เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 27 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

เริ่มปลงเริ่มทำใจได้บ้างแล้ว กลับมามีสติปล่อยวางได้มากขึ้น การงานมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่หรือลงทุนธุรกิจร่วมกับครอบครัว มีแพลนศึกษาต่อ โปรเจ็คท์งานต่างๆราบรื่น มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ได้ยอดได้งาน การค้าทำงานไหลลื่น มีเงินผ่านเข้ามือไม่ขาด ความรักคนโสดที่คบกันมานานมีโอกาสลงเอยความสัมพันธ์ คู่รักชีวิตร่มเย็นเป็นสุข สุขภาพแข็งแรง

ดวงคลีโอ

มีงานด่วนเข้ามา องค์กรมีคนเข้าออก ได้ลูกน้องใหม่ งานล้นมือมีความกดดันกลัวงานไม่สำเร็จตามเวลา หรืออยู่ในช่วงการรองานใหม่ การโยกย้ายการเงินมีเรื่องต้องใช้เงินก้อนหรือตัดสินใจซื้อขายทรัพย์สิน ธุรกิจมีงานเข้าไม่ขาด ลูกค้าใช้คุ้มเกินค่าจ้าง รายจ่ายหมดไปกับลูกน้องบริวาร ความรักคนโสดไม่กล้าจะคาดหวัง รักยังอยู่ในช่วงรักๆเลิกๆคู่รัก คุยจริงจังมักจะทะเลาะกันบ่อยต้องมีช่องว่างมีโลกส่วนตัวบ้าง สุขภาพ ป่วยบ่อย ปวดหัว อุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ชีวิตมักจะเจอเรื่องไม่คาดฝันอยู่เสมอ คาดหวังสูงไม่ได้การงานมีเกณฑ์ได้ปรับเปลี่ยนลักษณะงาน เปลี่ยนแนวการทำงานใหม่ระวังการมีปัญหากับลูกน้องบริวาร และคนใกล้ชิด งานมีอุปสรรค ระวังคำพูด เกิดศัตรูได้ ธุรกิจออนไลน์มีปัญหาเรื่องลูกค้าเรื่องการจ่ายเงินการเงินมักจะมีเรื่องเสียเงินแบบไม่ทันตั้งตัว งดการลงทุน คนโสดระวังถูกหลอกมีคนไม่หวังดี คู่รักความคิดไม่ค่อยตรงกันหรือคนรอบข้างทำให้เกิดความขัดแย้ง สุขภาพโรคประจำตัวไมเกรน ภูมิแพ้และอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ปัญหาทุกอย่างผ่านได้ต้องมีสติเท่านั้น อยู่ในช่วงกดดันมีงานเข้ามารุมล้อม จัดสรรเวลาให้ตัวเองไม่ได้ เกิดความเครียดสะสมหัวร้อนอยู่ตลอดเวลา มีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรหรือต้องทำงานด่วนงานแก้ปัญหาเฉพาะหน้าธุรกิจมองหาสิ่งใหม่ และการลงทุนใหม่ การเงินมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวสูงขึ้น การลงทุนต่างๆต้องระมัดระวัง ความรักคนโสดคนที่เข้ามามักจะมีคู่แล้ว หรือจะได้รู้ความจริงทุกเรื่องคู่รักระวังปัญหามือที่สามหรือพังเพราะอารมณ์ของตัวเอง สุขภาพปัญหาภายในร่างกายปัญหาผิวพรรณ และความเครียด

ดวงคลีโอ

ปัญหาตัวเองไม่ค่อยมี มักจะต้องคอยแก้ปัญหาช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ การทำงานอยู่ระหว่างความขัดแย้งหรือมีเจ้านายหลายคนสั่งงานกันคนละอย่าง ต้องคอยเอาใจทำงานตามอารมณ์เจ้านาย มีคนมาชวนทำงานด้วยหรือทำธุรกิจควบคู่กับงานประจำได้ การเงินมีเพศตรงข้ามคอยช่วยเหลือ รับมาจ่ายไป ความรักคนโสด ระวังอุปสรรคเรื่องผู้ใหญ่ขัดขวางหรืออยู่ในระหว่างการตัดสินใจเลือก ปัญหารักสามเส้า ชีวิตคู่เป็นคู่รักคู่ฟัดที่อยู่กันได้ สุขภาพปัญหาลำไส้ และน้ำหนักเพิ่ม

ดวงคลีโอ

อยู่แบบไม่มีเป้าหมาย ไม่ได้แพลนอะไรระยะยาว มีความเบื่อหน่ายชีวิตแต่ต้องการความสุขและความสำเร็จ การงานต้องฝืนทำงานที่ไม่ได้อยากทำ ทำงานเพื่อเงิน เพื่อประคับประคองชีวิตไป ธุรกิจยังไม่ได้เห็นผลกำไรมากนักแต่พออยู่ได้  ความรักที่เข้ามาก็ยังไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ หรือเป็นความสัมพันธ์ที่อ่านใจยาก คู่รักอยู่กันไปแบบระยะยาวแต่ชีวิตคู่ดูน่าเบื่อสุขภาพปัญหาช่องท้องโรคกระเพาะ

ดวงคลีโอ

อยากกลับมามีชีวิตที่สุขสบายเหมือนเมื่อก่อน ไปไหนก็ไปได้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ทุกวันนี้ต้องต่อสู้เพื่อการอยู่รอดทำงานหนักแต่หมดกำลังหมดใจ งานมีปัญหาติดขัดไปหมด ต้องต่อสู้กับสถานการณ์รอบตัวหรือคนรอบข้างที่อยู่ยาก การเงินมีเกณฑ์เสียเงินเรื่องรถและการเดินทาง ธุรกิจขึ้นอยู่กับอารมณ์ของตัวเอง ทำมากได้มากทำน้อยได้น้อย ความรักคนโสดที่คุยกันทางไกลต้องรอเวลาเป็นความรักที่ไม่อยากคาดหวัง ชีวิตคู่บางครั้งอดีตหรือปัญหาเก่ามักจะทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องสุขภาพโรคเครียดปัญหาอุบัติเหตุบริเวณขาและการขับรถ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More