“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Career, Eat, Lifestyle

เขาคือเทพขนมปัง Sourdough นุ่มหนึบ ย่อยง่าย บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ

เจ้าของNayimbakery

งงนะ! เห็น Vlog เหล่าบล็อกเกอร์เกาหลีดูเหมือนจะชอบเจ้าขนมปัง Sourdough กันเหลือเกิ๊น ฟินตามตอนอบหนมปังออกมาร้อนๆแล้วปุยนุ่มเด้งเว่อ โอย! ทำไมดี! ช่วงโควิด เห็นหนุ่มฮอต Jake Gyllenhaal ฮึบขึ้นมาลงมืออบขนมปัง Sourdough ก็เลยสงสัยว่าทำไมหนุ่มๆหลงเสน่ห์เจ้าหนมปังหนึบกันนะ


จนได้รู้จักหนุ่มคนนี้ หยก เฉลิมพันธ์ สุนทรญาณกิจ (อายุ 42 ปี) เจ้าของแบรนด์ Nayimbakery เมื่อ 3 ปีที่แล้วเขาเริ่มจากจุดที่ชอบกินซาวโดหนักมาก เขาค้นพบคุณประโยชน์ทางสุขภาพ ย่อยง่ายด้วยซุปเปอร์ฟู้ดอย่าง Probiotic ที่สำคัญนางเป็นขนมปังที่ชิลมาก วางไว้ในอุณหภูมิห้องได้หลายวันยังอร่อยอยู่ ไม่เซ็งง่ายแบบขนมปังแถวทั่วไป หยกเริ่มสนใจศึกษาเพื่ออบกินเอง แต่ดันคลั่งต่อยาวๆคิดค้น ลองผิดลองถูก ปรับสูตรจนได้ Sourdough สูตรซิกเนเจอร์ที่เหมาะกับสภาพอากาศและสัมผัสนุ่มหนึบลงตัวแบบที่คนไทยชอบ เจลๆดึ๋งๆหนึบๆเหยดี!

หยกคือหนุ่มสายวิถีพอเพียง เขาปลูกข้าว ทำสวนเอง เลี้ยงไก่ในบ้าน สร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืนในบริเวณบ้าน 4 ไร่ แรงบันดาลใจของเขาคืออยากกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพต้องสามารถสร้างอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยตัวเองตั้งแต่ปลูกยันอบ จากการปลูก เก็บเกี่ยวและปรุงสด ณ จุดที่เขาเริ่มคลั่งการกิน Sourdough วันนึงหยกเริ่มอัพเลเวลเรียนรู้การอบขนมปังแนวสุขภาพเองและแบ่งปันคนอื่นเพื่อให้ได้กินสิ่งที่ดีเหมือนกัน!

หน้าตาน้อง Sourdough ของหยกอาจเหมือนหนุ่มหน้าเฉย นิ่งๆแต่ข้างในซาวโดของหยกคือความน้อยได้มาก เรียบๆแต่คลั่งดีเทลซะงั้น! แต่ยังคงยืนอยู่ที่โจทย์ปรัชญาไร้การปรุงแต่ง ไม่มีนม ไม่มีเนย หวานอ่อนด้วยน้ำตาลจากธรรมชาติ ไม่มีไขมันทรานส์ และไม่ใส่สารกันเสีย  เขาบรรจงการหมักที่พอดี อบด้วยวิธีการเฉพาะที่ทดลองมาร้อยรอบ คุมความชื้นความร้อนให้พอดีกับอากาศและฤดูกาลต่างๆของบ้านเรา โหมเมล็ดเกรนที่น่าสนใจของคนไทยอย่างหอมนิล บัควีท โหมไฮไฟเบอร์กันไม่ยั้ง แต่ยังคงความนุ่มหนึบแบบงงทำได้ไงอะ! ยิ่งถ้าวันแรกที่อบเสร็จ ให้ซาวโดกำลังกึ่มแรงบ่ม นางจะนุ่มละมุนสุดบอกเลย!

จากการเป็นคนคลั่งอบทำไปทำมา ผู้ติดตามเริ่มขอซื้อเฉย! จากเตาอบเล็กๆหยกขยับขยายเป็นเตาใหญ่ จากสูตรเทพสูตรเดียวเขาเริ่มแตกไลน์เป็น 5 รส สุขภาพหลากหลาย Texture เริ่มจาก Original Sourdough สูตรออริดีต่อสุขภาพ ไม่ต้องถอยเตาเกาหลียี่ห้อดังมาโทสต์ แค่ปิ้งเตาติ๊งคู่ใจก็กรอบนอกนุ่มในฟินๆ  สายสุขภาพต่อด้วย Rye Wholewheat Sourdough จากข้าวไรน์และแป้งโฮลวีท ผิวกรุบกรอบ กินได้กับทุกสิ่ง ปาดแยมปุ๊บจบ! ส่วนเด็กๆจะปลื้ม Cranberry Walnut แครนเบอร์รี่วอลนัทกรุบๆปาดครีมชีส คือใช่ สายไฟเบอร์ลองของต้อง Multi grain มัลติเกรนธัญพืชจัดไฟเบอร์ให้หนักๆจัดไปพาเหรด งาดำ เมล็ดฟักทอง เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดทานตะวัน อัลมอนด์ ลูกเกด ส่วนเราสายนุ่มนิ่มต้องรส Organic จากข้าวหอมนิลที่เขาเคลมว่านุ่มละมุนที่สุดด้วยลักษณะเฉพาะของพันธุ์ข้าวไทย และอีกทางเลือกเฮลตี้สำหรับสาวๆชีวิตติดหวาน Fruit Sourdough เต็มๆเหล่าผลไม้เปลือกส้ม ฟิก แอปริคอต อินทผาลัม ลูกเกดซัลตานา กินกับกาแฟเกือบดำ หนึบ นุ่มแต่แอบฟรุตตี้สดชื่นเบาๆ อะไรจะมีดีเทล!

หยกยังคงเดินทางต่อไปกับเส้นทางบ้าคลั่งการอบ Sourdough ซึ่งเป็นแพชชั่นวิถีพึ่งพาตนเองและความตั้งใจในการสร้างอาหารที่เขาชอบและเชื่อ คลีโอขอเป็นกำลังใจให้เขาไปต่อกับการไต่ความฝันของเขาเช่นเดียวกับคำพูดจาก Chris Geiger ที่ลึกซึ้งแต่จริงที่สุด ว่า “แล้ววันนึง ชีวิตจะเดินมาถึงจุดที่คุณหยุดกินขนมปังของคนอื่นและเลือกที่จะเริ่มอบขนมปังกินด้วยตัวของคุณเอง!”


ร้าน Nayimbakery


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']