กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Love, Men, Relationship

5 สิ่งที่ผู้หญิงฮอตๆ เธอทำกันในเดทแรก

เดทแรกทำตัวยังไงดี

เดทกับใครบางครั้งก็ต้องมีลีลาเหมือนกัน และนี่คือสิ่งที่สาวฮอต สาวที่หนุ่มๆ มักรักหลงๆ เธอทำกันในเดทแรก!

ถ้าคุณชอบกลัวการไปเดท หรือไปเดทกับหนุ่มที่แอบชอบแล้วคิดว่าเดทเราดีจัง แต่ต้องกลับมารอว่าเขาจะชวนไปเดทอีกมั้ย หรือคุณไปเดท แต่ไม่รู้ว่าต้องทำตัวยังไงดี เข้าใจเลยว่าเดทใครยุคนี้มันเขินๆ นะ หรือนอยด์อยู่ แค่เดทๆ กันแล้วเขาหยิบมือถือมานั่งกดอะไรนิด เราก็เซ็งละ ผู้ชายมักจะไม่ใส่ใจกับการเดทเท่าเราหรอก หรือเขาชอบเรา แต่ก็อาจไม่แสดงออก หรือทิ้งไปหลายๆ วันก่อน คือไม่รู้จริงๆ ว่าเกมแห่งการเดทคืออะไร

แต่ก็ช่างมันเพราะสิ่งที่เราอยากจะบอกคือ เรามาชอบตัวเราเองดีกว่า ไปเดทให้สนุก เฟลิตเล็กๆ ฮิฮะกับตัวเอง กับ 5 วิธีเดทฉบับสาวฮอตที่คลีโอเก็บรวบรวมข้อมูลมา บอกเลยว่านี่คือสิ่งที่พวกเธอทำกันในเดทแรก!

1. ชมเขาเป็นระยะๆ

แน่ะ..ทำยากเหมือนกัน กับคนนิ่งๆ แบบเรา แต่ผู้ชายน่ะชอบให้คนชมจริงๆ นะ เพราะธรรมชาติแล้วอีโก้ผู้ชาย เขาต้องรู้สึกดีงามกับตัวเองก่อน เขาถึงสนุกได้ ยิ่งถ้าหยอดๆ ชมๆ เขาจะยิ่งเปิดเผย เปิดกว้าง ก็อาจเพิ่มความมั่นใจชมเขาก่อน แล้วเขาจะเป็นตัวเองกับเรามากขึ้น เหมือนเขาจะรู้สึกสนิทขึ้นน่ะ

อะ แต่งเรื่องที่จะชมก็ต้องเนียนๆ และมีความเชื่อมโยงกับดีเทลเกี่ยวกับเขานะ อาจจะเป็นสไตล์การแต่งตัว วิธีคิด วิธีมองโลก หรือความรู้อะไรบางอย่างที่เขาปล่อยออกมา มันบอกเลยว่าคุณ “กำลังฟังเขาอยู่” แต่ถ้าไปชมอะไรที่เขาก็รู้อยู่แล้วว่าเขามี เช่น รถสวยจัง นาฬิกาสวยจัง เขาก็อาจจะเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาได้นะ “ต้องชมอะไรที่เขาเองก็พยายามสร้างสิ่งนั้นมา” เรื่องอย่างสไตล์นี่สำคัญสำหรับผู้ชายเหมือนกันนะ ไม่ง่ายในการหาสไตล์ตัวเอง อะไรแบบนี้ก็ได้ ลองดูนะ

2. เฟรนด์ลี่กับคนรอบๆ ตัวเข้าไว้

คือตอนไปเดทกับเขาน่ะ ไม่ใช่ว่าโลกทั้งใบมีเขาคนเดียว คนรอบๆ ตัวอย่างพนักงานเสิร์ฟ หรือถ้าเจอเพื่อนของเขาโดยบังเอิญ ก็เฟรนด์ลี่กับพวกเขาด้วย มันบอกถึงความน่ารัก อ่อนโยนบางอย่างในตัวคุณ เขาจะรู้สึกว่าคุณใส่ใจ คำง่ายๆ เวลาพนักงานเสิร์ฟเอาอาหารมาให้ “ขอบคุณนะคะ” จะบอกว่าผู้ชายสังเกตเลยนะ

และมันก็สะท้อนว่าการที่คุณนับถือคนอื่น แปลได้ว่าคุณมีความนับถือตัวคุณเองด้วยเหมือนกัน ซึ่งก็จะนับถือเขาด้วยในที่สุด ผู้ชายต้องการเรื่องนี้มาก ก่อนที่เขาจะตกหลุมรักคุณ และถ้ามองข้ามช้อตนะ ผู้ชายบิสสิเนสหน่อย เขาจะดูเลยว่าถ้าเขาโอเคกับคุณ แล้วเกิดมีบิสสิเนส ดินเนอร์หรือชวนคุณไปกินกับคนสำคัญของเขาที่บ้าน คุณจะโอเคมั้ย่

