30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Love, Relationship

16 สัญญาณว่า “เราต้องหย่ากัน” สังเกตแล้วจะเจอเลยบางครั้งคนแต่งงานกันไป เห็นสัญญาณอะไรแปลกๆ ตั้งแต่แรกแล้ว แต่ก็ยังไม่อยากจะเชื่อ ยังคงหาข้ออ้างต่างๆ นี่คือ 16 สัญญาณถ้าเพียงแต่หันไปมองบ้าง ระหว่างแต่งงานจะรู้ได้เลยว่า นี่คือสัญญาณการ “หย่า” กันแน่นอน รวบรวมมาจากผู้หญิงที่หย่าแล้ว และเธอพูดว่า “เมื่อฉันมองกลับไป” มันใช่เลย

1. คุณเข้านอนกันคนละเวลา

โอเคนะอาจไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคู่คุณ บางคนก็เข้านอนเวลาไม่เหมือนกันจริงๆ แต่ถ้าคุณและแฟนคุณจริงๆ เคยเข้านอนพร้อมกันมาก่อน แล้วเปลี่ยนไป (ไม่ใช่เพราะงานของแฟนคุณเยอะนะ) นั่นคืออาจเริ่มมีปัญหาแล้วล่ะ

2. คุณเลี่ยงการมีเซ็กส์กัน

ถ้าเมื่อไหร่ที่เขามีประโยคนี้ใส่คุณ “ผมเหนื่อยอะที่รัก” หรือคุณเองเป็นคนบอก ผู้หญิงแต่งงานแล้วบางคนไม่อยากมีเซ็กส์ถึงขนาดต้องแกล้งทำเป็นว่ามีประจำเดือน และไปเรื่อยๆ ก็ไม่มีใครพยายามมีเซ็กส์กันเลยด้วย

3. แฟนคุณเริ่มทำงานอดิเรกบางอย่าง ที่เอาเวลาของคุณและเขาไปหมด

เขาเริ่มมองหาโลกของตัวเอง และยินดีที่จะใช้เวลากับโลกนั้นเต็มๆ นั่นก็แปลว่าเขาอยากอยู่คนเดียว โดยไม่ต้องมีคุณก็ได้แล้วล่ะ

4. คุณเริ่มต้องขออนุญาตทำอะไรที่แม้กระทั่ง “สิ่งเล็กๆ”

นี่คือสัญญาณเล็กมากๆ ที่ซ่อนอยู่ คือคุณรู้สึกไม่เป็นตัวเอง กลัวเขาว่าถ้าทำอะไรผิด ก็เลยเริ่มต้องขออนุญาตเขา ไม่ว่าจะเรื่องเล็กๆ อย่าง ซื้อชั้นวางรองเท้าใหม่ ซื้อพรมเช็ดเท้าใหม่ หรือการเลือกรองเท้าใส่ออกนอกบ้านกับเขาของคุณ สัญญาณไม่ดีมากๆ แล้วล่ะ

5. เขามักใช้เวลาบนโซเชียล มีเดียมากที่สุด

ถ้าเห็นเขาไถมือถือทั้งวัน ตอบเม้นท์เพื่อนในเฟซทุกอัน ไถเว็บ โพสต์โน่นนี่ เขาอาจรู้สึกเหงามาก หรือไม่ก็กำลังนอกใจคุณอยู่นะ

ฉันได้กลิ่นมานานแล้วล่ะ ว่าเราคงต้องหย่า

6. คุณเองก็เริ่มเซลฟี่ตัวเองมากเกินไป

เมื่อผู้หญิงกำลังจะต้องเลิกรากับอะไร หรืออยู่ในช่วงเจรจาหย่ากัน หรือรู้สึกว่าคนรักไม่สนใจ เธอจะเริ่มกลับมาเซลฟี่ตัวเอง เพราะเหมือนเธอได้แบ่งปันอะไรบางอย่างกับโลก เธออยากได้ความสนใจจากโลก ยิ่งถ้าอยู่ดีๆ ลุกขึ้นมาใส่บีกีนี่อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนอะไรแบบนี้ เริ่มแปลกๆ แล้วล่ะ

7. ใครคนใดคนหนึ่งหลบไปค้นหาจิตวิญญาณตามลำพัง

เรียกว่าไปปฏิบัติธรรม ไปฝึกสมาธิ หรือเข้าคอร์สสมาธิอะไรสักอย่างคนเดียว คือแปลว่าคุณสองคนเริ่มมีหนทางชีวิตคนละสาย และเหมือนจิตวิญญาณไปคนละทาง มันจะดึงออกจากกันง่ายเลยทีนี้

