็ก ๆ เรามักจะชอบขอให้เธอร้องเพลงให้ฟังอยู่เสมอ เพราะฟ้าร้องเพลงเพราะมาก และเราก็จดจำฟ้าในแบบนั้นมาตลอด ถ้าให้พูดถึงฟ้า สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คงจะเป็นความสนุกสนานร่าเริง และเสียงใส ๆ ในแบบที่เป็นนี่แหละ เราเห็นฟ้ามาหลายรูปแบบ ตอนเรียน ตอนเล่น เศร้า มีความสุข ร้องไห้ แต่ทุกครั้งที่เราเห็นฟ้าร้องเพลง ฟ้ามีความสุขทันที จนเพื่อนแบบเรารับรู้ได้เลยว่าการร้องเพลงนี่แหละ คือสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข 

ฟ้าเล่าให้ฟังว่า เธอร้องเพลงได้ตั้งแต่ตอนอายุ 2-3 ขวบ แม่ของเธอเล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นฟ้ายังอ่านหนังสือไม่ออกด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่เธอทำได้คือร้องเพลง ร้องตรงคีย์จนจบเพลงตอนอายุสองสามขวบ เป็นไปได้ว่านี่อาจจะเป็นความพิเศษที่ฟ้ามีอยู่ในตัว จนฟ้าเองก็เริ่มรู้สึกว่าการร้องเพลงนี่แหละคือสิ่งที่เธอชอบ จนเมื่อจบมัธยมฟ้าก็ได้เข้าเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล 

ฟ้าได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจากพ่อแม่และครอบครัวของเธอมาตลอด ไม่ว่าจะเรียนอะไร ทำอะไร เธอก็ยังมีพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนอยู่เสมอ ขอเพียงแต่สิ่งนั้นคือสิ่งที่ฟ้าชอบและมีความสุขแค่นั้นเป็นพอ “แม่ไม่เคยว่าเราเลยเวลาที่เราทำพลาด รู้สึกว่าจะพลาดมายังไงแต่ถ้ากลับบ้านไปเราก็ยังมีแม่ให้วิ่งไปร้องไห้และกอดอยู่เสมอ เราเลยไม่กลัวอะไร” มันเป็นเรื่องที่ดีมากที่พ่อแม่สนับสนุนและให้กำลังใจ แต่ก็มีหลายครั้งที่เธอมักจะกดดันตัวเอง เปรียบเทียบตัวเองกับคนที่เก่งกว่า จนทำให้ฟ้าไม่มีความสุขในการร้องเพลง

“เรามีทั้งช่วงที่ชอบร้องเพลงมาก ๆ มันก็มี แต่ช่วงที่เราไม่ชอบ เราเกลียดมันก็มีเหมือนกัน” 

ฟ้าเคยคิดอยากจะลาออกจากคณะที่กำลังเรียนอยู่หลายครั้ง ด้วยความกดดันและความไม่มั่นใจของตัวเอง “เรารู้สึกว่าเราด้อยกว่าคนอื่นตลอดเวลา เราสู้ใครไม่ได้เลย รู้สึกว่าไม่อยากเรียนอีกแล้ว กลัวว่าต่อไปจะไม่มีความสุขกับการร้องเพลง” ความกลัวเริ่มบั่นทอนความมั่นใจของฟ้าให้เหลือน้อยลงเรื่อย ๆ ทำให้เธอรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่าง เป็นเวลาเดียวกันกับที่ฟ้าได้เจอกับ เติ้ล วง Two Pills After Meal อาจารย์ที่คณะของฟ้า เติ้ลได้ช่วยสอนเทคนิการร้องเพลง การทำงาน และดึงความเป็นฟ้าออกมา ความสามารถที่คนส่วนมากมองว่าเธอทำไม่ได้ แต่ตอนนี้มันได้เริ่มเผยออกมาทีละนิด 

“เราได้เจอคนที่เข้าใจเรา เขารู้ความต้องการของเรา แต่ก็ไม่เปลี่ยนแปลงเรา พี่เติ้ลพยายามดึงบางอย่างที่อยู่ในตัวเราออกมา ให้เรารู้สึกสนุกกับมัน เราเริ่มร้องเพลงด้วยความสุข เริ่มค้นพบความเป็นตัวเรามากขึ้นเรื่อย ๆ” ฟ้าเล่าให้เราฟังว่า การได้อยู่กับคนที่มองเห็นศักยภาพของเรา มองเห็นความสามารถและช่วยผลักดันให้ไปในทางที่ดีขึ้นจนเธอกลับมามีความมั่นใจในความสามารถของตัวเองอีกครั้งมันเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ 