คำว่า “ขอ…..” และ “ขอบคุณค่ะ” จึงสำคัญในเดทแรกเลย

คุณรู้มั้ย ผมรักความเรียลของคุณที่สุด

3. จริงใจ เรียล เป็นตัวเอง

ความรีลคือความเฟรชในเดทแรก เรียลไม่จำเป็นต้องเพอร์เฟ็คท์นะ เพื่อนคนหนึ่งที่ฮอตมากๆ เล่าให้ฟังว่า “ฉันไปเดทกับผู้ชายเดทแรก ฉันปล่อยให้สิวหัวขาวๆ ที่ใหญ่มากๆ ให้มันอยู่แบบนั้นไปเลย จนตอนหลังได้เป็นแฟนกับเขา เขาบอกว่าจ้องสิวฉันทั้งเดท แต่ก็ทำให้เขาคิดว่าฉันขำดี” ผู้ชายอยากรู้ว่าจริงๆ คุณเป็นคนยังไง คุณชอบอะไร หลงใหลอะไร และถ้าสิ่งนั้นไม่แสดงออกมาในเดทแรก เขาก็อาจจะรู้สึกว่าคุณน่าเบื่อ หรือไว้ตัวเกินไปได้

การที่คุณเลือกที่จะกั๊ก คีพคูลเกินไป อาจทำให้เขาไม่ได้เห็นเนื้อแท้ของคุณมากพอ ที่จะเชื่อมโยงอะไรกับเขาได้ ผู้หญิงทุกคนมีความยูนีคในแบบเธอ เสียงหัวเราะบ้าๆ ของคุณ อาจเป็นสิ่งที่ทำให้เช้าวันรุ่งขึ้นเขาคิดถึงมันก็ได้นะ สบายๆ เป็นตัวเองนั่นล่ะ จะเป็นสิ่งที่ทำให้เขามองเห็น และอยากเจอคุณอีก และอีกอย่างก็ช่วยสกรีนคนไม่ใช่ให้ออกไปด้วยเหมือนกัน

4. อย่าเพิ่งไปดื่มต่อกับเขา

เข้าใจนะว่าถ้าเดทแล้วดีมากๆ คุณเองก็อยากขอต่อเวลาเดทไปอีกสักสองสามชั่วโมงได้มั้ย แต่จะบอกว่าการทำแบบนั้นแล้วไปดื่มกันต่อน่ะ เสี่ยงมากเลย เสี่ยงที่จะเมาแล้วมีอะไรที่อาจตื่นขึ้นมาเสียใจในวันรุ่งขึ้นได้ ความแมจิคในชั่วโมงเดทที่สร้างมา ก็อาจหมดไปได้ มีผู้หญิงหลายคนนะที่บอกว่า “ฉันไม่น่าไปดื่มต่อกับเขาเลย” เพราะพอแอลกอฮอล์เข้าระบบ ก็อาจทำให้คุณพูดมากเกินไป เขาพูดมากเกินไป หรือนั่งร้องไห้เล่าเรื่องแฟนเก่าให้เขาฟังอะไรแบบนี้น่ะ เก็บไว้ก่อนดีกว่า

และยังเป็นการบอกเขาด้วยว่า เวลาของคุณมีค่า ไม่ใช่ว่าจะง่ายขนาดนั้น ฉันก็มีอะไรต้องทำต่อเหมือนกัน เป็นไปได้มากกว่าว่าเขาจะอึ้งแล้วยิ่งอยากไปเดทกับคุณต่อ จำไว้เลยว่า “ทิ้งความลึกลับเล็กๆ ให้เขาบ้าง ไม่อย่างนั้นเราอาจกลายเป็นอดีตสำหรับเขาไปเลย”

5. อินและบอกคำว่า “ได้เลย” ถ้าต้องเดทแบบแอดเวนเจอร์

คือผู้ชายบางคนเขาไม่ไปเดทแบบนั่งกินข้าว ดูหนังอะไรแบบนี้ แต่เขาเลือกที่จะชวนคุณไปพายเรือในสวน เดินดูงานอาร์ต หรือทำอะไรที่คุณอาจจะไม่เคยทำมากก่อน บอกว่า “โอเค” กับเขาเลยนะ แค่นี้คุณก็กระตุกความสนใจของเขาแล้วล่ะ ผู้ชายจะตื่นเต้นกับผู้หญิงที่พร้อมจะแอดเวนเจอร์ไปกับเขา และอยากมีเวลาดีๆ กับเขา

ก็เหตุผลในการเดทคือความสนุกไม่ใช่หรือ? อย่างนั้นทำไมไม่ทำอะไรสนุกๆ กันล่ะ ยิ่งถ้าได้ไปเดทกันในสวนสนุก จะสนุกแค่ไหน อย่าได้กลัวว่าผมจะเสียทรง หรือเสื้อผ้ายับอะไรเลย ไม่มีอะไรสำคัญเท่าคอนเน็คชั่นของคุณกับเขาแล้ว

และการได้ทำแอดเวนเจเอร์เล็กๆ กับเขานั่นจะยิ่งทำให้ได้รู้จักเขาดีขึ้น เขาอยากเห็นว่าคุณเป็นคนเปิดกว้าง สนุกสนานมั้ย มองโลกยังไง และคุณไม่มีทางรู้เลยว่า เดทแรกนั้น “เขาอาจจะตกหลุมรักคุณไปเลยก็ได้”

อ่านเรื่องแนวความสัมพันธ์ต่อได้ที่ เขาอินกับคุณจากจิตวิญญาณเลยนะ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']