“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Entertainment, Movies

รวม 12 หนังอินเดียสนุก น่าดู คอหนังบอกเลยว่าห้ามพลาด

รวมหนังอินเดีย

เชื่อว่ามีหลายคนกำลังหาหนังอินเดียสนุกๆ รับชมกัน เนื่องจากภาพยนตร์ Bollywood ก็กำลังเป็นที่นิยมด้วย อย่างเรื่อง Gangubai Kathiawadi “คังคุไบ”  ที่หลายๆ คนอาจรับชมกันไปแล้ว ซึ่งในความจริงหนังอินเดียนั้นมีเยอะแยะมากมายแถมมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วย เรียกว่าควรค่าแก่การดูเลยล่ะ สามารถดูได้เพลินๆ แถมได้ข้อคิดไปในตัว

คลีโอคัดสรรมาให้คุณได้รับชม ทั้งหมด 12 เรื่อง ด้วยกัน ว่าแต่แต่ละเรื่องจะน่าชมขนาดไหน แล้วมีเรื่องอะไรบ้าง ตามมารับชมกันเลย


1. The Lunchbox

“บางครั้งรถไฟผิดขบวนก็พาเราไปสถานีที่ถูกต้องได้”

ความสัมพันธ์ที่เริ่มก่อตัวขึ้นผ่านรสชาติอาหารในปิ่นโตที่ผู้ทำบรรจงทำด้วยความรักความใส่ใจ แต่ทว่าดันส่งผิดที่

ธุรกิจการส่งปิ่นโตในมุมไบเกิดขึ้นจากผู้ชายที่ทำงานนอกบ้านอยากจะทานมื้อกลางวันจากฝีมือคนที่บ้านแบบสดใหม่ ปิ่นโตนับแสน ถูกส่งถึงมือผู้รับในเที่ยงวันเป๊ะไม่ขาดไม่เกิน หนังเผยให้เห็นการผจญภัยของปิ่นโตไม่ว่าจะเป็นรสอาหารหรือสารที่ซ่อนอยู่ในปิ่นโตเปล่า ความโรแมนติกที่ไม่ได้มากมายอะไรแต่กลับอุ่นในหัวใจ

หลังหนังเรื่องนี้ออกฉายคนอินเดียถกเถียงกันว่ามันไม่สามารถเกิดขึ้นได้ เพราะการส่งปิ่นโตในมุมไบนั้นเป๊ะเสียยิ่งกว่าเป๊ะ

2. PK

PK มนุษย์ต่างดาวหนุ่ม ผู้ลงมาทำภารกิจบนโลกมนุษย์ และตั้งคำถามกับประเด็นความเชื่อ , ศาสนา และไสยศาสตร์ จนได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “ทำร้ายความรู้สึกทางศาสนา” จนถูกยื่นคำร้องฐานทำร้ายความรู้สึกของชาวฮินดู

นอกจากนี้ PK ยังเป็นภาพยนตร์อินเดียเรื่องแรกที่ทำรายได้มากกว่า 7 พันล้านและ100 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลกในปี 2014 ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์อินเดียที่ทำรายได้สูงตลอดกาล

3. 3 idiots

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ตีแผ่เกี่ยวกับการศึกษาของอินเดีย การตั้งคำถามเสียดสีระบบการศึกษาได้โหดและฮา รวมทั้งการตั้งคำถามโยนคำถามสาดใส่คนดู เสียดสีระบบการศึกษาในแบบบาดลึกถึงไขกระดูกกันเลยทีเดียว สำหรับเรื่องนี้ คะแนน IMDb อยู่ที่ 8.4 เลยทีเดียว

4. Dangal ปล้ำฝันสนั่นโลก

Dangle ในภาษาอินเดีย แปลว่า “มวยปล้ำ” ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากชีวิตจริงของนักกีฬามวยปล้ำหญิงของอินเดีย “ริตู โฟกาด” โดยเธอมีโค้ชเป็นพ่อของเธอที่ฝันอยากจะเป็นแชมป์โลกมวยปล้ำ แต่ไม่ได้รับการสนับสนุน ริตู จึงสานฝันนั้นให้คุณพ่อ รับประกันความดราม่าน้ำตานองหน้า

ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายครั้งแรกในปี 2559 หากชมก็จะรู้สึกถึงข้อคิดแฝงเกี่ยวกับสังคมอินเดียที่ยังยึดติดอยู่กับ “ปิตาธิปไตย” หรือการกำหนดให้ผู้ชายมีอำนาจเป็นใหญ่เหนือกว่าผู้หญิง แต่ขณะเดียวกันก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพศแม่อีกหลายคนได้ตระหนักถึงเสรีภาพของสิทธิสตรี

5. RAAZI

รับบทนำโดย อเลีย บาตต์ คนเดียวกับที่รับบทเป็น คังคุไบ โดยใน RAAZI เธอแสดงเป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ของอินเดียที่มุ่งมั่นรับใช้ชาติ เหตุการณ์ในหนังเกิดขึ้นก่อนหน้า สงครามอินโดปากีสถาน 1971 เธอถูกส่งให้แต่งงานกับลูกชายคนเล็กของครอบครัวนายทหารปากีสถาน เธอไปในนามสะใภ้ปากีก็จริง แต่อีกด้านนั้นเธอเต็มใจเป็นสายลับรับใช้ชาติ แผ่นดินอินเดียที่พ่อและเธอรักยิ่งชีพ

