มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Love, Sex

เซ็กส์ของเรา จะเร่าร้อนขึ้นแบบสุดๆ แค่ต้องนอนเร็วและอย่าอดนอน

เซ็กส์ของเรา

“เซ็กส์ของเรา จะเร่าร้อนขึ้นกว่าเดิมแน่นอน”

เซ็กส์ของเรา จะเร่าร้อนและฟินแบบสุดๆ ยิ่งกว่าเดิมแน่นอน แค่เรานอนให้เร็วขึ้น และเต็มอิ่มมากขึ้น เพราะคุณภาพการนอนมันส่งผลต่อเซ็กส์ได้จริงๆ นะ เพราะเอาจริงๆ เรื่องสุขภาพการนอนกับเรื่องเซ็กส์มันเป็นของคู่กันอยู่แล้วทั้งในเชิงอารมณ์ความความรู้สึกและระบบต่างๆ ในร่างกาย เพราะทั้งคู่คือ “เรื่องบนเตียง” ที่เราต้องบาลานซ์ ลองดูก็ไม่เสียหายนะ ใครจะรู้ว่าจากเซ็กส์ของเราที่ว่าดีอยู่แล้ว อาจจะฟินแบบที่เราหายใจแทบไม่ทันก็ได้นะ

เซ็กส์ของเรา เริ่มต้นที่บนเตียง”

บนเตียงที่แปลว่าบนเตียงจริงๆ นั่นก็คือการนอนของเรานี่แหละ มันช่วยเรื่องเซ็กส์เราได้จริงๆ นะ ทั้งเรื่องร่างกาย ฮอร์โมน และก็ความรู้สึกความอยากมีเซ็กส์ของเราด้วย อันนี้ไม่ได้พูดขำๆ นะ แต่มีการศึกษาเรื่องนี้กันจริงๆ

Bruce Corser, M.D., MBA ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ Sleep Management Institute ในเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ บอกไว้ว่า ความต้องการการนอนหลับของทุกคนแตกต่างกัน และถึงแม้จะมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้นอน 8 ชั่วโมงต่อคืน จำนวนชั่วโมงที่ว่าก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การนอนหลับโดยแต่ละคนโดยเฉลี่ยคือ 6.8 ชั่วโมงต่อคืน แต่บางคนต้องการมากกว่า 9 และบางคนทำงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอในเวลานอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมง

การปรับการนอนหลับให้เหมาะสมเพื่อเซ็กส์ของเราทั้งคู่ยังหมายถึงการนอนหลับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับใครก็ตามที่หลับนอนกับเราด้วยเช่นกัน อย่างที่บอกว่าการนอนของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆ ทำให้ปัญหาเรื่องการนอนของผู้หญิงและผู้ชายก็แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน เช่น ผู้หญิงมักใช้เวลาในการหลับนานกว่าผู้ชาย แต่มักจะผล็อยหลับไปในตอนกลางคืนและตื่นเช้ากว่าปกติ หรือในทางกลับกัน ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะพัฒนาภาวะหยุดหายใจขณะหลับมากกว่าสองเท่า ซึ่งมักแปลว่าการกรนดังหรือตื่นขึ้นพร้อมกับหายใจหอบ

Corser ยังได้บอกอีกว่า เพื่อให้คู่รักมีความสัมพันธ์ที่กลมกลืนกัน ความแตกต่างเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการยอมรับ เพราะฉะนั้นสุขภาพการนอนและการเข้าใจปัญหาที่เกินขึ้นบนเตียงขณะที่นอนหลับจึงเป็นเรื่องสำคัญที่พาไปสู่กิจกรรมบนเตียงของเรา

การนอนที่เพียงพอช่วยรักษาระดับฮอร์โมนของเราให้คงที่ 

มีงานศึกษาจากมหาวิทยาลัยชิคาโกเขาบอกไว้ว่า ผู้ชายที่นอนหลับน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อคืนเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์นั้นจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำกว่าผู้ชายที่นอน 7-9 ชั่วโมง ซึ่งการที่เราอดนอน 1 สัปดาห์นี่แหละ คือตัวการที่ทำให้ระดับฮอร์โมนส์ของเราลดลงเหลือแค่ 10-15% แล้วถ้าถามว่า ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมันสำคัญยังไง คำตอบคือ ฮอร์โมนนี้จะช่วยสร้างความแข็งแรง มวลกล้ามเนื้อ ความหนาแน่นของกระดูก รวมถึงอารมณ์ของเราเองให้บาลานซ์ขึ้น ซึ่งฮอร์โมนเพศชายเป็นฮอร์โมนที่เชื่อมโยงกับความใคร่มากที่สุดเช่นกัน ลองสังเกตสิ วันไหนที่นอนน้อย ความอยากเรามันไม่มีเลยอะ จะมีเซ็กส์ก็ไม่จอย เพราะฉะนั้นนอนให้เต็มอิ่มดีกว่า เพื่อความฟิน

