แหวนแบรนด์เนม ดีไซน์แปลกตาจากหลุยส์ วิตตอง ใส่แล้วไม่ซ้ำใคร

ใครมองหาแหวนแบรนด์เนมที่มาพร้อมงานดีไซน์ และอยากจะมีไว้ครอบครอง เพื่อสวมใส่ไม่ซ้ำใครในแต่ละวัน ขอแนะนำกับแหวนรุ่นต่างๆ ที่ขนมาให้แล้วจากหลุยส์ วิตตอง มาพร้อมงานออกแบบที่ตอบโจทย์สายแฟชั่นโดยเฉพาะ แมทซ์กับเสื้อผ้าในชีวิตประจำวันได้ หรือจะสวมใส่ออกงานก็ไม่ขัดข้อง

“น้ำตบอารมณ์ดี” เซราไมด์นาโนจากญี่ปุ่น ปลุกผิวให้ฟีลกู๊ด+สดใสกับ ACSEINE Moistbalance Lotion

อีกขั้นตอนการบำรุงที่ผู้หญิงอย่างเราขาดไม่ได้ไปแล้วกับการตบๆๆ ด้วย “น้ำตบ” ที่ดีสักตัว ซึ่ง CLEO คัดมาแล้วว่าน้ำตบเตรียมผิวที่ดี เมื่อใช้แล้วต้องไม่รบกวนขั้นตอนอื่นๆ ตบแล้วซึมเข้าผิวจริงๆ ต้องชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันจนเกินไป หากเบาสบายเสมือนกลายเป็นผิวของเราเองยิ่งดี นี่เลยเป็นคุณสมบัติให้ ACSEINE Moistbalance Lotion คว้ารางวัลในครั้งนี้ไป ด้วยประสิทธิภาพของน้ำตบที่อุดมด้วย “เซราไมด์นาโน” โมเลกุลเล็กพิเศษ ที่ไม่ใช่แค่มอบความชุ่มชื้นล้ำลึกกว่าน้ำตบทั่วไป “ยังช่วยปรับสมดุล งัดผิวให้ดูอิ่มเด้ง เสริมปราการผิวแข็งแรง และหนุนการทำงานของสกินแคร์ในสเต็ปต่อไป” ด้วยเนื้อที่เบาเหมือนน้ำจึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนผิวขาดน้ำ ดูหมองไม่สดใส และยังช่วยคงความชุ่มชื้นได้นานถึง 12 ชั่วโมงแบบไร้ความมันด้วย! ขึ้นแท่นรางวัล Best Moisturizing & Balancing Lotionจาก CLEO Hall of Fame 2023 คลีโออยากแนะนำว่าถ้าคุณอยากได้มู้ดความสดใส ร่าเริงทุกเช้า หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ตามด้วยน้ำตบอารมณ์ดีขวดนี้ ACSEINE Moistbalance Lotion เซราไมด์นาโนปลุกผิวฉ่ำเด้ง เติมความสดชื่นให้ผิวด้วยนวัตกรรมที่คิดค้นด้วยความเชี่ยวชาญจากญี่ปุ่น ถือเป็นสเต็ปเตรียมผิวที่ช่วยดึงอารมณ์ดีๆ Happy Mood ทุกครั้งที่หยิบใช้ […]
Career, Eat, Lifestyle

เขาคือเทพขนมปัง Sourdough นุ่มหนึบ ย่อยง่าย บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ

เจ้าของNayimbakery

งงนะ! เห็น Vlog เหล่าบล็อกเกอร์เกาหลีดูเหมือนจะชอบเจ้าขนมปัง Sourdough กันเหลือเกิ๊น ฟินตามตอนอบหนมปังออกมาร้อนๆแล้วปุยนุ่มเด้งเว่อ โอย! ทำไมดี! ช่วงโควิด เห็นหนุ่มฮอต Jake Gyllenhaal ฮึบขึ้นมาลงมืออบขนมปัง Sourdough ก็เลยสงสัยว่าทำไมหนุ่มๆหลงเสน่ห์เจ้าหนมปังหนึบกันนะ


จนได้รู้จักหนุ่มคนนี้ หยก เฉลิมพันธ์ สุนทรญาณกิจ (อายุ 42 ปี) เจ้าของแบรนด์ Nayimbakery เมื่อ 3 ปีที่แล้วเขาเริ่มจากจุดที่ชอบกินซาวโดหนักมาก เขาค้นพบคุณประโยชน์ทางสุขภาพ ย่อยง่ายด้วยซุปเปอร์ฟู้ดอย่าง Probiotic ที่สำคัญนางเป็นขนมปังที่ชิลมาก วางไว้ในอุณหภูมิห้องได้หลายวันยังอร่อยอยู่ ไม่เซ็งง่ายแบบขนมปังแถวทั่วไป หยกเริ่มสนใจศึกษาเพื่ออบกินเอง แต่ดันคลั่งต่อยาวๆคิดค้น ลองผิดลองถูก ปรับสูตรจนได้ Sourdough สูตรซิกเนเจอร์ที่เหมาะกับสภาพอากาศและสัมผัสนุ่มหนึบลงตัวแบบที่คนไทยชอบ เจลๆดึ๋งๆหนึบๆเหยดี!

