Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Women's Issues

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ความมิจจี้ที่ถูกคนฉาป แต่ซ่อนความอะเมซิ่งไว้ในเนื้องานอย่างไม่น่าเชื่อ!?50% ของสายที่โทรเข้าทุกวันนี้ พวกเขาไม่เคยปล่อยให้เราเหงาก็คือเหล่าชาวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ถามใครก็ได้ประสบการณ์รับสายแล้วเจอเสียงตอบรับอัตโนมัติ พัสดุตกค้างบ้าง จะโดนระงับเบอร์บ้าง สารพัดความมิจจี้หรือมิจฉาชีพที่กลายเป็นคลิปไวรัลไม่เว้นแต่ละวัน มานั่งคิดดูการทำงานของแก๊งพวกนี้ไม่ใช่แค่น่าด่าอย่างเดียว แต่ยังน่าทึ่งด้วย เลยเห็นพี่ๆ เพื่อนๆ หลายคนในฟีดค่อนข้างชื่นชมปนสาปแช่งการทำงานที่เราขอถอดบทเรียนจากการหาข้อมูลและข่าวที่ตีแผ่แก๊งคอลเซ็นเตอร์แบบวิเคราะห์เอาเองนะ

แก๊งคอลฯมีการสอนงานและมีคู่มือที่ชัดเจน หมดปัญหาทำงานที่ใหม่แล้วโดนปล่อยทิ้งขว้าง เพราะจากการจับกุมมา เราจะเห็นชาวแก๊งเขามีคู่มือรวยที่จะบอกขั้นตอนการทำงาน มีสคริปต์ที่ชัดเจน ซึ่งการทำงานหลอกชาวบ้านแบบนี้ไม่มีโอกาสให้พวกเขาลังเลไม่มั่นใจ เพราะเหยื่ออาจสงสัยแล้วหลุดมือไปได้ ดังนั้นพวกเขามีการเทรนและฝึกฝนที่มีพี่เลี้ยงใกล้ชิด

ทำงานส่งต่อกันเป็นทีม ความแผนการและเล่นใหญ่ที่เราเห็นๆ คนหนึ่งสวมบทเป็นเจ้าหน้าที่พัสดุ ส่งต่อให้อีกคนที่ทำ AI เป็นหน้าตำรวจที่ดูปลอมมาก แล้วมีแอดไลน์ที่ตกแต่งให้เหมือนของจริง ใช้รูปโปรไฟล์ตราสัญลักษณ์ หลังบ้านไม่รู้เขาเป็นยังไงนะ แต่การทำงานที่ร่วมแรงร่วมใจขนาดนี้ มันเลยหลอกคนได้ในจำนวนเงินมหาศาล ถ้าหลายหน่วยงานที่เราโทรไปติดต่อในชีวิตจริงแข็งขันรับส่งงานแบบนี้ ต้องเป็นองค์กรที่มีใจบริการดีมากๆ

ใช้ Emotional Marketing มาหลอกล่อคน ไม่รู้ว่าเรียกแผนการตลาดได้มั้ย เรียกเป็นอุบายที่เล่นกับความรู้สึกคนแล้วกัน เพราะมิจจี้พวกนี้จะไปคิดแผนที่กระตุ้นอารมณ์ต่างๆ ของคนได้เก่งมาก โดยเฉพาะอารมณ์กลัว ทำให้บางครั้งเหยื่อรีบโอนเงินให้เพราะกลัวติดคุกติดตาราง ต้องบอกว่าบางครั้งมันอิงกับข้อมูลความจริงในชีวิต อย่างหลอกพัสดุตกค้างแล้วมีของผิดกฎหมายชื่อเรา ก็คนนั้นอาจสั่งพัสดุไปจริงๆ หรือแกล้งหลอกว่าลูกหลานกำลังเดือดร้อน ญาติผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยได้ตามข่าวเลยหลงเชื่อได้ง่ายมากๆ รวมทั้งการหลอกรูปแบบอื่นๆ ที่ได้ยินมา เช่น ไปหลอกให้รักใน Tinder แล้วชวนมาเทรดออนไลน์ยั่วยวนให้อีกฝ่ายโลภอยากได้กำไรรวยๆ ยอมโอนไปเพราะอารมณ์ล้วนๆ

