Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Women's Issues

เมื่อการหาคู่ใน App หาคู่ ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดและพรากชีวิตของเธอไปด้วย

ภัยจากแอปหาคู่

เรื่องราวในบทความนี้ เป็นเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์เกี่ยวกับแอปหาคู่ เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงคุ้นหูกันกับแอป Tinder แอปหาคู่ชื่อดังที่ได้รับความนิยมสูง โดยผู้ใช้แอป Tinder มีอยู่มากกว่า 50 ล้านคนทั่วโลกรวมถึงคนไทย

จากการเก็บข้อมูลทางออนไลน์เมื่อปี 2560 โดย YouGov พบว่า คนไทยมากถึง 4 ใน 10 คน เคยใช้แอปพลิเคชันหาคู่ออนไลน์ ซึ่งการใช้แอปหาคู่นี้ก็ถือเป็นดาบสองคม เพราะบางคนอาจะได้คลายเหงา ได้เพื่อนใหม่ บางคนถึงกับได้สานต่อความสัมพันธ์กันเลยทีเดียว แต่ในอีกด้านนึงแอปหาคู่อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิด จนเกิดเรื่องราวที่ไม่คาดฝันอย่างเรื่องราวของเธอคนนี้ Sydney Loofe


ย้อนกลับไปในปี 2017 มีหญิงสาวคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา เธอมีชื่อว่า Sydney Loofe ขณะนั้นซิดนีย์มีอายุ 24 ปี และเธอได้ทำงานอยู่ที่ร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านแห่งหนึ่ง

ซิดนีย์ ( คนขวาสุด ) และครอบครัว

มีอยู่วันนึงเธอได้เข้าไปยังแอป Tinder และได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่ Match กันและเริ่มพูดคุยเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าคุยถูกคอ โดยผู้หญิงคนนี้เธอใช้ชื่อใน Tinder ว่า Audrey ซึ่งนี่ไม่ใช่ชื่อจริงๆ ของเธอด้วยซ้ำ ชื่อจริงของเธอคือ Bailey Boswell

เมื่อพูดคุยกันมาสักระยะแล้ว ทั้งสองก็ได้ตัดสินใจไปออกเดทกันซึ่งเดทครั้งแรกก็ผ่านไปด้วยดี พวกเขาจึงนัดเดทครั้งต่อไป โดยซิดนีย์ได้ถามว่า ” It’s just going to be me and you right?” ( เดทครั้งนี้จะมีแค่เราใช่ไหม? ) และสิ่งที่ Bailey ตอบคือ “Yes, of course” ซึ่งก่อนที่ซิดนีย์จะไปเดทเธอได้ส่ง Snapchat บอกเพื่อนซี้ของเธอ และเธอยังส่งรูปของ Bailey ให้เพื่อนของเธอและบอกว่าจะไปเดทกับคนนี้อีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่พวกเขานัดเดทกันในรอบ 2 นี้ ก็ไม่มีใครได้เห็นซิดนีย์อีกเลย ครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ เพราะซิดนีย์ไม่ได้เข้าไปทำงานและยังขาดการติดต่อด้วย เพื่อนของซิดนีย์จึงนึกขึ้นได้ว่า ซิดนีย์ได้ไปออกเดทเมื่อคืนกับคนในแอป Tinder เพื่อนของเธอจึงลองสมัครและปัดไปเจอหน้า Profile ของ Bailey เพื่อนของเธอจึงได้ทำทีเข้าไปพูดคุยกับ Bailey และขอเบอร์ติดต่อมาด้วย หลังจากนั้นก็นำข้อมูลที่ได้ส่งให้กับทางตำรวจ

หลังจากนั้นตำรวจก็ได้เข้าไปตรวจสอบที่พักของซิดนีย์โดยตำรวจพบว่า กระเป๋าสตางค์ของเธอยังอยู่ในห้อง แมวของเธอก็มีสภาพหิวเพราะยังไม่มีใครมาให้อาหาร ตอนนี้ทุกคนเริ่มกังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเธอไหม? เพราะซิดนีย์ไม่มีทางทิ้งแมวของเธอแบบนี้แน่ๆ และปกติเธอเป็นคนที่รับผิดชอบในหน้าที่การงาน และทางตำรวจยังได้ตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ของซิดนีย์และพบว่าที่สุดท้ายที่พบสัญญาณอยู่ที่เมือง Wilber ซึ่งเป็นเมืองที่ Bailey อาศัยอยู่นั่นเอง ตำรวจยังสืบพบอีกว่าความจริงแล้ว Bailey นั้นก็มีแฟนผู้ชายอยู่แล้ว เขามีชื่อว่า  Aubrey Trail และเมื่อตำรวจไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ซิดนีย์ทำงานซึ่งวันนั้นซิดนีย์ยังมีชีวิตอยู่ ก็เห็น Aubrey เข้าไปซื้อเลื่อย กรรไกร มีด ผ้าดิบ สารฟอกขาว นั่นทำให้ Bailey และ Aubrey ตกเป็นผู้ต้องสงสัยหลักในคดีนี้ทันที

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ต่อมาตำรวจจึงได้ออกหมายเรียกให้ทั้งคู่ไปให้ปากคำ แต่ทั้งสองก็ไม่ไป ตำรวจจึงเข้าไปตรวจสอบที่ห้องเช่าของพวกเขาทั้งสอง และจากการตรวจสอบนี้ก็พบว่า ผนังของห้องจุดหนึ่งมีลักษณะเหมือนโดนน้ำยาทำความสะอาดกัด นอกจากนั้นตำรวจยังเจอหนังสือเกี่ยวกับร่างกายมนุษย์อีกด้วย

ถึงตอนนี้ Aubrey และ Bailey ก็ไม่ยอมเข้าไปให้การกับทางตำรวจ แต่กลับอัดคลิปลง Facebook บอกว่าพวกเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งต่อมาทางตำรวจได้พบเจอชิ้นส่วนมนุษย์ ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่าชิ้นส่วนเหล่านี้เป็นของซิดนีย์

6 เดือนต่อมา Aubrey Trail และ Bailey Boswell ได้ถูกจับในข้อหาฆาตรกรรม ซึ่ง Aubrey ได้บอกว่าพวกเขามีรสนิยมทางเพศแบบเฉพาะ ชอบใช้ความรุนแรงทางเพศ ซึ่งคืนนั้นเองเขาก็เผลอใช้สายไฟรัดคอซิดนีย์แน่นจนเธอเสียชีวิต เขาจึงหาทางกำจัดร่างของเธอ เขาพยายามจะสื่อว่าทั้งหมดนี้เขาไม่ได้มีการไตร่ตรองล่วงหน้าแต่เป็นเพียงอุบัติเหตุเท่านั้น แต่คำให้การของเขาก็ไม่ได้ทำให้ตำรวจเชื่อ เพราะเขาได้ซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เตรียมการไว้ อย่างที่เห็นจากกล้องวงจรปิด

Cr. WOWT.com

สุดท้ายในการตัดสินคดีของซิดนีย์ ตัว Aubrey Trail ได้รับโทษประหารชีวิต ส่วน Bailey Boswell ได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิต


จากเรื่องราวของซิดนีย์ เราก็อยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์เกี่ยวกับการนัดเจอกันจากแอปหาคู่ ไม่ใช่ว่าแอปหาคู่จะไม่ดีเลย แต่เราก็ไม่ควรเชื่อใจใครง่ายๆจากในแอปหรือในเว็บหาคู่ก็ตาม


อ่านบทความของ CLEO เพิ่มเติมที่:

More