10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Entertainment, Series, Uncategorized

WeCrashed ซีรีย์เล่าเรื่องของ WeWork ที่จาเร็ด เลโต้และแอน แฮทธาเวย์ตีบทแตกสุดๆเมื่อ Apple TV ออกซีรีย์มาที เรื่องนั้นดาราต้องปังจริง และเนื้อเรื่องต้องเข้มข้นให้ต้องดูทีเดียวคืนเดียวจบ!! เรื่องนี้ก็เหมือนกัน WeCrashed ปังตั้งแต่ดารานำคือ จาเร็ด เลโต้ และแอนแฮทธาเวย์ และเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจโค-เวิร์คกิ้ง สเปซอันโด่งดังของโลก WeWork ที่อดัม นิวแมนน์เป็นคนก่อตั้งขึ้นมา ความพีคก็คือ WeWork ใช้เวลาสร้างตัวเองไม่ถึง 10 ปี ได้ไต่ขึ้นไปเป็นธุรกิจที่มีมูลค่า 4.7 หมื่นล้านเหรียญดอลล่าร์ส และภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ก็ร่วงกรูดลงมาพังทลายต่อหน้าต่อตาคนทั้งโลก!!

Apple TV จึงได้สร้างเรื่องนี้ขึ้นมา ที่เบสจากเรื่องจริงหมด! เหมือนแม้กระทั่งสำเนียงอิสราเอลที่จาเร็ด เลโต้ปั้นขึ้นมาให้เหมือนกับ อดัม นิวแมนน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ WeWork และนางเอกของเรื่องนี้ แอน แฮทธาเวย์เล่นเป็น รีเบกาห์ นิวแมนน์ เธอปรับโทนเสียงของตัวเอง เล่นได้ดูเก็บกด มีปมในใจ และมีพลังเหนืออดัมได้ดีเยี่ยม เราจะไม่เคยเห็นแอนเล่นบทแบบนี้เลย จากที่เธอเล่นแต่หนังรอมคอมมาตลอด

WeCrashed มีออร่าดาราดังของทั้งสอง กับเนื้อหาที่เกิดขึ้นจริง เข้มข้น เราจะเห็นความเป็นไปไม่ได้ของการสร้างธุรกิจของอดัม ที่เขาเริ่มจากศูนย์ จนเขาสามารถพีคขึ้นไปเป็นสตาร์ทอัพยูนิคอร์นมูลค่าถึง 4.7หมื่นล้านเหรียญขนาดนั้น ตัวอดัมเองเขาคือท็อปเซลล์ ที่วาจาเขาเป็นเงินเป็นทอง และเขาโชคดีที่มีพาร์ทเนอร์ที่เชื่อในตัวเขาคือ มิเกล แม็คเคลวี่ ที่เป็นสถาปนิก เขาเลยได้มิเกลนี่ล่ะเป็นคนออกแบบ WeWork ให้ตั้งแต่แรก อดัมทำธุรกิจแบบลุยไปก่อนไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เขาขายให้คนเชื่อ แล้วถึงค่อยสร้าง และเขาฝันไกลมาก จาก WeWork โค-เวิร์คกิ้งสเปซในนิวยอร์ค เขาไปไกลทั่วโลกจนสามารถขยาย WeWorkไปได้ถึง 110 สาขาทั่วโลกใน 29 ประเทศ ที่ไทยเราก็มี WeWork ด้วยเหมือนกันนะ

ซีรีย์เล่าเรื่องการเกิดของ WeWork การพบรักกันของอดัมและรีเบคกาห์ ความกลัวของอดัม และวิธีที่รีเบคกาห์จัดการ ยังมีเรื่องเกี่ยวกับคัลเจอร์ของ WeWork ที่ต้องปาร์ตี้กินเหล้ากันตลอด พนักงานเองก็แอบมีอะไรกันในห้องในออฟฟิศได้ และยังเรื่องของรีเบคกาห์ที่เธอเผลอพูดออกสาธารณะว่า “ผู้หญิงควรซัพพอร์ตสามีของเธอ” เท่านั้นล่ะก็เกิดไวรัลต่อต้านเธอในโลกโซเชียล