โทรร้อยได้ล้าน การทำงานที่ต้องใช้ความพยายามโทร พยายามคุย โดนคนรู้ทันรัวด่าเป็นชุด แต่พวกเขาไม่เคยยอมแพ้ 55555 ลองเป็นเรามีคนมาด่าขนาดนั้น เราอาจจะท้อและเลิกทำงานนั้นไปแล้วตั้งแต่สายแรก แต่เหล่าชาวแก๊งน่าจะมีวิธีอัพแรงใจอะไรบางอย่างให้กลับมาสู้ฟันฝ่าคำด่าอีกหลายสาย ถ้าใครจำได้ภาพข่าวที่ตำรวจไปทลายแหล่งกบดานในประเทศเพื่อนบ้าน เขาจะเขียนคำพูดสร้างแรงบันดาลใจติดที่โต๊ะตัวใหญ่ๆ สู้เพื่อฝัน เพื่อรวย เพื่อปังอะไรเนี่ยแหละ เห็นแล้วต้องหยิบกระดาษมาเขียนเตือนใจบ้าง มีชาวแก๊งเป็นไอด้อน! 5555 แล้วเราก็จะเห็นว่ามีเหยื่อติดกับเสียทีเป็นหลักล้านซึ่งคนที่ไม่สนโลกแต่สนเงินก็อาจมองว่าคุ้มไง

ปรับกลยุทธ์ได้ค่อนข้างทันข่าว กำลังคิดว่าแก๊งคอลฯ น่าจะมี Business Development, Creative หรือนักคิดแผน strategy ที่ประชุมกันตลอดเวลา เพราะแต่ละวันคนออกมาแฉกันโครมๆ ว่าใครเจอรูปแบบไหนบ้าง เรื่องพัสดุตอนนี้เอาท์แล้ว คนเริ่มไม่เชื่อ ก็จะเปลี่ยนอัดเสียงโทรศัพท์ตอบรับใหม่ล่าสุดที่โทรมาเมื่อวานก็เป็น กสทช. จะระงับเบอร์โทรเราบ้าง เปลี่ยนอุบายไปเรื่อยๆ เพราะต้องมีคนตามข่าวไม่ทันแล้วเชื่ออยู่แล้ว ดังนั้นพวกนี้ทำงานตามสถานการณ์และปรับเปลี่ยนแผนกับสคริปต์ใหม่ๆ ตลอด จากที่เคยใช้ชื่อบริษัทฝรั่งแล้วโทรมาก็อ่านชื่อผิดๆ ถูกๆ ใช้เป็นหน่วยงานของไทยเลยเหมาะกว่า คนโทรก็ต้องฝึกสกิลล์ให้สมบทบาท เรียกได้ว่าค่อนข้างท้าทายเลยในฐานะคอลเซ็นเตอร์ 

การทำงานกับ database ระดับประเทศ นายทุนของแก๊งคงไปตระเวนซื้อเบอร์มาจากที่ต่างๆ เพราะบางครั้งรู้ชื่อรู้ข้อมูล บางครั้งดูสุ่มๆ แต่โทรมาทุกเบอร์จริงๆ เพราะบางเบอร์ไม่เคยลงทะเบียนเอาไว้ใช้เล่นเน็ตเฉยๆ ก็โทรมาทุกวัน ขนาดคนเดียวมี 2-3 เบอร์ ยังโทรมาขนาดนี้แล้วคนทั่วประเทศที่โดนนี่แสดงว่ามีข้อมูลเพียบ และพวกนี้น่าจะเก็บสถิติข้อมูลว่าคนที่โอนง่ายๆ จะเป็นกลุ่มไหน มีทาร์เก็ตกรุ๊ปที่แบ่งกลุ่มคนไว้ชัดเจนเลยล่ะ

ดูทรงแล้วแก๊งคอลเซ็นเตอร์ก็น่าจะอยู่คู่สังคมไทยไปอีกยาวๆ และการป้องกันคงจะยาก กฎหมาย PDPA ออกมาก็เป็นแค่ความหวังที่เห็นทำได้ตำรวจออกมาเตือนว่าก็ไม่ต้องรับ ไม่ต้องไปคุย แต่แค่พวกแก๊งคอลฯ โทรมาตอนเรายุ่งๆ ตอนกำลังคุยงานแล้วต้องรับเพราะไม่รู้ว่าเป็นเบอร์ลูกค้า เบอร์ธุระจริงๆ หรือเปล่า ก็มันขึ้นเป็นเบอร์โทรของไทยนี่ สิ่งที่เราอยากบอกคือถ้ามีโอกาสเลิกทำได้ก็หยุดเถอะพี่มิจฉาชีพ ถ้าพี่ฝึกทักษะได้ขนาดนี้ คิดว่าวงการทำงานสุจริตน่าจะรอต้อนรับอยู่ เอาความสามารถมาทำงานดีๆ เหอะนะ 

More