5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Women's Issues

 My Moon แบรนด์ที่สร้างมาจากชีวิตติดลบหนักๆ ด้วยหัวใจที่ต้องไปต่ออย่างเดียวของเธอ

My Moon แบรนด์จักสานและผลิตภัณฑ์ผม

เขาบอกกันว่าหัวใจของคนเป็นแม่ยิ่งใหญ่ที่สุด สร้างกรุงโรมจากศูนย์ด้วยสองมือยังทำได้! เหมือนกับหัวใจของเธอคนนี้ ปีโป้-ปรียากร ฉิมพิบูลย์

“เราไม่ใช่ตัวคนเดียว มีลูก พ่อแม่ ครอบครัว ที่เราต้องดูแลทั้งหมด เราต้องไม่ล้ม เราต้องเดินไปข้างหน้าอย่างเดียว” คือความคิดและแรงขับเดียวทั้งตัว ทั้งหัวใจของเธอ ทำให้ไม่ว่าชีวิตจะต้องเจออะไรหนักแค่ไหน เธอก็ยังกัดฟันลุกทั้งๆ ล้ม และไปต่อได้ ใครที่ว่าเจออะไรหนักมายังไง ปีโป้คือคนที่ทั้งพยุง ทั้งแบกทุกสิ่ง ในเวอร์ชั่นติดลบ ติดลบหนักๆ ในแทบจะทุกเรื่องของชีวิต จนเธอค่อยๆ ลุกขึ้นมาได้แล้ว สร้างเป็นแบรนด์ My Moon ขายกระเป๋าจักสานงานมือ และผลิตภัณฑ์ผมที่พัฒนามาจากอาการแพ้ของเธอ จนเป็นผลิตภัณฑ์ผมที่ใช้แล้วดีเยี่ยม ไม่แพ้อีกเลย

คลีโอขอชื่นชมแรงใจของผู้หญิงคนนี้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 45 ปี กับความสู้ไม่ถอย และพลังในการมองทุกสิ่งให้บวกไปได้ เธอเลยเป็นแรงบันดาลใจให้เรามาก ว่าขนาดไม่มีอะไรแล้วยังติดลบ เธอยังสู้คนเดียวจริงๆ จนผ่านมาได้ เราก็ต้องทำได้สิ! ปีโป้เลยมาบอกผู้หญิงทุกคนว่า “อย่าเพิ่งท้อนะ ลองเปลี่ยนวิธีคิดดู แล้วเราจะเปลี่ยนภาพทุกอย่างได้จริง มันมีวันนั้นของเราจริงๆ”

ก่อนหน้านี้ปีโป้คือสาววงการเอเจนซี่ เธอเป็นเออีเอเจนซี่ใหญ่ๆ ดังๆ จนพอมีลูกอยากมีชีวิตที่สมดุลขึ้น เลยมาเปิดเอเจนซี่เองกับสามี ทำไปสักพักใหญ่มีลูกค้า มีเงินกำไร มีพนักงานบริษัท ก็มีเหตุให้ชีวิตปีโป้เปลี่ยนไป เธอเลิกกับสามีแล้วต้องปิดบริษัท กับเงินทุนก้อนสุดท้าย ที่ปีโป้เอามาใช้จ่ายเงินเดือนพนักงานในบริษัท จนถึงวันที่เธอบอกว่า “เหลือศูนย์และติดลบไปเลยจริงๆ” วันนั้นเธอเลยต้องทำอะไรที่ทำได้ที่สุด และทำไปด้วยสองมือของเธอคนเดียว

“ชอบกระเป๋าจักสาน ก็เลยคิดว่าเราเอามาขายแล้วกัน แต่อยากขายให้แตกต่าง เลยดีไซน์ใหม่แล้วเย็บหนัง เย็บผ้าใส่เข้าไปเพิ่ม” ปีโป้ให้แบรนด์กระเป๋าของเธอว่า My Moon ตามชื่อลูกสาว น้องจันทร์เจ้าของเธอ แต่ความพิเศษที่ทำให้เราชื่นชมปีโป้มากๆ ก็คือเธอทำทุกขั้นตอนเองกับมือล้วนๆ “เย็บเองหมดทุกใบ ทำจนไม่นอน ไม่เคยนอนมาเป็นปีๆ เลยสักวัน”

สิ่งที่ปีโป้ต้องทำในแต่ละวันคือการหาเงินมาดูแลครอบครัว ดูแลลูก สร้างงาน เธอเลยใช้ตัวเองเป็นต้นทุนของทุกอย่าง “ทำเว็บไซต์เองด้วย อาร์ทเวิร์คก็ทำเอง ตอบลูกค้าเองหมด” ปีโป้เริ่มขายจากวันแรกไปเรื่อยๆ ยอดขายหลักหมื่นกว่าๆ ไปจนถึงเข้าหลักเป็นแสนๆ ได้ ปีโป้ก็ยังทำทุกอย่างด้วยตัวเองอยู่เหมือนเดิม

แต่ไม่ว่าจะยังไง ปีโป้ก็ยังเป็นคุณแม่ที่สวย สดใส และมองอะไรบวกได้ตามความเป็นจริง เธอบอกว่าท้อมาก พังสุดๆ แต่ก็เป็นงานที่เธอรัก และตอนได้ทำอะไรกับมือก็รู้สึกได้อยู่กับโมเมนท์นั้น เป็นงานที่มีตัวเราเป็นนายของทุกสิ่ง เลยเป็นความชอบในสิ่งที่ทำ ทำให้ทำอะไรออกมาจากใจ ก็เลยไม่ว่าจะหนักแค่ไหน ในที่สุดเธอก็ผ่านมันไปได้


