30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Series, Uncategorized

WeCrashed ซีรีย์เล่าเรื่องของ WeWork ที่จาเร็ด เลโต้และแอน แฮทธาเวย์ตีบทแตกสุดๆเมื่อ Apple TV ออกซีรีย์มาที เรื่องนั้นดาราต้องปังจริง และเนื้อเรื่องต้องเข้มข้นให้ต้องดูทีเดียวคืนเดียวจบ!! เรื่องนี้ก็เหมือนกัน WeCrashed ปังตั้งแต่ดารานำคือ จาเร็ด เลโต้ และแอนแฮทธาเวย์ และเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจโค-เวิร์คกิ้ง สเปซอันโด่งดังของโลก WeWork ที่อดัม นิวแมนน์เป็นคนก่อตั้งขึ้นมา ความพีคก็คือ WeWork ใช้เวลาสร้างตัวเองไม่ถึง 10 ปี ได้ไต่ขึ้นไปเป็นธุรกิจที่มีมูลค่า 4.7 หมื่นล้านเหรียญดอลล่าร์ส และภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ก็ร่วงกรูดลงมาพังทลายต่อหน้าต่อตาคนทั้งโลก!!

Apple TV จึงได้สร้างเรื่องนี้ขึ้นมา ที่เบสจากเรื่องจริงหมด! เหมือนแม้กระทั่งสำเนียงอิสราเอลที่จาเร็ด เลโต้ปั้นขึ้นมาให้เหมือนกับ อดัม นิวแมนน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ WeWork และนางเอกของเรื่องนี้ แอน แฮทธาเวย์เล่นเป็น รีเบกาห์ นิวแมนน์ เธอปรับโทนเสียงของตัวเอง เล่นได้ดูเก็บกด มีปมในใจ และมีพลังเหนืออดัมได้ดีเยี่ยม เราจะไม่เคยเห็นแอนเล่นบทแบบนี้เลย จากที่เธอเล่นแต่หนังรอมคอมมาตลอด

WeCrashed มีออร่าดาราดังของทั้งสอง กับเนื้อหาที่เกิดขึ้นจริง เข้มข้น เราจะเห็นความเป็นไปไม่ได้ของการสร้างธุรกิจของอดัม ที่เขาเริ่มจากศูนย์ จนเขาสามารถพีคขึ้นไปเป็นสตาร์ทอัพยูนิคอร์นมูลค่าถึง 4.7หมื่นล้านเหรียญขนาดนั้น ตัวอดัมเองเขาคือท็อปเซลล์ ที่วาจาเขาเป็นเงินเป็นทอง และเขาโชคดีที่มีพาร์ทเนอร์ที่เชื่อในตัวเขาคือ มิเกล แม็คเคลวี่ ที่เป็นสถาปนิก เขาเลยได้มิเกลนี่ล่ะเป็นคนออกแบบ WeWork ให้ตั้งแต่แรก อดัมทำธุรกิจแบบลุยไปก่อนไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เขาขายให้คนเชื่อ แล้วถึงค่อยสร้าง และเขาฝันไกลมาก จาก WeWork โค-เวิร์คกิ้งสเปซในนิวยอร์ค เขาไปไกลทั่วโลกจนสามารถขยาย WeWorkไปได้ถึง 110 สาขาทั่วโลกใน 29 ประเทศ ที่ไทยเราก็มี WeWork ด้วยเหมือนกันนะ

ซีรีย์เล่าเรื่องการเกิดของ WeWork การพบรักกันของอดัมและรีเบคกาห์ ความกลัวของอดัม และวิธีที่รีเบคกาห์จัดการ ยังมีเรื่องเกี่ยวกับคัลเจอร์ของ WeWork ที่ต้องปาร์ตี้กินเหล้ากันตลอด พนักงานเองก็แอบมีอะไรกันในห้องในออฟฟิศได้ และยังเรื่องของรีเบคกาห์ที่เธอเผลอพูดออกสาธารณะว่า “ผู้หญิงควรซัพพอร์ตสามีของเธอ” เท่านั้นล่ะก็เกิดไวรัลต่อต้านเธอในโลกโซเชียล

