Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Series

ทนาย’อูยองอู’ ใน Extraordinary Attorney Woo อ้างอิงมาจากเธอคนนี้

Extraordinary Attorney Woo

บทบาทของ “อูยองอู” ที่แสดงโดย พัคอึนบิน เป็นคาแร็คเตอร์ทนายสาวที่ทำให้คนดูหลงรักเธอ ถึงแม้อูยองอูจะมีอาการออทิสติก แต่เธอก็ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆได้ และสามารถดำเนินชีวิตกับหน้าที่การงานได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่าเรื่องราวทั้งหมดของซีรี่ย์ จะเป็นการแต่งขึ้น แต่คาแร็คเตอร์ของอูยองอูนี้ได้แรงบรรดาลใจมาจากคนจริงๆ และคนๆนั้นก็คือนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังของโลก เทมเปิ้ล แกรนดิน (Temple Grandin) เธอเป็นนักนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญพฤติกรรมสัตว์ชาวอเมริกัน แกรนดินเป็นหนึ่งในบุคคลกลุ่มแรกๆที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น ‘สเปกตรัมออทิสติก’ และได้มีการเก็บข้อมูลและผลทดสอบต่างๆเกี่ยวกับอาการของเธอตั้งแต่วัยเด็ก เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกตั้งแต่อายุได้เพียง 2 ขวบเท่านั้น

ชีวิตในวัยเด็กของแกรนดินนั้นไม่ง่ายเลย สมัยนั้นยังไม่มีใครเข้าใจอาการออทิสติก แต่โชคดีที่ครอบครัวอขงเธอเข้าใจและต้องการให้เธอได้รับการรักษาเรื่องการพูดตั้งแต่ 3 ขวบ แม่ของเธอให้แกรนดินเข้าเรียนในโรงเรียนปกติ และยังหาผู้เชี่ยวชาญมาสอนให้เธอสามารถสื่อสารและทำความเข้าใจสิ่งต่างๆได้ดีขึ้นด้วย แกรนดินอาจมีวัยเด็กที่โหดร้าย เพราะเพื่อนๆไม่เข้าใจเธอ แต่เธอก็เรียนจนจบ และได้ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย จนจบในระดับปริญญาเอก หลังจากนั้นเธอก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมของสัตว์

ในปี 2010 “Time 100” หรือรายชื่อ 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกประจำปีได้ตั้งให้เธออยู่ในหมวดหมู่ “วีรบุรุษ” จากงานค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ของเธอ นอกจากผลงานด้านวิทยาศาสตร์ที่โดดเด่นของแกรนดินแล้ว แกรนดินยังเป็นแสดงให้เห็นถึงความเป็นออทิสติกอย่างตรงไปตรงมาและการเคลื่อนไหวด้านความหลากหลายของระบบประสาท เธอกลายเป็นผู้ที่ทำให้คนทั่วโลกเข้าใจถึงจิตใจของออทิสติกอย่างลึกซึ้งขึ้น ผ่านมุมมองและประสบการณ์ของเธอเอง แกรนดินมักจะมีการไปบรรยายตามที่ต่างๆ เธอได้เขียนบทความและเขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวของตนเองด้วย ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของคนในยุคนั้นเลยทีเดียว เพราะมันช่วยให้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการดูแลผู้ป่วยออทิสติกได้ดีขึ้นด้วย

แกรนดินได้รับเชิญเป็นวิทยากรในรายการ TED talk หัวข้อ “The world needs all kinds of minds “ (โลกต้องการสมองทุกรูปแบบ) เธอเล่าให้ฟังว่าสมองของเธอทำงานอย่างไร ความสามารถในการคิดเป็นภาพ ซึ่งช่วยให้เธอแก้ปัญหาที่สมองของคนทั่วไปมักจะละเลยไป เธอแสดงให้เห็นว่าโลกต้องการคนที่เป็นออทิสติกบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคนที่คิดเป็นภาพ คิดเป็นระบบหรือรูปแบบ หรือคิดเป็นคำพูด

(I think using animals for food is an ethical thing to do, but we’ve got to do it right. We’ve got to give those animals a decent life, and we’ve got to give them a painless death. We owe the animals respect.)

“ฉันคิดว่าการใช้สัตว์เป็นอาหารเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามหลักจริยธรรม แต่เราต้องทำให้ถูกต้อง เราต้องให้สัตว์เหล่านั้นมีชีวิตที่ดี และเราต้องให้พวกมันตายอย่างไม่เจ็บปวด เราเป็นหนี้สัตว์ที่เคารพ”

ในปี 2010 ภาพยนต์อิงชีวประวัติของแกรนดิน ได้ถูกสร้างขึ้น โดยได้นักแสดงสาว แคลร์ เดนส์ มารับบทนำและหนังเรื่องนี้ทำให้แคลร์ได้รับรางวัลนักแสดงนำจากงานประการรางวัล Emmy และลูกโลกทองคำ

ติดตามซีรีย์ เรื่อง Extraordinary Attorney Woo ได้ทาง Netflix

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทมเปิ้ล แกรนดิน www.templegrandin.com

More