5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ

“อกหัก” คือสิ่งยอดเยี่ยมที่เกิดกับฉัน ฉันเลิกโกหกตัวเองสักที

เราอย่าเพิ่งกลัวการอกหัก หรือการเลิกกับใครนะ เพราะเหตุการณ์จี๊ดในหัวใจนี้ จะนำพาคุณไปเจอตัวเอง เจอสิ่งใหม่ เจอโอกาสดีๆ ในชีวิตมากมาย เหมือนกับที่ เอมม่า กิบบ์ส นักเขียนและโปรดิวเซอร์รายการทีวีของออสเตรเลียเจอมา เธอเอาสิ่งนี้มาพูดในเท็ด ทอล์ค หมัดฮุคเลยคือเธอบอกว่า “อกหักไม่เพียงแต่จะทำให้เธอเห็นหัวใจตัวเอง ยังทำให้เธอเลิกโกหกตัวเอง และก็เลยเลิกโกหกทุกสิ่ง เรื่องดีๆ ในชีวิตเลยสาดเข้ามาเต็มๆ เลย” เอมม่าเล่าว่า…. ชีวิตฉันเหมือนจะดีนะ ฉันได้ทำงานที่ฝัน อยู่ในเมืองที่ดี “แต่ฉันกลับไม่มีความสุข ฉันโกหกตัวเองทุกวันว่า เดี๋ยวมันก็จะดีเองแหละ” ฉันใช้ชีวิตไป 3 ปีเต็มที่โกหกตัวเอง และบอกตัวเองว่าสิ่งนี้เป็นไปตามแพลนแล้วนะ ในขณะที่หัวใจฉันบอกว่า “เฮ้! เธอมีปัญหาแล้วล่ะ” ฉันใส่เสียงนี้เอาไว้ในตู้ และเอาความคิดควบคุมมันเอาไว้ ฉันคิดว่าถ้าฉันพยายามมากพอจะทำให้ทุกสิ่งเวิร์ค มันก็น่าจะเป็นอย่างนั้น แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือ ทั้งกาย อารมณ์ จิตวิญญาณของฉันมันเหือดแห้งมาก ฉันกลายมาเป็นคนที่ขึ้นอยู่กับแผนในชีวิต ฉันไม่ไปเจอเพื่อน ไม่ไปเที่ยวไหน ไม่เจอครอบครัว ไม่เจอใครใหม่ๆ และฉันไม่อยากทำงานกับแพชชั่นของตัวเอง ฉันมัวแต่หาทางซ่อมสิ่งที่ไม่ใช่ของชีวิตฉัน ความตลกก็คือในขณะที่คุณกำลังพยายามทำให้แผนชีวิตของคุณเวิร์ค แล้วคุณก็ต้องฝืดมากๆ นั่นน่ะ คุณเริ่มจะคิดแล้วว่า “แล้วทำไมฉันต้องมีแผนนั้นตั้งแต่แรกนะ” ฉันเริ่มลืมว่าทำไมฉันถึงอยากเป็นนักเขียน […]

