กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Entertainment, Series, Uncategorized

WeCrashed ซีรีย์เล่าเรื่องของ WeWork ที่จาเร็ด เลโต้และแอน แฮทธาเวย์ตีบทแตกสุดๆเมื่อ Apple TV ออกซีรีย์มาที เรื่องนั้นดาราต้องปังจริง และเนื้อเรื่องต้องเข้มข้นให้ต้องดูทีเดียวคืนเดียวจบ!! เรื่องนี้ก็เหมือนกัน WeCrashed ปังตั้งแต่ดารานำคือ จาเร็ด เลโต้ และแอนแฮทธาเวย์ และเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจโค-เวิร์คกิ้ง สเปซอันโด่งดังของโลก WeWork ที่อดัม นิวแมนน์เป็นคนก่อตั้งขึ้นมา ความพีคก็คือ WeWork ใช้เวลาสร้างตัวเองไม่ถึง 10 ปี ได้ไต่ขึ้นไปเป็นธุรกิจที่มีมูลค่า 4.7 หมื่นล้านเหรียญดอลล่าร์ส และภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ก็ร่วงกรูดลงมาพังทลายต่อหน้าต่อตาคนทั้งโลก!!

Apple TV จึงได้สร้างเรื่องนี้ขึ้นมา ที่เบสจากเรื่องจริงหมด! เหมือนแม้กระทั่งสำเนียงอิสราเอลที่จาเร็ด เลโต้ปั้นขึ้นมาให้เหมือนกับ อดัม นิวแมนน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ WeWork และนางเอกของเรื่องนี้ แอน แฮทธาเวย์เล่นเป็น รีเบกาห์ นิวแมนน์ เธอปรับโทนเสียงของตัวเอง เล่นได้ดูเก็บกด มีปมในใจ และมีพลังเหนืออดัมได้ดีเยี่ยม เราจะไม่เคยเห็นแอนเล่นบทแบบนี้เลย จากที่เธอเล่นแต่หนังรอมคอมมาตลอด

WeCrashed มีออร่าดาราดังของทั้งสอง กับเนื้อหาที่เกิดขึ้นจริง เข้มข้น เราจะเห็นความเป็นไปไม่ได้ของการสร้างธุรกิจของอดัม ที่เขาเริ่มจากศูนย์ จนเขาสามารถพีคขึ้นไปเป็นสตาร์ทอัพยูนิคอร์นมูลค่าถึง 4.7หมื่นล้านเหรียญขนาดนั้น ตัวอดัมเองเขาคือท็อปเซลล์ ที่วาจาเขาเป็นเงินเป็นทอง และเขาโชคดีที่มีพาร์ทเนอร์ที่เชื่อในตัวเขาคือ มิเกล แม็คเคลวี่ ที่เป็นสถาปนิก เขาเลยได้มิเกลนี่ล่ะเป็นคนออกแบบ WeWork ให้ตั้งแต่แรก อดัมทำธุรกิจแบบลุยไปก่อนไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เขาขายให้คนเชื่อ แล้วถึงค่อยสร้าง และเขาฝันไกลมาก จาก WeWork โค-เวิร์คกิ้งสเปซในนิวยอร์ค เขาไปไกลทั่วโลกจนสามารถขยาย WeWorkไปได้ถึง 110 สาขาทั่วโลกใน 29 ประเทศ ที่ไทยเราก็มี WeWork ด้วยเหมือนกันนะ

ซีรีย์เล่าเรื่องการเกิดของ WeWork การพบรักกันของอดัมและรีเบคกาห์ ความกลัวของอดัม และวิธีที่รีเบคกาห์จัดการ ยังมีเรื่องเกี่ยวกับคัลเจอร์ของ WeWork ที่ต้องปาร์ตี้กินเหล้ากันตลอด พนักงานเองก็แอบมีอะไรกันในห้องในออฟฟิศได้ และยังเรื่องของรีเบคกาห์ที่เธอเผลอพูดออกสาธารณะว่า “ผู้หญิงควรซัพพอร์ตสามีของเธอ” เท่านั้นล่ะก็เกิดไวรัลต่อต้านเธอในโลกโซเชียล

