ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 18 – 24 เมษายน 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

มีงานที่ค้าง งานด่วนกองอยู่ตรงหน้า ล้นมือทำแทบไม่ไหว อารมณ์ความคิดจิตไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ใจร้อน ขี้โวยวาย รู้สึกแพลนอะไรไม่ได้เลย กลัวความผิดหวังรออะไรนานๆ ไม่เป็น เงินที่ได้มามีเหตุต้องใช้ เงินผ่านมือโปรเจ็คท์ต่างๆ กว่าจะปิดจ๊อบได้หืดขึ้นคอ ความรักคนโสดมีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่มาได้ไม่นานก็ไป รักยาก คู่รักคุยกันเรื่องเบาๆ เรื่องหนักๆอย่าคุยกันนานจะทะเลาะกันง่าย สุขภาพ ข่าวคนรอบข้างเจ็บป่วย ระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ต้องคอยแก้ปัญหา หรือระวังปัญหากับเจ้านาย ช่วงนี้เข้ากันไม่ค่อยได้ งานที่ทำอยู่ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเจ้านายและลูกค้า แก้ปัญหาได้แค่รายวันเท่านั้น กำลังอยู่ในช่วงมองหางานใหม่ แต่เจอคู่แข่งปาดหน้าเค้กหรือมีคู่แข่งเรื่องธุรกิจที่คอยสร้างปัญหาการเงิน เสียเงินกับเรื่องเรียนของบุตร การลงทุนยังต้องรอ เก็บเงินเย็นดีกว่านะช่วงนี้ ความรักคนโสดความรักมีการแข่งขันใครดีใครได้ เราไม่แย่งเขาๆ ก็แย่งเรา เลือกดีๆ นะ คู่รักมีความอยากเอาชนะกัน อยู่กันยากขึ้นต้องใจเย็นๆ สุขภาพ นอนดึกปวดหัว ผ่าตัด ระวังอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

มีโอกาสได้เริ่มงานใหม่ หรือมีแพลนอยากทำธุรกิจ งานใหม่ทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศงานขายงานติดต่อประสานงาน ทำธุรกิจของสวย นำเข้าส่งออกรายได้ดีงานรุ่ง การเงินปากนำโชค งานขายต่างๆ ปิดจ๊อบได้ไว มีบริวารมีคนช่วยเหลือมีเงินใช้ไม่ขาดมือ หรือมีคนรักดูแลดี ความรักคนโสดมีโอกาสเจอคนอายุน้อยกว่า หรือรับรู้ว่าคนที่คุยคิดยังไงกับเรา คู่รักความรักราบรื่น สุขภาพ ลดน้ำหนัก ทำศัลยกรรม

ดวงคลีโอ

ขยันทำงานเป็นช่วงๆ ขึ้นอยู่กับอารมณ์ มีงานเข้ามาไม่ขาดมือ ทำงานหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน มีโอกาสได้งานใหม่หรือได้ทำธุรกิจ มีหุ้นส่วน เดินทางไกล อยากไปต่างประเทศ มีลาภลอยได้ของมีค่า มีโชค ซื้อรถใหม่ การค้าการลงทุนได้ผลกำไรดี ความรักคนโสดอินเลิฟมีคนเข้ามา อายุต่างกันแต่ความสัมพันธ์พัฒนาเร็ว คู่รักคนรักต้องการคุณอยู่ตลอดเวลา คู่ครอบครัวมีบุตรสมใจ สุขภาพ มีแพลนออกกำลังกาย ปวดขา ปวดเข่า ลดอาหารลดจัด

ดวงคลีโอ

อยากทิ้งร่าง ทิ้งทุกอย่าง พักกายพักใจไม่อยากทำอะไรเลยอในช่วงนี้ถอดใจ หมดกำลังใจ ยังมองไม่เห็นอนาคตว่าจะทำงานที่นี่ต่อไปได้หรือไม่ หรืออยู่ในช่วงอยากเปลี่ยนงาน อยากมีรายได้ที่ดีกว่าเดิม งานที่ทำยังไม่ได้ตรงใจ หรือเงินน้อยใช้จ่ายยังไม่เพียงพอระวังการเงินช่วงนี้จะมีคนมาขอยืมหรือเงินขาดมือ ธุรกิจระวังถูกโกง ความรักคนโสดยังไม่สมหวังหรือเพิ่งอกหักเลิกรา คู่รักอยู่ในช่วงตัดสินใจจะอยู่หรือไป สุขภาพเจ็บป่วยง่าย

ดวงคลีโอ

ในหัวตอนนี้คิดถึงเรื่องธุรกิจ เรื่องเงินมากกว่าเรื่องอื่น อยากมีงานที่ทำแล้วรวยเร็วๆ หรือมีโอกาสได้ไปทำงานต่างประเทศการลงทุนมีคนมาชวนหุ้นแต่ยังเป็นการคุยโปรเจ็คท์ระยะยาว งานติดต่อต่างๆ ล่าช้าการเงินหมดเงินไปกับของสวยงาม ของราคาแพง ความรักคนโสดชอบคนเปย์ รู้ใจแบบไม่ต้องบอก คนที่เข้ามาก็แค่ผ่านมาผ่านไป หรือต้องคุยเผื่อเลือกไว้ก่อน คู่รักอยากได้อะไรต้องขอต้องบอก คนรักตอบสนองช้าต่างคนต่างมีความเชื่อมั่น ไม่ค่อยยอมกัน สุขภาพ เน้นทานอาหารมีประโยชน์ และวิตามินเสริมร่างกาย

ดวงคลีโอ

ตอบตัวเองไม่ได้เหมือนกันว่าตอนนี้อยากทำอะไรใช้ชีวิตแบบตายดาบหน้า ต่อสู้ไปกับปัญหาให้ผ่านพ้นไปวันๆ ระวังการทำงานกับเจ้านายหรือผู้หญิงอายุมาก หรือมีปัญหาเรื่องทีมเรื่องลูกน้อง งานมีอุปสรรค เหนื่อยเพราะปัญหาจากคนรอบข้างการเงินมีเท่าไหร่ก็ใช้หมด รายได้เข้ามาน้อย เงินขาดมือ ธุรกิจเงียบ มีแพลนเดินทาง ความรักคนโสดไม่ค่อยง้อใครอยากเลิกก็เลิกเลยขึ้นอยู่กับความพอใจคู่รักต้องใช้เวลาปรับความคิดอย่าใจร้อนพังเพราะปาก สุขภาพ เหนื่อยง่าย อาหารไม่ค่อยย่อย หงุดหงิดบ่อย

ผ่านสงกรานต์มาแล้ว มาดูกันต่อเลยว่า…

วันอะไรดีที่สุดของ 12 ราศี ในอาทิตย์แรกหลังสงกรานต์

ดวงรายอาทิตย์ 18-24 เมษายน

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More