และยังมีเรื่องปมในใจที่รีเบคกาห์เองอยากเป็นนักแสดง ปมเรื่องของเธอและครอบครัว สาเหตุที่เธอเป็นวีแกนตัวแม่ และที่เธอมีนามสกุลพัลโทรว์ เพราะเป็นญาติกับกวินเน็ธ พัลโทรว์ ทั้งหมดในความเป็นรีเบคกาห์ แอน แฮทธาเวย์ต้องรับบทหนักเลย เพราะมีทั้งอารมณ์ลึกๆ ที่อยู่ดีๆ ก็ต้องร้องไห้ในความสับสนของข้างในตัวเองของเธอออกมา เรื่องพ่อ เรื่องพี่ชายที่เสียชีวิต แอนทำได้ดีจนเราดิ่งไปกับเธอด้วย

จาเร็ดเองก็มีพลังในการแสดงมาก เขาออกแต่ละซีนขโมยซีนทุกคน เขาเป็นอดัม นิวแมนน์ได้เนียนที่สุด ภาพจาเร็ดเดินเท้าเปล่าจูงมือแอน แฮธาเวย์นั้นติดตามาก WeCrashed ยังมีเพลงประกอบเปรี้ยวๆ สไตล์ Apple TV การตัดต่อที่สนุก การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อเลย ที่งตรง Apple TV สามารถเอาดาราฮอลลีวู้ดมาเล่นแบบนี้ได้นี่ล่ะ เหมือนกับเรื่อง The Morning Show ก่อนหน้านี้ที่มีทั้ง รีส วิทเธอร์สปูน และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน

ดูเรื่องนี้นอกจากจะสนุกแล้ว ยังเปิดโลกเรื่องราวธุรกิจสตาร์ทอัพว่า ทำไมถึงขึ้นไปสูงสุด และตกลงมาต่ำสุดได้ขนาดนี้ จากข้อมูลจริงคือก่อนที่ WeWork จะเข้าตลาดหุ้น เขามีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง เจ พี มอร์แกน และโกลด์แมน แซคให้ทุนมหาศาล แต่ปรากฏว่าพอกำลังจะเข้าตลาดหุ้น ตอนยื่นเอกสารมีการตรวจพบเจอว่าจริงๆ แล้ว WeWork ขาดทุนอยู่ โมเดลธุรกิจนี้เป็นเพียงแค่การใช้คนมาเช่าที่นั่งทำงาน แต่อดัมไม่ได้ต่อยอดธุรกิจให้เกิดกำไรได้จริงอย่างที่เขาคุยกับนักลงทุนเอาไว้ และตัวเขาเองก็เอาเงินที่ได้มาไปใช้ฟุ่มเฟือย เขาซื้อเครื่องบินเจ็ท ทำตัวอย่างกับราชา ใช้เงินซื้ออสังหาให้ตัวเอง และยังจดทะเบียนบริษัทคำว่า WE เพื่อให้ WeWork เช่าต่อให้ตัวเองได้เงินไปอีก

WeCrashed ซีรีย์ Apple TV

ทั้งหมดเลยเป็นที่จับตามองของนักลงทุน นักข่าว คนที่อยู่ในวงการสตาร์ทอัพ WeWork จึงเป็นข่าวดังมากๆ เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา จน Apple TV นี่ล่ะที่จับมาทำเป็นซีรีย์

WeCrashed ทำให้เราเห็นสไตล์ของ Apple TV ชัดขึ้นเลย จนต้องถอยกล่อง Apple TV มาติดด่วน!! และกำลังจะตามไปดูเรื่องอื่นๆ ของ Apple TV ต่อรัวๆ

About Apple TV:

กล่อง Apple TV สีดำโลโก้แอปเปิ้ลบนกล่อง เป็นอุปกรณ์เสริมที่ที่มีอุปกรณ์เสริมเป็น Remote ที่มีพื้นผิวแบบระบบสัมผัสเป็นตัวกลางในการตอบโต้เวลาเราใช้งานดูคอนเทนท์ต่างๆ ของ Apple ทั้งแอป Apple TV, App Store, ฟังเพลง เล่นเกม ต่างๆ เพื่อความเพลิดเพลินของเรา ต่อกับจอทีวีนั่งดูได้กลางบ้าน มีสองรุ่นคือรุ่นที่รองรับความคมชัดระดับ HD และ 4K เข้าไปดูกล่อง Apple TV ได้ที่ Apple.com

อ่านเรื่องราวของซีรีย์น่าดูได้อีกใน CLEO THAILAND

More