เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Series

รวมซีรีส์จีนย้อนยุค สนุกครบรส บอกเลยดูแล้วอินหนักมาก!

ซีรีส์จีนย้อนยุค

เมื่อพูดถึงซีรีส์จีนแล้ว แนวที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงก็คงไม่พ้น “ซีรีส์จีนแนวย้อนยุค” ในบทความนี้เราจึงรวบรวมซีรีส์จีนย้อนยุคในดวงใจที่หลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุกมากแม่! กลับมาดูอีกกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้นแล้ว การแต่งกาย แต่งหน้า ก็เริ่ดไม่แพ้กัน แถมนักแสดงคุณภาพแต่ละคนใส่ชุดย้อนยุคแล้วปังสุด ฉากแต่ละฉาก แสง สี ดี ให้เราได้ดูกันแบบฟินๆ อินหนักมาก ว่าแต่จะมีเรื่องไหนบ้างตามมาดูกันเลย


สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

เริ่มกันที่เรื่องแรกที่ยอดวิวสูงมากกก อย่าง สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ (Ten Miles Of Peach Blossoms/Eternal Love) เป็นเรื่องที่รวบรวมนักแสดงชื่อดังเยอะสุด ไม่ว่าจะเป็น หยางมี่, จ้าวโย่วถิง, ตี่ลี่เร่อปา, เกาเว่ยกวง, จางปินปิน และคนอื่นๆ บอกเลยว่าดีงาม! ส่วนเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ ป๋ายเฉี่ยน (หยางมี่) ปลอมตัวมาเป็นชายชื่อซืออินเพื่อไปฝึกวิชาที่ภูเขาคุนหลุนซวี เธอจึงได้เป็นศิษย์เทพแห่งสงครามอย่าง ม่อยวน (จ้าวโย่วถิง) ต่อมาเผ่าวิหคคิดเป็นปฏิปักษ์กับเผ่าเทพ เทพสวรรค์จึงมีบัญชาให้ม่อยวนไปปราบ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ดวงจิตของม่อยวนก็ต้องแตกดับ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อสามารถไปชมกันได้เลย สนุกครบรสเลยไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี โรแมนติก ดราม่า อาจจะมีความความสลับซับซ้อนของตัวละครอยู่หน่อย แต่ถ้าติดตามดูทุกตอนก็จะเข้าใจเลยน้า นอกจากนี้ยังมีภาคต่ออย่าง สามชาติสามภพลิขิตเหนือเขนย ด้วย

มธุรสหวานล้ำ สลายเป็นเถ้าราวเกล็ดน้ำค้าง

จินมี่ (หยางจื่อ) ลูกสาวของเทพธิดาบุปผา ที่เสียชีวิตหลังจากให้กำเนิดเธอ ก่อนที่เธอจะเสียชีวิตเทพบุปผาได้รู้ถึงคำทำนายในอนาคตว่าจินมี่จะประสบกับเคราะห์กรรมแห่งความรัก เพื่อหยุดสิ่งนี้เทพธิดาบุปผาเธอจึงให้จินมี่กินยาไร้รัก ซึ่งต่อมาวันหนึ่งจิ่นมีก็ได้พบกับ เฟิ่งหวง (เติ้งหลุน) เทพสงครามวิหกเพลิงที่บังเอิญตกลงมาในปราการแก้วที่แม่ของจินมี่ที่สร้างไว้ ทำให้ทั้งคู่ได้พบกันและเกิดความรักในเวลาต่อมา  เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องไปชมต่อยาวๆเลยจ้า บอกเลยว่าเติ้งหลุนคือหล่อทะลุมากเรื่องนี้ และบอกเลยว่า CG เรื่องนี้ทำออกมาดีมากก

กรุ่นรักกลิ่นบุปผา

กรุ่นรักกลิ่นบุปผา (The Blooms At Ruyi Pavilion ) เป็นเรื่องราวของ ฟู่หรง (จวีจิ้งอี) ลูกสาวคนรองของเจ้าเมืองเหิงจิง เธอประสบอุบัติเหตุตกจากต้นไม้จนสลบไป เมื่อฟื้นขึ้นมาเธอกลับได้รับความสามารถในการฝันถึงอนาคตมาด้วย ความสามารถนี้ทำให้เธอเห็นอนาคตที่น่าเศร้า เธอจะต้องแต่งงานเข้าจวนสวีจิ้นซู่อ๋อง (จางเจ๋อฮั่น) และจบชีวิตอย่างน่าสลดใจ ฟู่หรงเลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อหลีกหนีโชคชะตา แต่สุดท้ายก็ต้องมีเรื่องให้ได้ใกล้ชิดอ๋องซู่จนก่อตัวเป็นความรัก เคมีพระเอก-นางเอก ดีมากกก บอกเลยว่าเรื่องนี้ทำเอาหลายคนโดนท่านอ๋องตกไปเยอะเลย