หยกคือหนุ่มสายวิถีพอเพียง เขาปลูกข้าว ทำสวนเอง เลี้ยงไก่ในบ้าน สร้างระบบนิเวศที่ยั่งยืนในบริเวณบ้าน 4 ไร่ แรงบันดาลใจของเขาคืออยากกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพต้องสามารถสร้างอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยตัวเองตั้งแต่ปลูกยันอบ จากการปลูก เก็บเกี่ยวและปรุงสด ณ จุดที่เขาเริ่มคลั่งการกิน Sourdough วันนึงหยกเริ่มอัพเลเวลเรียนรู้การอบขนมปังแนวสุขภาพเองและแบ่งปันคนอื่นเพื่อให้ได้กินสิ่งที่ดีเหมือนกัน!

หน้าตาน้อง Sourdough ของหยกอาจเหมือนหนุ่มหน้าเฉย นิ่งๆแต่ข้างในซาวโดของหยกคือความน้อยได้มาก เรียบๆแต่คลั่งดีเทลซะงั้น! แต่ยังคงยืนอยู่ที่โจทย์ปรัชญาไร้การปรุงแต่ง ไม่มีนม ไม่มีเนย หวานอ่อนด้วยน้ำตาลจากธรรมชาติ ไม่มีไขมันทรานส์ และไม่ใส่สารกันเสีย  เขาบรรจงการหมักที่พอดี อบด้วยวิธีการเฉพาะที่ทดลองมาร้อยรอบ คุมความชื้นความร้อนให้พอดีกับอากาศและฤดูกาลต่างๆของบ้านเรา โหมเมล็ดเกรนที่น่าสนใจของคนไทยอย่างหอมนิล บัควีท โหมไฮไฟเบอร์กันไม่ยั้ง แต่ยังคงความนุ่มหนึบแบบงงทำได้ไงอะ! ยิ่งถ้าวันแรกที่อบเสร็จ ให้ซาวโดกำลังกึ่มแรงบ่ม นางจะนุ่มละมุนสุดบอกเลย!

จากการเป็นคนคลั่งอบทำไปทำมา ผู้ติดตามเริ่มขอซื้อเฉย! จากเตาอบเล็กๆหยกขยับขยายเป็นเตาใหญ่ จากสูตรเทพสูตรเดียวเขาเริ่มแตกไลน์เป็น 5 รส สุขภาพหลากหลาย Texture เริ่มจาก Original Sourdough สูตรออริดีต่อสุขภาพ ไม่ต้องถอยเตาเกาหลียี่ห้อดังมาโทสต์ แค่ปิ้งเตาติ๊งคู่ใจก็กรอบนอกนุ่มในฟินๆ  สายสุขภาพต่อด้วย Rye Wholewheat Sourdough จากข้าวไรน์และแป้งโฮลวีท ผิวกรุบกรอบ กินได้กับทุกสิ่ง ปาดแยมปุ๊บจบ! ส่วนเด็กๆจะปลื้ม Cranberry Walnut แครนเบอร์รี่วอลนัทกรุบๆปาดครีมชีส คือใช่ สายไฟเบอร์ลองของต้อง Multi grain มัลติเกรนธัญพืชจัดไฟเบอร์ให้หนักๆจัดไปพาเหรด งาดำ เมล็ดฟักทอง เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดทานตะวัน อัลมอนด์ ลูกเกด ส่วนเราสายนุ่มนิ่มต้องรส Organic จากข้าวหอมนิลที่เขาเคลมว่านุ่มละมุนที่สุดด้วยลักษณะเฉพาะของพันธุ์ข้าวไทย และอีกทางเลือกเฮลตี้สำหรับสาวๆชีวิตติดหวาน Fruit Sourdough เต็มๆเหล่าผลไม้เปลือกส้ม ฟิก แอปริคอต อินทผาลัม ลูกเกดซัลตานา กินกับกาแฟเกือบดำ หนึบ นุ่มแต่แอบฟรุตตี้สดชื่นเบาๆ อะไรจะมีดีเทล!

หยกยังคงเดินทางต่อไปกับเส้นทางบ้าคลั่งการอบ Sourdough ซึ่งเป็นแพชชั่นวิถีพึ่งพาตนเองและความตั้งใจในการสร้างอาหารที่เขาชอบและเชื่อ คลีโอขอเป็นกำลังใจให้เขาไปต่อกับการไต่ความฝันของเขาเช่นเดียวกับคำพูดจาก Chris Geiger ที่ลึกซึ้งแต่จริงที่สุด ว่า “แล้ววันนึง ชีวิตจะเดินมาถึงจุดที่คุณหยุดกินขนมปังของคนอื่นและเลือกที่จะเริ่มอบขนมปังกินด้วยตัวของคุณเอง!”


ร้าน Nayimbakery


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More