Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Entertainment, Series, Uncategorized

WeCrashed ซีรีย์เล่าเรื่องของ WeWork ที่จาเร็ด เลโต้และแอน แฮทธาเวย์ตีบทแตกสุดๆเมื่อ Apple TV ออกซีรีย์มาที เรื่องนั้นดาราต้องปังจริง และเนื้อเรื่องต้องเข้มข้นให้ต้องดูทีเดียวคืนเดียวจบ!! เรื่องนี้ก็เหมือนกัน WeCrashed ปังตั้งแต่ดารานำคือ จาเร็ด เลโต้ และแอนแฮทธาเวย์ และเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับธุรกิจโค-เวิร์คกิ้ง สเปซอันโด่งดังของโลก WeWork ที่อดัม นิวแมนน์เป็นคนก่อตั้งขึ้นมา ความพีคก็คือ WeWork ใช้เวลาสร้างตัวเองไม่ถึง 10 ปี ได้ไต่ขึ้นไปเป็นธุรกิจที่มีมูลค่า 4.7 หมื่นล้านเหรียญดอลล่าร์ส และภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งปี ก็ร่วงกรูดลงมาพังทลายต่อหน้าต่อตาคนทั้งโลก!!

Apple TV จึงได้สร้างเรื่องนี้ขึ้นมา ที่เบสจากเรื่องจริงหมด! เหมือนแม้กระทั่งสำเนียงอิสราเอลที่จาเร็ด เลโต้ปั้นขึ้นมาให้เหมือนกับ อดัม นิวแมนน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ WeWork และนางเอกของเรื่องนี้ แอน แฮทธาเวย์เล่นเป็น รีเบกาห์ นิวแมนน์ เธอปรับโทนเสียงของตัวเอง เล่นได้ดูเก็บกด มีปมในใจ และมีพลังเหนืออดัมได้ดีเยี่ยม เราจะไม่เคยเห็นแอนเล่นบทแบบนี้เลย จากที่เธอเล่นแต่หนังรอมคอมมาตลอด

WeCrashed มีออร่าดาราดังของทั้งสอง กับเนื้อหาที่เกิดขึ้นจริง เข้มข้น เราจะเห็นความเป็นไปไม่ได้ของการสร้างธุรกิจของอดัม ที่เขาเริ่มจากศูนย์ จนเขาสามารถพีคขึ้นไปเป็นสตาร์ทอัพยูนิคอร์นมูลค่าถึง 4.7หมื่นล้านเหรียญขนาดนั้น ตัวอดัมเองเขาคือท็อปเซลล์ ที่วาจาเขาเป็นเงินเป็นทอง และเขาโชคดีที่มีพาร์ทเนอร์ที่เชื่อในตัวเขาคือ มิเกล แม็คเคลวี่ ที่เป็นสถาปนิก เขาเลยได้มิเกลนี่ล่ะเป็นคนออกแบบ WeWork ให้ตั้งแต่แรก อดัมทำธุรกิจแบบลุยไปก่อนไม่สนใจอะไรทั้งนั้น เขาขายให้คนเชื่อ แล้วถึงค่อยสร้าง และเขาฝันไกลมาก จาก WeWork โค-เวิร์คกิ้งสเปซในนิวยอร์ค เขาไปไกลทั่วโลกจนสามารถขยาย WeWorkไปได้ถึง 110 สาขาทั่วโลกใน 29 ประเทศ ที่ไทยเราก็มี WeWork ด้วยเหมือนกันนะ

ซีรีย์เล่าเรื่องการเกิดของ WeWork การพบรักกันของอดัมและรีเบคกาห์ ความกลัวของอดัม และวิธีที่รีเบคกาห์จัดการ ยังมีเรื่องเกี่ยวกับคัลเจอร์ของ WeWork ที่ต้องปาร์ตี้กินเหล้ากันตลอด พนักงานเองก็แอบมีอะไรกันในห้องในออฟฟิศได้ และยังเรื่องของรีเบคกาห์ที่เธอเผลอพูดออกสาธารณะว่า “ผู้หญิงควรซัพพอร์ตสามีของเธอ” เท่านั้นล่ะก็เกิดไวรัลต่อต้านเธอในโลกโซเชียล