สตรีหาญ ฉางเกอ

 สตรีหาญ ฉางเกอ ( The Long Ballad ) เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่อง ‘ฉางเกอฉิง’ (Chang Ge Xing)  เรื่องเกี่ยวกับ องค์หญิงหลี่ฉางเกอ (ตี๋ลี่เร่อปา) บุตรีของรัชทายาทองค์ก่อนเธอรอดชีวิตจากการสังหารหมู่ทั้งตระกูล เพื่อเอาชีวิตรอดและกลับมาล้างแค้น เธอจึงปลอมเป็นชายและเปลี่ยนชื่อ ระหว่างทางบังเอิญได้ความช่วยเหลือจาก อาซือเล่อสุ่น หรือ สุ่นเท่อฉิน (อู๋เหล่ย) บุตรชายบุญธรรมจากเผ่าทุ่งหญ้า แต่โชคชะตากลับจับพลัดจับผลูให้ทั้งสองมาเป็นศัตรูกัน เรื่องนี้เนื้อเรื่องดีน่าติดตามดูทุกตอน ฉางเกอคือหญิงที่สวย เก่ง กล้าหาญ เริ่ด!

ไข่มุกเคียงบัลลังก์

ซีรีส์แนวย้อนยุคแฟนตาซีเล่าเรื่องราวของ ราชวงศ์เจิงที่พยายามตามหาไข่มุกวิเศษที่มาจากน้ำตาของเงือก จนเป็นเหตุทำให้เกิดการสังหารหมู่ขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ไห่ซื่อ (หยางมี่)  เด็กสาวที่อาศัยในหมู่บ้านชาวประมงติดริมทะเลต้องสูญเสียพ่อแม่ไป ในขณะที่ไห่ซื่ออยู่ในช่วงวิกฤตของชีวิต เธอได้รับความช่วยเหลือจากฟางเจี้ยนหมิง หรือ ฟางจู ( เฉินเหว่ยถิง ) ผู้มีอำนาจแห่งต้าเจิง ไห่ซื่อ ต้องแต่งตัวเป็นชายและกลายเป็นลูกศิษย์ของฟางจู ในเวลานี้เอง จูจงซวี่จักรพรรดิหนุ่มแห่งต้าเจิง กำลังหมดอาลัยตายอยากเนื่องจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในราชสำนัก ไห่ซื่อถูกสั่งให้เป็นทหารคุ้มกันจักรพรรดิจูจงซวี่ แต่กลับทำให้จูจงซวี่สนใจในตัวเธอ  แต่ตัวไห่ซื่อเองกลับมีความรู้สึกบางอย่างกับฟางจู โดยเรื่องนี้ใช้ผู้กำกับหญิงมือทองคนเดียวกันกับเรื่องสามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ อย่างหลินอวี้เฟิน บอกเลยว่าโปรดักชั่นดีงาม

ลำนำรักเคียงบัลลังก์

เป็นอีกเรื่องที่พระนางดีงามและมากความสามารถอย่าง เฉิงอี้ และ จางอวี่ซี โดยเรื่องนี้เป็นแนวชิงบัลลังก์ อำนาจ สะท้อนให้เห็นถึงเรื่องราวของฮ่องเต้ที่ต้องขึ้นครองราชย์ภายใต้อำนาจการควบคุมของขันทีชั่ว จักรพรรดิเหวินจงแห่งราชวงศ์ถังและครอบครัวของนางเอกซึ่งเป็นอัครมหาเสนาบดีจึงคิดแผนการขึ้นมา แต่แผนการกลับล้มเหลวจนถูกประหาร ซึ่งสองพี่น้องรอดมาได้ คนเป็นน้องสาวเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า อวี๋ปิงเอ๋อร์ ( จางอวี่ซี ) เป็นบุตรบุญธรรมของสำนักจื่ออี ส่วนคนเป็นพี่สาวเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า ฉิวเยียนจือ เป็นบุตรบุญธรรมของสำนักของฉิวซื่อเหลียง แต่กลับเกิดเป็นศึกสายเลือดเพราะเมื่อโตมาต่างคนก็ต่างจำกันไม่ได้ ต่อมา หลี่เหยียน ( เฉิงอี้ ) ได้ขึ้นครองบัลลังก์ต่อจากพี่ชายและมีความคิดที่อยากจะล้มล้างขันทีชั่วของของสำนักฉิวเยียนจือ เรื่องราวบอกเลยว่าเข้มข้นแน่นอน