“จะนึกถึงสิ่งดีๆ ที่เรามีเอาไว้ด้วย ตั้งแต่ตอนที่เราเฟล เราเก็บมาคิดบวกกับทุกอย่าง เรามองว่าทุกอย่างเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่ต้องเจออะไร แล้วเป็นบททดสอบของชีวิต เรามองว่าที่เราเคยทำมันมาจากการกระทำของเราเองทั้งหมด เราต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เอาใหม่ แล้วมันจะทำให้ชีวิตดีขึ้น” ปีโป้บอกว่าถึงเธอจะไม่มีเงิน แต่ก็ไม่ได้ทุกข์ขนาดนั้น เธอได้เข้าใจธรรมชาติของชีวิต ได้เข้าใจตัวเองมากขึ้นด้วย

จากกระเป๋าสานทำมือของเธอ วันนี้ปีโป้มีผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว  My Moon ออกผลิตภัณฑ์ผม My Moon Hair Masque และ My Moon Hair Spray Keratin แรงบันดาลใจของเธอก็คือ “เรามีปัญหาเรื่องผมมาก ผมปลายช็อตตลอดเหมือนไม้กวาด ใช้อะไรมาก็ไม่หาย แล้วก็เริ่มมีปัญหาขึ้นเรื่อยๆ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ผมมาเยอะจริงๆ ก็เลยคิดว่าหรือเราจะลองทำขึ้นมาเองเลยแล้วกัน”

ปีโป้ตัดสินใจลงสนามผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผม เธออยากมีเส้นผมสุขภาพดี อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วไม่แพ้ด้วย “คือพอเก็บเงินได้จากขายกระเป๋า ก็เลยเอามาลงทุนทำผลิตภัณฑ์ผมเพิ่ม ตั้งใจค้นคว้าจริงๆ ว่าจะต้องใช้แล้วดีเลย ก็เลยมาเจอกับเคราตินธรรามชาติ ปรับสูตรกันเยอะมากๆ ปรับแล้วทดลองใช้ จนได้สูตรที่ใช้แล้วผมหายช้อตแล้ว ดีใจมาก”

My Moon Hair Masque เป็นตัวซิกเนเจอร์ที่ปีโป้ทดลองส่งให้เพื่อนๆ ใช้ ปรากฏว่าทุกคนบอกว่าผมดีขึ้นจริงๆ รวมถึงผมของเธอที่ไม่กลับไปเสียอีกเลย สารสกัดในมาสก์นี้ก็มีทั้ง “สารสกัดจากโปรตีนรังไหม สารสกัดจากใบหม่อน น้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันแอปปริคคอท เชีย บัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และโปรตีนเคราตินธรรมชาติ”

“มาสก์นี้ใช้แล้วจะช่วยไม่ทำให้ผมลีบแบน ชี้ฟู ไม่มีสารตกค้างที่หนังศีรษะ ใช้แล้วผมจะชุ่มชื้น หนังศีรษะได้รับการบำรุง ใช้แล้วภายในหนึ่งเดือนจะรู้สึกเลยว่าผมเงางาม ไม่คัน ไม่ชี้ฟูใดๆ และไม่มันด้วย” และถ้าต้องการให้เห็นผลแบบด่วนๆ ตัว My Moon Hair Spray Keratin เธอคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ผมหายชี้ฟู หายแข็งกระด้างได้ทันทีเลย

“ตัวนี้ฉีดหลังสระผม หรือตอนผมแห้งก็ได้ จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมทันที ผมจะดูมีน้ำหนักและเงางาม ช่วยป้องกันความร้อนจากแสดงแดด กันรังสียูวี บำรุงผมและเชื่อมแกนผมชั้นในและนอก สำหรับผมปกติและผมทำเคมีได้” สเปรย์เราสามารถพกเอาไว้และฉีดตอนที่ต้องการได้เรื่อยๆ เหมือนเป็นการบำรุงผม ซ่อมแซมผมไปตลอดเวลา

ทั้งหมดที่ My Moon ผลิตออกมาจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความรัก และความใส่ใจของปีโป้ ถ้าของดีจริงเชื่อเธอได้เลย ปีโป้ให้ความสำคัญกับความหมายของทุกผลิตภัณฑ์ ตั้งใจทำออกมาให้คนใช้ชอบที่สุด แล้วทุกโมเมนท์ที่เธอทำ เธอมีความสุขกับตัวเองเลยนะ

“ตอนนี้เราแฮปปี้กับชีวิตมากๆ ได้ทำงานที่ตัวเองชอบและรักจริงๆ ทุกสิ่งเกิดจากอินเนอร์ข้างในทั้งหมด ไม่ใช่แค่อยากขายของให้ได้เงินมา แต่มันเกิดจากที่เราคิดว่าตรงนี้มันดีจริงๆ แล้วเราได้ใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่ชอบ มันเลยมีความสุข ไม่เหนื่อยเลย”

สำหรับใครที่กำลังหาทางออกให้ตัวเองอยู่ ปีโป้บอกว่า “ต้องสู้ให้ได้ ต้องหาให้ได้ อย่าไปเครียดกับมัน ทำไปเถอ แล้วเข้าใจไปด้วยนะ มีความเชื่อไว้ให้ได้ตลอดว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ นอกจากเราจะไม่ทำเอง แล้วถ้าเลือกทำในสิ่งที่รักได้ เราก็จะมีความสุขกับมันด้วย”

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ MIRA แบรนด์ของสองพี่น้องที่เกิดมาจากการรักตัวเอง

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']