ความออฟของผู้ชาย 12 ราศี อะไรที่เขาขอไม่ทน คบเขาจะได้เดาทางกันถูก

เคยมั้ยคบใครไปสักพักแล้วถึงกับหลอน ตกลงเธอนิสัยแบบนี้จริงๆ หรือ? บอกเลยว่าคน 12 ราศีมีนิสัยและความชอบไม่เหมือนกัน มาดูกันว่าอะไรคือความออฟของหนุ่มแต่ละราศี การเข้าใจบุคลิก นิสัยใจคอของคนแต่ละราศี จะทำให้เรารู้จักธรรมชาติของเขา และรู้ว่าพอมีความสัมพันธ์กับพวกเขา เราจะเข้าใจเขาได้ยังไงบ้าง และความเป็นคนแต่ละราศีจะมีอิทธิพลต่อแพชชั่น ความต้องการของเขายังไง ทั้งหมดก็เพื่อจะให้เราได้มีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง มีความหมายต่อกัน ดีงามต่อกันนั่นเอง มาดูกันเลยนะ “ความออฟของคน 12 ราศี” มีอะไรบ้าง ราศีเมษ (20 มีนาคม – 19 เมษายน) ชาวเมษมีธรรมชาติของคนทะเยอทะยาน พวกเขาพุ่งหาความท้าทายในชีวิต ถ้าเขาอยู่กับใครที่เฉื่อยๆ จะมีผลทำให้เขารู้สึกออฟได้ พวกเขาต้องการความตื่นเต้น ความสัมพันธ์ที่คาดเดาได้เกินไป จะทำให้พวกเขาเบื่อ ถ้ามีความสัมพันธ์กับชาวเมษ แล้ววิถีเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องบนเตียง บอกเลยว่าอาจมีเมินกันเหมือนกันนะ ชาวเมษเขาต้องการคู่แมทช์ที่มีพลังงานค่อนข้างมีชีวิตชีวา สนใจค้นหาอะไรในชีวิตไปเรื่อยๆ ถ้าความสัมพันธ์นั้นชวนให้เขาเหมือนอยู่ในแอดเวนเจอร์ ก็จะดึงโฟกัสของเขาได้ได้ดีเลย ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ความมั่นคง และความสม่ำเสมอคือสองสิ่งที่ชาวพฤษภถือเป็นคุณค่าของชีวิตเลยทีเดียว พวกาเขาไม่ไหวกับอะไรที่ไม่สม่ำเสมอมาก เขาจะรู้สึกไม่ปลอดภัย คู่ของเขาที่ชอบสร้างดราม่า หรือชอบเปลี่ยนแปลง […]

มั่นใจรับซัมเมอร์กับผิวสะอาดอ่อนโยน ไร้กลิ่นกายนาน 12 ชั่วโมง!

“ช่วงเวลาที่ได้อาบน้ำ” กลายเป็นโมเมนท์ดีๆ ของสาวทำงานทุกวันในการรีเฟรชตัวเองให้รู้สึกสะอาดเต็มที่  ไม่ต้องกังวลกับความสกปรกที่เราไปเจอมา ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง อากาศร้อน เหงื่อไคล สิ่งสกปรกและมลภาวะต่างๆ เข้ามาปะทะทุกวัน ต้องเลือกครีมอาบน้ำที่เข้าใจผิวที่สุด เพื่อดูแลทำความสะอาดและปกป้องผิวจากแบคทีเรียอย่างเป็นธรรมชาติ อ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้ง วันนี้คลีโอได้เจอคู่แท้ที่ใช่กับ “ครีมอาบน้ำ Protex สูตรผสานแฟลกซ์ซีด ออยล์” ชาวคลีโอเลิฟจนต้องขอมอบมงให้เป็น Shower Cream Selected by CLEO เลยทีเดียว เพราะอาบแล้วผิวนุ่ม คงความชุ่มชื้นแบบผิวไม่แห้ง มีส่วนผสมจากธรรมชาติคอยดูแลให้สะอาด กลิ่นหอมติดผิว สดชื่นทั้งวัน เป็นกลิ่นที่ผู้หญิงหรือผู้ชายใช้ก็มีความสุขแน่นอน ถึงเวลา Refreshing Time อย่างแท้จริง!ไม่ว่าวันทำงานหรือออกไปเที่ยวสนุก สาวๆ ต้องเจอความเหนียวเหนอะหนะ ความไม่สบายตัวมากแค่ไหน ให้ครีมอาบน้ำ Protex ช่วยดูแลเถอะ เพราะนี่คือโฉมใหม่ที่มี 4 เหตุผลของการที่คลีโอยกให้เป็นเดอะเบสท์ของครีมอาบน้ำตอนนี้ที่ผิวต้องการ… 2. มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ Flaxseed Oil หรือน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์ อยู่ในทุกสูตรของครีมอาบน้ำ Protex ซึ่ง Flaxseed Oil เป็นธัญพืชจากธรรมชาติ […]
Health, Women's Issues

