ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Lifestyle

ปรากฏการณ์ ‘Lying Flat’ เมื่อคนรุ่นใหม่หมด Passion ขอเอาตัวรอดไปวัน ๆ ก็พอ!

lyingflat

เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยได้ยินประโยคที่ว่า ทำงานหนักวันนี้สบายวันหน้า ซึ่งบ่มเพาะให้หลายๆ คนทำงานหนักเพื่อที่จะก้าวสู่ความสำเร็จ แต่ความคิดที่ว่า จะทำงานหนักไปทำไมในเมื่อสังคมเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ไม่ได้ทำให้มีโอกาสลืมตาอ้าปากได้ ก็พรั่งพรูเข้ามา อีกทั้งการทำงานที่หนักหน่วงและเต็มไปด้วยความกดดันก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตมีความสุขเลย สิ่งนี้เองทำให้เกิดกระแส การนอนต้านงาน ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ประเทศจีน ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้ประธานาธิบดีสีจิ้นผิงตระหนักถึงการมีอยู่ของ Lying Flat ซึ่งสามารถส่งผลกระทบต่อแนวความคิด Chinese Dream ได้


Tang Ping (躺平)  อ่านว่า ถ่างผิง แปลตามศัพท์ คือ นอนราบ หรือนอนเฉยๆ เป็นปฏิกิริยาหนีความกดดันในสังคมของกลุ่มคนรุ่นใหม่ในจีน ที่ไม่ต้องการจะทำอะไรทั้งนั้นนอกจากการใช้ชีวิตไม่หวือหวา  ไม่ได้ทะเยอทะยาน ไม่ได้ขวนขวายหาความสำเร็จ ไม่ต้องมีบ้าน มีรถ หรือแต่งงานก็ได้ และขอหันหลังให้กับความคาดหวังของสังคม

สาเหตุของปรากฏการณ์ ‘Lying Flat’

บางคนเชื่อว่า Lying Flat เป็นผลมาจากการที่ทำงานอย่างหนัก เนื่องด้วยวัฒนธรรมการทำงานแบบ 996 ในจีน โดยทำงานตั้งแต่เก้าโมงเช้า (9 a.m.) ถึงสามทุ่ม (9 p.m.) เป็นเวลา 6 วันต่อสัปดาห์ แต่ผลตอบแทนที่ได้นั้นแทบจะไม่เหลืออะไร จนนำมาสู่การตัดสินใจ ‘ยอมแพ้’ บางคนก็เชื่อว่า Lying Flat นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการต่อต้านทุนนิยม และความเห็นของคนบางส่วนมองว่านี่เป็นเพียงความขี้เกียจเท่านั้น

จุดกำเนิดของกระแสไวรัล

เกิดขึ้นจาก Luo Huazhong ชายวัย 20 กว่าๆ เขาอาศัยอยู่ที่มณฑลเจ้อเจียง อยู่มาวันหนึ่งเขาต้องไปทำงานที่สตูดิโอและบทที่เขาเล่นคือบท คนตาย โดยที่เขาเพียงแค่นอนอยู่นิ่งๆไม่ต้องทำอะไรเลย และเขาได้โพสต์ภาพตัวเองในขณะที่แสดงลง Baidu Tieba พร้อมกับเขียนแคปชั่นภาพนั้นว่า การนอนราบคือความยุติธรรม ( Lying Flat is justice ) พร้อมกับอธิบายว่า ใน 2 ปีที่ผ่านมาเขาสามารถใช้ชีวิตโดยไม่ปรารถนาสิ่งใด ไร้แรงกดดัน เขามีสิทธิ์ที่จะเลือกชีวิตที่ไม่เร่งรีบ

นอกจากนี้เขายังให้สัมภาษณ์และกล่าวอีกว่า “Lying Flat คือภาวะทางจิตใจ ผมรู้สึกว่าหลายสิ่งหลายอย่างมันก็ไม่คู่ควรแก่ความสนใจและพลังงานของผมเลย”

“Lying flat is a state of mind – that is, I feel that many things are not worthy of my attention and energy”

Luo Huazhong

หลังจากนั้นไม่นานก็กลายเป็นกระแสไวรัล ทำให้มีคนรุ่นใหม่ในจีนที่ลาออกจากงานและหันมาใช้ชีวิตวิถี Lying Flat มากขึ้น นอกเหนือจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ในจีน ยังมีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตใช้แฮชแท็ก #tangping เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสถานการณ์ของตนเองอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลจีนมองว่าแนวคิดเช่นนี้เป็นภัยต่อความมั่นคงของชาติ จึงมีการลบกลุ่มของชาว Lying Flat ที่มีสมาชิกกว่า 9,000 คนในเว็บไซต์ Douban และในอีกเว็บไซต์ที่มีสมาชิกกลุ่มมากกว่า 200,000 คน และ สำนักข่าวของรัฐบาลยังกล่าวว่าวิถีชีวิตนอนราบนั้น “น่าละอาย” ส่วนช่องเศรษฐกิจวิทยุและโทรทัศน์หูเป่ยกล่าวว่า “คุณสามารถยอมรับชะตากรรมของคุณ แต่คุณต้องไม่มีวิถีนอนราบ ( Lying Flat )” นอกจากนั้นยังมีการตีพิมพ์เนื้อหาในหนังสือพิมพ์เพื่อเตือนเด็กรุ่นใหม่เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกด้วย

จากที่กล่าวไปข้างต้น นี่จึงเป็นสิ่งที่สีจิ้นผิงต้องเผชิญและหาทางกอบกู้กลุ่มคนรุ่นใหม่ให้กลับมามีความหวังในชีวิตอีกครั้ง ซึ่งนับเป็นเรื่องท้าทายไม่น้อยทีเดียว


สามารถอ่านบทความอื่นๆ ของ CLEO ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']