แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Series

ตงกงตำหนักบูรพา (Goodbye My Princess) ซีรีส์จีนที่ควรค่าแก่การดูแม้จะหน่วงสุด ตับไตพังสุด

ตงกง

หากมีคนถามถึงซีรีส์จีน ที่ตราตรึงในใจแม้จะดูจบไปแล้ว แต่กลับทิ้งความรู้สึกมากมายให้กับคนดู และเป็นเรื่องเดียวกันกับที่คอซีรีส์อีกหลายคนยังไม่พร้อมที่จะดูเพราะรู้ว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร และไม่อยากให้ตนเองเศร้า แต่ก็มีอีกหลายคนที่อยากลองดูเพราะคำชมมากมายของผู้คนที่มีต่อเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น “เต็มสิบไม่หัก” หรือ “เป็นซีรีย์ที่ดีควรค่าแก่การดู” ทำให้ทนกระแสต่างๆ ไม่ไหวและทำให้ต้องเปิดดูในที่สุด

Goodbye my princess เป็นซีรีส์จีนโบราณพีเรียด ดัดแปลงมาจากนวนิยายโรแมนติกโศกนาฏกรรมที่มีชื่อว่า “Eastern Palace” นำแสดงโดยนักแสดงมากคุณภาพอย่าง  เฉินชิงซวี (陈星旭)  และ เผิงเสี่ยวหรัน (彭小苒) เรียกได้ว่าทั้งสองแสดงเข้าถึงบทบาทอย่างมากเลยทีเดียว มาพูดถึงบทบาทของนักแสดงนำทั้ง 2 ไม่ว่าจะเป็น เฉินชิงซวี รับบทเป็น หลี่เฉิงอิง / กู้เสียวอู่  รัชทายาทที่ ฉลาด วางแผนเก่ง เจ้าเล่ห์ และที่สำคัญคือรักนางเอกมาก ( แต่รักในทางที่ผิด ) ส่วน เผิงเสี่ยวหรัน รับบทเป็น เสี่ยวเฟิง องค์หญิงแห่งแคว้นซีโจว มีความร่าเริง สดใส เหมือนม้าดีดกะโหลก แต่มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้เธอเปลี่ยนไป

ความประทับใจหลังได้ชม

อย่างแรกเลยคือ การนำเสนอภาพและการแต่งกายของนักแสดงที่ทำออกมาดีมาก โดยเฉพาะคอสตูมของเสี่ยวเฟิงที่สวยสง่า และ สภาพแวดล้อมที่อยู่ในซีรีย์ทำออกมาดี ไม่ว่าจะเป็นฉากทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ทะเลทราย ป่าไม้และแม่น้ำ ล้วนทำออกมาลงตัว ทั้งแสงและองค์ประกอบชวนให้คนดูหลงใหลและอินไปกับเรื่อง

ฉากทุ่งหญ้า

ต่อมาคือการดำเนินเรื่อง ซึ่งเริ่มมาจากการช่วยชีวิตที่นางเอกช่วยพระเอก สู่การแต่งงาน ไปจนถึงการหักหลัง สงครามการแย่งชิงอำนาจ ซึ่งบอกเลยว่านางเอกน่าสงสารจริงๆ แม้หลังจากนั้นพระเอกจะพยายามเข้าหาเธอมากเพียงใดแต่ถ้าหากเราเป็นนางเอกก็จะไม่มีวันให้อภัยกับสิ่งที่เขาทำเด็ดขาด ซึ่งใช่! นางเอกไม่ให้อภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และกระโดดลงน้ำที่ทำให้ลืมเลือนทุกสิ่ง ซึ่งพระเอกก็โดดตามลงไปและนี่คือจุดเปลี่ยน เมื่อพวกเขาลืมกัน และวันนึงก็กลับเริ่มจำทุกสิ่งได้ จนสุดท้ายคือนางเอกเองที่ตัดสินใจจบชีวิตของตน ซึ่งบอกเลยว่าการดำเนินเรื่องไม่มีสะดุด ชวนคนดูลุ้นและตื่นเต้นไปตามๆ กัน ไม่มีเบื่อ

Scene ที่ชื่นชอบมากที่สุด

แม้จะต้องเสียน้ำตา ตับไตพังในช่วงกลางเรื่องถึงท้ายเรื่อง แต่ในช่วงต้นเรื่องอย่างน้อยก็ยังเห็น Moment ดีๆ ตอนที่นางเอกยังสดใสและยิ้มให้พระเอกด้วยความจริงใจ ใสซื่อ ซึ่งแทบไม่เห็นอีกเลยหลังจากที่เธอโดนพระเอกหักหลัง ต้องบอกเลยว่าตอนที่ เผิงเสี่ยวหรัน ยิ้มนั้นเธอสวยสะกดมากจริงๆ

โดยรวมแล้ว ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา (Goodbye My Princess) ถือเป็นซีรีย์ที่ครบรสเลย ไม่ว่าจะเป็น ความรัก ความแค้น การทรยศ  ความสุข ความโดดเดี่ยวและความเศร้า ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมีตอนจบที่แสนเศร้า เป็นเรื่องที่หนักหน่วงสมคำล่ำลือแต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับน้ำตาที่เสียไป แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น จะดราม่าจนทำให้เสียน้ำตาหนักขนาดไหน สามารถลองรับชมกันได้เลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ cleo ได้ที่:

More