แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]

เครียดนิดเดียว…ผมก็ร่วง แบรนด์เดียวที่นึกถึงคือ “BERGAMOT® THE ORIGINAL HAIR TONIC” ตลอด 40 ปี

ยังจำได้ว่าบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณพ่อคุณแม่จะมีขวดโทนิคบำรุงเส้นผมกับหนังศีรษะ เคล็ดลับการดูแลที่ลูกอย่างเรามีประสบการณ์ได้ลองหยิบมาใช้ ทำให้ได้รู้จักกับแบรนด์ “BERGAMOT®” มานานหลายสิบปี วันนี้เข้าใจแล้วว่าทำไม BERGAMOT® ถึงเป็นแบรนด์หนึ่งเดียวที่พอปรึกษาปัญหาผมร่วงหรือผมบางกับคนเจเนอเรชั่นไหนก็ต้องนึกถึงทุกครั้ง

นี่ไงสกินแคร์ในตำนานจากฝรั่งเศส Embryolisse Lait-Crème Concentré หลอดนี้ที่สาวคลีโอยกให้เป็นลูกรักตลอดกาล

ถ้าถามว่าครีมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ตัวไหนที่เราใช้มาตลอด ก็จะมีอยู่แบรนด์นึงที่ป็อปอัพขึ้นมาแบบเร็วๆ เลย นั่นก็คือ Embryolisse Lait-Creme Concentré สกินแคร์จากประเทศฝรั่งเศสที่เรียกว่าเอาอยู่ทุกปัญหาผิว ที่ชอบใช้มาตลอดก็คือแถมใช้งานได้หลากหลายสุดๆ ที่เรายกให้เป็น BEST MULTI-FUNCTIONS HYDRATING MOISTURIZER จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2023  รุ่นนี้เรียกว่าเป็นตำนาน เป็นตัวแม่เลยก็ว่าได้นะ เพราะยอดขาย 1 หลอดในทุก 20 วินาที จนสาวๆ ฝรั่งเศสพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ดีจริงๆ! ใครที่กำลังเล็งอยากจะช้อปมาทางนี้เลยค่ะ เดี๋ยวคลีโอจะเล่าให้ฟัง
Entertainment, Music

คิน ธนชัย จากนักกีฬาวัย 17 สู่เส้นทางใหม่ในการเป็นศิลปินอย่างเต็มตัวได้มีโอกาสพูดคุยกับน้องคิน หรือ คิน ธนชัย ศิลปินโซโล่บอยคนแรกจากค่าย White Fox ในเครือ GMM Grammy แอบกระซิบว่าคลีโอเป็นที่แรกที่ได้สัมภาษณ์น้องคิน ครั้งแรกที่ได้เห็นคิน เราแทบไม่เชื่อว่าคินคือเด็กผู้ชายที่อายุแค่ 17 ปีเท่านั้น ด้วยความสามารถ การวางตัว และการแสดงออกของคิน สายตา รอยยิ้มที่ทำให้เราประทับใจในตัวเขา และรู้สึกได้เลยว่า “เส้นทางการเป็นศิลปินของคินจะต้องไปได้ไกลแน่นอน” เป็นโอกาสที่ดีมาก ที่คลีโอได้สัมภาษณ์และพูดคุยกับน้องคินเป็นที่แรก! เราทั้งคู่ต่างก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง เราได้รู้จักความเป็นตัวคินมากขึ้น ความสดใสและเป็นธรรมชาติของคินค่อย ๆ เผยให้ออกมาให้เราได้เห็น และเราเชื่อว่าถ้าทุกคนได้อ่านเรื่องราวของเขา ก็จะต้องประทับใจและตกหลุมรักความเป็นคินอย่างแน่นอน

จากนักกีฬาเยาวชนทีมชาติ สู่การเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว

