5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Love, Sex

เซ็กส์ของเรา จะเร่าร้อนขึ้นแบบสุดๆ แค่ต้องนอนเร็วและอย่าอดนอน

เซ็กส์ของเรา

“เซ็กส์ของเรา จะเร่าร้อนขึ้นกว่าเดิมแน่นอน”

เซ็กส์ของเรา จะเร่าร้อนและฟินแบบสุดๆ ยิ่งกว่าเดิมแน่นอน แค่เรานอนให้เร็วขึ้น และเต็มอิ่มมากขึ้น เพราะคุณภาพการนอนมันส่งผลต่อเซ็กส์ได้จริงๆ นะ เพราะเอาจริงๆ เรื่องสุขภาพการนอนกับเรื่องเซ็กส์มันเป็นของคู่กันอยู่แล้วทั้งในเชิงอารมณ์ความความรู้สึกและระบบต่างๆ ในร่างกาย เพราะทั้งคู่คือ “เรื่องบนเตียง” ที่เราต้องบาลานซ์ ลองดูก็ไม่เสียหายนะ ใครจะรู้ว่าจากเซ็กส์ของเราที่ว่าดีอยู่แล้ว อาจจะฟินแบบที่เราหายใจแทบไม่ทันก็ได้นะ

เซ็กส์ของเรา เริ่มต้นที่บนเตียง”

บนเตียงที่แปลว่าบนเตียงจริงๆ นั่นก็คือการนอนของเรานี่แหละ มันช่วยเรื่องเซ็กส์เราได้จริงๆ นะ ทั้งเรื่องร่างกาย ฮอร์โมน และก็ความรู้สึกความอยากมีเซ็กส์ของเราด้วย อันนี้ไม่ได้พูดขำๆ นะ แต่มีการศึกษาเรื่องนี้กันจริงๆ

Bruce Corser, M.D., MBA ผู้อำนวยการด้านการแพทย์ของ Sleep Management Institute ในเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ บอกไว้ว่า ความต้องการการนอนหลับของทุกคนแตกต่างกัน และถึงแม้จะมีผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้นอน 8 ชั่วโมงต่อคืน จำนวนชั่วโมงที่ว่าก็อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล การนอนหลับโดยแต่ละคนโดยเฉลี่ยคือ 6.8 ชั่วโมงต่อคืน แต่บางคนต้องการมากกว่า 9 และบางคนทำงานได้ดีอย่างสม่ำเสมอในเวลานอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมง

การปรับการนอนหลับให้เหมาะสมเพื่อเซ็กส์ของเราทั้งคู่ยังหมายถึงการนอนหลับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับใครก็ตามที่หลับนอนกับเราด้วยเช่นกัน อย่างที่บอกว่าการนอนของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันจริงๆ ทำให้ปัญหาเรื่องการนอนของผู้หญิงและผู้ชายก็แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน เช่น ผู้หญิงมักใช้เวลาในการหลับนานกว่าผู้ชาย แต่มักจะผล็อยหลับไปในตอนกลางคืนและตื่นเช้ากว่าปกติ หรือในทางกลับกัน ผู้ชายมีแนวโน้มที่จะพัฒนาภาวะหยุดหายใจขณะหลับมากกว่าสองเท่า ซึ่งมักแปลว่าการกรนดังหรือตื่นขึ้นพร้อมกับหายใจหอบ

Corser ยังได้บอกอีกว่า เพื่อให้คู่รักมีความสัมพันธ์ที่กลมกลืนกัน ความแตกต่างเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการยอมรับ เพราะฉะนั้นสุขภาพการนอนและการเข้าใจปัญหาที่เกินขึ้นบนเตียงขณะที่นอนหลับจึงเป็นเรื่องสำคัญที่พาไปสู่กิจกรรมบนเตียงของเรา

การนอนที่เพียงพอช่วยรักษาระดับฮอร์โมนของเราให้คงที่ 

มีงานศึกษาจากมหาวิทยาลัยชิคาโกเขาบอกไว้ว่า ผู้ชายที่นอนหลับน้อยกว่า 5 ชั่วโมงต่อคืนเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์นั้นจะมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนต่ำกว่าผู้ชายที่นอน 7-9 ชั่วโมง ซึ่งการที่เราอดนอน 1 สัปดาห์นี่แหละ คือตัวการที่ทำให้ระดับฮอร์โมนส์ของเราลดลงเหลือแค่ 10-15% แล้วถ้าถามว่า ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมันสำคัญยังไง คำตอบคือ ฮอร์โมนนี้จะช่วยสร้างความแข็งแรง มวลกล้ามเนื้อ ความหนาแน่นของกระดูก รวมถึงอารมณ์ของเราเองให้บาลานซ์ขึ้น ซึ่งฮอร์โมนเพศชายเป็นฮอร์โมนที่เชื่อมโยงกับความใคร่มากที่สุดเช่นกัน ลองสังเกตสิ วันไหนที่นอนน้อย ความอยากเรามันไม่มีเลยอะ จะมีเซ็กส์ก็ไม่จอย เพราะฉะนั้นนอนให้เต็มอิ่มดีกว่า เพื่อความฟิน