โรคหน้าหยิ่ง หน้าเหวี่ยง ( Resting Bitch Face) เหมือนโกรธใครมาแต่ที่จริงไม่ได้เป็นอะไรเลย

หน้าหยิ่ง

เคยไหมที่จู่ๆก็โดนเพื่อนหรือคนรอบตัวทักว่า “เป็นอะไรรึเปล่า หน้าเหมือนโกรธใครมา” บ่อยๆ ทั้งที่จริงคุณไม่ได้เป็นอะไรเลยแต่สีหน้าอาจจะดูหยิ่ง ดูเหวี่ยงไปเอง ซึ่งในความเป็นจริงแล้วคุณอาจจะเป็น  Resting Bitch Face (RBF) อยู่ก็ได้ และบางทีนี่ก็อาจเป็นปัญหาหนึ่งในชีวิต เพราะความที่หน้าตาดูไม่เป็นมิตรเท่าไหร่จึงเป็นอุปสรรคในการเข้าสังคม ความประทับใจแรก หรือ First Impression เวลาเจอกันกับผู้อื่นจึงไม่ค่อยดี


Resting Bitch Face ( RBF ) คืออะไร?

คือ การแสดงออกทางสีหน้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ดูเหมือนคนกำลังโกรธ หงุดหงิด หรือรำคาญ ทั้งที่จริงไม่แสดงอารมณ์ใดๆ ซึ่งในปี 2016 Noldus Information Techonology ผู้พัฒนาโปรแกรม Face Reader ที่ถูกนำมาใช้วิเคราะห์ใบหน้ามากกว่า 10,000 ใบหน้า ได้ให้ข้อสังเกตไว้ว่าคนที่เป็น RBF จะมีลักษณะ ใบหน้าตึงเล็กน้อย มีดวงตาหรี่ลง และมุมปากข้างใดข้างหนึ่งยกขึ้นเล็กน้อย

นักแสดงและนักร้องสาว Anna Kendrick เคยออกมาเผยเกี่ยวกับอาการ RBF ที่เธอเคยเผชิญว่า ในตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่น ผู้กำกับจะพูดว่า “ทำไมคุณไม่ยิ้มให้มากกว่านี้ คุณต้องยิ้มมากกว่านี้ มันดูเหมือนคุณไม่ค่อยมีความสุข” นอกจากนี้เธอบอกอีกว่า เธอต้องการฟิลเตอร์ Instagram เพื่อแก้ไขการแสดงออกทางสีหน้าเกือบทุกครั้งที่ถ่ายรูป

นอกจากชื่อ Resting Bitch Face (RBF) แล้ว ภาวะนี้ยังมีอีกชื่อว่า Bitchy Resting Face อีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 ชื่อนี้เป็นชื่อที่ใช้เมื่อภาวะนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิง แต่ถ้าหากเกิดขึ้นกับผู้ชายจะมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Resting Asshole Face (RAF) 

เรามีวีดีโอหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นถึงปัญหาของคนที่มีภาวะนี้ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากในชีวิตประจำวัน และสร้างความเจ็บปวดภายในจิตใจของพวกเขาอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม RBF ไม่สามารถแก้ไขด้วยการไปพบจิตแพทย์ แต่ต้องไปพบศัลยแพทย์ เพราะโรคนี้เกิดจากความผิกปกติของกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ใช่ภาวะทางอารมณ์ ซึ่งสำนักข่าวหลายแห่งก็นำเสนอข่าวเกี่ยวกับการทำศัลยกรรมใบหน้าเพื่อช่วยเหลือคนที่มีภาวะ RBF ให้กลายเป็นคนที่ดูสดใสมากขึ้น แต่ถ้าหากใครไม่อยากศัลยกรรมเราแนะนำว่าลองยิ้มบ่อยๆ เพิ่มความสดใสเข้าไปก็สามารถช่วยได้


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']