คินเล่าว่าเขาเล่ยกีฬามาตั้งแต่เด็ก เริ่มแรกคินฝึกเล่นไอซ์สเก็ต เวลาผ่านไปเขาก็เริ่มอยากหากีฬาที่แปลกใหม่และท้าทายมากยิ่งขึ้น จึงได้หันมาลองเล่นกีฬาไอซ์ฮ็อกกี้ คินสนุกกับการเล่นกีฬา กล้าทำกล้าลุย จากความสนุกเร่ิมกลายเป็นความหลงใหล และเกิดเป็นแรงผลักดันที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตวัยเด็กของเขาเลยก็ว่าได้ คินได้เข้าสู่การเป็นนักกีฬาเยาวชนทีมชาติในเวลาไม่กี่ปี และได้คว้าแชมป์ให้กับประเทศไทย สายตาที่คินเล่าให้เราฟัง เราเห็นถึง free spirit ที่ซ่อนอยู่ในตัวคิน มันคือแววตาและน้ำเสียงของคนที่หลงใหลและมีแพชชั่น และคินทำให้เราเชื่อว่าเขารักมันจริง ๆ 

“กีฬาและดนตรี” เส้นทางความฝันที่แตกต่าง แต่รวมกันได้อย่างลงตัว

“ทั้งการเล่นกีฬากับการร้องเพลงมันก็มีทั้งความเหมือนและต่างกันครับ แต่ที่แน่ ๆ ผมชอบทั้งคู่ ความเหมือนคือเราใช้เวลาทุ่มเทกับมันเท่า ๆ กัน และเราก็ชอบทั้งสองอย่างนี้เหมือนกันครับ ถ้าชอบแล้วผมเชื่อว่าเราจะทำมันออกมาได้ดีครับ ส่วนสิ่งที่ต่างกันน่าจะเป็นเรื่องการสื่อสารอารมณ์ครับ ตอนที่เป็นนักกีฬาเราอาจจะต้องเก็บอารมณ์ความรู้สึก ส่วนเวลาที่เราเป็นนักร้องเราก็ต้องแสดงอารมณ์ความรู้สึกออกมาครับ”

คินเล่าให้เราฟังว่า กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้มันเป็นเรื่องที่ท้าทายมากสำหรับเขา การเป็นนักร้อง ต้องร้องเพลง ฝึกเต้น หรือแม้แต่การแสดงสีหน้าท่าทางนับเป็นเรื่องที่ใหม่มากสำหรับคิน แต่ก็เป็นอะไรที่แปลกใหม่และท้าทายสำหรับเขาเช่นกัน คินเริ่มจากการเป็นศิลปินฝึกหัด เขาต้องซ้อมตามตารางที่ค่ายจัดให้ ทั้งร้องและเต้น “พาร์ทที่ยากที่สุดน่าจะเป็นการเอาความขี้อายของเราออกไปครับ เมื่อก่อนคินเป็นคนขี้เขินครับ ไม่กล้าที่แสดงต่อหน้าคนเยอะ ๆ เราจะเขินมาก ตอนนี้ก็ยังแอบเป็นบ้างนะ แต่มันก็อยู่ที่ว่าเราสามารถพัฒนาและควบคุมตัวเราได้มากน้อยแค่ไหนครับ” 

“Lively, Athlete, มุ่งมั่น” คือ 3 คำที่เขานิยามความเป็นตัวเอง

 คินอธิบายความเป็นตัวเองด้วย 3 คำนี้ และเราก็รู้สึกว่ามันคือเรื่องจริงนะ จากที่ได้คุยกับคิน เขาคือผู้ชายสบาย ๆ คุยสนุก ร่าเริงยิ้มแย้มตลอดเวลา แต่ก็ยังมีพาร์ทที่สุขุม นุ่มลึก และมีบางมุมที่เราก็ไม่คิดว่าจะเจอจากผู้ชายในวัย 17 จริง ๆ คินเป็นคนที่แข็งแกร่งเหมือนนักกีฬา แต่ในขณะเดียวก็มีมุมที่อ่อนไหวและอ่อนโยน เพราะคินก็ยังคงเป็นหนุ่มอายุ 17 ปี ที่มีความขี้เล่น รักสนุก รักเพื่อน เหมือนวัยรุ่นในช่วงอายุเดียวกัน เลยทำให้คินเป็นคนที่สร้างเสียงหัวเราะและความสุขให้กับเพื่อน ๆ ได้เสมอ 

คินเป็นพี่ชายคนโตของครอบครัว ที่มีน้องสาวอายุ 15 และน้องชายอายุ 13 ที่คินสนิทมาก เรียกได้ว่าปรึกษาถามความเห็นกับน้องสาวตลอด ไม่ว่าคินจะกังวลหรือเจอปัญหาอะไร ก็จะคอยปรึกษาพี่น้องและถามความเห็นคุณพ่อคุณแม่อย่างตรงไปตรงมาไม่เคอะเขิน คินเล่าให้เราฟังว่าเขาสนิทกับแม่มาก ๆ ไม่ว่าจะทำอะไรคินก็จะมีคุณแม่ที่คอยซัพพอร์ต สนับสนุนช่วยเหลือ และให้กำลังใจเขาอยู่เสมอ 