และยังมีเรื่องปมในใจที่รีเบคกาห์เองอยากเป็นนักแสดง ปมเรื่องของเธอและครอบครัว สาเหตุที่เธอเป็นวีแกนตัวแม่ และที่เธอมีนามสกุลพัลโทรว์ เพราะเป็นญาติกับกวินเน็ธ พัลโทรว์ ทั้งหมดในความเป็นรีเบคกาห์ แอน แฮทธาเวย์ต้องรับบทหนักเลย เพราะมีทั้งอารมณ์ลึกๆ ที่อยู่ดีๆ ก็ต้องร้องไห้ในความสับสนของข้างในตัวเองของเธอออกมา เรื่องพ่อ เรื่องพี่ชายที่เสียชีวิต แอนทำได้ดีจนเราดิ่งไปกับเธอด้วย

จาเร็ดเองก็มีพลังในการแสดงมาก เขาออกแต่ละซีนขโมยซีนทุกคน เขาเป็นอดัม นิวแมนน์ได้เนียนที่สุด ภาพจาเร็ดเดินเท้าเปล่าจูงมือแอน แฮธาเวย์นั้นติดตามาก WeCrashed ยังมีเพลงประกอบเปรี้ยวๆ สไตล์ Apple TV การตัดต่อที่สนุก การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อเลย ที่งตรง Apple TV สามารถเอาดาราฮอลลีวู้ดมาเล่นแบบนี้ได้นี่ล่ะ เหมือนกับเรื่อง The Morning Show ก่อนหน้านี้ที่มีทั้ง รีส วิทเธอร์สปูน และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน

ดูเรื่องนี้นอกจากจะสนุกแล้ว ยังเปิดโลกเรื่องราวธุรกิจสตาร์ทอัพว่า ทำไมถึงขึ้นไปสูงสุด และตกลงมาต่ำสุดได้ขนาดนี้ จากข้อมูลจริงคือก่อนที่ WeWork จะเข้าตลาดหุ้น เขามีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง เจ พี มอร์แกน และโกลด์แมน แซคให้ทุนมหาศาล แต่ปรากฏว่าพอกำลังจะเข้าตลาดหุ้น ตอนยื่นเอกสารมีการตรวจพบเจอว่าจริงๆ แล้ว WeWork ขาดทุนอยู่ โมเดลธุรกิจนี้เป็นเพียงแค่การใช้คนมาเช่าที่นั่งทำงาน แต่อดัมไม่ได้ต่อยอดธุรกิจให้เกิดกำไรได้จริงอย่างที่เขาคุยกับนักลงทุนเอาไว้ และตัวเขาเองก็เอาเงินที่ได้มาไปใช้ฟุ่มเฟือย เขาซื้อเครื่องบินเจ็ท ทำตัวอย่างกับราชา ใช้เงินซื้ออสังหาให้ตัวเอง และยังจดทะเบียนบริษัทคำว่า WE เพื่อให้ WeWork เช่าต่อให้ตัวเองได้เงินไปอีก

WeCrashed ซีรีย์ Apple TV

ทั้งหมดเลยเป็นที่จับตามองของนักลงทุน นักข่าว คนที่อยู่ในวงการสตาร์ทอัพ WeWork จึงเป็นข่าวดังมากๆ เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา จน Apple TV นี่ล่ะที่จับมาทำเป็นซีรีย์

WeCrashed ทำให้เราเห็นสไตล์ของ Apple TV ชัดขึ้นเลย จนต้องถอยกล่อง Apple TV มาติดด่วน!! และกำลังจะตามไปดูเรื่องอื่นๆ ของ Apple TV ต่อรัวๆ

About Apple TV:

กล่อง Apple TV สีดำโลโก้แอปเปิ้ลบนกล่อง เป็นอุปกรณ์เสริมที่ที่มีอุปกรณ์เสริมเป็น Remote ที่มีพื้นผิวแบบระบบสัมผัสเป็นตัวกลางในการตอบโต้เวลาเราใช้งานดูคอนเทนท์ต่างๆ ของ Apple ทั้งแอป Apple TV, App Store, ฟังเพลง เล่นเกม ต่างๆ เพื่อความเพลิดเพลินของเรา ต่อกับจอทีวีนั่งดูได้กลางบ้าน มีสองรุ่นคือรุ่นที่รองรับความคมชัดระดับ HD และ 4K เข้าไปดูกล่อง Apple TV ได้ที่ Apple.com

อ่านเรื่องราวของซีรีย์น่าดูได้อีกใน CLEO THAILAND

More