CLEO READERS CHOICE AWARDS

สุดยอดผลิตภัณฑ์บิวตี้ที่สาวคลีโอรัก ได้แก่…

“longevity diet” สูตรอาหารที่จะทำให้คุณอายุยืนขึ้น ตั้งเป้าอยู่ถึง 120 ปี

ทุกวันนี้ที่เราเจ็บป่วยสาเหตุหลักๆ อย่างหนึ่งก็มาจากอาหารที่กินเข้าไปทั้งนั้น เนื้อสัตว์มากเกินไป เค็มไปหวานไป กินแล้วอ้วนไขมันเต็มทั้งร่าง แต่ถ้าเราอยากอยู่บนโลกนี้ไปอีกนานๆ ต้องรีบมาดูเรื่องการกินตั้งแต่วันนี้ เริ่มเร็ว ยิ่งดีเร็ว ตอนนี้มีสูตรอาหารแบบใหม่ที่จัดการกินทั้งอาหารและนิสัยเรียกว่า “สูตรไดเอทอายุยืน” ซึ่งมีคำแนะนำจากนักชีวเคมี วัลเตอร์ ลองโก้ เขาเป็นไดเร็กเตอร์ที่มหาวิทยาลัย Southern California’s Longevity Institute ทำวิจัยเกี่ยวกับการอดอาหาร สารอาหารมีผลต่อยีนยังไง แล้วส่งผลต่อเราเวลาที่แก่ตัวลงแบบไหนบ้าง วัลเตอร์บอกว่าสูตรนี้อาจจะทำให้เขามีอายุได้ถึง 120 ปีเลยก็ได้

แชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์คลีนบิวตี้สุดเจ๋ง จาก endota Australia

แรงแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ สำหรับกระแส Clean Beauty ที่ตอนนี้กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ความงามรูปแบบใหม่ที่สาวๆ ต่างชื่นชอบและตามหามาดูแลผิว โดยเฉพาะ endota แบรนด์คลีนบิวตี้ชื่อดังจากออสเตรเลีย ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ เป็นอะไรที่ใครได้ลองก็ประทับใจ น่าจะเพราะเค้ามีครบทั้งสกินแคร์หน้าและตัว ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก รวมถึงโฮมสปา ว่าแล้ววันนี้คลีโอเลยอยากแชร์เคล็ดลับผิวสวยใส พร้อมปลุกความมั่นใจตั้งแต่หัวจรดเท้า ด้วย 3 โปรดักส์สุดเจ๋ง จาก endota จะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น… เลื่อนลงไปข้างล่างสิคะ

The Wall Test แบบทดสอบที่อ่านวิธีการมองโลกของเราได้ขาดและตรงที่สุด

ไปเจอแบบทดสอบของต่างประเทศที่กำลังไวรัลใน TikTok ด้วย เป็นแบบทดสอบที่จะบอกว่าเรานั้นมองโลกยังไงผ่านรูปเพียงรูปเดียว แบบทดสอบนี้เรียกว่า The Wall Test ซึ่งเทสนี้ทำไม่เกิน 2 นาทีเสร็จ แต่ผลคือแม่นจริง มองขาดและตรงที่สุด ทำให้เราเห็นว่าลึกๆ แล้ว เรามีมุมมองต่อโลกนี้ยังไง สามารถเอาชนะอุปสรรคที่เข้ามาได้ยังไง และจัดการกับความท้าทายที่ยากลำบากได้ยังบ้าง 
Sex

รักจะแนบแน่น แค่สร้างอารมณ์มุ้งมิ้ง หลังกระชับมิตรบนเตียงมาค่ะพี่น้อง ปูเสื่อนั่งอ่านเรื่องนี้ ถ้าอยากมีรักที่ยืนยง เพราะฟีลลิ่งดีๆ มันมีที่มาจากร่างกายของเรานี่แหละ ดังนั้นหลังจากมีอะไรกับคนที่รัก ก็ไม่ใช่เสร็จกิจแล้วแยกย้ายเหมือนมาเจรจาธุรกิจแบบแมนๆ เรื่องบนเตียงคือการใกล้ชิดทางร่างกาย ช่วงเวลาที่สำคัญไม่แพ้กันกับตอนมีกิจกรรมเข้าจังหวะ คือการแสดงความรักหลังจากนั้นที่คุณจะรู้สึกพิเศษมากขึ้นกว่าเวลาปกติที่บอกรักกัน

การกอดการจุ๊บหลังจากจบโมเมนท์ดีๆ ด้วยกันจะทำให้ร่างกายหลังสาร oxytocin หรือเรียกว่าเป็นฮอร์โมนที่เชื่อมหัวใจคนสองคนเอาไว้ด้วยกัน ฮอร์โมนนี้จะกลั่งออกมาเพื่อทำให้เรากับแฟนรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นกว่าเดิม เป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับความสัมพันธ์ที่เริ่ดมาก เท่านั้นยังไม่พอ ร่างกายยังหลั่งฮอร์โมน dopamine ออกมาทำให้เรามีความสุขและแน่นแฟ้มมากขึ้นกว่าเดิม ความเครียดในร่างกายก็จะลดลง 

และไม่ใช่แค่สารเคมีสื่อประสาทที่ทำงาน แต่การแสดงความรักคลอเคลียนัวเนียกันหลังจากมีอะไรกันแล้วจะทำให้เรารู้สึกพอใจกับประสบการณ์บนเตียงไปจนถึงพอใจกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ด้วย การใช้เวลาด้วยกันจึงไม่ใช่การปิดเกม แต่เป็นจุดสตาร์ทที่จะบิ้วด์ให้เราอยากจะ two become one กันอีกเรื่อยๆ เหมือนบอกสมองว่าสิ่งนี้คือความสุข คนที่มีความสัมพันธ์ดีๆ เลยต้องบาลานซ์กิจกรรมเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตรักที่สม่ำเสมอ 

ทำอย่างอื่นได้มั้ย?

เอ้า! ถ้าคิดว่าชีวิตนี้เร่งรีบขนาดนั้น ก็ไม่ต้องนอนกอดกันมองเพดานหรอก ออกไปทำอย่างอื่นที่เรายังคงได้สบตายิ้มๆ เอานิ้วก้อยเกี่ยวกันไว้ แค่ให้เราทั้งสองคนมีสิ่งที่คอนเนคกัน ให้ความโรแมนติกฟุ้งๆ หลังช่วงเวลานี้ จะนั่งกินกาแฟ ออกไปหาข้าวอร่อยๆ ดูซีรีส์ด้วยกัน ถูกจริตแบบไหนก็เอาแบบนั้น เลือกได้ตามที่มีความสุขเลย

เพราะความรักที่ยั่งยืนมาจากหลายเหตุผล และเรื่องเซ็กซ์ก็เป็นสิ่งที่ธรรมชาติสร้างมาให้ความรักของคุณแนบแน่นกันมากขึ้น แค่เราเข้าใจโฟลว์ที่เป็นไปตามธรรมชาตินี้ เราจะรู้จังหวะและเวลา ละเมียดตามความเป็นไปในแบบของคู่คุณเอง บางครั้งไม่ต้องพูดไม่ต้องถาม แค่สังเกตและรีแอคให้ถูกที่ถูกทาง เราก็สามารถปรับเคมีระหว่างกัน ช่วยเพิ่มความเข้มข้นไม่ให้ความรักจืดจางได้แน่นอน

More