และยังมีเรื่องปมในใจที่รีเบคกาห์เองอยากเป็นนักแสดง ปมเรื่องของเธอและครอบครัว สาเหตุที่เธอเป็นวีแกนตัวแม่ และที่เธอมีนามสกุลพัลโทรว์ เพราะเป็นญาติกับกวินเน็ธ พัลโทรว์ ทั้งหมดในความเป็นรีเบคกาห์ แอน แฮทธาเวย์ต้องรับบทหนักเลย เพราะมีทั้งอารมณ์ลึกๆ ที่อยู่ดีๆ ก็ต้องร้องไห้ในความสับสนของข้างในตัวเองของเธอออกมา เรื่องพ่อ เรื่องพี่ชายที่เสียชีวิต แอนทำได้ดีจนเราดิ่งไปกับเธอด้วย

จาเร็ดเองก็มีพลังในการแสดงมาก เขาออกแต่ละซีนขโมยซีนทุกคน เขาเป็นอดัม นิวแมนน์ได้เนียนที่สุด ภาพจาเร็ดเดินเท้าเปล่าจูงมือแอน แฮธาเวย์นั้นติดตามาก WeCrashed ยังมีเพลงประกอบเปรี้ยวๆ สไตล์ Apple TV การตัดต่อที่สนุก การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อเลย ที่งตรง Apple TV สามารถเอาดาราฮอลลีวู้ดมาเล่นแบบนี้ได้นี่ล่ะ เหมือนกับเรื่อง The Morning Show ก่อนหน้านี้ที่มีทั้ง รีส วิทเธอร์สปูน และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน

ดูเรื่องนี้นอกจากจะสนุกแล้ว ยังเปิดโลกเรื่องราวธุรกิจสตาร์ทอัพว่า ทำไมถึงขึ้นไปสูงสุด และตกลงมาต่ำสุดได้ขนาดนี้ จากข้อมูลจริงคือก่อนที่ WeWork จะเข้าตลาดหุ้น เขามีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง เจ พี มอร์แกน และโกลด์แมน แซคให้ทุนมหาศาล แต่ปรากฏว่าพอกำลังจะเข้าตลาดหุ้น ตอนยื่นเอกสารมีการตรวจพบเจอว่าจริงๆ แล้ว WeWork ขาดทุนอยู่ โมเดลธุรกิจนี้เป็นเพียงแค่การใช้คนมาเช่าที่นั่งทำงาน แต่อดัมไม่ได้ต่อยอดธุรกิจให้เกิดกำไรได้จริงอย่างที่เขาคุยกับนักลงทุนเอาไว้ และตัวเขาเองก็เอาเงินที่ได้มาไปใช้ฟุ่มเฟือย เขาซื้อเครื่องบินเจ็ท ทำตัวอย่างกับราชา ใช้เงินซื้ออสังหาให้ตัวเอง และยังจดทะเบียนบริษัทคำว่า WE เพื่อให้ WeWork เช่าต่อให้ตัวเองได้เงินไปอีก

WeCrashed ซีรีย์ Apple TV

ทั้งหมดเลยเป็นที่จับตามองของนักลงทุน นักข่าว คนที่อยู่ในวงการสตาร์ทอัพ WeWork จึงเป็นข่าวดังมากๆ เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา จน Apple TV นี่ล่ะที่จับมาทำเป็นซีรีย์

WeCrashed ทำให้เราเห็นสไตล์ของ Apple TV ชัดขึ้นเลย จนต้องถอยกล่อง Apple TV มาติดด่วน!! และกำลังจะตามไปดูเรื่องอื่นๆ ของ Apple TV ต่อรัวๆ

About Apple TV:

กล่อง Apple TV สีดำโลโก้แอปเปิ้ลบนกล่อง เป็นอุปกรณ์เสริมที่ที่มีอุปกรณ์เสริมเป็น Remote ที่มีพื้นผิวแบบระบบสัมผัสเป็นตัวกลางในการตอบโต้เวลาเราใช้งานดูคอนเทนท์ต่างๆ ของ Apple ทั้งแอป Apple TV, App Store, ฟังเพลง เล่นเกม ต่างๆ เพื่อความเพลิดเพลินของเรา ต่อกับจอทีวีนั่งดูได้กลางบ้าน มีสองรุ่นคือรุ่นที่รองรับความคมชัดระดับ HD และ 4K เข้าไปดูกล่อง Apple TV ได้ที่ Apple.com

อ่านเรื่องราวของซีรีย์น่าดูได้อีกใน CLEO THAILAND

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']