“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Series

ทนาย’อูยองอู’ ใน Extraordinary Attorney Woo อ้างอิงมาจากเธอคนนี้

Extraordinary Attorney Woo

บทบาทของ “อูยองอู” ที่แสดงโดย พัคอึนบิน เป็นคาแร็คเตอร์ทนายสาวที่ทำให้คนดูหลงรักเธอ ถึงแม้อูยองอูจะมีอาการออทิสติก แต่เธอก็ก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆได้ และสามารถดำเนินชีวิตกับหน้าที่การงานได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่าเรื่องราวทั้งหมดของซีรี่ย์ จะเป็นการแต่งขึ้น แต่คาแร็คเตอร์ของอูยองอูนี้ได้แรงบรรดาลใจมาจากคนจริงๆ และคนๆนั้นก็คือนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังของโลก เทมเปิ้ล แกรนดิน (Temple Grandin) เธอเป็นนักนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญพฤติกรรมสัตว์ชาวอเมริกัน แกรนดินเป็นหนึ่งในบุคคลกลุ่มแรกๆที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น ‘สเปกตรัมออทิสติก’ และได้มีการเก็บข้อมูลและผลทดสอบต่างๆเกี่ยวกับอาการของเธอตั้งแต่วัยเด็ก เธอได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกตั้งแต่อายุได้เพียง 2 ขวบเท่านั้น

ชีวิตในวัยเด็กของแกรนดินนั้นไม่ง่ายเลย สมัยนั้นยังไม่มีใครเข้าใจอาการออทิสติก แต่โชคดีที่ครอบครัวอขงเธอเข้าใจและต้องการให้เธอได้รับการรักษาเรื่องการพูดตั้งแต่ 3 ขวบ แม่ของเธอให้แกรนดินเข้าเรียนในโรงเรียนปกติ และยังหาผู้เชี่ยวชาญมาสอนให้เธอสามารถสื่อสารและทำความเข้าใจสิ่งต่างๆได้ดีขึ้นด้วย แกรนดินอาจมีวัยเด็กที่โหดร้าย เพราะเพื่อนๆไม่เข้าใจเธอ แต่เธอก็เรียนจนจบ และได้ศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย จนจบในระดับปริญญาเอก หลังจากนั้นเธอก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมของสัตว์

ในปี 2010 “Time 100” หรือรายชื่อ 100 บุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกประจำปีได้ตั้งให้เธออยู่ในหมวดหมู่ “วีรบุรุษ” จากงานค้นคว้าทางวิทยาศาสตร์ของเธอ นอกจากผลงานด้านวิทยาศาสตร์ที่โดดเด่นของแกรนดินแล้ว แกรนดินยังเป็นแสดงให้เห็นถึงความเป็นออทิสติกอย่างตรงไปตรงมาและการเคลื่อนไหวด้านความหลากหลายของระบบประสาท เธอกลายเป็นผู้ที่ทำให้คนทั่วโลกเข้าใจถึงจิตใจของออทิสติกอย่างลึกซึ้งขึ้น ผ่านมุมมองและประสบการณ์ของเธอเอง แกรนดินมักจะมีการไปบรรยายตามที่ต่างๆ เธอได้เขียนบทความและเขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องราวของตนเองด้วย ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนของคนในยุคนั้นเลยทีเดียว เพราะมันช่วยให้สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการดูแลผู้ป่วยออทิสติกได้ดีขึ้นด้วย

แกรนดินได้รับเชิญเป็นวิทยากรในรายการ TED talk หัวข้อ “The world needs all kinds of minds “ (โลกต้องการสมองทุกรูปแบบ) เธอเล่าให้ฟังว่าสมองของเธอทำงานอย่างไร ความสามารถในการคิดเป็นภาพ ซึ่งช่วยให้เธอแก้ปัญหาที่สมองของคนทั่วไปมักจะละเลยไป เธอแสดงให้เห็นว่าโลกต้องการคนที่เป็นออทิสติกบ้าง ไม่ว่าจะเป็นคนที่คิดเป็นภาพ คิดเป็นระบบหรือรูปแบบ หรือคิดเป็นคำพูด

(I think using animals for food is an ethical thing to do, but we’ve got to do it right. We’ve got to give those animals a decent life, and we’ve got to give them a painless death. We owe the animals respect.)

“ฉันคิดว่าการใช้สัตว์เป็นอาหารเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามหลักจริยธรรม แต่เราต้องทำให้ถูกต้อง เราต้องให้สัตว์เหล่านั้นมีชีวิตที่ดี และเราต้องให้พวกมันตายอย่างไม่เจ็บปวด เราเป็นหนี้สัตว์ที่เคารพ”

ในปี 2010 ภาพยนต์อิงชีวประวัติของแกรนดิน ได้ถูกสร้างขึ้น โดยได้นักแสดงสาว แคลร์ เดนส์ มารับบทนำและหนังเรื่องนี้ทำให้แคลร์ได้รับรางวัลนักแสดงนำจากงานประการรางวัล Emmy และลูกโลกทองคำ

ติดตามซีรีย์ เรื่อง Extraordinary Attorney Woo ได้ทาง Netflix

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เทมเปิ้ล แกรนดิน www.templegrandin.com

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']