และยังมีเรื่องปมในใจที่รีเบคกาห์เองอยากเป็นนักแสดง ปมเรื่องของเธอและครอบครัว สาเหตุที่เธอเป็นวีแกนตัวแม่ และที่เธอมีนามสกุลพัลโทรว์ เพราะเป็นญาติกับกวินเน็ธ พัลโทรว์ ทั้งหมดในความเป็นรีเบคกาห์ แอน แฮทธาเวย์ต้องรับบทหนักเลย เพราะมีทั้งอารมณ์ลึกๆ ที่อยู่ดีๆ ก็ต้องร้องไห้ในความสับสนของข้างในตัวเองของเธอออกมา เรื่องพ่อ เรื่องพี่ชายที่เสียชีวิต แอนทำได้ดีจนเราดิ่งไปกับเธอด้วย

จาเร็ดเองก็มีพลังในการแสดงมาก เขาออกแต่ละซีนขโมยซีนทุกคน เขาเป็นอดัม นิวแมนน์ได้เนียนที่สุด ภาพจาเร็ดเดินเท้าเปล่าจูงมือแอน แฮธาเวย์นั้นติดตามาก WeCrashed ยังมีเพลงประกอบเปรี้ยวๆ สไตล์ Apple TV การตัดต่อที่สนุก การดำเนินเรื่องไม่น่าเบื่อเลย ที่งตรง Apple TV สามารถเอาดาราฮอลลีวู้ดมาเล่นแบบนี้ได้นี่ล่ะ เหมือนกับเรื่อง The Morning Show ก่อนหน้านี้ที่มีทั้ง รีส วิทเธอร์สปูน และเจนนิเฟอร์ อนิสตัน

ดูเรื่องนี้นอกจากจะสนุกแล้ว ยังเปิดโลกเรื่องราวธุรกิจสตาร์ทอัพว่า ทำไมถึงขึ้นไปสูงสุด และตกลงมาต่ำสุดได้ขนาดนี้ จากข้อมูลจริงคือก่อนที่ WeWork จะเข้าตลาดหุ้น เขามีบริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง เจ พี มอร์แกน และโกลด์แมน แซคให้ทุนมหาศาล แต่ปรากฏว่าพอกำลังจะเข้าตลาดหุ้น ตอนยื่นเอกสารมีการตรวจพบเจอว่าจริงๆ แล้ว WeWork ขาดทุนอยู่ โมเดลธุรกิจนี้เป็นเพียงแค่การใช้คนมาเช่าที่นั่งทำงาน แต่อดัมไม่ได้ต่อยอดธุรกิจให้เกิดกำไรได้จริงอย่างที่เขาคุยกับนักลงทุนเอาไว้ และตัวเขาเองก็เอาเงินที่ได้มาไปใช้ฟุ่มเฟือย เขาซื้อเครื่องบินเจ็ท ทำตัวอย่างกับราชา ใช้เงินซื้ออสังหาให้ตัวเอง และยังจดทะเบียนบริษัทคำว่า WE เพื่อให้ WeWork เช่าต่อให้ตัวเองได้เงินไปอีก

WeCrashed ซีรีย์ Apple TV

ทั้งหมดเลยเป็นที่จับตามองของนักลงทุน นักข่าว คนที่อยู่ในวงการสตาร์ทอัพ WeWork จึงเป็นข่าวดังมากๆ เมื่อสองสามปีที่ผ่านมา จน Apple TV นี่ล่ะที่จับมาทำเป็นซีรีย์

WeCrashed ทำให้เราเห็นสไตล์ของ Apple TV ชัดขึ้นเลย จนต้องถอยกล่อง Apple TV มาติดด่วน!! และกำลังจะตามไปดูเรื่องอื่นๆ ของ Apple TV ต่อรัวๆ

About Apple TV:

กล่อง Apple TV สีดำโลโก้แอปเปิ้ลบนกล่อง เป็นอุปกรณ์เสริมที่ที่มีอุปกรณ์เสริมเป็น Remote ที่มีพื้นผิวแบบระบบสัมผัสเป็นตัวกลางในการตอบโต้เวลาเราใช้งานดูคอนเทนท์ต่างๆ ของ Apple ทั้งแอป Apple TV, App Store, ฟังเพลง เล่นเกม ต่างๆ เพื่อความเพลิดเพลินของเรา ต่อกับจอทีวีนั่งดูได้กลางบ้าน มีสองรุ่นคือรุ่นที่รองรับความคมชัดระดับ HD และ 4K เข้าไปดูกล่อง Apple TV ได้ที่ Apple.com

อ่านเรื่องราวของซีรีย์น่าดูได้อีกใน CLEO THAILAND

More