8. คุณกำลังมีปัญหากับงานกัน

จะคุณหรือเขานี่ล่ะ ถ้ามีปัญหาเรื่องงานในที่ทำงาน แบบว่าเช่นทีมงานไม่รัก หัวหน้าด่าตลอด เกลียดบริษัท ก็จะทำให้ต้องไปหาคุณค่าในตัวเองที่อื่น แล้วคู่บางทีช่วยอะไรไม่ได้ อาจจะไม่เล่าอะไรให้ฟังกันเลย แล้วไปเล่าให้ผู้หญิงคนอื่นฟังแทนอะไรแบบนี้ล่ะ

9. ใครคนใดคนหนึ่งทำงานมากกว่าอีกคน

ถ้าเขาเป็นคนหาเลี้ยงคุณ หรือคุณนั่นล่ะหาเลี้ยงเขา และทำงานหนักกว่าอีกฝ่ายแบบสม่ำเสมอ เรื่องนี้สำคัญเลย เพราะจะเป็นปมให้ทะเลาะกันได้ และเป็นข้ออ้างให้เอางานมาบังหน้าได้หมด ถ้าทะเลาะแตกหักกันเมื่อไหร่ ทุกสิ่งที่คนที่ทำงานหนักทำไป จะถูกงัดออกมาหมดเลย

10. อยู่ดีๆ ก็เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกกัน

เขาอยู่ดีๆ ก็ลุกขึ้นมาฟิต มาลดหุ่น เข้ายิม หรือจัดชุดใหม่ทั้งเซ็ต ที่ใครเห็นก็ต้องทักว่าทำไมหล่อขึ้น ดูดีจัง เขาอาจมีใครอยู่เลยล่ะ

ฉันได้กลิ่นมานานแล้วล่ะ ว่าเราคงต้องหย่า

11. เขาชอบคุณถึงเรื่องเกี่ยวกับ “สิ่งใหม่ๆ”

อยู่ดีๆ บทสนทนาของคุณกับเขาก็เปลี่ยนไป เขาตื่นเต้นในการเล่าเรื่องใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน หรือมีคนหน้าใหม่เข้ามา หรือเขาไปคุยกับคนใหม่ๆ มากขึ้น หรือเขามีใครอีกคนแล้วเอาเรื่องเหล่านั้นที่คุยกัน มาทำเนียนเล่าให้คุณฟังนี่ล่ะ

12. คุณหรือเขามีเรื่องดราม่าของครอบครัว

จริงนะ เรื่องดราม่าที่ทับถมกันมาจะครอบครัวคุณหรือเขาน่ะ เป็นชนวนหย่าได้เลย ตั้งแต่เรื่องแบบแม่เขาไม่ชอบคุณ พี่ชายคุณเกลียดเขา เรื่องเงิน เรื่องแบ่งสมบัติ มากมายมากๆ บอกเลยว่ารักกันยังไง เจอเรื่องครอบครัวต้องถอยเลยล่ะ

13. คุณอาจเหมือนอยู่ แต่ใจคุณกลับลอยไปไหนตลอด

ถ้าคุณหรือเขาเหมือนใจลอยๆ เสมอ นั่งข้างๆ กัน แต่ไปไหนไม่รู้ หรือไม่ฟังกันเท่าไหร่ ต้องเรียกแล้วเรียกอีก หรือบอกอะไรก็ไม่ทำ หรือไม่มีอะไรน่ารักๆ แบบที่เคยเป็น เรื่องใจลอยไปไหนนี่เป็นสัญญาณเข้มข้นเลยล่ะ

14. เขามีเพื่อนใหม่เป็นผู้หญิง

นี่คือสัญญาณเตือนที่ต้องเอ๊ะ! เลย แล้วถ้าเธออย่างฮอต มาทำเป็นสนิทกับคุณล่ะก็ เอ๊ะให้มากๆ เลยนะ

15. คุณและเขาไม่ได้ใช้เวลาที่มีคุณภาพด้วยกัน

อย่างการพยายามหาเวลาไปพักผ่อน คุยกันเยอะๆ ทิ้งมือถือไป หรือไปทำกิจกรรมที่ได้หัวเราะกันบ้าง ได้เล่าเรื่องความทรงจำเก่าๆ กันบ้าง แปลว่าคุณสองคนไม่สนุกกันแล้ว แล้วก็ไม่เอนจอยการทำอะไรร่วมกันด้วย

16. คุณมีความกลัวในใจ

ถ้าคุณหรือเขาเริ่มกลัวที่จะเล่าอะไรให้อีกฝ่ายฟัง อาจเป็นความอ่อนแอ ความแพ้ ความพลาดอะไรก็ตาม แบบปิดมิดไม่เล่าเลยน่ะ สัญญาณไม่ดีแล้วนะ คู่รักที่มีความสุขเขาอาจไม่ได้เล่าให้ฟังทั้งหมดก็จริง แต่เขาก็จะเล่าให้ฟังกันอยู่ดี เรียกว่าเรื่องใหญ่ๆ ในใจ เขาจะรู้กันทุกอย่างล่ะ

อ่านเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ได้ที่ CLEO THAILAND

More