เซ็กส์ของเรา

การนอนทำให้เรามี อารมณ์ มากกว่าเดิม

“ผลการศึกษาพบว่าถ้าคนเราตื่นตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง การทำงานของการรับรู้จะเหมือนกับคนที่มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือด 0.1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเที่ยบเท่ากับอาการมึนเมา ยิ่งนอนน้อยมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ความจำและสมาธิของเราไม่คงที่ รวมถึงอารมณ์ของเราที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน อารมณ์ไม่มา เซ็กส์ก็ไม่มา ทุกอย่างจะน่าเบื่อไปหมด สุดท้ายคืนนั้นก็จบที่นอนข้างกันหันหน้าออกจากกันแบบเซ็งๆ 

การนอนหลับที่เพียงพอช่วยเพิ่ม safe sex ได้

เขาบอกไว้ว่า “หลังจากที่อดนอน ผู้ชายจะตัดสินใจเสี่ยงมากขึ้น” เช่น การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกัน โนถุงยางใดๆ ในขณะที่ผู้หญิงจะระมัดระวังและตื่นตัวมากกว่า คิดง่ายๆ ว่า นอนน้อย = ไม่มีสติ ทุกอย่างรีบไปหมด มันก็แอบเสี่ยงนะ 

ปัญหานอนกรนก็เกี่ยวกับเซ็กส์นะ

ปัญหานอนกรนนี่ก็เป็นอะไรที่น่าหนักใจและก็อันตรายนะ มีการทดลองบอกว่า ผู้ชายหนึ่งในสามและผู้หญิงหนึ่งในห้าคนที่กรนเป็นประจำมีระดับของภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ ปัญหาของผู้ชายคือภาวะหยุดหายใจขณะที่นอนหลับนั้นจะเพิ่มความเสี่ยงในการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้มากถึง 45-65 เปอร์เซ็นต์ :ซึ่งความรุนแรงของภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับมีความสัมพันธ์กับความรุนแรงของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศแบบตรงๆ เลย

เซ็กส์ของเรา

การนอนที่ดีช่วยเพิ่ม “ฮอร์โมนความรัก” ได้นะ

เขาว่ากันว่า “การนอนด้วยกันบนเตียงเดียวกันช่วยให้ความสัมพันธ์ของเราสองคนดีขึ้นได้มากกว่าเดิม ด้วยการลดระดับฮอร์โมนความเครียดคอร์ติซอลและเพิ่มระดับฮอร์โมนความรัก oxytocin” ถ้าให้อธิบายแบบเห็นภาพง่ายๆ ก็คือ ผู้หญิงแบบเรา เวลาที่นอนกับคนที่เรารักนั้นจะช่วยเพิ่มความรู้สึกปลอดภัย มีการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์ที่มั่นคงจะหลับได้เร็วกว่าและตื่นน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผู้หญิงโสด อีกทริคที่อยากให้ลองคือ ลองหาที่นอนไซส์ใหญ่ๆ เพื่อให้เราทั้งคู่นอนได้แบบสบายมากขึ้น ไม่ต้องมาหงุดหงิดกลางดึกเวลาที่มีใครสักคนพลิกตัวหรือนอนกลิ้ง เราจะได้นอนด้วยกันแบบแฮปปี้ทั้งคืน แล้วฮอร์โมนความรักก็จะหลั่งออกมา เซ็กส์เราก็จะฟินสุดกว่าเดิม

การนอนที่ซิงค์กัน ก็ทำให้ เซ็กส์ของเรา ซิงค์กันได้กว่าเดิม

สมมติว่าแฟนเรามีรูทีนแบบนอนเร็วตื่นเช้า เราก็ลองนอนแบบแฟน ให้รูทีนการนอนเราตรงกันก่อน พอเริ่มลงล็อก เราก้จะอยากเข้านอนพร้อมกัน อยากขึ้นเตียงพร้อมกัน พูดเหมือนง่ายนะแต่ทำยากมากกก เพราะเวลานอนของคนมันไม่ตายตัวเลย อาจจะชาเลนจ์หน่อย แต่ลองดูก็ไม่เสียหายนะ ลองเข้านอนเวลาเดียวกันกับเขาทุกคืน ความสนิทใกล้ชิดมันจะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย จังหวะลมหายใจมือที่ค่อยๆ เลื้อยไปหาเขามันจะโฟลว์ไปเอง แล้วเซ็กส์เราก็ไม่ต้องพยายามเลย มันเข้าจังหวะพอดี ไม่เกมแน่นอน

เคล็บลับเซ็กส์ดีๆ จากคนที่บอกเลย “ต่อไปนี้ขอไม่มีเซ็กส์แย่ๆ อีกแล้ว!”

More