แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Women's Issues

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ความมิจจี้ที่ถูกคนฉาป แต่ซ่อนความอะเมซิ่งไว้ในเนื้องานอย่างไม่น่าเชื่อ!?50% ของสายที่โทรเข้าทุกวันนี้ พวกเขาไม่เคยปล่อยให้เราเหงาก็คือเหล่าชาวแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่ถามใครก็ได้ประสบการณ์รับสายแล้วเจอเสียงตอบรับอัตโนมัติ พัสดุตกค้างบ้าง จะโดนระงับเบอร์บ้าง สารพัดความมิจจี้หรือมิจฉาชีพที่กลายเป็นคลิปไวรัลไม่เว้นแต่ละวัน มานั่งคิดดูการทำงานของแก๊งพวกนี้ไม่ใช่แค่น่าด่าอย่างเดียว แต่ยังน่าทึ่งด้วย เลยเห็นพี่ๆ เพื่อนๆ หลายคนในฟีดค่อนข้างชื่นชมปนสาปแช่งการทำงานที่เราขอถอดบทเรียนจากการหาข้อมูลและข่าวที่ตีแผ่แก๊งคอลเซ็นเตอร์แบบวิเคราะห์เอาเองนะ

แก๊งคอลฯมีการสอนงานและมีคู่มือที่ชัดเจน หมดปัญหาทำงานที่ใหม่แล้วโดนปล่อยทิ้งขว้าง เพราะจากการจับกุมมา เราจะเห็นชาวแก๊งเขามีคู่มือรวยที่จะบอกขั้นตอนการทำงาน มีสคริปต์ที่ชัดเจน ซึ่งการทำงานหลอกชาวบ้านแบบนี้ไม่มีโอกาสให้พวกเขาลังเลไม่มั่นใจ เพราะเหยื่ออาจสงสัยแล้วหลุดมือไปได้ ดังนั้นพวกเขามีการเทรนและฝึกฝนที่มีพี่เลี้ยงใกล้ชิด

ทำงานส่งต่อกันเป็นทีม ความแผนการและเล่นใหญ่ที่เราเห็นๆ คนหนึ่งสวมบทเป็นเจ้าหน้าที่พัสดุ ส่งต่อให้อีกคนที่ทำ AI เป็นหน้าตำรวจที่ดูปลอมมาก แล้วมีแอดไลน์ที่ตกแต่งให้เหมือนของจริง ใช้รูปโปรไฟล์ตราสัญลักษณ์ หลังบ้านไม่รู้เขาเป็นยังไงนะ แต่การทำงานที่ร่วมแรงร่วมใจขนาดนี้ มันเลยหลอกคนได้ในจำนวนเงินมหาศาล ถ้าหลายหน่วยงานที่เราโทรไปติดต่อในชีวิตจริงแข็งขันรับส่งงานแบบนี้ ต้องเป็นองค์กรที่มีใจบริการดีมากๆ

ใช้ Emotional Marketing มาหลอกล่อคน ไม่รู้ว่าเรียกแผนการตลาดได้มั้ย เรียกเป็นอุบายที่เล่นกับความรู้สึกคนแล้วกัน เพราะมิจจี้พวกนี้จะไปคิดแผนที่กระตุ้นอารมณ์ต่างๆ ของคนได้เก่งมาก โดยเฉพาะอารมณ์กลัว ทำให้บางครั้งเหยื่อรีบโอนเงินให้เพราะกลัวติดคุกติดตาราง ต้องบอกว่าบางครั้งมันอิงกับข้อมูลความจริงในชีวิต อย่างหลอกพัสดุตกค้างแล้วมีของผิดกฎหมายชื่อเรา ก็คนนั้นอาจสั่งพัสดุไปจริงๆ หรือแกล้งหลอกว่าลูกหลานกำลังเดือดร้อน ญาติผู้ใหญ่ที่ไม่ค่อยได้ตามข่าวเลยหลงเชื่อได้ง่ายมากๆ รวมทั้งการหลอกรูปแบบอื่นๆ ที่ได้ยินมา เช่น ไปหลอกให้รักใน Tinder แล้วชวนมาเทรดออนไลน์ยั่วยวนให้อีกฝ่ายโลภอยากได้กำไรรวยๆ ยอมโอนไปเพราะอารมณ์ล้วนๆ

