ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Women's Issues

 My Moon แบรนด์ที่สร้างมาจากชีวิตติดลบหนักๆ ด้วยหัวใจที่ต้องไปต่ออย่างเดียวของเธอ

My Moon แบรนด์จักสานและผลิตภัณฑ์ผม

เขาบอกกันว่าหัวใจของคนเป็นแม่ยิ่งใหญ่ที่สุด สร้างกรุงโรมจากศูนย์ด้วยสองมือยังทำได้! เหมือนกับหัวใจของเธอคนนี้ ปีโป้-ปรียากร ฉิมพิบูลย์

“เราไม่ใช่ตัวคนเดียว มีลูก พ่อแม่ ครอบครัว ที่เราต้องดูแลทั้งหมด เราต้องไม่ล้ม เราต้องเดินไปข้างหน้าอย่างเดียว” คือความคิดและแรงขับเดียวทั้งตัว ทั้งหัวใจของเธอ ทำให้ไม่ว่าชีวิตจะต้องเจออะไรหนักแค่ไหน เธอก็ยังกัดฟันลุกทั้งๆ ล้ม และไปต่อได้ ใครที่ว่าเจออะไรหนักมายังไง ปีโป้คือคนที่ทั้งพยุง ทั้งแบกทุกสิ่ง ในเวอร์ชั่นติดลบ ติดลบหนักๆ ในแทบจะทุกเรื่องของชีวิต จนเธอค่อยๆ ลุกขึ้นมาได้แล้ว สร้างเป็นแบรนด์ My Moon ขายกระเป๋าจักสานงานมือ และผลิตภัณฑ์ผมที่พัฒนามาจากอาการแพ้ของเธอ จนเป็นผลิตภัณฑ์ผมที่ใช้แล้วดีเยี่ยม ไม่แพ้อีกเลย

คลีโอขอชื่นชมแรงใจของผู้หญิงคนนี้ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 45 ปี กับความสู้ไม่ถอย และพลังในการมองทุกสิ่งให้บวกไปได้ เธอเลยเป็นแรงบันดาลใจให้เรามาก ว่าขนาดไม่มีอะไรแล้วยังติดลบ เธอยังสู้คนเดียวจริงๆ จนผ่านมาได้ เราก็ต้องทำได้สิ! ปีโป้เลยมาบอกผู้หญิงทุกคนว่า “อย่าเพิ่งท้อนะ ลองเปลี่ยนวิธีคิดดู แล้วเราจะเปลี่ยนภาพทุกอย่างได้จริง มันมีวันนั้นของเราจริงๆ”

ก่อนหน้านี้ปีโป้คือสาววงการเอเจนซี่ เธอเป็นเออีเอเจนซี่ใหญ่ๆ ดังๆ จนพอมีลูกอยากมีชีวิตที่สมดุลขึ้น เลยมาเปิดเอเจนซี่เองกับสามี ทำไปสักพักใหญ่มีลูกค้า มีเงินกำไร มีพนักงานบริษัท ก็มีเหตุให้ชีวิตปีโป้เปลี่ยนไป เธอเลิกกับสามีแล้วต้องปิดบริษัท กับเงินทุนก้อนสุดท้าย ที่ปีโป้เอามาใช้จ่ายเงินเดือนพนักงานในบริษัท จนถึงวันที่เธอบอกว่า “เหลือศูนย์และติดลบไปเลยจริงๆ” วันนั้นเธอเลยต้องทำอะไรที่ทำได้ที่สุด และทำไปด้วยสองมือของเธอคนเดียว

“ชอบกระเป๋าจักสาน ก็เลยคิดว่าเราเอามาขายแล้วกัน แต่อยากขายให้แตกต่าง เลยดีไซน์ใหม่แล้วเย็บหนัง เย็บผ้าใส่เข้าไปเพิ่ม” ปีโป้ให้แบรนด์กระเป๋าของเธอว่า My Moon ตามชื่อลูกสาว น้องจันทร์เจ้าของเธอ แต่ความพิเศษที่ทำให้เราชื่นชมปีโป้มากๆ ก็คือเธอทำทุกขั้นตอนเองกับมือล้วนๆ “เย็บเองหมดทุกใบ ทำจนไม่นอน ไม่เคยนอนมาเป็นปีๆ เลยสักวัน”

สิ่งที่ปีโป้ต้องทำในแต่ละวันคือการหาเงินมาดูแลครอบครัว ดูแลลูก สร้างงาน เธอเลยใช้ตัวเองเป็นต้นทุนของทุกอย่าง “ทำเว็บไซต์เองด้วย อาร์ทเวิร์คก็ทำเอง ตอบลูกค้าเองหมด” ปีโป้เริ่มขายจากวันแรกไปเรื่อยๆ ยอดขายหลักหมื่นกว่าๆ ไปจนถึงเข้าหลักเป็นแสนๆ ได้ ปีโป้ก็ยังทำทุกอย่างด้วยตัวเองอยู่เหมือนเดิม

แต่ไม่ว่าจะยังไง ปีโป้ก็ยังเป็นคุณแม่ที่สวย สดใส และมองอะไรบวกได้ตามความเป็นจริง เธอบอกว่าท้อมาก พังสุดๆ แต่ก็เป็นงานที่เธอรัก และตอนได้ทำอะไรกับมือก็รู้สึกได้อยู่กับโมเมนท์นั้น เป็นงานที่มีตัวเราเป็นนายของทุกสิ่ง เลยเป็นความชอบในสิ่งที่ทำ ทำให้ทำอะไรออกมาจากใจ ก็เลยไม่ว่าจะหนักแค่ไหน ในที่สุดเธอก็ผ่านมันไปได้


