30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงคลีโอ รายอาทิตย์ วันที่ 27 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565

ดวงคลีโอ

โดย หมออ้อน Miracle Love By Oon

ดวงคลีโอ

เริ่มปลงเริ่มทำใจได้บ้างแล้ว กลับมามีสติปล่อยวางได้มากขึ้น การงานมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่หรือลงทุนธุรกิจร่วมกับครอบครัว มีแพลนศึกษาต่อ โปรเจ็คท์งานต่างๆราบรื่น มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ได้ยอดได้งาน การค้าทำงานไหลลื่น มีเงินผ่านเข้ามือไม่ขาด ความรักคนโสดที่คบกันมานานมีโอกาสลงเอยความสัมพันธ์ คู่รักชีวิตร่มเย็นเป็นสุข สุขภาพแข็งแรง

ดวงคลีโอ

มีงานด่วนเข้ามา องค์กรมีคนเข้าออก ได้ลูกน้องใหม่ งานล้นมือมีความกดดันกลัวงานไม่สำเร็จตามเวลา หรืออยู่ในช่วงการรองานใหม่ การโยกย้ายการเงินมีเรื่องต้องใช้เงินก้อนหรือตัดสินใจซื้อขายทรัพย์สิน ธุรกิจมีงานเข้าไม่ขาด ลูกค้าใช้คุ้มเกินค่าจ้าง รายจ่ายหมดไปกับลูกน้องบริวาร ความรักคนโสดไม่กล้าจะคาดหวัง รักยังอยู่ในช่วงรักๆเลิกๆคู่รัก คุยจริงจังมักจะทะเลาะกันบ่อยต้องมีช่องว่างมีโลกส่วนตัวบ้าง สุขภาพ ป่วยบ่อย ปวดหัว อุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ชีวิตมักจะเจอเรื่องไม่คาดฝันอยู่เสมอ คาดหวังสูงไม่ได้การงานมีเกณฑ์ได้ปรับเปลี่ยนลักษณะงาน เปลี่ยนแนวการทำงานใหม่ระวังการมีปัญหากับลูกน้องบริวาร และคนใกล้ชิด งานมีอุปสรรค ระวังคำพูด เกิดศัตรูได้ ธุรกิจออนไลน์มีปัญหาเรื่องลูกค้าเรื่องการจ่ายเงินการเงินมักจะมีเรื่องเสียเงินแบบไม่ทันตั้งตัว งดการลงทุน คนโสดระวังถูกหลอกมีคนไม่หวังดี คู่รักความคิดไม่ค่อยตรงกันหรือคนรอบข้างทำให้เกิดความขัดแย้ง สุขภาพโรคประจำตัวไมเกรน ภูมิแพ้และอุบัติเหตุ

ดวงคลีโอ

ปัญหาทุกอย่างผ่านได้ต้องมีสติเท่านั้น อยู่ในช่วงกดดันมีงานเข้ามารุมล้อม จัดสรรเวลาให้ตัวเองไม่ได้ เกิดความเครียดสะสมหัวร้อนอยู่ตลอดเวลา มีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรหรือต้องทำงานด่วนงานแก้ปัญหาเฉพาะหน้าธุรกิจมองหาสิ่งใหม่ และการลงทุนใหม่ การเงินมีค่าใช้จ่ายส่วนตัวสูงขึ้น การลงทุนต่างๆต้องระมัดระวัง ความรักคนโสดคนที่เข้ามามักจะมีคู่แล้ว หรือจะได้รู้ความจริงทุกเรื่องคู่รักระวังปัญหามือที่สามหรือพังเพราะอารมณ์ของตัวเอง สุขภาพปัญหาภายในร่างกายปัญหาผิวพรรณ และความเครียด

ดวงคลีโอ

ปัญหาตัวเองไม่ค่อยมี มักจะต้องคอยแก้ปัญหาช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ การทำงานอยู่ระหว่างความขัดแย้งหรือมีเจ้านายหลายคนสั่งงานกันคนละอย่าง ต้องคอยเอาใจทำงานตามอารมณ์เจ้านาย มีคนมาชวนทำงานด้วยหรือทำธุรกิจควบคู่กับงานประจำได้ การเงินมีเพศตรงข้ามคอยช่วยเหลือ รับมาจ่ายไป ความรักคนโสด ระวังอุปสรรคเรื่องผู้ใหญ่ขัดขวางหรืออยู่ในระหว่างการตัดสินใจเลือก ปัญหารักสามเส้า ชีวิตคู่เป็นคู่รักคู่ฟัดที่อยู่กันได้ สุขภาพปัญหาลำไส้ และน้ำหนักเพิ่ม

ดวงคลีโอ

อยู่แบบไม่มีเป้าหมาย ไม่ได้แพลนอะไรระยะยาว มีความเบื่อหน่ายชีวิตแต่ต้องการความสุขและความสำเร็จ การงานต้องฝืนทำงานที่ไม่ได้อยากทำ ทำงานเพื่อเงิน เพื่อประคับประคองชีวิตไป ธุรกิจยังไม่ได้เห็นผลกำไรมากนักแต่พออยู่ได้  ความรักที่เข้ามาก็ยังไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ หรือเป็นความสัมพันธ์ที่อ่านใจยาก คู่รักอยู่กันไปแบบระยะยาวแต่ชีวิตคู่ดูน่าเบื่อสุขภาพปัญหาช่องท้องโรคกระเพาะ

ดวงคลีโอ

อยากกลับมามีชีวิตที่สุขสบายเหมือนเมื่อก่อน ไปไหนก็ไปได้มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ทุกวันนี้ต้องต่อสู้เพื่อการอยู่รอดทำงานหนักแต่หมดกำลังหมดใจ งานมีปัญหาติดขัดไปหมด ต้องต่อสู้กับสถานการณ์รอบตัวหรือคนรอบข้างที่อยู่ยาก การเงินมีเกณฑ์เสียเงินเรื่องรถและการเดินทาง ธุรกิจขึ้นอยู่กับอารมณ์ของตัวเอง ทำมากได้มากทำน้อยได้น้อย ความรักคนโสดที่คุยกันทางไกลต้องรอเวลาเป็นความรักที่ไม่อยากคาดหวัง ชีวิตคู่บางครั้งอดีตหรือปัญหาเก่ามักจะทำให้เกิดความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องสุขภาพโรคเครียดปัญหาอุบัติเหตุบริเวณขาและการขับรถ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ เพิ่มเติมได้ทาง CleoThailand หรือ FB: @CleoThailand

วันโชคดีเดือนกรกฎาคม 2565 ของสาว 12 ราศี

Lucky Day July 2022

ทำไมแฟนเก่าถึงไม่ปล่อยคุณไป หรือเป็นเพราะราศีของเขา?

หนุ่มแต่ละราศีมีดีที่อะไร มีคุณสมบัติ ‘สามีดีเด่น’ ใดเหมาะกับเราที่สุด

More