Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Entertainment, Music

คิน ธนชัย จากนักกีฬาวัย 17 สู่เส้นทางใหม่ในการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องคิน หรือ คิน ธนชัย ศิลปินโซโล่บอยคนแรกจากค่าย White Fox ในเครือ GMM Grammy แอบกระซิบว่าคลีโอเป็นที่แรกที่ได้สัมภาษณ์น้องคิน ครั้งแรกที่ได้เห็นคิน เราแทบไม่เชื่อว่าคินคือเด็กผู้ชายที่อายุแค่ 17 ปีเท่านั้น ด้วยความสามารถ การวางตัว และการแสดงออกของคิน สายตา รอยยิ้มที่ทำให้เราประทับใจในตัวเขา และรู้สึกได้เลยว่า “เส้นทางการเป็นศิลปินของคินจะต้องไปได้ไกลแน่นอน” เป็นโอกาสที่ดีมาก ที่คลีโอได้สัมภาษณ์และพูดคุยกับน้องคินเป็นที่แรก! เราทั้งคู่ต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง เราได้รู้จักความเป็นตัวคินมากขึ้น ความสดใสและเป็นธรรมชาติของคินค่อย ๆ เผยให้ออกมาให้เราได้เห็น และเราเชื่อว่าถ้าทุกคนได้อ่านเรื่องราวของเขา ก็จะต้องประทับใจและตกหลุมรักความเป็นคินอย่างแน่นอน

จากนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ สู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว

คินเล่าว่าเขาเล่ยกีฬามาตั้งแต่เด็ก เริ่มแรกคินฝึกเล่นไอซ์สเก็ต เวลาผ่านไปเขาก็เริ่มอยากหากีฬาที่แปลกใหม่และท้าทายมากยิ่งขึ้น จึงได้หันมาลองเล่นกีฬาไอซ์ฮ็อกกี้ คินสนุกกับการเล่นกีฬา กล้าทำกล้าลุย จากความสนุกเร่ิมกลายเป็นความหลงใหล และเกิดเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตวัยเด็กของเขาเลยก็ว่าได้ คินได้เข้าสู่การเป็นนักกีฬาเยาวชนทีมชาติในเวลาไม่กี่ปี และได้คว้าแชมป์ให้กับประเทศไทย สายตาที่คินเล่าให้เราฟัง เราเห็นถึง free spirit ที่ซ่อนอยู่ในตัวคิน มันคือแววตาและน้ำเสียงของคนที่หลงใหลและมีแพชชั่น และคินทำให้เราเชื่อว่าเขารักมันจริง ๆ 

“กีฬาและดนตรี” เส้นทางความฝันที่แตกต่าง แต่รวมกันได้อย่างลงตัว

“ทั้งการเล่นกีฬากับการร้องเพลงมันก็มีทั้งความเหมือนและต่างกันครับ แต่ที่แน่ ๆ ผมชอบทั้งคู่ ความเหมือนคือเราใช้เวลาทุ่มเทกับมันเท่า ๆ กัน และเราก็ชอบทั้งสองอย่างนี้เหมือนกันครับ ถ้าชอบแล้วผมเชื่อว่าเราจะทำมันออกมาได้ดีครับ ส่วนสิ่งที่ต่างกันน่าจะเป็นเรื่องการสื่อสารอารมณ์ครับ ตอนที่เป็นนักกีฬาเราอาจจะต้องเก็บอารมณ์ความรู้สึก ส่วนเวลาที่เราเป็นนักร้องเราก็ต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาครับ”

คินเล่าให้เราฟังว่า กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้มันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากสำหรับเขา การเป็นนักร้อง ต้องร้องเพลง ฝึกเต้น หรือแม้แต่การแสดงสีหน้าท่าทางนับเป็นเรื่องที่ใหม่มากสำหรับคิน แต่ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่และท้าทายสำหรับเขาเช่นกัน คินเริ่มจากการเป็นศิลปินฝึกหัด เขาต้องซ้อมตามตารางที่ค่ายจัดให้ ทั้งร้องและเต้น “พาร์ทที่ยากที่สุดน่าจะเป็นการเอาความขี้อายของเราออกไปครับ เมื่อก่อนคินเป็นคนขี้เขินครับ ไม่กล้าที่แสดงต่อหน้าคนเยอะ ๆ เราจะเขินมาก ตอนนี้ก็ยังแอบเป็นบ้างนะ แต่มันก็อยู่ที่ว่าเราสามารถพัฒนาและควบคุมตัวเราได้มากน้อยแค่ไหนครับ” 

“Lively, Athlete, มุ่งมั่น” คือ 3 คำที่เขานิยามความเป็นตัวเอง

 คินอธิบายความเป็นตัวเองด้วย 3 คำนี้ และเราก็รู้สึกว่ามันคือเรื่องจริงนะ จากที่ได้คุยกับคิน เขาคือผู้ชายสบาย ๆ คุยสนุก ร่าเริงยิ้มแย้มตลอดเวลา แต่ก็ยังมีพาร์ทที่สุขุม นุ่มลึก และมีบางมุมที่เราก็ไม่คิดว่าจะเจอจากผู้ชายในวัย 17 จริง ๆ คินเป็นคนที่แข็งแกร่งเหมือนนักกีฬา แต่ในขณะเดียวก็มีมุมที่อ่อนไหวและอ่อนโยน เพราะคินก็ยังคงเป็นหนุ่มอายุ 17 ปี ที่มีความขี้เล่น รักสนุก รักเพื่อน เหมือนวัยรุ่นในช่วงอายุเดียวกัน เลยทำให้คินเป็นคนที่สร้างเสียงหัวเราะและความสุขให้กับเพื่อน ๆ ได้เสมอ 

