ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Entertainment, Music

ฟ้า Fahlithh เธอรักการร้องเพลง และก้าวข้ามผ่านความกลัวที่มี จนมีเพลงเป็นของตัวเองฟ้า (จิตสุภา สุนทรกุล ณ ชลบุรี) หรือ Fahlithh เป็นเพื่อนเรามาตั้งแต่อายุเราทั้งคู่ยังเป็นหลักเดียว ตอนเด็ก ๆ เรามักจะชอบขอให้เธอร้องเพลงให้ฟังอยู่เสมอ เพราะฟ้าร้องเพลงเพราะมาก และเราก็จดจำฟ้าในแบบนั้นมาตลอด ถ้าให้พูดถึงฟ้า สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คงจะเป็นความสนุกสนานร่าเริง และเสียงใส ๆ ในแบบที่เป็นนี่แหละ เราเห็นฟ้ามาหลายรูปแบบ ตอนเรียน ตอนเล่น เศร้า มีความสุข ร้องไห้ แต่ทุกครั้งที่เราเห็นฟ้าร้องเพลง ฟ้ามีความสุขทันที จนเพื่อนแบบเรารับรู้ได้เลยว่าการร้องเพลงนี่แหละ คือสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข 

ฟ้าเล่าให้ฟังว่า เธอร้องเพลงได้ตั้งแต่ตอนอายุ 2-3 ขวบ แม่ของเธอเล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นฟ้ายังอ่านหนังสือไม่ออกด้วยซ้ำ แต่สิ่งที่เธอทำได้คือร้องเพลง ร้องตรงคีย์จนจบเพลงตอนอายุสองสามขวบ เป็นไปได้ว่านี่อาจจะเป็นความพิเศษที่ฟ้ามีอยู่ในตัว จนฟ้าเองก็เริ่มรู้สึกว่าการร้องเพลงนี่แหละคือสิ่งที่เธอชอบ จนเมื่อจบมัธยมฟ้าก็ได้เข้าเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล 

ฟ้าได้รับกำลังใจและการสนับสนุนจากพ่อแม่และครอบครัวของเธอมาตลอด ไม่ว่าจะเรียนอะไร ทำอะไร เธอก็ยังมีพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนอยู่เสมอ ขอเพียงแต่สิ่งนั้นคือสิ่งที่ฟ้าชอบและมีความสุขแค่นั้นเป็นพอ “แม่ไม่เคยว่าเราเลยเวลาที่เราทำพลาด รู้สึกว่าจะพลาดมายังไงแต่ถ้ากลับบ้านไปเราก็ยังมีแม่ให้วิ่งไปร้องไห้และกอดอยู่เสมอ เราเลยไม่กลัวอะไร” มันเป็นเรื่องที่ดีมากที่พ่อแม่สนับสนุนและให้กำลังใจ แต่ก็มีหลายครั้งที่เธอมักจะกดดันตัวเอง เปรียบเทียบตัวเองกับคนที่เก่งกว่า จนทำให้ฟ้าไม่มีความสุขในการร้องเพลง

“เรามีทั้งช่วงที่ชอบร้องเพลงมาก ๆ มันก็มี แต่ช่วงที่เราไม่ชอบ เราเกลียดมันก็มีเหมือนกัน” 

ฟ้าเคยคิดอยากจะลาออกจากคณะที่กำลังเรียนอยู่หลายครั้ง ด้วยความกดดันและความไม่มั่นใจของตัวเอง “เรารู้สึกว่าเราด้อยกว่าคนอื่นตลอดเวลา เราสู้ใครไม่ได้เลย รู้สึกว่าไม่อยากเรียนอีกแล้ว กลัวว่าต่อไปจะไม่มีความสุขกับการร้องเพลง” ความกลัวเริ่มบั่นทอนความมั่นใจของฟ้าให้เหลือน้อยลงเรื่อย ๆ ทำให้เธอรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่าง เป็นเวลาเดียวกันกับที่ฟ้าได้เจอกับ เติ้ล วง Two Pills After Meal อาจารย์ที่คณะของฟ้า เติ้ลได้ช่วยสอนเทคนิการร้องเพลง การทำงาน และดึงความเป็นฟ้าออกมา ความสามารถที่คนส่วนมากมองว่าเธอทำไม่ได้ แต่ตอนนี้มันได้เริ่มเผยออกมาทีละนิด 

