30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Self Love

30 กิจกรรมฮีลใจวันหยุด ทำอะไรดีไม่ให้ใจหวิว

กิจกรรมฮีลใจ

30 กิจกรรมฮีลใจวันหยุด…ปักไว้! ได้ใช้แน่ วันหยุดยาวทีไร จะไปไหนไกลหรือจะอยู่บ้านพักใจยังไงก็มีบางวูบที่ใจดำดิ่งได้เหมือนกันนะ ว่างมากไปใจก็หวิว กินเท่าไหร่ก็ไม่หายนอยด์…

วันนี้คลีโอมัดรวมกิจกรรมวันหยุด ฮีลใจแบบเบากระเป๋ารอรับหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมา เซฟไว้เลย 30 แบบให้เลือกทุกฟีล ละมุนใจได้อีก ทำวันละอย่างฟินติดกันได้เป็นเดือนเลย

1. ดูคลิป ASMR เกาหลีหรือคลิปที่ตอบสนองต่อประสาทความรู้สึกอัตโนมัติ ฟังเสียงน้ำแข็งตอนชงกาแฟเย็น เสียงฝนตก เสียงทำอาหาร

2. ย้ายกระถางต้นไม้

3. จัดตู้เสื้อผ้า ตุ้มหู สร้อย กระเป๋าสารพัดขุมทรัพย์ของพวกเรา

4. ส่งอีโมจิหัวใจให้เพื่อนรักเพื่อนแท้ที่เพิ่งอัพรูปบนไอจี บอกรักกันบ่อยๆนะ💜❤️

5. นัดคลินิกเคลียร์สิว จะหน้าใสล้าว ทรีทเม้นท์ดีทอกซ์หน้าต่อเลย

6. กลับไปฟังเพลงตอนที่มีความสุขที่สุดในชีวิต ช่วงเวลานั้นมันดีมากจริงๆ

7. ทำอาหารเช้าในตัวเองกินแบบ Full breakfast ไม่เอานะซีเรียลและเดลิเวอรี่!

8. นั่งเหม่อ

9. ไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นแล้วมโนว่าวาร์ปไปโน่นแล้วหนึ่ง

10. ไม่ต้องคิดจะต้องมีเป้าหมายซัก2 วันแล้วไหลไปตามโฟลว์ ลืมคำว่าได้ไม่ได้ ถูกไม่ถูก ใช่ไม่ใช่

11. ไปคาเฟ่หมาแล้วกอดเจ้าขนฟูและขี้อ้อนที่สุดในรุ่น

12. ฉีดอโรม่ากันไรฝุ่นหอมๆบนเตียง กลิ่นเจอเรเนียมผ่อนคลายมาก

13. ปอกผลไม้เย็นๆใส่กล่องเข้าตู้เย็นไว้ชื่นใจบ่ายนี้

14. ขับรถเอาของอร่อยไปฝากเพื่อนแล้วบอกว่า เอาของหวานมาดูใจแกนะ!

15. ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินให้สวยที่สุด จะบอกว่าสุดขอบโลกก็สวยแบบนี้แหละ!

30 Activities heal your heart_01

16. จัดดอกไม้ไหว้พระด้วยตัวเอง

17. ลิสท์แผนเที่ยวใกล้บ้านเดือนหน้า อาทิตย์ละธีม ธีมอินเดีย ธีมบอร์ดเกมส์ ธีมหนังอินดี้ ได้หมด

18. จัดรถและล้างให้กริบ หอมเนี้ยบน่าขับสุดๆ

19. หมูทะริมระเบียงกับเพื่อน มาทุกฟีล ตัดพ้อ จัอจี้ แต่อุ่นใจได้ว่ามิตรภาพดีๆมีค่ามากกว่าจะใส่ใจเรื่องบ้าบอ

20. เดินโง่ๆ แบบไร้พร็อพ ไม่ต้องจับเวลา ไม่ต้องเน้นวิว

21. กดpauseมองหน้าพระเอกเกาหลีแล้วหยุดฟินว่าทำไมงานดี! บอกว่าเขินจะเพี้ยนไหม?

22. เม้าท์ผู้ในอดีตกับเพื่อนสนิทแล้วฮาม้วนแบบไม่เจ็บใจ ชั้นเคยเวิ่นเว้อเบอร์นั้น?

23. ทำความสะอาดครัวด้วยน้ำยาลาเวนเดอร์ที่หอมสุด เชื่อสิฟินจริง!

24. ทำgoodie bag ขนมหรือของเล่นแจกเด็ก ความสุขจากการให้ฮีลใจเสมอ

30 Activities heal your heart_02

25. จัดกล่องเครื่องเขียนและสติกเกอร์บนโต๊ะทำงานใหม่ มูจิ อิเกีย เกาหลีมาให้หมดทุกเฉด

26. จดโน้ตความโชคดีสุดเซอร์ไพรส์ในชีวิตนี้มาให้ได้สิบข้อ เออจริงอ่ะ! ยิ้มไปต่อ!

27. ขนมหวานวอร์มๆกาแฟเย็นดีๆสักแก้ว โมเมนต์นี้ดีพอแล้วนะ

28. แว็กซ์ขนเนียนๆแล้วเตรียมโดดลงสระน้ำให้ฉ่ำเลย!

29. เมื่อไหร่จะเศร้า เอามือจับที่หัวใจแล้วไม่ห้าม บอกตัวเองว่าร้องมันออกมา เอาให้สบาย การฮีลใจเริ่มจากการเข้าใจตัวเอง 30. ให้เวลาตัวเองในการฮีลเสมอนะ ยาวเท่าที่เธอจะต้องการ วันหยุดยาวเป็นแค่การเริ่มต้น คลีโอขอเป็นกำลังใจและร่วมฮีลใจกับสาวๆทุกคนในช่วงหยุดยาวนี้ มายิ้ม แฮปปี้แล้วฟินกับตัวเองแบบเรานะ

By Nune Panita

Seen by Panita Rujikietkamjorn at 7:49 PM

EnterWrite to Panita Rujikietkamjorn

More