30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Series

รวมซีรีส์จีนย้อนยุค สนุกครบรส บอกเลยดูแล้วอินหนักมาก!

ซีรีส์จีนย้อนยุค

เมื่อพูดถึงซีรีส์จีนแล้ว แนวที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงก็คงไม่พ้น “ซีรีส์จีนแนวย้อนยุค” ในบทความนี้เราจึงรวบรวมซีรีส์จีนย้อนยุคในดวงใจที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุกมากแม่! กลับมาดูอีกกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้ว การแต่งกาย แต่งหน้า ก็เริ่ดไม่แพ้กัน แถมนักแสดงคุณภาพแต่ละคนใส่ชุดย้อนยุคแล้วปังสุด ฉากแต่ละฉาก แสง สี ดี ให้เราได้ดูกันแบบฟินๆ อินหนักมาก ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้างตามมาดูกันเลย


สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เริ่มกันที่เรื่องแรกที่ยอดวิวสูงมากกก อย่าง สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (Ten Miles Of Peach Blossoms/Eternal Love) เป็นเรื่องที่รวบรวมนักแสดงชื่อดังเยอะสุด ไม่ว่าจะเป็น หยางมี่, จ้าวโย่วถิง, ตี่ลี่เร่อปา, เกาเว่ยกวง, จางปินปิน และคนอื่นๆ บอกเลยว่าดีงาม! ส่วนเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ป๋ายเฉี่ยน (หยางมี่) ปลอมตัวมาเป็นชายชื่อซืออินเพื่อไปฝึกวิชาที่ภูเขาคุนหลุนซวี เธอจึงได้เป็นศิษย์เทพแห่งสงครามอย่าง ม่อยวน (จ้าวโย่วถิง) ต่อมาเผ่าวิหคคิดเป็นปฏิปักษ์กับเผ่าเทพ เทพสวรรค์จึงมีบัญชาให้ม่อยวนไปปราบ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ดวงจิตของม่อยวนก็ต้องแตกดับ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อสามารถไปชมกันได้เลย สนุกครบรสเลยไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี โรแมนติก ดราม่า อาจจะมีความความสลับซับซ้อนของตัวละครอยู่หน่อย แต่ถ้าติดตามดูทุกตอนก็จะเข้าใจเลยน้า นอกจากนี้ยังมีภาคต่ออย่าง สามชาติสามภพลิขิตเหนือเขนย ด้วย

มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

จินมี่ (หยางจื่อ) ลูกสาวของเทพธิดาบุปผา ที่เสียชีวิตหลังจากให้กำเนิดเธอ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเทพบุปผาได้รู้ถึงคำทำนายในอนาคตว่าจินมี่จะประสบกับเคราะห์กรรมแห่งความรัก เพื่อหยุดสิ่งนี้เทพธิดาบุปผาเธอจึงให้จินมี่กินยาไร้รัก ซึ่งต่อมาวันหนึ่งจิ่นมีก็ได้พบกับ เฟิ่งหวง (เติ้งหลุน) เทพสงครามวิหกเพลิงที่บังเอิญตกลงมาในปราการแก้วที่แม่ของจินมี่ที่สร้างไว้ ทำให้ทั้งคู่ได้พบกันและเกิดความรักในเวลาต่อมา  เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปชมต่อยาวๆเลยจ้า บอกเลยว่าเติ้งหลุนคือหล่อทะลุมากเรื่องนี้ และบอกเลยว่า CG เรื่องนี้ทำออกมาดีมากก

กรุ่นรักกลิ่นบุปผา

กรุ่นรักกลิ่นบุปผา (The Blooms At Ruyi Pavilion ) เป็นเรื่องราวของ ฟู่หรง (จวีจิ้งอี) ลูกสาวคนรองของเจ้าเมืองเหิงจิง เธอประสบอุบัติเหตุตกจากต้นไม้จนสลบไป เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอกลับได้รับความสามารถในการฝันถึงอนาคตมาด้วย ความสามารถนี้ทำให้เธอเห็นอนาคตที่น่าเศร้า เธอจะต้องแต่งงานเข้าจวนสวีจิ้นซู่อ๋อง (จางเจ๋อฮั่น) และจบชีวิตอย่างน่าสลดใจ ฟู่หรงเลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อหลีกหนีโชคชะตา แต่สุดท้ายก็ต้องมีเรื่องให้ได้ใกล้ชิดอ๋องซู่จนก่อตัวเป็นความรัก เคมีพระเอก-นางเอก ดีมากกก บอกเลยว่าเรื่องนี้ทำเอาหลายคนโดนท่านอ๋องตกไปเยอะเลย