“เราได้เจอคนที่เข้าใจเรา เขารู้ความต้องการของเรา แต่ก็ไม่เปลี่ยนแปลงเรา พี่เติ้ลพยายามดึงบางอย่างที่อยู่ในตัวเราออกมา ให้เรารู้สึกสนุกกับมัน เราเริ่มร้องเพลงด้วยความสุข เริ่มค้นพบความเป็นตัวเรามากขึ้นเรื่อย ๆ” ฟ้าเล่าให้เราฟังว่า การได้อยู่กับคนที่มองเห็นศักยภาพของเรา มองเห็นความสามารถและช่วยผลักดันให้ไปในทางที่ดีขึ้นจนเธอกลับมามีความมั่นใจในความสามารถของตัวเองอีกครั้งมันเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ 

เริ่มต้นช้าไม่เป็นไร ดีกว่ารีบทำไปแล้วเรามาผิดหวังทีหลัง

ท่ามกลางคนเก่งมากมายในขณะ นักร้อง นักดนตรีมากมายที่เริ่มไปไกลจนใกล้จะถึงฝั่งฝัน ในขณะที่ฟ้ายังไม่ได้เริ่มออกตัวแม้แต่ก้าวเดียว ถึงเพื่อนคนอื่นในคณะจะเริ่มทำเพลงกันไปก่อนแล้ว บางคนได้เป็นนักร้องกับค่ายใหญ่ บางคนแต่งเพลงจนมีคนฟังมากมาย แต่ฟ้ายังอยู่ที่จุดเริ่มต้น นั่นไม่ใช่สิ่งที่ฟ้ากังวลใจเลย เธอพูดกับเราด้วยน้ำเสียงที่ภูมิใจ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขว่า “เราไม่เสียใจเลยที่เริ่มต้นช้า เราภูมิใจกับสิ่งที่ทำออกมาในแบบที่มันดีที่สุด” จนวันนี้เธอก็ได้มีเพลงแรกเป็นของตัวเอง

ไม่อยากโกหก เพลงแรกชีวิตของฟ้า Fahlithh

“ไม่อยากโกหก” คือเพลงแรกในชีวิตของฟ้า หรือ Fahlithh ฟ้าบอกว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่เธอถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์ตรงของเธอเอง เธอเล่าให้เราฟังว่าก่อนหน้านี้เธอไม่เคยมีความรู้สึกรักใครแบบจริงจังเลยสักครั้ง ความรักและความสัมพันธ์ของฟ้าก่อนหน้านี้เป็นอะไรที่จับต้องยาก ฟ้าไม่เคยจริงจังกับความรัก ไม่เคยเข้าใจถึงความรู้สึก “รัก” จริง ๆ จนความรักครั้งนี้ที่ทำให้เธอรู้สึกมากจนสามารถนำความรู้สึกทั้งหมดที่ในความสัมพันธ์มาเรียงร้อยเป็นเพลงนี้ในที่สุด

ต้องมีความรักก่อน เราถึงจะอินกับมัน

เพลงนี้พูดถึงความสัมพันธ์ของคู่รักคู่หนึ่ง ซึ่งมีหนึ่งคนในนั้นต้องเป็นฝ่ายบอกเลิก ปกติเราไม่ค่อยได้ยินเพลงที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึกของคนบอกเลิกเท่าไหร่ แต่ฟ้าถ่ายทอดมันออกมา ฟ้าเล่าให้เราฟังว่า

“คนชอบมองคนบอกเลิกว่าเป็นคนใจร้าย แต่ในขณะเดียวกันคนที่บอกเลิกก็อึดอัดและเสียใจไม่แพ้กับอีกฝ่ายหรอก แต่ก็ต้องยอมจำใจพูดมันออกมาเพื่อที่ไม่ต้องให้ใครเสียใจไปมากกว่านี้ เพราะเราไม่อยากโกหกไปมากกว่านี้แล้ว”

เป็นเพลงที่เธอตั้งใจทำมาก ๆ ทั้งการแต่งเพลง การร้อง รวมไปถึงดนตรี เราเชื่อว่าทุกอย่างที่อยู่ในเพลงนี้มาจากความตั้งใจ ความทุ่มเท และความพยายามของเธอจนสุดความสามารถ และในวันนี้ฝันของฟ้าก็เป็นจริงในที่สุด วันที่เธอได้มีเพลงเป็นของตัวเอง และมีคนฟังเพลงของเธอได้เป็นจริงแล้ว และเราเชื่อว่าเส้นทางความฝันของฟ้าจะไม่หยุดอยู่แค่ตรงนี้อย่างแน่นอน

ติดตามฟ้าได้ที่ IG: @fahlithh

Patrickananda เขาบอกเล่าความรู้สึกภายในใจผ่านเสียงเพลง

patrickananda

More