เทียบท้าปฐพี

เรื่องราวของแคว้นทั้ง 7 โดยมีแคว้นต้าตงมีอำนาจเหนือทั้ง 6 แคว้น โดยฮ่องเต้จะมีป้ายคำสั่งสูงสุดหรือเรียกว่าป้ายขั้วกาฬ สามารถปกครองทั้ง 6 แคว้น เฮยเฟิงซี (รับบทโดย หยางหยาง) จอมยุทธ์หนุ่มผู้หล่อเหลาและสง่างาม และ ไป๋เฟิงซี (รับบทโดย จ้าวลู่ซือ) จอมยุทธ์สาวงามผู้ทรนงและมากด้วยวรยุทธ์ ที่ไหนมีไป๋เฟิงซีที่นั่นมักจะเจอเฮยเฟิงซีด้วย วันหนึ่งป้ายขั้วกาฬของฮ่องเต้ได้หายไป ซึ่งอ๋องทั้ง 6 แคว้นต่างก็อยากได้มาเพื่ออำนาจ ทำให้เจ้ายุทธภพอย่างเฮยเฟิงซีและไป๋เฟิงซี จึงร่วมมือกันนำความสงบสุขมาสู่แผ่นดินต้าตงอีกครั้ง  เรื่องนี้ทั้งเสื้อผ้า เคมีพระนาง รวมถึงการดำเนินเรื่องทำออกมาดีเลยแทบไม่มีที่ติ

องครักษ์เสื้อแพร

ถือเป็นซีรีส์ม้ามืด ติดหนึ่งในสิบซีรีส์ที่มียอดวิวสูงสุดในครึ่งปีแรกของปี 2020 เรื่องราวเกี่ยวกับ องครักษ์เสื้อแพร ซึ่งเป็นหน่วยงานองค์กรที่ทำหน้าที่คล้ายตำรวจลับ องครักษ์ลู่อี้ (เริ่นเจียหลุน) ได้รับมอบหมายให้เข้าไปสืบคดีความยักยอกเงินซ่อมแซมแม่น้ำที่เมืองหยางโจว เขาบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจากหยวนจินเซี่ย (ถานซงอวิ้น) มือปราบหญิงแห่งลิ่วซ่านเหมิน ทำให้ทั้งคู่เข้าไปพัวพันกับคดีที่ไม่คาดคิด ถึงแม้ว่าตอนแรกหยวนจินเซี่ยไม่ชอบหน้าองครักษ์เลือดเย็นผู้นี้ แต่ต่อมาทั้งคู่เริ่มมีใจต่อกัน เสียดายที่โชคชะตาเล่นตลก หยวนจินเซี่ยบังเอิญได้รู้ความจริงว่าพ่อของลู่อี้มีส่วนทำให้ตระกูลของเธอถูกฆ่า เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อสามารถตามไปรับชมได้ ใครที่ชอบดูแนวสืบสวนสอบสวนแนะนำเรื่องนี้เลย

ปลดผนึกหัวใจหวนรัก

ซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง Liu Li Mei Ren Sha นอกจากนี้ตัวซีรีส์ยังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาแสดงไม่ว่าจะเป็นเฉิงอี้ ที่มารับบทเป็น อวี่ซือเฟิ่ง ศิษย์เอกจากสำนักหลีเจ๋อ โดยเขาเกิดในวันเดียวกับดาวมารมาจุติที่โลกมนุษย์ คนต่อมาคือหยวนปิงเหยียน รับบทเป็น ฉู่เสวียนจี บุตรสาวคนรองของหัวหน้าพรรคเส้าหยาง ผู้มีหกสัมผัสบกพร่อง ไร้อารมณ์รัก คนต่อมาคือจางอวี่ซีรับบทเป็น ฉู่หลิงหลง บุตรสาวคนโตของเจ้าสำนักเส้าหยาง บอกเลยว่าฉากฟินเรื่องนี้เยอะพอๆกับฉากดราม่าเลย พระเอกคือคลั่งรักมาก

ข้าก็เป็นสตรีเช่นนี้ 

ปันฮั่ว นางเอกที่ภายนอกเป็นคนเปิดเผย นิสัยตรงไปตรงมาและไม่ยอมคน แต่ความจริงแล้วในใจนางทั้งมีเมตตา รักความยุติธรรม แต่ด้วยความที่เป็นคนแข็งๆ ห้าวหาญ ตรงไปตรงมาเลยถูกถอนหมั้นถึงสามครั้ง วันหนึ่งเธอก็ค้นพบว่าตัวเองมีความสามารถรู้อนาคต และเธอฝันเห็นครอบครัวตัวเองถูกฆ่ายกครัว ทำให้ปันฮั่วตัดสินใจที่จะช่วยครอบครัวตัวเองให้พ้นจากโศกนาฏกรรมนั้น ในเวลาเดียวกันนี้ หรงเสีย พระเอกรูปงามที่แฝงตัวอยู่ในราชสำนักเพื่อสืบหาชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง ต้องการคลี่คลายปริศนาในอดีตถึงสาเหตุที่ครอบครัวตนเองถูกล้างตระกูลก็ได้มาพบกับปันฮั่วโดยบังเอิญ  บอกเลยว่าเรื่องนี้ครบรสสุดๆ มีดราม่าแต่ไม่หน่วง ดำเนินเรื่องดีไม่มีเบื่อ อีกอย่างคือดูแล้วประทับใจนางเอกมาก


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More