30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Entertainment, Movies

Tomorrow I will Date With Yesterday’s You หนังรักญี่ปุ่นทำเอาเราซึมไปเลย

Tomorrow I will date yesterday's you

อยากหาหนังรักญี่ปุ่นละมุนๆ เรียกน้ำตาแต่อบอุ่นจังสักเรื่อง แนะนำ Tomorrow I will Date With Yesterday’s You เลยนะ

พรุ่งนี้ของเธอ คือเมื่อวานของฉัน

หนังรักที่ทำให้เรารักในคัลเจอร์ความรักของคนญี่ปุ่น

Tomorrow I Will Date With Yesterday’s You หนังรักญี่ปุ่นเข้าใน Disney+ Hotstar พล็อตเรื่องคือและเธอเจอกันได้เพียง 1 ครั้งในทุกๆ 5 ปี และวันพรุ่งนี้ของเขา กลับเป็นเวลาของเธอที่ย้อนหลังลงเรื่อยๆ หนังรักโลกคู่ขนานที่คงไม่ได้เกิดขึ้นจริงในชีวิตเรา แต่กลับเศร้าและลึกซึ้งในความรู้สึกเหลือเกิน

นางเอกคือโคมัตสึ นานา และพระเอกคือ ฟูกูชิ โซตะ เขาเจอเธอบนรถไฟและบอกกับตัวเองว่า “ต้องคุยกับผู้หญิงคนนี้ให้ได้” แล้วเขาก็คุยกับเธอจนได้เดทกัน แต่ความจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น เธอร้องไห้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอเขา และนัดไปเดทกับเขาในวันต่อๆ มา และเมื่อเจอเรื่องลึกซึ้งเพียงเล็กน้อย เธอก็จะร้องไห้ออกมาทุกครั้ง

Tomorrow i will date yesterday's you02

พระเอกเล่นเป็นมินามายะคุง ชายหนุ่มที่กำลังเรียนวาดการ์ตูน นางเอกคือเอมิ หญิงสาวที่ต้องจากเขาไปตอนเที่ยงคืน ความสวยงามของเรื่องนี้คือคัลเจอร์หนุ่มสาวที่ปิ๊งกัน เริ่มรักกัน และรักกันของคนญี่ปุ่น มีความอ่อนน้อมถ่อมตนตั้งแต่ตอนขอเดท และเรียบๆ นุ่มๆ ไปจนรักกันมาก ชอบตอนที่พระเอกบอกตัวเองว่า “ถ้าเธอลงรถไฟสถานีเดียวกับผม ผมจะไปคุยกับเธอ” แล้วเขาก็กล้าไปคุยกับเธอจริงๆ มันเหมือนกับเวลาเราแอบชอบใครมากๆ แล้วแอบตั้งความท้าทายให้กับตัวเอง “ถ้าเราเจอเขาอีกครั้งนะ เราจะคุยกับเขา” อะไรแบบนี้เลย

Tomorrow i will date yesterday's you02

แล้วก็ชอบตอนที่พระเอกขอนางเอกเป็นแฟน นางเอกโอเคและหันมาโค้งตัวต่อหน้าพระเอกบอกว่า “ขอฝากตัวด้วยค่ะ” ช้อตนี้น่ารักจัง ดูเหมือนเขาเคารพซึ่งกันและกัน หนังเรื่องนี้มีความง่ายๆ ธรรมดาๆ ของการเป็นคนรัก การไปเดทกับเรื่องง่ายๆ ที่มีความสุข กิจกรรมอย่างตัดผมให้กัน แล้วแอบเผยความในใจ น่าเอ็นดูที่สุด และเมื่อถึงตอนที่พระเอกรู้ความจริงเรื่องโลกคู่ขนานของนานเอก หนังก็ไม่ได้ดีดไปแบบดราม่าซะต้องลุ้นตัวโก่ง ก็แลนดิ้งนุ่มๆ เหมือนโทนหนังทั้งเรื่อง

Tomorrow i will date yesterday's you03

ชอบตอนสุดท้ายด้วย ที่เขาต้องจากกันที่สถานีรถไฟ ประโยคง่ายๆ ที่นางเอกถามพระเอกว่า “คบกับฉันมีความสุขไหม?” เป็นประโยคที่กระตุกใจเรานะ เหมือนกับว่าคนเราเดี๋ยวนี้ เราไม่ค่อยถามกันเรื่องนี้ ไม่ได้หมดจน ตรงชัดแบบนางเอก และประโยคนี้ล่ะมันบอกอะไรบางอย่าง ว่าจริงๆ แล้วเธอพยายามจดไดอารี่เพื่อจะจำเขาให้ได้ที่สุด ชอบตอนที่พอเขารู้เรื่องโลกคู่ขนานที่ เขาก็รู้ว่าทำไมเธอถึงร้องไห้บ่อยๆ แล้วแทนที่เขาจะโกรธเธอที่ไม่บอกเขาแต่แรก แต่เขากลับเห็นใจเธอ ว่าเธอต้องทรมานใจขนาดไหน

Tomorrow i will date yesterday's you04

เลยซึมซับถึงความเอื้ออาทรกันในความเป็นคนรักของหนังเรื่องนี้ ดูแล้วอยากให้หัวใจโทนดาวน์ อยากมองโลกสวยๆ บวกๆ ขึ้น แล้วก็ตั้งใจเลยว่า จะเห็นคุณค่าคนรักเราให้ทุกโมเมนท์ให้ได้ที่สุด เหมือนความรักของมินามายะคุงและเอมินี่เลยล่ะ

#CleoMovie #Love

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ Bridges Of Madison County

More