เริ่มต้นช้าไม่เป็นไร ดีกว่ารีบทำไปแล้วเรามาผิดหวังทีหลัง

ท่ามกลางคนเก่งมากมายในขณะ นักร้อง นักดนตรีมากมายที่เริ่มไปไกลจนใกล้จะถึงฝั่งฝัน ในขณะที่ฟ้ายังไม่ได้เริ่มออกตัวแม้แต่ก้าวเดียว ถึงเพื่อนคนอื่นในคณะจะเริ่มทำเพลงกันไปก่อนแล้ว บางคนได้เป็นนักร้องกับค่ายใหญ่ บางคนแต่งเพลงจนมีคนฟังมากมาย แต่ฟ้ายังอยู่ที่จุดเริ่มต้น นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฟ้ากังวลใจเลย เธอพูดกับเราด้วยน้ำเสียงที่ภูมิใจ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขว่า “เราไม่เสียใจเลยที่เริ่มต้นช้า เราภูมิใจกับสิ่งที่ทำออกมาในแบบที่มันดีที่สุด” จนวันนี้เธอก็ได้มีเพลงแรกเป็นของตัวเอง

ไม่อยากโกหก เพลงแรกชีวิตของฟ้า Fahlithh

“ไม่อยากโกหก” คือเพลงแรกในชีวิตของฟ้า หรือ Fahlithh ฟ้าบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เธอถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์ตรงของเธอเอง เธอเล่าให้เราฟังว่าก่อนหน้านี้เธอไม่เคยมีความรู้สึกรักใครแบบจริงจังเลยสักครั้ง ความรักและความสัมพันธ์ของฟ้าก่อนหน้านี้เป็นอะไรที่จับต้องยาก ฟ้าไม่เคยจริงจังกับความรัก ไม่เคยเข้าใจถึงความรู้สึก “รัก” จริง ๆ จนความรักครั้งนี้ที่ทำให้เธอรู้สึกมากจนสามารถนำความรู้สึกทั้งหมดที่ในความสัมพันธ์มาเรียงร้อยเป็นเพลงนี้ในที่สุด

ต้องมีความรักก่อน เราถึงจะอินกับมัน

เพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่ง ซึ่งมีหนึ่งคนในนั้นต้องเป็นฝ่ายบอกเลิก ปกติเราไม่ค่อยได้ยินเพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของคนบอกเลิกเท่าไหร่ แต่ฟ้าถ่ายทอดมันออกมา ฟ้าเล่าให้เราฟังว่า

“คนชอบมองคนบอกเลิกว่าเป็นคนใจร้าย แต่ในขณะเดียวกันคนที่บอกเลิกก็อึดอัดและเสียใจไม่แพ้กับอีกฝ่ายหรอก แต่ก็ต้องยอมจำใจพูดมันออกมาเพื่อที่ไม่ต้องให้ใครเสียใจไปมากกว่านี้ เพราะเราไม่อยากโกหกไปมากกว่านี้แล้ว”

เป็นเพลงที่เธอตั้งใจทำมาก ๆ ทั้งการแต่งเพลง การร้อง รวมไปถึงดนตรี เราเชื่อว่าทุกอย่างที่อยู่ในเพลงนี้มาจากความตั้งใจ ความทุ่มเท และความพยายามของเธอจนสุดความสามารถ และในวันนี้ฝันของฟ้าก็เป็นจริงในที่สุด วันที่เธอได้มีเพลงเป็นของตัวเอง และมีคนฟังเพลงของเธอได้เป็นจริงแล้ว และเราเชื่อว่าเส้นทางความฝันของฟ้าจะไม่หยุดอยู่แค่ตรงนี้อย่างแน่นอน

ติดตามฟ้าได้ที่ IG: @fahlithh

Patrickananda เขาบอกเล่าความรู้สึกภายในใจผ่านเสียงเพลง

patrickananda

More