6. Hotel Mumbai

ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2008 ได้เกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายในมุมไบ หลายคนรู้จักเหตุการณ์นี้ในนาม 26/11 โดยในขณะนั้นมีเพียงที่เดียวที่กองกำลังหน่วยรบของอินเดียไม่สามารถเข้าควบคุมได้ ที่นั่นคือ “โรงแรมทัชมาฮาลแพเลซ” โดยกองกำลังพิเศษของอินเดีย เข้าปฏิบัติการทอร์นาโดดำ ที่โรงแรมแห่งนี้เพื่อกำจัดผู้ก่อการร้าย เป็นที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้ ในเหตุการณ์สะเทือนขวัญกลางมหานครมุมไบในครั้งนั้น มีผู้เสียชีวิต 174 ราย และบาดเจ็บสาหัสราว 300 ราย

7. 1000 Rupee Note

เรื่องราวเกี่ยวกับหญิงชรา ที่เธอสูญเสียลูกชายไปจากการที่เขาฆ่าตัวตายเพราะไม่สามารถชำระหนี้ได้ เธอจึงต้องอยู่ลำพัง แล้ววันหนึ่งเงิน 1,000 รูปี ก็พลิกชีวิตหญิงชนบทคนหนึ่ง หลังรับเงินซื้อเสียงจากนักการเมือง

ซึ่งภาพยนตร์สะท้อนสังคมการเมืองอินเดีย รวมทั้งระบบอยุติธรรมที่มีให้เห็นทั่วไปในสังคมที่มีความเลื่อมล้ำสูงอย่างอินเดีย

8. Andhadhun

นักดนตรีตาบอดที่มีพรสวรรค์ในด้านเปียโนราวกับพระเจ้าสร้าง เข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรม เขาตาบอดนะ เขาจะไปพัวพันกับเหตุการณ์แบบนั้นได้อย่างไร ส่วนบทนั้นก็พลิกแล้วพลิกอีก จนเดาทางกันไม่ถูกเลยทีเดียว หนังอินเดียนี่เกินคาดเดาจริงๆ

9. ITTEFAQ

ITTEFAQ แปลว่า ความบังเอิญ โดย ITTEFAQ เป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญสืบสวนสอบสวนบอลลีวู้ด โดยรีเมค จากภาพยนตร์ดังที่มีชื่อเรื่องเดียวในปี 1969 เกี่ยวกับเหตุการณ์ฆาตกรรม 2 ศพในคืนเดียว ซ่อนปมซ่อนเงื่อน “คำพูดของคนเรา ไม่สามารถเชื่อได้เสมอไป” เหมือนบทหนังเรื่องนี่แหละเชื่อไม่ได้เลย หักไปหักมาจนใจคนดูนี่เป๋ไปเป๋มา

10. Like Stars on Earth หรือ Taare Zameen Par

เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่มีความบกพร่องที่ไม่สามารถอ่านเขียนหนังสือได้ จากความบกพร่องนี้ทำให้เด็กชายมีปัญหาในการเรียน การใช้ชีวิตในครอบครัว การอยู่ในสังคมอย่างยากลำบาก แค่หายใจก็ยังผิด ภาพยนตร์เรื่องนี้พาผู้ชมไปรู้จักกับโรคบกพร่องทางการเรียนรู้ (dyslexia) และ บอกเล่าความเป็นครูด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความจริงใจให้แก่เด็กที่มีภาวะดิสเล็กเซีย ได้อย่างอบอุ่นและดีเยี่ยม

11. MIMI

เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสองสามีภรรยาชาวต่างชาติที่ไม่สามารถมีลูกเองได้ เดินทางมาอินเดียเพื่อเสาะหาหญิงสาวแข็งแรงชาวอินเดียเพื่อให้อุ้มท้องลูกของพวกเขา ทั้งสองได้พบกับ มีมี่ หญิงชาวอินเดียที่งดงามมีความฝันอยากจะเป็นดารา มีมี่ นั้นไม่มีเงินทองทุนทรัพย์สำหรับพาตนเองไปถึงจุดนั้น เมื่อสองสามีภรรยามาว่าจ้างจึงรับไว้ เรื่องราวเริ่มวุ่นหลังจากเธอตั้งครรภ์ แต่ภายหลังเรื่องวุ่นๆ ก็ซ่อนความงดงามไว้เสมอ

12. Monsoon Wedding

เรื่องนี้ฉายเมื่อปี ค.ศ. 2001 ถึงแม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเก่า แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบและอยู่ในใจของหลายคน หนังสีสวยที่ถ่ายด้วยกล้อง 16 มม. แล้วค่อยนำฟิล์มมาขยายเป็น 35 มม. หนังโรแมนติก ดราม่า สะท้อนเรื่องราวของประเพณีวัฒนธรรมความขัดแย้งระหว่างอินเดียใหม่กับอินเดียเก่า เรื่องราวของการจัดงานแต่งงานสุดอลังการ อุปสรรคต่างๆที่เจ้าสาวต้องเผชิญ

ภาพยนตร์เรื่อง Monsoon Wedding ได้รับการเสนอชื่อ เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำและ BAFTA Awards สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม และไปได้รับรางวัลสาขาเดียวกันจาก British Independent Film Awards ส่วนผู้กำกับ Mira Nair ได้รับรางวัล Audience Award จาก Canberra International Film Festival, รางวัล Golden Lion และ Laterna Magica Prize จาก Venice Film Festival


สามารถอ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']