สตรีหาญ ฉางเกอ

 สตรีหาญ ฉางเกอ ( The Long Ballad ) เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง ‘ฉางเกอฉิง’ (Chang Ge Xing)  เรื่องเกี่ยวกับ องค์หญิงหลี่ฉางเกอ (ตี๋ลี่เร่อปา) บุตรีของรัชทายาทองค์ก่อนเธอรอดชีวิตจากการสังหารหมู่ทั้งตระกูล เพื่อเอาชีวิตรอดและกลับมาล้างแค้น เธอจึงปลอมเป็นชายและเปลี่ยนชื่อ ระหว่างทางบังเอิญได้ความช่วยเหลือจาก อาซือเล่อสุ่น หรือ สุ่นเท่อฉิน (อู๋เหล่ย) บุตรชายบุญธรรมจากเผ่าทุ่งหญ้า แต่โชคชะตากลับจับพลัดจับผลูให้ทั้งสองมาเป็นศัตรูกัน เรื่องนี้เนื้อเรื่องดีน่าติดตามดูทุกตอน ฉางเกอคือหญิงที่สวย เก่ง กล้าหาญ เริ่ด!

ไข่มุกเคียงบัลลังก์

ซีรีส์แนวย้อนยุคแฟนตาซีเล่าเรื่องราวของ ราชวงศ์เจิงที่พยายามตามหาไข่มุกวิเศษที่มาจากน้ำตาของเงือก จนเป็นเหตุทำให้เกิดการสังหารหมู่ขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ไห่ซื่อ (หยางมี่)  เด็กสาวที่อาศัยในหมู่บ้านชาวประมงติดริมทะเลต้องสูญเสียพ่อแม่ไป ในขณะที่ไห่ซื่ออยู่ในช่วงวิกฤตของชีวิต เธอได้รับความช่วยเหลือจากฟางเจี้ยนหมิง หรือ ฟางจู ( เฉินเหว่ยถิง ) ผู้มีอำนาจแห่งต้าเจิง ไห่ซื่อ ต้องแต่งตัวเป็นชายและกลายเป็นลูกศิษย์ของฟางจู ในเวลานี้เอง จูจงซวี่จักรพรรดิหนุ่มแห่งต้าเจิง กำลังหมดอาลัยตายอยากเนื่องจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในราชสำนัก ไห่ซื่อถูกสั่งให้เป็นทหารคุ้มกันจักรพรรดิจูจงซวี่ แต่กลับทำให้จูจงซวี่สนใจในตัวเธอ  แต่ตัวไห่ซื่อเองกลับมีความรู้สึกบางอย่างกับฟางจู โดยเรื่องนี้ใช้ผู้กำกับหญิงมือทองคนเดียวกันกับเรื่องสามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ อย่างหลินอวี้เฟิน บอกเลยว่าโปรดักชั่นดีงาม

ลำนำรักเคียงบัลลังก์

เป็นอีกเรื่องที่พระนางดีงามและมากความสามารถอย่าง เฉิงอี้ และ จางอวี่ซี โดยเรื่องนี้เป็นแนวชิงบัลลังก์ อำนาจ สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวของฮ่องเต้ที่ต้องขึ้นครองราชย์ภายใต้อำนาจการควบคุมของขันทีชั่ว จักรพรรดิเหวินจงแห่งราชวงศ์ถังและครอบครัวของนางเอกซึ่งเป็นอัครมหาเสนาบดีจึงคิดแผนการขึ้นมา แต่แผนการกลับล้มเหลวจนถูกประหาร ซึ่งสองพี่น้องรอดมาได้ คนเป็นน้องสาวเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า อวี๋ปิงเอ๋อร์ ( จางอวี่ซี ) เป็นบุตรบุญธรรมของสำนักจื่ออี ส่วนคนเป็นพี่สาวเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า ฉิวเยียนจือ เป็นบุตรบุญธรรมของสำนักของฉิวซื่อเหลียง แต่กลับเกิดเป็นศึกสายเลือดเพราะเมื่อโตมาต่างคนก็ต่างจำกันไม่ได้ ต่อมา หลี่เหยียน ( เฉิงอี้ ) ได้ขึ้นครองบัลลังก์ต่อจากพี่ชายและมีความคิดที่อยากจะล้มล้างขันทีชั่วของของสำนักฉิวเยียนจือ เรื่องราวบอกเลยว่าเข้มข้นแน่นอน

