Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Self Love

30 กิจกรรมฮีลใจวันหยุด ทำอะไรดีไม่ให้ใจหวิว

กิจกรรมฮีลใจ

30 กิจกรรมฮีลใจวันหยุด…ปักไว้! ได้ใช้แน่ วันหยุดยาวทีไร จะไปไหนไกลหรือจะอยู่บ้านพักใจยังไงก็มีบางวูบที่ใจดำดิ่งได้เหมือนกันนะ ว่างมากไปใจก็หวิว กินเท่าไหร่ก็ไม่หายนอยด์…

วันนี้คลีโอมัดรวมกิจกรรมวันหยุด ฮีลใจแบบเบากระเป๋ารอรับหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมา เซฟไว้เลย 30 แบบให้เลือกทุกฟีล ละมุนใจได้อีก ทำวันละอย่างฟินติดกันได้เป็นเดือนเลย

1. ดูคลิป ASMR เกาหลีหรือคลิปที่ตอบสนองต่อประสาทความรู้สึกอัตโนมัติ ฟังเสียงน้ำแข็งตอนชงกาแฟเย็น เสียงฝนตก เสียงทำอาหาร

2. ย้ายกระถางต้นไม้

3. จัดตู้เสื้อผ้า ตุ้มหู สร้อย กระเป๋าสารพัดขุมทรัพย์ของพวกเรา

4. ส่งอีโมจิหัวใจให้เพื่อนรักเพื่อนแท้ที่เพิ่งอัพรูปบนไอจี บอกรักกันบ่อยๆนะ💜❤️

5. นัดคลินิกเคลียร์สิว จะหน้าใสล้าว ทรีทเม้นท์ดีทอกซ์หน้าต่อเลย

6. กลับไปฟังเพลงตอนที่มีความสุขที่สุดในชีวิต ช่วงเวลานั้นมันดีมากจริงๆ

7. ทำอาหารเช้าในตัวเองกินแบบ Full breakfast ไม่เอานะซีเรียลและเดลิเวอรี่!

8. นั่งเหม่อ

9. ไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่นแล้วมโนว่าวาร์ปไปโน่นแล้วหนึ่ง

10. ไม่ต้องคิดจะต้องมีเป้าหมายซัก2 วันแล้วไหลไปตามโฟลว์ ลืมคำว่าได้ไม่ได้ ถูกไม่ถูก ใช่ไม่ใช่

11. ไปคาเฟ่หมาแล้วกอดเจ้าขนฟูและขี้อ้อนที่สุดในรุ่น

12. ฉีดอโรม่ากันไรฝุ่นหอมๆบนเตียง กลิ่นเจอเรเนียมผ่อนคลายมาก

13. ปอกผลไม้เย็นๆใส่กล่องเข้าตู้เย็นไว้ชื่นใจบ่ายนี้

14. ขับรถเอาของอร่อยไปฝากเพื่อนแล้วบอกว่า เอาของหวานมาดูใจแกนะ!

15. ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดินให้สวยที่สุด จะบอกว่าสุดขอบโลกก็สวยแบบนี้แหละ!

30 Activities heal your heart_01

16. จัดดอกไม้ไหว้พระด้วยตัวเอง

17. ลิสท์แผนเที่ยวใกล้บ้านเดือนหน้า อาทิตย์ละธีม ธีมอินเดีย ธีมบอร์ดเกมส์ ธีมหนังอินดี้ ได้หมด

18. จัดรถและล้างให้กริบ หอมเนี้ยบน่าขับสุดๆ

19. หมูทะริมระเบียงกับเพื่อน มาทุกฟีล ตัดพ้อ จัอจี้ แต่อุ่นใจได้ว่ามิตรภาพดีๆมีค่ามากกว่าจะใส่ใจเรื่องบ้าบอ

20. เดินโง่ๆ แบบไร้พร็อพ ไม่ต้องจับเวลา ไม่ต้องเน้นวิว

21. กดpauseมองหน้าพระเอกเกาหลีแล้วหยุดฟินว่าทำไมงานดี! บอกว่าเขินจะเพี้ยนไหม?

22. เม้าท์ผู้ในอดีตกับเพื่อนสนิทแล้วฮาม้วนแบบไม่เจ็บใจ ชั้นเคยเวิ่นเว้อเบอร์นั้น?

23. ทำความสะอาดครัวด้วยน้ำยาลาเวนเดอร์ที่หอมสุด เชื่อสิฟินจริง!

24. ทำgoodie bag ขนมหรือของเล่นแจกเด็ก ความสุขจากการให้ฮีลใจเสมอ

30 Activities heal your heart_02

25. จัดกล่องเครื่องเขียนและสติกเกอร์บนโต๊ะทำงานใหม่ มูจิ อิเกีย เกาหลีมาให้หมดทุกเฉด

26. จดโน้ตความโชคดีสุดเซอร์ไพรส์ในชีวิตนี้มาให้ได้สิบข้อ เออจริงอ่ะ! ยิ้มไปต่อ!

27. ขนมหวานวอร์มๆกาแฟเย็นดีๆสักแก้ว โมเมนต์นี้ดีพอแล้วนะ

28. แว็กซ์ขนเนียนๆแล้วเตรียมโดดลงสระน้ำให้ฉ่ำเลย!

29. เมื่อไหร่จะเศร้า เอามือจับที่หัวใจแล้วไม่ห้าม บอกตัวเองว่าร้องมันออกมา เอาให้สบาย การฮีลใจเริ่มจากการเข้าใจตัวเอง 30. ให้เวลาตัวเองในการฮีลเสมอนะ ยาวเท่าที่เธอจะต้องการ วันหยุดยาวเป็นแค่การเริ่มต้น คลีโอขอเป็นกำลังใจและร่วมฮีลใจกับสาวๆทุกคนในช่วงหยุดยาวนี้ มายิ้ม แฮปปี้แล้วฟินกับตัวเองแบบเรานะ

By Nune Panita

Seen by Panita Rujikietkamjorn at 7:49 PM

EnterWrite to Panita Rujikietkamjorn

More