เซ็กส์ของเรา

การนอนทำให้เรามี อารมณ์ มากกว่าเดิม

“ผลการศึกษาพบว่าถ้าคนเราตื่นตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง การทำงานของการรับรู้จะเหมือนกับคนที่มีระดับแอลกอฮอล์ในเลือด 0.1 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเที่ยบเท่ากับอาการมึนเมา ยิ่งนอนน้อยมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ความจำและสมาธิของเราไม่คงที่ รวมถึงอารมณ์ของเราที่ได้รับผลกระทบเช่นกัน อารมณ์ไม่มา เซ็กส์ก็ไม่มา ทุกอย่างจะน่าเบื่อไปหมด สุดท้ายคืนนั้นก็จบที่นอนข้างกันหันหน้าออกจากกันแบบเซ็งๆ 

การนอนหลับที่เพียงพอช่วยเพิ่ม safe sex ได้

เขาบอกไว้ว่า “หลังจากที่อดนอน ผู้ชายจะตัดสินใจเสี่ยงมากขึ้น” เช่น การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่มีการป้องกัน โนถุงยางใดๆ ในขณะที่ผู้หญิงจะระมัดระวังและตื่นตัวมากกว่า คิดง่ายๆ ว่า นอนน้อย = ไม่มีสติ ทุกอย่างรีบไปหมด มันก็แอบเสี่ยงนะ 

ปัญหานอนกรนก็เกี่ยวกับเซ็กส์นะ

ปัญหานอนกรนนี่ก็เป็นอะไรที่น่าหนักใจและก็อันตรายนะ มีการทดลองบอกว่า ผู้ชายหนึ่งในสามและผู้หญิงหนึ่งในห้าคนที่กรนเป็นประจำมีระดับของภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับ ปัญหาของผู้ชายคือภาวะหยุดหายใจขณะที่นอนหลับนั้นจะเพิ่มความเสี่ยงในการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้มากถึง 45-65 เปอร์เซ็นต์ :ซึ่งความรุนแรงของภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับมีความสัมพันธ์กับความรุนแรงของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศแบบตรงๆ เลย

เซ็กส์ของเรา

การนอนที่ดีช่วยเพิ่ม “ฮอร์โมนความรัก” ได้นะ

เขาว่ากันว่า “การนอนด้วยกันบนเตียงเดียวกันช่วยให้ความสัมพันธ์ของเราสองคนดีขึ้นได้มากกว่าเดิม ด้วยการลดระดับฮอร์โมนความเครียดคอร์ติซอลและเพิ่มระดับฮอร์โมนความรัก oxytocin” ถ้าให้อธิบายแบบเห็นภาพง่ายๆ ก็คือ ผู้หญิงแบบเรา เวลาที่นอนกับคนที่เรารักนั้นจะช่วยเพิ่มความรู้สึกปลอดภัย มีการศึกษาพบว่าผู้หญิงที่มีความสัมพันธ์ที่มั่นคงจะหลับได้เร็วกว่าและตื่นน้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับผู้หญิงโสด อีกทริคที่อยากให้ลองคือ ลองหาที่นอนไซส์ใหญ่ๆ เพื่อให้เราทั้งคู่นอนได้แบบสบายมากขึ้น ไม่ต้องมาหงุดหงิดกลางดึกเวลาที่มีใครสักคนพลิกตัวหรือนอนกลิ้ง เราจะได้นอนด้วยกันแบบแฮปปี้ทั้งคืน แล้วฮอร์โมนความรักก็จะหลั่งออกมา เซ็กส์เราก็จะฟินสุดกว่าเดิม

การนอนที่ซิงค์กัน ก็ทำให้ เซ็กส์ของเรา ซิงค์กันได้กว่าเดิม

สมมติว่าแฟนเรามีรูทีนแบบนอนเร็วตื่นเช้า เราก็ลองนอนแบบแฟน ให้รูทีนการนอนเราตรงกันก่อน พอเริ่มลงล็อก เราก้จะอยากเข้านอนพร้อมกัน อยากขึ้นเตียงพร้อมกัน พูดเหมือนง่ายนะแต่ทำยากมากกก เพราะเวลานอนของคนมันไม่ตายตัวเลย อาจจะชาเลนจ์หน่อย แต่ลองดูก็ไม่เสียหายนะ ลองเข้านอนเวลาเดียวกันกับเขาทุกคืน ความสนิทใกล้ชิดมันจะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย จังหวะลมหายใจมือที่ค่อยๆ เลื้อยไปหาเขามันจะโฟลว์ไปเอง แล้วเซ็กส์เราก็ไม่ต้องพยายามเลย มันเข้าจังหวะพอดี ไม่เกมแน่นอน

เคล็บลับเซ็กส์ดีๆ จากคนที่บอกเลย “ต่อไปนี้ขอไม่มีเซ็กส์แย่ๆ อีกแล้ว!”

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']