โทรร้อยได้ล้าน การทำงานที่ต้องใช้ความพยายามโทร พยายามคุย โดนคนรู้ทันรัวด่าเป็นชุด แต่พวกเขาไม่เคยยอมแพ้ 55555 ลองเป็นเรามีคนมาด่าขนาดนั้น เราอาจจะท้อและเลิกทำงานนั้นไปแล้วตั้งแต่สายแรก แต่เหล่าชาวแก๊งน่าจะมีวิธีอัพแรงใจอะไรบางอย่างให้กลับมาสู้ฟันฝ่าคำด่าอีกหลายสาย ถ้าใครจำได้ภาพข่าวที่ตำรวจไปทลายแหล่งกบดานในประเทศเพื่อนบ้าน เขาจะเขียนคำพูดสร้างแรงบันดาลใจติดที่โต๊ะตัวใหญ่ๆ สู้เพื่อฝัน เพื่อรวย เพื่อปังอะไรเนี่ยแหละ เห็นแล้วต้องหยิบกระดาษมาเขียนเตือนใจบ้าง มีชาวแก๊งเป็นไอด้อน! 5555 แล้วเราก็จะเห็นว่ามีเหยื่อติดกับเสียทีเป็นหลักล้านซึ่งคนที่ไม่สนโลกแต่สนเงินก็อาจมองว่าคุ้มไง

ปรับกลยุทธ์ได้ค่อนข้างทันข่าว กำลังคิดว่าแก๊งคอลฯ น่าจะมี Business Development, Creative หรือนักคิดแผน strategy ที่ประชุมกันตลอดเวลา เพราะแต่ละวันคนออกมาแฉกันโครมๆ ว่าใครเจอรูปแบบไหนบ้าง เรื่องพัสดุตอนนี้เอาท์แล้ว คนเริ่มไม่เชื่อ ก็จะเปลี่ยนอัดเสียงโทรศัพท์ตอบรับใหม่ล่าสุดที่โทรมาเมื่อวานก็เป็น กสทช. จะระงับเบอร์โทรเราบ้าง เปลี่ยนอุบายไปเรื่อยๆ เพราะต้องมีคนตามข่าวไม่ทันแล้วเชื่ออยู่แล้ว ดังนั้นพวกนี้ทำงานตามสถานการณ์และปรับเปลี่ยนแผนกับสคริปต์ใหม่ๆ ตลอด จากที่เคยใช้ชื่อบริษัทฝรั่งแล้วโทรมาก็อ่านชื่อผิดๆ ถูกๆ ใช้เป็นหน่วยงานของไทยเลยเหมาะกว่า คนโทรก็ต้องฝึกสกิลล์ให้สมบทบาท เรียกได้ว่าค่อนข้างท้าทายเลยในฐานะคอลเซ็นเตอร์ 

การทำงานกับ database ระดับประเทศ นายทุนของแก๊งคงไปตระเวนซื้อเบอร์มาจากที่ต่างๆ เพราะบางครั้งรู้ชื่อรู้ข้อมูล บางครั้งดูสุ่มๆ แต่โทรมาทุกเบอร์จริงๆ เพราะบางเบอร์ไม่เคยลงทะเบียนเอาไว้ใช้เล่นเน็ตเฉยๆ ก็โทรมาทุกวัน ขนาดคนเดียวมี 2-3 เบอร์ ยังโทรมาขนาดนี้แล้วคนทั่วประเทศที่โดนนี่แสดงว่ามีข้อมูลเพียบ และพวกนี้น่าจะเก็บสถิติข้อมูลว่าคนที่โอนง่ายๆ จะเป็นกลุ่มไหน มีทาร์เก็ตกรุ๊ปที่แบ่งกลุ่มคนไว้ชัดเจนเลยล่ะ

ดูทรงแล้วแก๊งคอลเซ็นเตอร์ก็น่าจะอยู่คู่สังคมไทยไปอีกยาวๆ และการป้องกันคงจะยาก กฎหมาย PDPA ออกมาก็เป็นแค่ความหวังที่เห็นทำได้ตำรวจออกมาเตือนว่าก็ไม่ต้องรับ ไม่ต้องไปคุย แต่แค่พวกแก๊งคอลฯ โทรมาตอนเรายุ่งๆ ตอนกำลังคุยงานแล้วต้องรับเพราะไม่รู้ว่าเป็นเบอร์ลูกค้า เบอร์ธุระจริงๆ หรือเปล่า ก็มันขึ้นเป็นเบอร์โทรของไทยนี่ สิ่งที่เราอยากบอกคือถ้ามีโอกาสเลิกทำได้ก็หยุดเถอะพี่มิจฉาชีพ ถ้าพี่ฝึกทักษะได้ขนาดนี้ คิดว่าวงการทำงานสุจริตน่าจะรอต้อนรับอยู่ เอาความสามารถมาทำงานดีๆ เหอะนะ 

More