เทียบท้าปฐพี

เรื่องราวของแคว้นทั้ง 7 โดยมีแคว้นต้าตงมีอำนาจเหนือทั้ง 6 แคว้น โดยฮ่องเต้จะมีป้ายคำสั่งสูงสุดหรือเรียกว่าป้ายขั้วกาฬ สามารถปกครองทั้ง 6 แคว้น เฮยเฟิงซี (รับบทโดย หยางหยาง) จอมยุทธ์หนุ่มผู้หล่อเหลาและสง่างาม และ ไป๋เฟิงซี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) จอมยุทธ์สาวงามผู้ทรนงและมากด้วยวรยุทธ์ ที่ไหนมีไป๋เฟิงซีที่นั่นมักจะเจอเฮยเฟิงซีด้วย วันหนึ่งป้ายขั้วกาฬของฮ่องเต้ได้หายไป ซึ่งอ๋องทั้ง 6 แคว้นต่างก็อยากได้มาเพื่ออำนาจ ทำให้เจ้ายุทธภพอย่างเฮยเฟิงซีและไป๋เฟิงซี จึงร่วมมือกันนำความสงบสุขมาสู่แผ่นดินต้าตงอีกครั้ง  เรื่องนี้ทั้งเสื้อผ้า เคมีพระนาง รวมถึงการดำเนินเรื่องทำออกมาดีเลยแทบไม่มีที่ติ

องครักษ์เสื้อแพร

ถือเป็นซีรีส์ม้ามืด ติดหนึ่งในสิบซีรีส์ที่มียอดวิวสูงสุดในครึ่งปีแรกของปี 2020 เรื่องราวเกี่ยวกับ องครักษ์เสื้อแพร ซึ่งเป็นหน่วยงานองค์กรที่ทำหน้าที่คล้ายตำรวจลับ องครักษ์ลู่อี้ (เริ่นเจียหลุน) ได้รับมอบหมายให้เข้าไปสืบคดีความยักยอกเงินซ่อมแซมแม่น้ำที่เมืองหยางโจว เขาบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจากหยวนจินเซี่ย (ถานซงอวิ้น) มือปราบหญิงแห่งลิ่วซ่านเหมิน ทำให้ทั้งคู่เข้าไปพัวพันกับคดีที่ไม่คาดคิด ถึงแม้ว่าตอนแรกหยวนจินเซี่ยไม่ชอบหน้าองครักษ์เลือดเย็นผู้นี้ แต่ต่อมาทั้งคู่เริ่มมีใจต่อกัน เสียดายที่โชคชะตาเล่นตลก หยวนจินเซี่ยบังเอิญได้รู้ความจริงว่าพ่อของลู่อี้มีส่วนทำให้ตระกูลของเธอถูกฆ่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อสามารถตามไปรับชมได้ ใครที่ชอบดูแนวสืบสวนสอบสวนแนะนำเรื่องนี้เลย

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง Liu Li Mei Ren Sha นอกจากนี้ตัวซีรีส์ยังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาแสดงไม่ว่าจะเป็นเฉิงอี้ ที่มารับบทเป็น อวี่ซือเฟิ่ง ศิษย์เอกจากสำนักหลีเจ๋อ โดยเขาเกิดในวันเดียวกับดาวมารมาจุติที่โลกมนุษย์ คนต่อมาคือหยวนปิงเหยียน รับบทเป็น ฉู่เสวียนจี บุตรสาวคนรองของหัวหน้าพรรคเส้าหยาง ผู้มีหกสัมผัสบกพร่อง ไร้อารมณ์รัก คนต่อมาคือจางอวี่ซีรับบทเป็น ฉู่หลิงหลง บุตรสาวคนโตของเจ้าสำนักเส้าหยาง บอกเลยว่าฉากฟินเรื่องนี้เยอะพอๆกับฉากดราม่าเลย พระเอกคือคลั่งรักมาก

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ 

ปันฮั่ว นางเอกที่ภายนอกเป็นคนเปิดเผย นิสัยตรงไปตรงมาและไม่ยอมคน แต่ความจริงแล้วในใจนางทั้งมีเมตตา รักความยุติธรรม แต่ด้วยความที่เป็นคนแข็งๆ ห้าวหาญ ตรงไปตรงมาเลยถูกถอนหมั้นถึงสามครั้ง วันหนึ่งเธอก็ค้นพบว่าตัวเองมีความสามารถรู้อนาคต และเธอฝันเห็นครอบครัวตัวเองถูกฆ่ายกครัว ทำให้ปันฮั่วตัดสินใจที่จะช่วยครอบครัวตัวเองให้พ้นจากโศกนาฏกรรมนั้น ในเวลาเดียวกันนี้ หรงเสีย พระเอกรูปงามที่แฝงตัวอยู่ในราชสำนักเพื่อสืบหาชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง ต้องการคลี่คลายปริศนาในอดีตถึงสาเหตุที่ครอบครัวตนเองถูกล้างตระกูลก็ได้มาพบกับปันฮั่วโดยบังเอิญ  บอกเลยว่าเรื่องนี้ครบรสสุดๆ มีดราม่าแต่ไม่หน่วง ดำเนินเรื่องดีไม่มีเบื่อ อีกอย่างคือดูแล้วประทับใจนางเอกมาก


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More