คินเป็นพี่ชายคนโตของครอบครัว ที่มีน้องสาวอายุ 15 และน้องชายอายุ 13 ที่คินสนิทมาก เรียกได้ว่าปรึกษาถามความเห็นกับน้องสาวตลอด ไม่ว่าคินจะกังวลหรือเจอปัญหาอะไร ก็จะคอยปรึกษาพี่น้องและถามความเห็นคุณพ่อคุณแม่อย่างตรงไปตรงมาไม่เคอะเขิน คินเล่าให้เราฟังว่าเขาสนิทกับแม่มาก ๆ ไม่ว่าจะทำอะไรคินก็จะมีคุณแม่ที่คอยซัพพอร์ต สนับสนุนช่วยเหลือ และให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ 

“อยู่คนเดียวมันเหงา” เพลงแรกในชีวิตของ KIN

เพลงนี้คือเพลงที่บ่งบอกความเป็นคินได้มากที่สุด คินบอกกับเราว่าเขาชอบและภูมิใจมาก ๆ กับผลงานเพลงแรกในชีวิต “เพลงนี้เป็นดนตรี Electronic R&B ครับ ซึ่งจังหวะดนตรีในเพลงนี้ก็เป็นอะไรที่คินชอบอยู่แล้วครับ บวกกับการที่เราชอบดนตรีแนวนี้มาตั้งแต่แรก เลยอยากเอาใส่ในเพลงของตัวเองครับ” คินบอกว่าเขาได้อยู่ในกระบวนการทำเพลงนี้ด้วยเช่นกัน ได้มีโอกาสเลือกสิ่งที่ชอบและควาามเป็นตัวเองให้ออกมาเป็นดนตรีในแบบคินได้มากที่สุด ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ใหม่สำหรับคินมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับคินไม่น้อยเลย ส่วนเนื้อหาเพลงก็จะมีความ “อ้อน” แบบมีชั้นเชิง เป็นความคิดถึงกึ่งกังวล เหมือนเวลาที่เขาอ่านแชทแต่ไม่ตอบอะไรกลับมา แค่นี้ก็ทำให้เรารู้สึกเหงาได้แล้ว เป็นเพลงที่ถ่ายทอด ความรู้สึกของคนที่ไม่อยากอยู่คนเดียว จากฝีมือการเขียนเนื้อร้องและทำนองของ Stickyrice killah & jayson creer และ BEAT จาก Ezekiel Keran (FLIGHTSCH) ผสมรวมเข้ากับจังหวะกลิ่นอาย 80’s-90’s  กับเอกลักษณ์เมโลดี้อยู่ใน range ที่ค่อนข้างสูง

“เราฝันจะได้ขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลงของเราเอง มีคนร้องตามและชอบเพลงของเราครับ”

คินบอกว่าในอนาคตถ้ามีโอกาสเขาก็อยากได้ลองเขียนเพลงเอง ทำดนตรีเองในแนวที่หลากหลายมากขึ้น มีความฝันที่อยากขึ้นไปร้องเพลงบนคอนเสิร์ตต่อหน้าคนเยอะ ๆ แต่ ณ ตอนนี้คินก็ขอตั้งใจและมีความสุขกับการเริ่มต้นในเส้นทางสายดนตรีไปก่อน 

“เวลาทำอะไรสักอย่างเราเริ่มจากความชอบ ไม่ได้คาดหวังไปไกล เพราะเรารู้สึกว่า ณ เวลานั้นเราทำดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้แล้วครับ ถ้าผมชอบงานของตัวเองแล้ว ผมก็จะตั้งใจทำให้มันออกมาดีที่สุด แค่นั้นเลยครับ” 

คินเป็นอีกคนที่รู้จักความชอบของตัวเอง และไม่ละทิ้งความฝัน เขานำความชอบทุกอย่างที่มีมาบรรจบรวมกันในแบบที่ลงตัว และไม่คิดเสียดายอะไรที่ทำตกหล่นไประหว่างทาง เพราะที่ผ่านมาเขาได้ทำสิ่งที่ชอบอย่างคุ้มค่าและเต็มที่มาก ๆ แล้ว เราเชื่อว่าคินจะสามารถทำสิ่งที่ชอบได้อย่างเต็มที่ในทุกทางอย่างแน่นอน มาให้กำลังใจและติดตามผลงานของเขาไปด้วยกันนะ 

ติดตามคินได้ทาง Instagram และ Facebook และสามารถเข้าไปพูดคุยกับคินได้ที่ Line Open Chat เลยนะ

Photographer: Rose Thanchanok

คุยกับ Jeff Satur สู่ New Chapter ของเขาบน ‘Highway’ ที่ไม่มีความกลัวอีกต่อไป

Jeff Satur

More