“จะนึกถึงสิ่งดีๆ ที่เรามีเอาไว้ด้วย ตั้งแต่ตอนที่เราเฟล เราเก็บมาคิดบวกกับทุกอย่าง เรามองว่าทุกอย่างเป็นธรรมชาติของมนุษย์ที่ต้องเจออะไร แล้วเป็นบททดสอบของชีวิต เรามองว่าที่เราเคยทำมันมาจากการกระทำของเราเองทั้งหมด เราต้องเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ เอาใหม่ แล้วมันจะทำให้ชีวิตดีขึ้น” ปีโป้บอกว่าถึงเธอจะไม่มีเงิน แต่ก็ไม่ได้ทุกข์ขนาดนั้น เธอได้เข้าใจธรรมชาติของชีวิต ได้เข้าใจตัวเองมากขึ้นด้วย

จากกระเป๋าสานทำมือของเธอ วันนี้ปีโป้มีผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว  My Moon ออกผลิตภัณฑ์ผม My Moon Hair Masque และ My Moon Hair Spray Keratin แรงบันดาลใจของเธอก็คือ “เรามีปัญหาเรื่องผมมาก ผมปลายช็อตตลอดเหมือนไม้กวาด ใช้อะไรมาก็ไม่หาย แล้วก็เริ่มมีปัญหาขึ้นเรื่อยๆ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ผมมาเยอะจริงๆ ก็เลยคิดว่าหรือเราจะลองทำขึ้นมาเองเลยแล้วกัน”

ปีโป้ตัดสินใจลงสนามผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผม เธออยากมีเส้นผมสุขภาพดี อยากได้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วไม่แพ้ด้วย “คือพอเก็บเงินได้จากขายกระเป๋า ก็เลยเอามาลงทุนทำผลิตภัณฑ์ผมเพิ่ม ตั้งใจค้นคว้าจริงๆ ว่าจะต้องใช้แล้วดีเลย ก็เลยมาเจอกับเคราตินธรรามชาติ ปรับสูตรกันเยอะมากๆ ปรับแล้วทดลองใช้ จนได้สูตรที่ใช้แล้วผมหายช้อตแล้ว ดีใจมาก”

My Moon Hair Masque เป็นตัวซิกเนเจอร์ที่ปีโป้ทดลองส่งให้เพื่อนๆ ใช้ ปรากฏว่าทุกคนบอกว่าผมดีขึ้นจริงๆ รวมถึงผมของเธอที่ไม่กลับไปเสียอีกเลย สารสกัดในมาสก์นี้ก็มีทั้ง “สารสกัดจากโปรตีนรังไหม สารสกัดจากใบหม่อน น้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันอาร์แกน น้ำมันแอปปริคคอท เชีย บัตเตอร์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น และโปรตีนเคราตินธรรมชาติ”

“มาสก์นี้ใช้แล้วจะช่วยไม่ทำให้ผมลีบแบน ชี้ฟู ไม่มีสารตกค้างที่หนังศีรษะ ใช้แล้วผมจะชุ่มชื้น หนังศีรษะได้รับการบำรุง ใช้แล้วภายในหนึ่งเดือนจะรู้สึกเลยว่าผมเงางาม ไม่คัน ไม่ชี้ฟูใดๆ และไม่มันด้วย” และถ้าต้องการให้เห็นผลแบบด่วนๆ ตัว My Moon Hair Spray Keratin เธอคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ผมหายชี้ฟู หายแข็งกระด้างได้ทันทีเลย

“ตัวนี้ฉีดหลังสระผม หรือตอนผมแห้งก็ได้ จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมทันที ผมจะดูมีน้ำหนักและเงางาม ช่วยป้องกันความร้อนจากแสดงแดด กันรังสียูวี บำรุงผมและเชื่อมแกนผมชั้นในและนอก สำหรับผมปกติและผมทำเคมีได้” สเปรย์เราสามารถพกเอาไว้และฉีดตอนที่ต้องการได้เรื่อยๆ เหมือนเป็นการบำรุงผม ซ่อมแซมผมไปตลอดเวลา

ทั้งหมดที่ My Moon ผลิตออกมาจึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนความรัก และความใส่ใจของปีโป้ ถ้าของดีจริงเชื่อเธอได้เลย ปีโป้ให้ความสำคัญกับความหมายของทุกผลิตภัณฑ์ ตั้งใจทำออกมาให้คนใช้ชอบที่สุด แล้วทุกโมเมนท์ที่เธอทำ เธอมีความสุขกับตัวเองเลยนะ

“ตอนนี้เราแฮปปี้กับชีวิตมากๆ ได้ทำงานที่ตัวเองชอบและรักจริงๆ ทุกสิ่งเกิดจากอินเนอร์ข้างในทั้งหมด ไม่ใช่แค่อยากขายของให้ได้เงินมา แต่มันเกิดจากที่เราคิดว่าตรงนี้มันดีจริงๆ แล้วเราได้ใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่ชอบ มันเลยมีความสุข ไม่เหนื่อยเลย”

สำหรับใครที่กำลังหาทางออกให้ตัวเองอยู่ ปีโป้บอกว่า “ต้องสู้ให้ได้ ต้องหาให้ได้ อย่าไปเครียดกับมัน ทำไปเถอ แล้วเข้าใจไปด้วยนะ มีความเชื่อไว้ให้ได้ตลอดว่า ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้ นอกจากเราจะไม่ทำเอง แล้วถ้าเลือกทำในสิ่งที่รักได้ เราก็จะมีความสุขกับมันด้วย”

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ MIRA แบรนด์ของสองพี่น้องที่เกิดมาจากการรักตัวเอง

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']