“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Series

ตงกงตำหนักบูรพา (Goodbye My Princess) ซีรีส์จีนที่ควรค่าแก่การดูแม้จะหน่วงสุด ตับไตพังสุด

ตงกง

หากมีคนถามถึงซีรีส์จีน ที่ตราตรึงในใจแม้จะดูจบไปแล้ว แต่กลับทิ้งความรู้สึกมากมายให้กับคนดู และเป็นเรื่องเดียวกันกับที่คอซีรีส์อีกหลายคนยังไม่พร้อมที่จะดูเพราะรู้ว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร และไม่อยากให้ตนเองเศร้า แต่ก็มีอีกหลายคนที่อยากลองดูเพราะคำชมมากมายของผู้คนที่มีต่อเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น “เต็มสิบไม่หัก” หรือ “เป็นซีรีย์ที่ดีควรค่าแก่การดู” ทำให้ทนกระแสต่างๆ ไม่ไหวและทำให้ต้องเปิดดูในที่สุด

Goodbye my princess เป็นซีรีส์จีนโบราณพีเรียด ดัดแปลงมาจากนวนิยายโรแมนติกโศกนาฏกรรมที่มีชื่อว่า “Eastern Palace” นำแสดงโดยนักแสดงมากคุณภาพอย่าง  เฉินชิงซวี (陈星旭)  และ เผิงเสี่ยวหรัน (彭小苒) เรียกได้ว่าทั้งสองแสดงเข้าถึงบทบาทอย่างมากเลยทีเดียว มาพูดถึงบทบาทของนักแสดงนำทั้ง 2 ไม่ว่าจะเป็น เฉินชิงซวี รับบทเป็น หลี่เฉิงอิง / กู้เสียวอู่  รัชทายาทที่ ฉลาด วางแผนเก่ง เจ้าเล่ห์ และที่สำคัญคือรักนางเอกมาก ( แต่รักในทางที่ผิด ) ส่วน เผิงเสี่ยวหรัน รับบทเป็น เสี่ยวเฟิง องค์หญิงแห่งแคว้นซีโจว มีความร่าเริง สดใส เหมือนม้าดีดกะโหลก แต่มีเหตุการณ์บางอย่างเกิดขึ้นทำให้เธอเปลี่ยนไป

ความประทับใจหลังได้ชม

อย่างแรกเลยคือ การนำเสนอภาพและการแต่งกายของนักแสดงที่ทำออกมาดีมาก โดยเฉพาะคอสตูมของเสี่ยวเฟิงที่สวยสง่า และ สภาพแวดล้อมที่อยู่ในซีรีย์ทำออกมาดี ไม่ว่าจะเป็นฉากทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ ทะเลทราย ป่าไม้และแม่น้ำ ล้วนทำออกมาลงตัว ทั้งแสงและองค์ประกอบชวนให้คนดูหลงใหลและอินไปกับเรื่อง

ฉากทุ่งหญ้า

ต่อมาคือการดำเนินเรื่อง ซึ่งเริ่มมาจากการช่วยชีวิตที่นางเอกช่วยพระเอก สู่การแต่งงาน ไปจนถึงการหักหลัง สงครามการแย่งชิงอำนาจ ซึ่งบอกเลยว่านางเอกน่าสงสารจริงๆ แม้หลังจากนั้นพระเอกจะพยายามเข้าหาเธอมากเพียงใดแต่ถ้าหากเราเป็นนางเอกก็จะไม่มีวันให้อภัยกับสิ่งที่เขาทำเด็ดขาด ซึ่งใช่! นางเอกไม่ให้อภัยกับสิ่งที่เกิดขึ้น และกระโดดลงน้ำที่ทำให้ลืมเลือนทุกสิ่ง ซึ่งพระเอกก็โดดตามลงไปและนี่คือจุดเปลี่ยน เมื่อพวกเขาลืมกัน และวันนึงก็กลับเริ่มจำทุกสิ่งได้ จนสุดท้ายคือนางเอกเองที่ตัดสินใจจบชีวิตของตน ซึ่งบอกเลยว่าการดำเนินเรื่องไม่มีสะดุด ชวนคนดูลุ้นและตื่นเต้นไปตามๆ กัน ไม่มีเบื่อ

Scene ที่ชื่นชอบมากที่สุด

แม้จะต้องเสียน้ำตา ตับไตพังในช่วงกลางเรื่องถึงท้ายเรื่อง แต่ในช่วงต้นเรื่องอย่างน้อยก็ยังเห็น Moment ดีๆ ตอนที่นางเอกยังสดใสและยิ้มให้พระเอกด้วยความจริงใจ ใสซื่อ ซึ่งแทบไม่เห็นอีกเลยหลังจากที่เธอโดนพระเอกหักหลัง ต้องบอกเลยว่าตอนที่ เผิงเสี่ยวหรัน ยิ้มนั้นเธอสวยสะกดมากจริงๆ

โดยรวมแล้ว ตงกง ตำนานรักตำหนักบูรพา (Goodbye My Princess) ถือเป็นซีรีย์ที่ครบรสเลย ไม่ว่าจะเป็น ความรัก ความแค้น การทรยศ  ความสุข ความโดดเดี่ยวและความเศร้า ถึงแม้ว่าเรื่องนี้จะมีตอนจบที่แสนเศร้า เป็นเรื่องที่หนักหน่วงสมคำล่ำลือแต่บอกเลยว่าคุ้มค่ากับน้ำตาที่เสียไป แต่สิบปากว่าก็ไม่เท่าตาเห็น จะดราม่าจนทำให้เสียน้ำตาหนักขนาดไหน สามารถลองรับชมกันได้เลย


สามารถอ่านบทความอื่นๆของ cleo ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']