BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Self Love

เวลามีใครสักคนที่อยู่ข้าง ๆ คอยรับฟัง และพร้อมจะเข้าใจเรานี่มันก็ดีเหมือนกันนะ

when someone listening to you

เปิดใจรับใครเข้ามาฟังเราข้างๆ อาจขัดกับนิสัยไม่ชอบพูดอะไรในใจของเรา แต่ก็จะอบอุ่นใจขึ้นมาได้เลยนะ

ปกติแล้วเราเป็นคนที่ไม่ชอบเล่าเรื่องตัวเองให้ใครฟัง

ไม่ชอบระบายความเครียดหรือความรู้สึกข้างในใจเราออกไปให้ใครรู้ อาจจะเพราะเราไม่อยากไปเพิ่มเรื่องราวให้ชีวิตคนอื่น ไม่อยากเป็นภาระความรู้สึกใคร ที่ผ่านมาเราเลยเลือกที่จะเก็บความรู้สึกเอาไว้คนเดียว ระบายมันให้ตัวเองฟังนี่แหละ สบายใจสุด แต่บางครั้งเรื่องที่เจอมันก็หนักเอาการเหมือนกัน หรือบางครั้งก็ไม่ได้หนักมากมายอะไรหรอก เป็นเรื่องเล็ก ๆ หยุมหยิมนี่แหละ ขี้เกียจทำงานจัง ช่วงนี้เบื่อจัง หรือตื่นมาแล้วหาของไม่เจอก็มี จนบางครั้งเราก็รู้สึกว่าเราอยากจะแชร์ไอพวกเรื่องเล็ก ๆ เหล่านี้ให้ใครสักคนได้ฟัง บ่นเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้พอได้สบายใจขึ้นหน่อย แต่มันติดที่ว่าคนที่เราจะเล่ามันไม่ใช่ใครก็ได้น่ะสิ

เคยคิดว่ามันจะมีอยู่จริงเหรอ คนที่พร้อมจะรับฟังเราไม่ว่าเราจะพูดอะไรก็ตาม

จริง ๆ เราก็ไม่ได้คาดหวังหรอกว่าเขาจะเข้าใจในสิ่งที่เราเล่าให้เขาฟังมากแค่ไหน เอาจริง ๆ แค่รับฟังอย่างใส่ใจ ปล่อยให้เราได้พ่นสิ่งที่อยู่ในในออกมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็โอเคมาก ๆ แล้ว เขาหรือเธอคนนั้นไม่จำเป็นต้องเป็นแฟนก็ได้นะ อาจจะเป็นเพื่อนสนิทสักคนที่เราสบายใจที่เล่าทุกอย่างให้ฟัง น้องสาวของเราที่อยู่ด้วยกันทุกวันก็ได้ หรืออาจจะเป็นคนพิเศษสักคน คนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจ แค่นั้นเลย ไม่มีอะไรซับซ้อนไปกว่านั้น

woman sharing to each other
Thank you for being there with me.

พอเจอใครคนนั้นที่ว่าแล้ว หลังจากนี้มันมีแต่คำว่าสบายใจจริง ๆ นะ

เหมือนมีอีกคนที่เราอยากที่จะแชร์เรื่องราวในทุก ๆ วันไปกับเขา เราจะไม่รู้สึกอึดอัดที่จะเล่าให้เขาฟังเลย ทุกอย่างมันจะโฟลว์ของมันไปเอง เป็นความเต็มใจและสบายใจของเราที่อยากเล่าอยากบ่นให้ฟัง เขาคนนั้นจะตั้งใจฟังเรา ไม่ตัดสินสิ่งที่เราพูด ฟังเฉย ๆ เป็นเหมือนที่ระบาย เข้าใจบ้าง อินบ้าง หรือไม่ก็ไม่มีเลย ก็ไม่เป็นไรเหมือนกัน เรารู้แค่ว่าความสบายที่ได้เล่าเรื่องของเราให้ใครสักคนนี่มันก็ดีเหมือนกันนะ

เรารู้สึกขอบคุณเขาที่รับฟังเราตลอด

มันเรียกว่าเป็นความรู้สึก appreciate กับสิ่งที่เขาทำมากกว่า จริง ๆ มันดีมากเลยนะที่เราเจอคนแบบนี้ในชีวิตสักคนสองคน หรืออาจจะหลายคน การที่ได้เจอคนแบบนี้ก็ทำให้เราสบายใจขึ้นได้เยอะมาก ๆ เหมือนกันนะ กลับกันถ้ามีใครที่เลือกจะพุ่งตัวมาหาเรา เล่าเรื่องราวของเขาให้เราฟัง เราก็จะรับฟังเขาอย่างตั้งใจที่สุด คอยอยู่เคียงข้างเขาเหมือนกับที่เขารับฟังเราเช่นกัน

ลองเปิดใจรับฟังใครดู ถ้าไม่เคยทำบางครั้งมันก็ง่ายๆ แค่นี้เลย

  1. บอกตัวเองก่อนว่าเราไม่ได้อยู่คนเดียวในโลก
  2. และเราไม่จำเป็นต้องเก็บความทุกข์ไว้กับตัวเอง
  3. การให้คนอื่นฟังเรา มันคือการเชื่อใจคนอื่น
  4. และวันหนึ่งเขาเองก็อาจเป็นคนที่มาเล่าให้เราฟัง
  5. ก็เลยกลายเป็นโลกของเรากับเขาที่คอนเน็คท์กันมากขึ้นได้
  6. เรื่องของเราอาจทำให้เขาคิดเรื่องของตัวเองออก
  7. ขออากาศดีๆ นั่งในที่สบายๆ เปิดใจ แล้วก็เล่าออกมาเลย

More