“อยู่คนเดียวมันเหงา” เพลงแรกในชีวิตของ KIN

เพลงนี้คือเพลงที่บ่งบอกความเป็นคินได้มากที่สุด คินบอกกับเราว่าเขาชอบและภูมิใจมาก ๆ กับผลงานเพลงแรกในชีวิต “เพลงนี้เป็นดนตรี Electronic R&B ครับ ซึ่งจังหวะดนตรีในเพลงนี้ก็เป็นอะไรที่คินชอบอยู่แล้วครับ บวกกับการที่เราชอบดนตรีแนวนี้มาตั้งแต่แรก เลยอยากเอาใส่ในเพลงของตัวเองครับ” คินบอกว่าเขาได้อยู่ในกระบวนการทำเพลงนี้ด้วยเช่นกัน ได้มีโอกาสเลือกสิ่งที่ชอบและควาามเป็นตัวเองให้ออกมาเป็นดนตรีในแบบคินได้มากที่สุด ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ใหม่สำหรับคินมาก แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็เป็นที่น่าพึงพอใจสำหรับคินไม่น้อยเลย ส่วนเนื้อหาเพลงก็จะมีความ “อ้อน” แบบมีชั้นเชิง เป็นความคิดถึงกึ่งกังวล เหมือนเวลาที่เขาอ่านแชทแต่ไม่ตอบอะไรกลับมา แค่นี้ก็ทำให้เรารู้สึกเหงาได้แล้ว เป็นเพลงที่ถ่ายทอด ความรู้สึกของคนที่ไม่อยากอยู่คนเดียว จากฝีมือการเขียนเนื้อร้องและทำนองของ Stickyrice killah & jayson creer และ BEAT จาก Ezekiel Keran (FLIGHTSCH) ผสมรวมเข้ากับจังหวะกลิ่นอาย 80’s-90’s  กับเอกลักษณ์เมโลดี้อยู่ใน range ที่ค่อนข้างสูง

“เราฝันจะได้ขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลงของเราเอง มีคนร้องตามและชอบเพลงของเราครับ”

คินบอกว่าในอนาคตถ้ามีโอกาสเขาก็อยากได้ลองเขียนเพลงเอง ทำดนตรีเองในแนวที่หลากหลายมากขึ้น มีความฝันที่อยากขึ้นไปร้องเพลงบนคอนเสิร์ตต่อหน้าคนเยอะ ๆ แต่ ณ ตอนนี้คินก็ขอตั้งใจและมีความสุขกับการเริ่มต้นในเส้นทางสายดนตรีไปก่อน 

“เวลาทำอะไรสักอย่างเราเริ่มจากความชอบ ไม่ได้คาดหวังไปไกล เพราะเรารู้สึกว่า ณ เวลานั้นเราทำดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้แล้วครับ ถ้าผมชอบงานของตัวเองแล้ว ผมก็จะตั้งใจทำให้มันออกมาดีที่สุด แค่นั้นเลยครับ” 

คินเป็นอีกคนที่รู้จักความชอบของตัวเอง และไม่ละทิ้งความฝัน เขานำความชอบทุกอย่างที่มีมาบรรจบรวมกันในแบบที่ลงตัว และไม่คิดเสียดายอะไรที่ทำตกหล่นไประหว่างทาง เพราะที่ผ่านมาเขาได้ทำสิ่งที่ชอบอย่างคุ้มค่าและเต็มที่มาก ๆ แล้ว เราเชื่อว่าคินจะสามารถทำสิ่งที่ชอบได้อย่างเต็มที่ในทุกทางอย่างแน่นอน มาให้กำลังใจและติดตามผลงานของเขาไปด้วยกันนะ 

ติดตามคินได้ทาง Instagram และ Facebook และสามารถเข้าไปพูดคุยกับคินได้ที่ Line Open Chat เลยนะ

Photographer: Rose Thanchanok

คุยกับ Jeff Satur สู่ New Chapter ของเขาบน ‘Highway’ ที่ไม่มีความกลัวอีกต่อไป

Jeff Satur

More