Solne คลินิกบิวตี้ที่รักตั้งแต่สัมผัสแรก เรียบง่าย ใส่ใจ ละเมียดที่สุด!

ถามพี่เอ๋บอกอคลีโอว่า ตอนนี้ชอบบิวตี้ คลีนิกอะไรที่สุด พี่เอ๋บอกว่าต้อง SOLNE เลย ปกติพี่เอ๋ไม่ค่อยทำหน้าอะไรนะ เลยอยากรู้ว่าซอล์นดียังไง พี่เอ๋เลยเขียนมาให้ โหววว ละเมียดจนต้องตามๆๆๆ เท่านั้น! เอาจริงๆ ปกติไม่ค่อยทำอะไรกับหน้าเท่าไหร่ ไม่ฉีด ไม่อัลเธอร่า เวลาคนชวนไปทดลองบิวตี้ดีๆ ก็จะขอแค่นวดหน้า แล้วก็เชื่อด้วยว่านวดหน้าดีๆ น่ะ หน้ายก หน้าเด็กลงได้จริง ล่าสุดคลินิกที่รักๆๆๆๆ เลยก็คือ Solne ซอล์นอยู่ที่ตึกมหานคร ความรู้สึกแรกคือซอล์นมีกลิ่นอายเกาหลีที่หรูเล็กๆ และสบายมาก ซอล์นหอม ผ่อนคลาย และพลังงานนุ่มนวล เจอกับคุณชิ้น-ณัชพล แซ่ตั้น ฟาวเดอร์ที่ยังหนุ่มมากๆ กับน้องที่ฟรอนท์ ความเย็นสบายของทุกคน ก็ทำทุกสิ่งในใจโทนดาวน์ลงทันที “อยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ได้เข้ามาพักผ่อน เข้ามาแล้วปรับโลกรอบตัว ให้ออกไปแล้วมั่นใจขึ้น” คือคำอธิบายความเป็นซอล์นจากคุณชิ้น ซอล์นมีแสงเดย์ไลท์ล้อมรอบ โทนสีเบจไล่ไปจนน้ำตาลของซอล์น คือเฉดสีผิวของทุกคนในความหมายของซอล์น ต้อนรับด้วยความนุ่มนวลของพนักงาน เครื่องดื่ม ช็อคโกแลตที่จัดวางมาประหนึ่งว่าเราสำคัญที่สุด ซอล์นทำให้เรารู้สึกว่ามีใครกำลังดูแลเราอยู่ จนเราเปิดประตูของกายและใจ พร้อมรอรับทุกสัมผัสจากซอล์น ซอล์นดูแลผิวหน้าตั้งแต่ระดับทรีทเมนท์ สปา ปัญหาสิว ยกกระชับ  จัดการจุดด่างดำ […]

เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น ที่นี่เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี ชาวมอญจะทำงานที่นี่ ดูแลที่นี่กัน มาถึงแพเราจะเห็นสาวมอญกับผ้าซิ่นป้ายแป้งผัดหน้าทานาคา หนุ่มมอญใส่โสร่งหน้ามนออกมาต้อนรับ […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]
Health, Women's Issues

โรคหน้าหยิ่ง หน้าเหวี่ยง ( Resting Bitch Face) เหมือนโกรธใครมาแต่ที่จริงไม่ได้เป็นอะไรเลย

หน้าหยิ่ง

เคยไหมที่จู่ๆก็โดนเพื่อนหรือคนรอบตัวทักว่า “เป็นอะไรรึเปล่า หน้าเหมือนโกรธใครมา” บ่อยๆ ทั้งที่จริงคุณไม่ได้เป็นอะไรเลยแต่สีหน้าอาจจะดูหยิ่ง ดูเหวี่ยงไปเอง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณอาจจะเป็น  Resting Bitch Face (RBF) อยู่ก็ได้ และบางทีนี่ก็อาจเป็นปัญหาหนึ่งในชีวิต เพราะความที่หน้าตาดูไม่เป็นมิตรเท่าไหร่จึงเป็นอุปสรรคในการเข้าสังคม ความประทับใจแรก หรือ First Impression เวลาเจอกันกับผู้อื่นจึงไม่ค่อยดี


Resting Bitch Face ( RBF ) คืออะไร?

คือ การแสดงออกทางสีหน้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ดูเหมือนคนกำลังโกรธ หงุดหงิด หรือรำคาญ ทั้งที่จริงไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ซึ่งในปี 2016 Noldus Information Techonology ผู้พัฒนาโปรแกรม Face Reader ที่ถูกนำมาใช้วิเคราะห์ใบหน้ามากกว่า 10,000 ใบหน้า ได้ให้ข้อสังเกตไว้ว่าคนที่เป็น RBF จะมีลักษณะ ใบหน้าตึงเล็กน้อย มีดวงตาหรี่ลง และมุมปากข้างใดข้างหนึ่งยกขึ้นเล็กน้อย

นักแสดงและนักร้องสาว Anna Kendrick เคยออกมาเผยเกี่ยวกับอาการ RBF ที่เธอเคยเผชิญว่า ในตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่น ผู้กำกับจะพูดว่า “ทำไมคุณไม่ยิ้มให้มากกว่านี้ คุณต้องยิ้มมากกว่านี้ มันดูเหมือนคุณไม่ค่อยมีความสุข” นอกจากนี้เธอบอกอีกว่า เธอต้องการฟิลเตอร์ Instagram เพื่อแก้ไขการแสดงออกทางสีหน้าเกือบทุกครั้งที่ถ่ายรูป

นอกจากชื่อ Resting Bitch Face (RBF) แล้ว ภาวะนี้ยังมีอีกชื่อว่า Bitchy Resting Face อีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 ชื่อนี้เป็นชื่อที่ใช้เมื่อภาวะนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิง แต่ถ้าหากเกิดขึ้นกับผู้ชายจะมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Resting Asshole Face (RAF) 

เรามีวีดีโอหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นถึงปัญหาของคนที่มีภาวะนี้ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากในชีวิตประจำวัน และสร้างความเจ็บปวดภายในจิตใจของพวกเขาอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม RBF ไม่สามารถแก้ไขด้วยการไปพบจิตแพทย์ แต่ต้องไปพบศัลยแพทย์ เพราะโรคนี้เกิดจากความผิกปกติของกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ใช่ภาวะทางอารมณ์ ซึ่งสำนักข่าวหลายแห่งก็นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมใบหน้าเพื่อช่วยเหลือคนที่มีภาวะ RBF ให้กลายเป็นคนที่ดูสดใสมากขึ้น แต่ถ้าหากใครไม่อยากศัลยกรรมเราแนะนำว่าลองยิ้มบ่อยๆ เพิ่มความสดใสเข้าไปก็สามารถช่วยได้


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More