เปิดกระเป๋าส่องไอเทม BABY BRIGHT ติดรางวัลบิวตี้ที่ต้องพกไปด้วยทุกที่!

หมดข้ออ้างไม่พร้อมสวยระหว่างวัน คิดว่าตอนเช้าเราเตรียมผิวมาอย่างดี แต่ไหนจะเจออากาศร้อน ฝน หน้ามันเยิ้มจนเป็นสิวกระทันหัน ต่อไปนี้จะไม่กลัวอีกแล้ว เพราะแค่เปิดกระเป๋า เรามี BABY BRIGHT ขึ้นมาเติมได้ทันที ไอเทมของแบรนด์นี้สาวๆ เลิฟมาก พกง่ายที่สุด ช่วยแก้ปัญหาเรื่องความสวยได้แบบที่คลีโอขอมอบรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ให้ มาดูกันว่า 3 โปรดักต์นี้จะเปลี่ยนลุคของหญิงสาวยุคนี้ได้ยังไงบ้าง?

5 เหตุผลแน่นๆ ที่คุณต้องถอย iPhone 15 แล้วล่ะ!

ตอนนี้คุณอาจรู้แล้วว่า iPhone 15 ใหม่ 4 รุ่นเปิดตัวแล้วและจะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 21 กันยายนนี้ คำถามที่ทุกคนมีในใจ.. ได้เวลาเปลี่ยนมือถือรึยัง ? เรามีคำตอบมาช่วยแล้ว มีอะไรใหม่บ้าง? ถอยเครื่องใหม่เลยดีมั้ย?

ครีเอทลุคผิวสวยโกลว์สุขภาพดี ด้วย 3 ไอเทมจาก Merrezca ที่มีรางวัลการันตีความสวยจึ้งตั้งแต่เช้าถึงดึก

หนึ่งในแบรนด์เมคอัพที่ขึ้นชื่อเรื่องงานคัลเลอร์ งานผิวที่ปกปิดสวยกริบ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า Merrezca ชนะใจสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ด้วยโปรดักต์งานผิวที่ปกปิดได้เนียนสนิทแต่เนื้อบางเบาสบายผิวไม่เหนอะ และเมื่อออกโปรดักต์สีสันมาก็ทำได้ดีทั้งสีทั้งเท็กซ์เจอร์ และสำหรับ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ Merrezca ยังเป็นแบรนด์ที่ทางทีมคลีโอลองแล้วเลิฟมาก รวมทั้ง ได้รับคะแนนการโหวตจากคนอ่านหลายเสียงที่ชอบในหลายโปรดักต์ เพราะนอกจากสีสันหรือฟังก์ชั่นใช้งานหลักๆ แล้ว Merezzca ยังใส่การบำรุงเอาไว้เป็นไม้เด็ดที่ทำให้ผิวดูสวยโกลว์เป็นธรรมชาติ ยิ่งใช้ผิวยิ่งสวยขึ้น โดยเฉพาะกับ 3 ไอเท็มนี้ที่อยากแนะนำให้สาวๆ ได้ลองกับเหตุผลที่ต้องมอบรางวัลบิวตี้แห่งปียกให้เลย
Health, Women's Issues

โรคหน้าหยิ่ง หน้าเหวี่ยง ( Resting Bitch Face) เหมือนโกรธใครมาแต่ที่จริงไม่ได้เป็นอะไรเลย

หน้าหยิ่ง

เคยไหมที่จู่ๆก็โดนเพื่อนหรือคนรอบตัวทักว่า “เป็นอะไรรึเปล่า หน้าเหมือนโกรธใครมา” บ่อยๆ ทั้งที่จริงคุณไม่ได้เป็นอะไรเลยแต่สีหน้าอาจจะดูหยิ่ง ดูเหวี่ยงไปเอง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณอาจจะเป็น  Resting Bitch Face (RBF) อยู่ก็ได้ และบางทีนี่ก็อาจเป็นปัญหาหนึ่งในชีวิต เพราะความที่หน้าตาดูไม่เป็นมิตรเท่าไหร่จึงเป็นอุปสรรคในการเข้าสังคม ความประทับใจแรก หรือ First Impression เวลาเจอกันกับผู้อื่นจึงไม่ค่อยดี


Resting Bitch Face ( RBF ) คืออะไร?

คือ การแสดงออกทางสีหน้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ดูเหมือนคนกำลังโกรธ หงุดหงิด หรือรำคาญ ทั้งที่จริงไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ซึ่งในปี 2016 Noldus Information Techonology ผู้พัฒนาโปรแกรม Face Reader ที่ถูกนำมาใช้วิเคราะห์ใบหน้ามากกว่า 10,000 ใบหน้า ได้ให้ข้อสังเกตไว้ว่าคนที่เป็น RBF จะมีลักษณะ ใบหน้าตึงเล็กน้อย มีดวงตาหรี่ลง และมุมปากข้างใดข้างหนึ่งยกขึ้นเล็กน้อย

นักแสดงและนักร้องสาว Anna Kendrick เคยออกมาเผยเกี่ยวกับอาการ RBF ที่เธอเคยเผชิญว่า ในตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่น ผู้กำกับจะพูดว่า “ทำไมคุณไม่ยิ้มให้มากกว่านี้ คุณต้องยิ้มมากกว่านี้ มันดูเหมือนคุณไม่ค่อยมีความสุข” นอกจากนี้เธอบอกอีกว่า เธอต้องการฟิลเตอร์ Instagram เพื่อแก้ไขการแสดงออกทางสีหน้าเกือบทุกครั้งที่ถ่ายรูป

นอกจากชื่อ Resting Bitch Face (RBF) แล้ว ภาวะนี้ยังมีอีกชื่อว่า Bitchy Resting Face อีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 ชื่อนี้เป็นชื่อที่ใช้เมื่อภาวะนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิง แต่ถ้าหากเกิดขึ้นกับผู้ชายจะมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Resting Asshole Face (RAF) 

เรามีวีดีโอหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นถึงปัญหาของคนที่มีภาวะนี้ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากในชีวิตประจำวัน และสร้างความเจ็บปวดภายในจิตใจของพวกเขาอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม RBF ไม่สามารถแก้ไขด้วยการไปพบจิตแพทย์ แต่ต้องไปพบศัลยแพทย์ เพราะโรคนี้เกิดจากความผิกปกติของกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ใช่ภาวะทางอารมณ์ ซึ่งสำนักข่าวหลายแห่งก็นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมใบหน้าเพื่อช่วยเหลือคนที่มีภาวะ RBF ให้กลายเป็นคนที่ดูสดใสมากขึ้น แต่ถ้าหากใครไม่อยากศัลยกรรมเราแนะนำว่าลองยิ้มบ่อยๆ เพิ่มความสดใสเข้าไปก็สามารถช่วยได้


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More